ร้านอาหารที่น่าสนใจ
20 ธ.ค. 2011อารมณ์ไหลรื่นกับวิวสวย แต่ไม่ in love กับอาหาร!!!*******เกริ่นๆ*******
พอมาดูที่เพื่อนๆรีวิวแล้ว ประหนึ่งมีแสงอยู่บนหัว สอดสว่างว่าเออเราไม่ได้รุ้สึกไปเองคนเดียว!! มีคนคิดเหมือนกันเยอะมากเลย ว่า...เออ บรรยากาศดีแหละ คือวิวก็สวยของมัน แต่จะบอกว่าไม่ค่อยปลื้มกับของที่เข้าไปในปากขณะชมวิวเท่าไหร่
ทำไมน่ะรึ? เดี๋ยวมาดูรายละเอียดกัน
จริงๆร้านแบบนี้หาลู่ทางทำให้ตัวเองดังได้เยอะนะ คือปัจจัยด้านลักษณะทางกายภาพภูมิศาสตร์ของร้านที่ดีัขนาดนี้ ถ้าเจ้าของร้านเล็งเห็นว่าร้านจะอยู่ได้นาน เพราะอาหารอร่อยและวิวสวย ทำให้คนมากันเยอะๆแล้ว ขอบอกว่าควรมาอ่าน review ที่เืพื่อนๆพี่ๆน้องๆบ่นในนี้โดยด่วนเลย!!
อย่างที่บอก พวกเราชาว wongnai ล้วนบ่นและติเพราะรัก เนาะ ^^
*******เกี่ยวกับร้าน*******
ร้าน In Love ถูกบรรจุเข้าเป็น 1 ในร้านอาหารที่โรแมนติคมากๆของ กทม เห็นหลายเว็บวะบอกว่าดีอย่างงั๊น อย่างงี๊ ไอ้เราก็อยากไปสิ
ด้วยบรรยากาศริมเจ้าพระยา กับวิวสะพานพระรามแปดอันโครตสวยและน่ามองตาค้างนานๆมากๆ ทำให้หลายๆคนอยากมานั่งทานอาหารที่นี่ ซึ่งทางร้านตั้งชื่อกะจะ target คู่รักเต็มที่เลยทีเดียว
ทางร้านไม่ได้เป็น open air แบบโล่งโจ้งนะครับ เค้าสร้างชานเด่ออกไปริมแม่น้ำ และมีหลังคาครับ ดังนั้นเวลาฝนตกไม่ต้องกลัวหาที่หลบฝนไม่ได้ครับท่าน
*******การเดินทาง*******
ร้านหาง่ายมาก ขับรถมาตรงท่าน้ำเทเวศร์เลยครับ ถ้าใครจับต้นชนปลายไม่ถูกก็ขับมาคลำๆทางที่แถวๆสามเสนก่อน แล้วค่อยถามคนแถวนั้นก็ได้ครับ
*******อาหารๆๆ*******
อื้อ.. นี่แหละคือประเด็นสำคัญที่สุดของการรีวิวครั้งนี้
คือจะบ่นไง ว่าร้านมีทุกอย่างพร้อม บรรยากาศ ที่ตั้ง การ PR ผ่านสื่อสาธารณะ
แต่ทำไมนางมาตายตอนลูกค้าทานอาหารล่ะ?
อาหารที่นี่ราคาไม่ใช่ถูกๆ แต่ก็ปกติสำหรับร้านทะเลสวยๆแบบนี้ แต่ที่เราๆควรจะได้รับควรจะเป็นอะไรที่วมแก่การจ่ายไป คือเอาง่ายๆไม่อ้อมค้อมคืออาหารรสชาติไม่โอเคเลยยยยยยยยยยยยยยยย
ธรรมดามากกกกกกกกไปจนถึงไม่อร่อยเลยยยยยยยยยย!!!
และขอติอย่างนึงคือชื่อร้านน่ะ Bar and Restaurant?? บาร์ตรงไหนหะะะะะ จะสั่ง cocktail แต่พนักงานบอกว่าไม่มี แล้วจะบาร์เพื่ออออออ??
