ร้านอาหารที่น่าสนใจ
2 วันที่แล้วที่เค้าว่าอร่อย ทำไมไม่เคยกิินแล้ว อร่อยข้าวมันไก่ประตูน้ำ มีแต่คนบอก อร่อยๆ ตอนดึกๆ ชอบไปนั่งกินกัน คนแน่นร้านตลอด ตอนเด็กที่ได้กินก็ว่าเฉยๆ แต่พอโตมา แล้วกลับไปกิน มันกลับไม่อร่อย อย่างที่คนเค้าว่ากัน ข้าวแห้งแข็ง ไม่ร่วนซุย ไม่หอมกระเทียม นี้ได้นั่งกินข้าวสวยคลุกน้ำมันพืชรึป่าว ไก่ก็มีกลิ่นแปลกๆ สั่งไม่เอาหนังก็สับมาให้แบบยังมีหนังมาอีก คนไม่ชอบกินหนัง มีติดมานิดนึงก็ไม่ชอบ ไก่ก็ให้ไม่สมดุลกับข้าว น้ำซุปจืดสนิท น้ำมันลอยเต็มชาม เมื่อก่อนน้ำซุปถึงจะมัน แต่ก็ยังมีรสชาติต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
23 ธ.ค. 2012ถึงน้ำจะเน่าแต่ก็เห็นเงาเธอวันนี้มาปั่นจักรยานกันเพื่อนๆครับ ปั่นดูไฟแถวราชดำริก็เลยแวบเข้ามาทานร้านนี้กัน มาถึงคนหนาแน่นมาก ตกใจเลย เอ้ยนี่มันห้าทุ่มแล้วนะ คนจะเยอะเหมือนรถติดเลยเรอะ โหดไป๊ พวกเราก็มึนๆครับ จอดไงเดมากกันเกือบยี่สิบ แต่เฮียเจ้าของร้านไม่รอรี จัดสันที่ทางให้พวกเราจอดกันอย่างสุขใจ ชอบมากครับ ถึงขั้นที่เฮียแกย้ายมอไซดฺกันเยทีเดียว แล้วเราก็เริ่มมองหาโต๊ะใตความมืด จะได้มั้ยเนี่ย มากันก็เยอะ พอดีโต๊ะใหญ่ออก เค้าก็รีบทำความสะอาดแล้วก็นั่งแยกกันสองโต๊ะ ทุกคนพร้อมสั่ง แม่ค้าก็มารับออกเดอเลย เอ้ยนี่มันสอบจานเลยนะจะได้ไงไม่จด ทุกคนชอบกินต่างๆกันบางคนไม่กินเครื่องใน เอาเนื้อน่อง อก ไม่หนังว่าไป แต่พี่แกก็ไม่พลาดเลยแม้แต่จานเดียว นี่มันเกินไปแว้ววววว ช็อค น้ำให้มาเป็นน้ำชาครับ คิด 2 บาท ก็เฉยๆอันนี้
มาว่าด้วยเรื่องอาหารดีกว่า วันนี้สั่งเนื้ออกไม่หนัง เครื่องในโอ จัดไป หน้าตาออกมาสวยงาน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแกงชามโต น้ำแกงรสชาติแบบบ้านๆ ไม่ต้องใส่ผงชูรสมาก หอมดูกไก่ดี มีเนื้อไก่นิดๆ ใช้ได้ น้ำจิ้มนี่ออกแปลกๆไม่เป็นเค้าเจี้ยวซะทีเดียวเหมือนน้ำซีอิ๋มดำ แต่มีขิง พริกและกระเทียมใส่ลงไป ออกเค็มๆมันๆ ก็แปลกดีครับ ว่าด้วยตัวข้าวมันไก่ดีกว่า เนื้อไก่ให้ผ่านครับ ดูจะแห้งแต่ว่านุ่มมาก อร่อยดีเข้ากับน้ำจิ้ม ข้าวก็เป็นเม็ดๆ ใช้ของดียังงี้ก็ต้องผ่านครับ จะออกแข็งหน่อยแต่อร่อยเหาะ เครื่องในก็ผ่านครับ ไม่เหม็นเลย เยี่ยมมากทั้งกึ๋นและตับ
ถามทำไมให้สามดาวเองอะ คำตอบมันมียังงี้ครับ
1. 40 บาท ไก่น้อยโพด ข้าวคอดเยอะ ไม่สัมพันธ์กัน ตรูไม่ใช่กรรมกรนะเว้ยจะได้ต้องใช้แรงงานทานข้าวเยอะๆ
