Wongnai ค้นหาร้านอาหารแบ่งปันรีวิวเชียงใหม่

เลือกร้านตามย่านหรือสถานที่
CENTRAL PLAZA DEPARTMENT STORE CHIANG MAI AIRPORT (ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต) CHIANG MAI SIRIPHANIT (เชียงใหม่ศิริพานิช) CHIRA & WASA (จิราแอนด์วสา) Central Festival Chiangmai (เซนทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่) Chiang Mai Night Bazaar Chiang Mai Chiang Mai (เชียงใหม่ไนท์บาซาร์ เชียงใหม่ เชียงใหม่) KAT BORIBUN SQUARE SHOPPING CENTER CHIANG MAI (ศูนย์การค้ากาดบริบูรณ์สแควร์ เชียงใหม่) KAT SUAN KAEO (กาดสวนแก้ว) LOTUS MARKET SAN SAI (ตลาดโลตัส สันทราย) MAYA (เมญ่า) PAVILION NIGHT BAZAAR (พาวิลเลี่ยนไนท์บาซาร์) PHAN THIP PLAZA DEPARTMENT STORE CHIANG MAI (ห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า เชียงใหม่) RIM PING SUPERMARKET MI CHOK MARKET (ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต ตลาดมีโชค) RIMPING SUPERMARKET KAT FARANG (ห้างสรรพสินค้าริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต กาดฝรั่ง) The Plaza Chiang Mai Department Store (ห้างสรรพสินค้าเดอะพลาซ่าเชียงใหม่)
เลือกร้านตามประเภท