อาหารที่สั่งมาก็มี
ยำกุ้งแม่น้ำฟู - เอากุ้งแม่น้ำมาทอด โอเค logic ฟังดูน่าอร่อย แต่อะไรอะ กุ้งเหนียวมากกกก คือเอาแป้งไปคลุกกับกาละแมมาเหรอ??? ทำไมมันเหนียวเหมือนกัดกล้วยแขกแยกหลานหลวง version ทอดทิ้งไว้ก่อนคุณยายนอนแบบนั้นได้!!!
ปลานึ่งมะนาว - จำไม่ได้ว่าปลาอะไร แต่ประเด็นอยู่ที่น้ำซุปเปรี้ยวเกินความจำเป็นมาก และโอมรู้นะว่าไม่ได้ใช้มะนาวจริง คือเค้าใช้มะนาวขวดอะ แล้วรสออกมามันเหมือนโดนกรดกัดปากยังไงไม่รุ้ ยังไงถ้าได้มาอ่านก็ลองๆปรับๆสูตรดูนะครับ เราเชื่อว่ามันจะอร่อยขึ้นได้
กุ้งทอดกระเทียม - อันนี้ก็ไม่ค่อยผ่านอะ ไมไ่ด้อคตินะครับ แต่กุ้งเค้ามันเหนียวจริงๆ ไม่รุ้เป็นทีกระบวนการทอดหรืออะไร แต่ถ้ามันกรอบๆนุ่มๆกำลังดีจะโอเคมากเลย..
หอยนางรมสดทรงเครื่อง - เออ อันนี้ผ่านครับ มากู้หน้าได้ แต่ก็นะ..ร้านไม่ได้เสกหอยขึ้นมาเองนี่นา แต่ขอชื่นชมว่าหอยสดดีครับ น้ำยำก็ใช้ได้ ^^
*******สรุปๆ*******
สรุปว่าถ้าจะมาทานเอาวิว สวยแน่นอนครับ สะพานหราๆเลยแหละถ้ามองออกไปจากร้าน
แต่ถ้าจะมาแบบหิวโหยท้องกิ่ว แล้วกะจะมาเติมพุงด้วยอาหารอร่อยๆ เอ่อ มันยังไม่ถึงขั้นอะครับ เรายังไม่ให้อาหารที่นี่ผ่านนะ!
ยังไงถ้าอาหารอร่อย และมีเครื่องดื่มมากกว่านี้ คนน่าจะติดใจได้ไม่ยากนะครับ..
:D
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Vasin Apiratikul
20 ธ.ค. 2011ยำกุ้งแม่น้ำฟู เป็น 1 ในเมนูโปรดผมเลยนะนั่น ทำออกมาไม่โดน จะเข้าร้านนี้คิดหนักเลย 555+ -
HOMESICKALIENN
21 ธ.ค. 2011นั่นสิ หายากนะร้านที่ทำไม่อร่อย 555555555 -
Nut Sakkarin 2 เดือนที่แล้ว
เคยไปมาอาหารไม่อร่อยอ่ะ(แพงไม่ได้ว่าเลยแต่ขออร่อยๆได้ป่ะ)
18 ก.ย. 2011In Love Bar & Restaurantบรรยากาศโรแมนติค กินอาหารฟังเพลง ลมโชยเบาๆ ชมวิวริมน้ำเจ้าพระยาที่ร้าน "In Love" ถือว่าเป็นร้านที่มีบรรยากาศดีมากเพราะอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นวิวสะพานพระราม 8 ร้าน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.เบอร์โทรศัพท์ : 0-2281-2900 แต่ บรรยากาศไม่ได้ช่วยอะไร วันที่ไปไปถึงร้านประมาณ 3 ทุ่ม ไม่เกิน 4 ทุ่ม เดินขึ้นไปนั่งชั้นบนพื้นโครงเครงมากโต๊ะสกปรกเลอะเทอะ รอพนักงานมาทำความสะอาดนานมาก ไม่เป็นไรคนเยอะแหละเลยนาน แต่ก็ไม่ได้เยอะจนล้นนะเพราะก็ยังมีโต๊ะว่างอยู่ สั่งอาหารไป 3 อย่าง 1 ชั่วโมงผ่านไปอาหารจานแรกยังไม่มา