เรื่องเด่นในวงใน

ลายแทงร้านอาหารอร่อย

See all »
 • 10 ลายแทงร้านส้มตำอร่อยเด็ด แซ่บโดนใจ ในเชียงใหม่
  เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทย ที่หลายคนต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะยามที่ได้ลิ้มรส “ส้มตำ” อาหารอีสานสุดแซ่บ ก็รู้สึกได้ถึงความเจริญอาหารที่เป็นต้องได้อิ่มพุงกางเสียทุกที ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 10 ร้านส้มตำรสเด็ด จัดจ้าน หลากหลายสไตล์ ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แต่ละเมนู แต่ละร้านคิดค้นปรุงแต่งขึ้นมาตามสูตรเด็ดเฉพาะ และเน้นเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ทำให้ได้เมนูอาหารที่ชวนลิ้มลองมากมาย ส่วนจะมีร้านไหนกันบ้างตามไปดูกันเลย
 • อร่อยไม่เกิน 100 บาท กับ 10 เมนู จาก 10 ร้านโดนใจ
  ในยุคที่ราคาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ล้วนถีบตัวขึ้นพร้อมๆ การจะใช้จ่ายอะไรแต่ละครั้งก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี โดยเฉพาะค่าอาหารที่ต้องเผขิญหน้ากันทุกมื้อ หลายคนจึงเลือกมองหาร้านอร่อยที่ราคาไม่แพงเป็นธรรมดา ....และนี่คือ 10 เมนูอาหาร จาก 10 ร้านโดนใจ ในราคาย่อมเยา ที่ทำให้เรื่องกินของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงมีแค่ 100 บาท ก็อร่อยได้ จะแวะชิมริมทาง หรือเดินเข้าร้านหรู ก็ยังมีเมนูอร่อยไม่เกินร้อย ให้เลือกทาน ทั้งของคาว หรือของหวาน ...จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยย
 • 10 สถานที่น่าเค้าท์ดาวน์ในเชียงใหม่ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้
  ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ หลายๆ คนคงกำลังหาสถานที่ไปนับถอยหลังก้าวขึ้นสู่ปีใหม่กันอยู่ ซึ่งหลายๆ แห่งทั่วเชียงใหม่ ก็มีหลากหลายร้านอาหารและโรงแรมที่สามารถไปร่วมกิจกรรมกันได้อย่างหลากหลาย โดย “วงในเชียงใหม่” ได้รวบรวม 10 สถานที่น่าสนใจและสถานที่ที่บางคนอาจยังไม่เคยรู้มาให้ได้เลือกไปกัน
 • ร้านอร่อยระหว่างทางไปเขาใหญ่ ปากช่อง วังน้ำเขียว
  เขาใหญ่เป็นสถานที่อากาศดีใกล้ๆเมืองกรุงที่เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนฟอกปอดฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจ ปีหลังๆนี้ก็มีที่เที่ยวใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะแยะไม่ว่าจะเป็น ปาลิโอ โบนันซ่า ฟาร์มโชคชัย มีกิจกรรมให้ทำถ่ายรูปกันเยอะแยะ แต่เพื่อนๆบางคนที่ชอบแนวธรรมชาติก็คงยังนิยมที่เที่ยวแบบสุดคลาสสิกอย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปากช่อง และวังน้ำเขียวอยู่ด้วยความเป็นธรรมชาติที่ชิลสุดๆไม่แพ้ใคร นอกจากนี้เขาใหญ่ยังเป็นที่จัดงานประจำของ big mountain music festival ที่จัดรับลมหนาวกันทุกปีอีกด้วย ! เพื่อนชาววงในก็ไม่พลาดไปเที่ยวไปชิมมาจนทั่วเขาใหญ่แล้วและวันนี้เราก็รวบรวมร้านที่ชาววงในแนะนำมาให้ดูกันให้ว่าถ้าไปเขาใหญ่มีร้านไหนน่าแวะบ้าง ไปดูกันเลย!