ลายแทงร้านอาหารอร่อย

See all »
 • ร้านอร่อยระหว่างทางไปเขาใหญ่ ปากช่อง วังน้ำเขียว
  เขาใหญ่เป็นสถานที่อากาศดีใกล้ๆเมืองกรุงที่เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนฟอกปอดฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจ ปีหลังๆนี้ก็มีที่เที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นเยอะแยะไม่ว่าจะเป็น ปาลิโอ โบนันซ่า ฟาร์มโชคชัย มีกิจกรรมให้ทำถ่ายรูปกันเยอะแยะ แต่เพื่อนๆบางคนที่ชอบแนวธรรมชาติก็คงยังนิยมที่เที่ยวแบบสุดคลาสสิกอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปากช่อง และวังน้ำเขียวกันอยู่ ด้วยความเป็นธรรมชาติที่ชิลสุดๆ ไม่แพ้ใคร นอกจากนี้เขาใหญ่ยังเป็นที่จัดงานประจำของ big mountain music festival ที่จัดรับลมหนาวกันทุกปีอีกด้วย ! แบบนี้ใครๆ ก็คงอยากจะไปชิม ไปเที่ยวให้ทั่วเขาใหญ่เลยใช่มั๊ยล่ะ ด้วยเหตุนี้เราจึงรวบรวมร้านอร่อยที่เพื่อนๆ ชาววงในแนะนำ ว่าถ้าไปเขาใหญ่ จะมีร้านไหนน่าแวะกันบ้าง.... ไปดูกันเลยดีกว่า!
 • ร้านเด็ด “เซ็ทเมนู” สไตล์ญี่ปุ่น อิ่มอร่อย คุ้มค่าในหนึ่งเดียว
  บ่อยครั้งเมื่ออยากกินอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าถ้ากินเป็นจานเดี่ยวๆ จะดูไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เพราะได้กินแค่เมนูเดียว ถ้าอยากจะกินหลายๆ เมนูในคราวเดียวกัน ก็อาจจะต้องจ่ายแพงจนเกินงบ แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็มีทางเลือกให้กับผู้บริโภคอยู่เหมือนกัน ด้วยการจัดเป็น “เซ็ทเมนู” ที่รวมเอาไว้ครบครัน ทั้งข้าว อาหารจานหลัก ซุป สลัด เครื่องเคียง ของหวาน และเครื่องดื่ม ในราคาย่อมเยา เป็นทางเลือกให้กับคนที่อยากอร่อยกับอาหารหลายๆ อย่างในคราวเดียวกัน โดยไม่ต้องจ่ายแพง....แล้วร้านไหนบ้างล่ะที่มี “เซ็ทเมนู” น่าอร่อย ราคาไม่แพงไว้คอยเรียกน้ำย่อยในกระเพาะเรา!!!
 • รวม 13 ร้านคาเฟ่ เบเกอร์รี่สุดฮิต มาแรงสุดๆ ในเชียงใหม่
  ตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมาในเชียงใหม่ มีร้านกาแฟ, คาเฟ่ และเบเกอรี่เปิดใหม่ขึ้นมาหลายร้าน ไกด์คราวนี้เลยขอเอาใจสาวๆ และคนรักของหวานกันหน่อย เพราะว่าเราได้รวบรวมเอาร้านสุดฮิตที่เปิดใหม่ในช่วงปี 2013-2014 ที่ผ่านมา ซึ่งไม่ควรพลาดมาไว้ให้หลายๆ ร้านเลยโดยเฉพาะร้านดังๆ ที่มั่นใจได้ในรสชาติ รวมถึงตัวเลือกใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาเสริมให้ด้วย จะได้ไม่พลาดของอร่อยๆ กันนะ สำหรับหลักเกณฑ์ในการคัดของเราคือร้านที่ได้รับการรีวิวจาก User ที่เข้าไปใช้บริการ และเขียนรีวิวบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ในช่วง 1 ปีทีผ่านมา พร้อมทั้งให้ดาว (ระดับคะแนนความชื่นชอบ) ของร้านนั้นๆ ตั้งแต่ระดับ 4 ดาวขึ้นไป ดังนั้นมั่นใจได้เลยครับว่าร้านเหล่านี้ที่ทาง Wongnai ลิสต์มาแนะนำให้ต้องเด็ดแน่นอน
 • ชวนกันอิ่มบุญ กับ 10 ร้านอาหารเจในเชียงใหม่
  อีกไม่นานเทศกาลกินเจ (หรือเทศกาลกินผัก) สำหรับปี 2557 จะเวียนมาอีกครั้งหนึ่งครับ แต่สำหรับปีนี้ถือว่าเป็นปีพิเศษสำหรับการกินเจ เพราะว่าปีนี้เดือน 9 (ตามปฎิทินจีน) จะมีอยู่ 2 หนด้วยกัน ดังนั้นเทศกาลกินเจในปี 2557 จะมีอยู่ 2 ช่วงได้แก่ ครั้งแรกวันที่ 24 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2557 และ 24 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2557 บางคนก็กินเจเพื่อให้ได้บุญ หรือบางคนก็กินเจเพื่อให้ได้บุญและถือเป็นการลดความอ้วนไปในตัว ไม่ว่าใครจะกินเจเพื่ออะไร วงในก็ขออนุโมทนาบุญในสิ่งที่ทุกคนได้ทำนะครับ เพราะ “หนึ่งมื้อกินเจ หมื่นชีวิตรอดตาย” เอาหละครับ ในเมื่อเทศกาลกินเจจะมาถึงแล้ว วันนี้วงในของเราก็อยากจะมาแนะนำร้านอาหารเจอร่อยๆ ทั่วเชียงใหม่ เผื่อว่าใครที่อยากจะกินเจ จะได้ไปแวะเวียนไปชิมกันนะครับ
 • อิ่มไม่อั้นกับ 7 บุฟเฟ่ต์ติ่มซำในเชียงใหม่
  อาหารจีนถือเป็นอาหารอีกชนชาติหนึ่งที่มีประวัติมาอย่างยาวนานหลายพันปี ชาวจีนถือว่าเป็นชนที่มีอารยธรรมในการปรุงอาหารที่ละเมียดละไม และพิถีพิถันอย่างมาก ถ้านึกถึงอาหารจีน คนไทยอย่างเราๆ ก็คงนึกถึงพวกเป็ดปักกิ่ง หรือหมูหันเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน แต่มีอาหารจีนประเภทหนึ่งที่ได้รับความยินยมไม่แพ้กันนั่นก็คือดิ่มซำ (Dim sum) ซึ่งติ่มซำเป็นอาหารที่ใช้เสิร์ฟพร้อมน้ำชา จะเป็นอาหารง่ายๆ เป็นแบบนึ่งเสียส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้คนไทยหลายคนมักจะทานติ่มซำเป็นมื้อหลักไปแล้ว อิอิ … เพื่อเป็นการเอาใจคอติ่มซำในจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้วงในขอนำเสนอบุฟเฟ่ต์ติ่มซำสุดอร่อย และสุดคุ้มทั่วจังหวัดเชียงใหม่ มาให้ดูกันจ้า