2. คนเยอะเสิร์ฟช้าไปหน่อย เข้าใจแต่กรูหิวอะ
3. ช้อนส้อมไม่ค่อยสะอาดครับ หยิบมานี่ เปียกๆเลยต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้าวมันไก่ -
8 พ.ย. 2012ไม่เสียทีที่ชื่อดังอร่อยเสมอต้นเสมอปลาย เป็นอีกร้านข้าวมันไก่ในดวงใจ
ข้าวไม่แฉะ ไก่เหนียวกำลังดี น้ำซุปหวานกลมกล่อม มีกระดูกไก่แถมมาด้วย
มีร้านมีปอเปี๊ยะสดขายด่้วย เติมเต็มความอิ่มแบบกำลังดี
แถมจอดรถใต้สะพาน ท่ามกลางการจราจรสุดโหดย่านนั้นได้อย่างไม่น่าเชื่อออ
ราคาก็สมเหตุสมผลนะต่ำกว่า 100 บาท ประหยัด! จานด่วน เพื่อนฝูงเมนูเด็ด
ข้าวมันไก่เนื้อสะโพกลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Umnart Sathanon12 พ.ย. 2012ร้านที่แนะนำน่าจะไม่ใช่ร้านที่พูดถึงกันนะครับ แถวนั้นมีอยู่สามร้าน ร้านที่มีปอเปี๊ยะด้วยเป็นร้านแรกถ้าเดินมาจากเซ็นทรัลเวิร์ด ซึ่งน่าจะเป็นร้านที่อร่อยน้อยที่สุดในจำนวนสามร้านนี้
12 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSมีดีที่เนื้อไก่กับข้าวมัน แต่โดยรวมผมว่าธรรมดานะที่ประตูน้ำมีข้าวมันไก่อยู่ 3 เจ้าครับ จากรูปและความเห็นผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นร้านที่สอง ที่เป็นร้านใหญ่มีคนเยอะ ๆ
ผมกินร้านนี้มานานแล้ว ผมว่าเขามีดีที่เนื้อไก่ที่นุ่มเหนียวกำลังดี และข้าวมันที่หุงได้ดี แต่ผมไม่ชอบน้ำจิ้มเลยครับ รสชาติมันออกจะเป็นซีอิ้วดำมากไปหน่อย โดยรวมก็คิดว่าร้านนี้ไม่โดดเด่นถึงขนาดเป็นร้านที่มีชื่อได้ขนาดนี้ รสชาติก็ไม่ได้ดีเหมือนแต่ก่อนแล้ว
ถ้าผมไปแถวนั้นผมจะเลือกมิดไนท์ไก่ตอน ที่เป็นร้านที่อยู่หน้าปากซอยใกล้กับ 7-11 มากกว่า แปลกใจว่าร้านนี้ทำไมไม่ค่อยมีคนทั้ง ๆ ที่ผมว่าโดยรวมแล้วอร่อยกว่านิดหน่อย แต่ในความเห็นของผมแล้วทั้งสามร้านยังไม่ถือว่าอร่อยมากนะครับ แต่ถ้าไปแถวนั้นแล้วหิวก็พอที่จะกินได้ รสชาติเป็นมาตรฐานดี และที่สำคัญจอดรถง่ายถึงแม้ว่าจะจอดข้างทางก็ตาม
ที่นี่เปิดถึงดึกครับ เห็นคนที่ไปเที่ยวกลับมาไปอุดหนุนกันเยอะต่ำกว่า 100 บาท จานด่วน เพื่อนฝูง หิวโซเมนูเด็ด
ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ + ไก่สับลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยมากจ้าต้องสั่งข้่าวแยกกับไก่่ กินแล้วไก่อร่อยรสชาดดีมากคร่าาจานด่วน เพื่อนฝูง หิวโซ
เมนูเด็ด
ข้าวมันไก่ลิงค์สำหรับรีวิวนี้