 • ร้านอร่อยสมัยคุณพ่อยังหนุ่ม ที่ควรจะพาคุณพ่อไปกิน (สักครั้ง)
  เวลานั่งคุยเรื่องราวย้อนอดีตกับคุณพ่อ เคยไหมที่ท่านบอกเล่าให้เราฟังถึงร้านอาหารหลายๆ ร้าน ที่ท่านชอบไปเมื่อสมัยยังหนุ่ม ซึ่งมักเป็นร้านอาหารชื่อดังแห่งยุคสมัยนั้น และน่าดีใจตรงที่ แม้จะผ่านกาลเวลามาเนิ่นนานแล้ว แต่ร้านอาหารสมัยคุณพ่อยังหนุ่มหลายๆ ร้าน ก็ยังคงเปิดให้บริการมาจนถึงทุกวันนี้ และเป็นร้านที่ยังความอร่อยไว้ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อวันวาน.....และเนื่องในโอกาสวันพ่อนี้ รวมทั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ลองหาเวลาพาคุณพ่อไปรำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ท่านยังเอ๊าะ ด้วยการพาท่านไปกินอาหารอร่อยๆ ที่ร้านเก่าแก่รุ่นคุณพ่อเหล่านี้กัน
 • สุดยอดร้านอร่อยแห่งปี! Best of Wongnai 2014
  ครั้งแรกของเมืองไทยกับการรวบรวมสุดยอดร้านอาหารโดยมหาชนหลายแสนชีวิต! Wongnai ได้ทำการรวบรวมร้านอาหารที่ได้คะแนนความนิยมสูงสุดประจำปี 2013 โดยประมวลผลจากข้อมูลรีวิวที่สมาชิกของวงในส่งเข้ามาในระบบตลอดปี นำมาจัดอันดับเพื่อคัดเลือกร้านที่เป็น "ที่สุดแห่งปี" นำมาทำเป็นลายแทงสุดยอดร้านอร่อย Best of Wongnai 2014 ที่เรียกได้ว่าคัดเข้ามาจากรีวิวทุกเสียงของสมาชิกวงในทั้งเว็บ สุดยอดลายแทงนี้ยาวพอจะให้ไปตามกินได้ทั้งปีทีเดียวเรียกได้ว่าครบทุกด้านทั้งปริมาณและคุณภาพ! ว่าแล้วก็ควงแขนชวนแฟนและเพื่อนๆไปตามเก็บกันให้อร่อยและมีความสุขตลอดปี 2014 ได้เลยกับ ... สุดยอดร้านอร่อย "Best of Wongnai 2014" !!
 • ต้อนรับลมหนาวกับ 10 ร้านปิ้งย่างในเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด
  ร้าน “ปิ้งย่าง” และ "ชาบู" หลายหลากสไตล์ ต้อนรับลมหนาวเย็นสบาย เมืองแห่งกระทะร้อน ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทุกร้านถูกคัดสรรมาแล้วให้ทุกท่านได้เลือกไปทานกัน เพื่อนๆคนไหนยังไม่รู้ว่าจะไปอิ่มหนำสำราญกันที่ร้านชาบู ปิ้งย่างร้านไหน ตามมาดูกันเลยถูกใจร้านไหนค่อยตัดสินใจกันอีกที
 • แอ่วม่วนรอบดึกคึกคักกับ 10 ร้านที่เจียงใหม่