 • อิ่มได้ไม่อั้น กับ 9 ร้าน "บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล" ในเชียงใหม่
  อาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่ยั่วน้ำลายชวนกินเป็นยิ่งนัก ยิ่งถ้าเป็นอาหารทะเลในรูปแบบ "บุฟเฟ่ต์" จัดวางเรียงรายตระการตาไปด้วยของทะเลสดๆ ตัวโตๆ เนื้ออวบอัดรสหวาน รวมถึงอาหารจานร้อนนานาชนิด ปรุงสุกใหม่พร้อมเสิร์ฟ และขนมหวานอีกมากมายให้เลือกอิ่มอร่อยกันได้แบบสุดคุ้ม วันนี้ "วงใน" รวบรวม 9 ร้านอาหาร ที่มีเมนู "บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล" ให้ทานแบบไม่อั้น ซึ่งคิดว่าหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบกันเป็นพิเศษ ถ้าพร้อมแล้ว.....ตามมาได้เลย !
 • แซ่บสุดซี๊ด กับ 6 เมนู "ส้มตำถาด" จาก 6 ร้านดังในเชียงใหม่
  อาหารรสชาติจัดจ้าน ยอดนิยมของคนไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันไม่เสื่อมคลาย หาใช่เพียงรสชาติที่แซ่บ ถึงอกถึงใจเท่านั้น "ส้มตำ" ถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเมนูหนึ่งที่มีไขมันและให้พลังงานต่ำ แต่มีใยอาหารและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จนมาถึง "ส้มตำถาด" เมนูสุดฮิตแห่งยุค ด้วยความโดดเด่นของ อาหารยอดฮิตของคนไทยเชื้อสายอีสาน ที่เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงหลากหลายชนิดที่ใครหลายคนได้ลองไปชิมแล้วจะติดใจในรสชาติ วันนี้ "วงใน" รวบรวมเมนูส้มตำถาดของแต่ละร้านในเชียงใหม่เพื่อให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจไปชิม จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยย
 • แตกดังเป๊าะ! กับ 19 เมนู "เห็ดถอบ" จาก 9 ร้านดังในเชียงใหม่
  "เห็ดเผาะ" หรือ "เห็ดถอบ" เป็นเห็ดที่ขึ้นอยู่ตามป่าในอุณหภูมิพื้นที่ป่าชื้น โดยจะพบเห็ดถอบได้ในช่วงต้นฤดูฝน เห็ดถอบยังไม่สามารถที่จะนำมาเพาะเชื้อปลูกได้เหมือนเห็ดทั่วไป ดังนั้น ทำให้ราคาเห็ดถอบไม่เคยตก และหากินได้ยาก สำหรับเมนูเห็ดถอบนั้น ถือเป็นหนึ่งในเมนูสุดฮิตของคนภาคเหนือ ที่นิยมชมชอบทานกันมาก เวลาเคี้ยวจะดัง "เผาะ" ทุกครั้ง เพราะเห็ดถอบด้านนอกจะกรอบ ส่วนด้านในจะกลวง ให้ความรู้สึกกรอบ มัน ซึ่งสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนแต่ละภาค เช่น เห็ดถอบต้มเกลือจิ้มพริกป่น, พริกข่า เมนูที่ทำง่ายๆ ที่โดนใจใครหลายคน หรือถ้าเป็นแกงก็ต้องยกให้เมนูแกงคั่วเห็ดถอบพื้นบ้าน หรือคนไม่ชอบกะทิ ก็เเลือกทานเป็นแกงส้ม ผัดเผ็ด ฯลฯ ซึ่งวันนี้ "วงใน" ได้รวบรวมลายแทง 19 เมนู "เห็ดถอบ" จาก 9 ร้านดังในเชียงใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจ ส่วนจะมีร้านไหนกันบ้างไปดูกันเลยย
 • "เหน็ดขนาด" กับ 10 ร้านลาบ "จ๊าดลำ" ในเชียงใหม่
  อาหารพื้นบ้านอีกอย่างหนึ่งของคนเหนือแบบเราๆ ก็คงหนีไม่พ้นลาบ และร้านลาบในเชียงใหม่ก็ค่อนข้างมีเยอะพอสมควร เมื่อก่อนคนเหนือเราถ้าถามว่าทำอะไรกิน แล้วมีคนตอบว่าทำลาบ มันจะทำให้รู้สึก Hiso ขึ้นมาเลยทีเดียว เดี๋ยวนี้ร้านลาบที่ผุดขึ้นมาในเชียงใหม่มักจะพ่วงด้วยอาหารเหนือด้วยเสมอ ทำให้ลูกค้าสามารถอิ่มอร่อยเต็มอรรถรสของเมืองเหนือแท้ๆ วันนี้วงในของเราจะเอาร้านลาบและร้านอาหารเหนือที่ถือว่าเด็ดเป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่มาแนะนำให้รู้จัก แต่เราไม่ได้เรียงตามอันดับความอร่อยนะครับ เพราะทุกร้านย่อมมีเอกลักษณ์และรสชาติที่แตกต่างกันไป ชอบร้านไหนเชียร์กันได้เลย
 • อร่อยชื่นใจกับ 10 ร้าน ดับกระหาย คลายร้อนที่เชียงใหม่
  หากถามว่าร้อนไหม ฉันตอบเลยว่า “ไหม้” แหม... ท่านพระอาทิตย์ถ้าท่านจะร้อนได้ขนาดนี้ ทำไมไม่เผาฉันให้ไหม้ไปเลยล่ะ? นี่คงเป็นคำบ่นในใจ หรือเสียงดังของใครหลายๆ คนเมื่อย่างเข้าสู่เดือนเมษายน หรือพฤษภาคม ที่เรียกว่าเป็นช่วงฤดูร้อนที่ร้อนที่สุดของปี หลายๆ กิจกรรม หรือหลายๆ เมนูที่หลายคนเลือกที่จะทานเพื่อคลายความร้อน วันนี้วงในของเราจึงอยากแนะนำร้านอาหาร หรือเมนูคลายร้อนเด็ดๆ ที่คิดว่าน่าจะถูกใจชาวเชียงใหม่หลายหลายสไตล์มาให้ได้ลองแวะเวียนไปชิมกัน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันความร้อนที่จะต้องเจอในช่วงนี้อยู่ทุกวัน