เกือบชั่วโมงครึ่งอาหารจานแรกมาเสริฟ ก็คิดว่าเดี๋ยวจานอื่นน่าจะทะยอยตามมาปรากฏว่าอีก 40 นาทีเพิ่งมาแถมไม่พอเนื้อผัดน้ำมันหอย กินไม่ได้เลยเพราะเนื้อมีกลิ่นสาปเหมือนจะเสีย และ แกงส้มมีแต่สีแกงส้มรสเหมือนแกงจืดเลย แต่ยำส้มโอน้ำยำรสชาติดีพอใช้ได้ค่ะ ก็เลยกลับบ้านไปด้วยความไม่ประทับใจอย่างมาก และไม่อิ่ม เสียความรู้สึก เพราะเห็นเวปไซด์หลายต่อหลายที่โฆษณาไว้ว่ายอดเยี่ยม ก็คงเป็นครั้งแรกที่ไปและเป็นครั้งสุดท้ายเพราะไม่อยากไปรอทานอาหารตั้งแต่ 4 ทุ่มกว่าจะได้กินครบ ก็เกือบเที่ยงคืน แถมไม่สามารถทานหมดเพราะรสชาติอาหารและคุณภาพอาหารไม่ไหวจะเคลียร์ ราคาก็เหมือนร้านอาหาร Bar&Restaurant ทั่วไป101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ไม่มี -
1 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSกินร้านอื่นเถอะ ตามดาวที่ให้ 55 แต่ถ้าไม่รีบบ เอาบรรยากาศ ก็พอไหวครับวันนี้พาครอบครัวมากิน รอนานเข้าใจ อาหารมาสองอย่าง ต้มยำ กะทอดมัน ต้มยำเหมือนเอาเศษๆ มาใส่ โต๊ะข้างๆ โวย อาหารที่สั่งมาไม่มีเนื้อ ไม่มีของ เด็กบอกของหมด แล้วเอาออกมาเสิรฟ์ได้ยังไง คือขายบรรยากาศอย่างเดียว เลยลองถามเด็กเสิรฟ์ว่า ที่สั่งไปที่เหลือทำหรือยัง สรุป ยังไม่ได้ทำเลย จบ! เช็คบิล ร้านนี้ไม่มีครั้งที่สอง คือ อาหารแพง ไม่ว่า แต่!!มาแล้วไม่คุ้มราคาครับ กินแล้วเสียอารมณ์ ร้านอื่นแพงกว่านี้แต่ของที่ได้หน้าตายังดีกว่านี้ ไม่รู้ท่านอื่นเป็นเหมือนผมรึเปล่านะ ลืมถ่ายรูปมาให้ดู ขอบคุณฮะ ถ้าร้านได้มาอ่านแล้วปรับปรุงได้ก็โอเค ผมอยากให้ได้ฟีลที่ว่ามาแล้วอยากมาอีก บรรยากาศดี อาหารอร่อย คุ้มราคา แนะนำต่อ ได้แบบนี้แพงแค่ไหนคนก็ยอมจ่ายครับลิงค์สำหรับรีวิวนี้
Eak PhOtoGrAphEr 1 ม.ค. 2013ลืมอีกอย่างครับ เรื่องคนเยอะ ทำไม่ทัน ผมไม่ซีเรียส แต่เรื่องอาหารมาแล้วไม่มีเนื้อ มีแต่เครื่อง ผมว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ถ้ารอนานแล้วอาหารมาแบบเต็มๆ ไม่มีลูกค้าบ่นหรอกครับ ฝากเรื่องนี้ด้วยนะครับ
8 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSบรรยากาศดีชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้
30 พ.ย. 2012 via Wongnai for Androidประทับใจ ไม่ใช่เพราะอาหารอาหารแพงครับ รสชาติพอใช้ แต่ผมชอบตรงที่พาแฟนไปเปิดตัวครั้งแรกก้ร้านนี้แหละ ฮ่าๆ : )251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้