  พูดถึงเชียงใหม่แล้วทั้งอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวโดยมากแล้วก็จะโดดเด่นในตอนกลางวันทั้งในตัวเมืองและรอบนอก แต่เมื่อตกเย็นไปจนถึงดึกก็มีอีกบรรยากาศการท่องเที่ยวไปอีกแบบก็คือร้านนั่งดื่มยามค่ำคืน ที่มีหลากหลายร้านให้นักท่องเที่ยวรวมไปถึงคนท้องถิ่นได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบนั่งชิล, ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำปิง, แดนซ์กระจายไปกับดนตรีสด, เชียร์บอลกันสนุก ๆ กับจอยักษ์หรือจะไปฟังดนตรีแจ๊สสนุก ๆ ก็มีให้เลือกกันตามสไตล์ของแต่ละคน
 • ตระเวณกิน 10 ร้านเด็ดหลัง มช.
  หลัง มช. ก็เป็นแหล่งทานอาหารที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่ไม่แพ้กับย่านอื่น ๆ ในเชียงใหม่ เพราะมีร้านอาหารมากมายหลายแบบทั้งน่านั่งและน่าทาน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด, อาหารไทยที่คุ้นเคย, อาหารปักษ์ใต้อร่อยแบบจัดจ้าน, อาหารอีสานและส้มตำรสแซบ ๆ , ไก่ทอดที่อร่อยเวอร์ไม่แพ้เจ้าดังในห้าง หรือจะเป็นอาหารว่างฟิวชั่นสุดเจ๋ง อย่างขนมปังท็อปปิ้งที่ต้องลองมาชิมด้วยตัวเอง ในบรรยากศของร้านที่หลากหลายตั้งแต่ในห้องแถวไปจนถึงในสวนอันร่มรื่น ที่สำคัญราคาก็ไม่แพง เพราะเน้นที่ลูกค้าเป็นนักเรียน/นักศึกษาให้มาฝากท้องได้ทุกเวลา ตามมาดูกันว่า ร้านอาหารเจ๋ง ๆ หลัง มช. มีอะไรบ้าง
 • 10 ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บสไตล์โมเดิร์น
  แซ่บซี้ดจี้ดถึงใจ...นิยามทางรสชาติที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของอาหารอีสานได้เป็นอย่างดี ความจัดจ้านและรสชาติอันเผ็ดร้อนที่แทรกตัวอยู่ในส้มตำ ลาบ น้ำตก ซกเล็ก เป็นเมนูจานโปรดที่หลายคนบอกตรงๆ ว่าไม่มีทางยอมให้ขาดไปจากชีวิต แต่ครั้นจะกินส้มตำข้างทางเจ้าประจำทุกวันก็อาจจะเบื่อ ถมเดี๋ยวนี้คนก็ใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ในห้างสรรพสินค้าบางคนก็คงอยากกินส้มตำในบรรยากาศดีๆ ที่มีเมนูอาหารอีสานอร่อยๆ ทั้งแบบต้นตำรับและแบบฟิวชั่นมาลิ้มลองกันบ้างใช่ไหมล่ะ ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารอีสานแนวนั้นอยู่ล่ะก็ ตามมาทางนี้ เพราะเรารวบรวมร้านอาหารอีสานสไตล์โมเดิร์นที่รับรองว่าแซ่บมาให้แล้ว

หาร้านอาหารอร่อยตามพื้นที่ ในเชียงใหม่

 • ห้างสรรพสินค้า
 • ย่าน
 • Map Search

รวมรีวิวและรูปร้านอาหารล่าสุดโดยสมาชิก

 • Following
 • Hot
 • Recent

Privileges for Wongnai Users

See all »

Wongnai's Diary

See all »

กระทู้ล่าสุด

See all »

News

See all »

Blogs

See all »
See all »

Review of The Day

A Lar Carte คุณภาพคับแก้วจัดหนัก แต่ราคาเบา @Citrine St.James Hotel Sukhumwit
ร้านอาหารตั้งอยู่ในโรงแรม St.Jame ในซอยสุขุมวิท 26 เปิดบริการอาหารกลางวันในแบบ Buffet A Lar C...อ่านต่อ
Metto
อิ่ม เอว หาย
เมื่อวานนี้
1 Comment 1
See all »

Photo of The Day

17 ชั่วโมงที่แล้ว
0 Comment 0