หาร้านอาหารอร่อยตามพื้นที่ในเชียงใหม่

 • ห้างสรรพสินค้า
 • ย่าน
 • Map Search

รวมรีวิวและรูปร้านอาหารล่าสุดโดยสมาชิก

 • Following
 • Hot
 • Recent

Wongnai's Diary

See all »

กระทู้ล่าสุด

See all »

Blogs

See all »

Review of The Day

See all »
3
MiNi เขียนรีวิว ร้าน เมี่ยงปลา
ร้านอาหารทอปฮิตเด็กวัยติว ในย่านจุติอนุสรณ์
ร้านอาหารเล็กๆ และเป็นร้านอันดับต้นๆ ที่ผมมักนึกถึงเวลาที่จะหาร้านพึ่งพุงในย่านจุติอนุสรณ์ ด้วยท...อ่านต่อ
podsung
ดูๆแล้ว เมนูหลักน่าจะออกหวาน มันทุกเมนูนะครับ ถ้าร้านใส่ใจสักหน่อยลูกค้าคงไม่หายน่ะครับ
MiNi
ครับ ผมว่าเมื่อก่อนเคยอร่อยกว่า แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้ทำไม ?
podsung
สงสัยอยากหาคนเป็นเพื่อนโรคเบาหวานมั๊งครับ เอ้า หุย ฮา
เมื่อวานนี้
3 Comments 3

Photo of The Day

See all »