ร้านอาหาร Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า
มี 128 photos ทั้งหมด 16 หน้า (8 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...16|
 • ที่อยู่ ซอยสุขุมวิท 23 ประสานมิตรพลาซ่า ถนนสุขุมวิท (ประสานมิตร พลาซ่า ชั้น 2) คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
 • ย่าน อโศก
 • เว็บไซต์ http://www.shabu-king.com
 • เบอร์ติดต่อ 02-664 4043, 082-450 6387
 • ช่วงเวลา ทุกวัน : 11:00 - 22:00
 • ช่วงราคา 500 - 1,000 บาท
 • ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
 • รับบัตรเครดิต รับ
 • สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
 • สำหรับเด็ก เหมาะสม
 • รับจองล่วงหน้า รับ

The Owner

ชาบู ชาบู คืออะไร ชาบ ูชาบู ถือกำเนิดที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยคุณสุเอฮิโร่ เมื่อปีค.ศ.1952 ดัดแปลงมาจากหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศ จีน (涮羊肉 shuàn yáng ròu) บ้างก็ว่าชาบู ชาบู นั้นเป็นอาหารตำรับญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมมองโกล เชื่อว่าเจงกีสข่านมีส่วนช่วยพัฒนาอาหารเมนูนี้

เพราะระหว่างหยุดพักกองทัพ ทหารก็จะนั่งรวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ ล้อมรอบกองไฟให้อุ่น แล้วก็มีหม้อน้ำร้อนขนาดใหญ่ตั้งไฟไว้ เพื่อที่จะต้มเนื้อวัวหรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ที่ล่ามาได้ อาหารจานนี้จึงอาจจะถูกนำเข้ามาสู่ประเทศญี่ปุ่นผ่านผู้อพยพชาวจีนและชาวมองโกลก็เป็นได้ ส่วนที่มาของชื่อชาบู ชาบูนั้น ก็อาจจะเพราะเป็นเสียงที่เนื้อสไลด์ ถูกนำไปแช่น้ำร้อนในหม้อไฟ ชาบูชาบู เป็นอาหารสุขภาพของญี่ปุ่นโดยใช้เนื้อ (วัว, หมู, ไก่, ปลา) นำมาแล่บางๆแล้วนำลง ไปแกว่งในน้ำซุปใสรสชาติเข้มข้นร้อนๆ หรือถ้าเป็นน้ำซุปสุกี้ยากี้ก็จะเป็น น้ำซุปสีดำออกรสหวาน เค็ม มัน และเมื่อเนื้อสไลด์บางๆสุกได้ที่จึงนำไปจิ้มไข่ดิบกิน

ช่วงหลังนี้ชาบูชาบูแบบญี่ปุ่นแท้ เริ่มเป็นที่นิยมในเมืองไทยมาก เนื่องจากกระแสอาหารเพื่อสุขภาพมาแรง และคนไทยเริ่มสนใจสุขภาพมากขึ้น น้ำจิ้มชาบูชาบู มี 2 ชนิดคือ น้ำจิ้มปอนซึ จะออกรสเค็มอมเปรี้ยว และน้ำจิ้มงา ออกรสหอมนุ่มกลิ่นงา

การทำชาบูชาบูนั้นก็จะใช้หม้อสำหรับปรุงชาบูโดยเฉพาะ เพราะให้ความร้อนเร็ว เวลาปรุงก็จะเอาเนื้อสไลด์ หรือผักใส่หม้อต้มกับน้ำเปล่าพอให้น้ำจากเนื้อและผักออกมากลายเป็นน้ำซุป หรือไม่ก็ใช้สาหร่ายคอมบุต้มกับน้ำเพื่อทำเป็นน้ำซุปที่ทำจากปลา (dashi) ก็ได้

ติดตามข่าวสารของเราแบบ social ได้แล้ววันนี้ที่
http://www.facebook.com/shabukingfc?ref=ts

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Don't Miss

Reviews (34)

 • 4
  23 ธ.ค. 2011
  ร้านชาบูใหม่ย่านอโศก มีทั้ง Buffet และ A la carte บริการดีมาก
  รู้จักร้านนี้เพราะเห็นคน retweet กันใน Twitter ... เลยรู้ว่าเป็นร้านของเจี๊ยบ พิจิตราและบอย พีซเมกเกอร์ ร้านเพิ่งเปิดได้ 2 เดือนกว่า ประมาณว่าเปิดเอาตอนช่วงน้ำท่วมพอดิบพอดีเด๊ะ ช่วงนั้นเลยไม่ว่างออกไปลอง จังหวะนี้น้ำลดแล้วเลยต้องไปซะหน่อย

  ร้านนี้ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ตกแต่งน่ารักดี โลโก้ร้านน่ารักดี น่าจะมีหลายคนหยิบถ่ายรูปด้วยเยอะแน่ๆ :) ... เข้าไปในร้านปุ๊ปก็ต้องเจอกับบอร์ดแปะรูปดาราที่มาทานกัน มากันพรึ่บครับ อย่างว่าหล่ะครับร้านอยู่ใกล้ตึก Grammy ด้วย :) วันนั้นผมก็แอบหวังว่าจะได้เจอเจ้าของร้านหรือดาราซักคนแต่โอกาสไม่ดี ไม่เจอเลยซักคน ฮ่าๆ

  ชาบูที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบ A la carte และบุฟเฟต์ (490 บาทต่อหัว net แล้ว) แล้วก็ยังมีชาบูแบบสั่งเป็น Set ด้วย ... ผมสั่งแบบ Buffet ไป เพราะดูจากราคาแล้ว Buffet น่าจะคุ้มกว่าครับ แต่ผมไม่ได้ถามทางร้านนะว่าถ้าสั่งแบบ set หรือ a la carte แล้วจะได้เนื้อคุณภาพแบบเดียวกันรึเปล่า

  [น้ำซุป]
  มาถึงก็เลือกน้ำซุปก่อนเลย ร้านนี้มีให้เลือก 3 แบบ ซุปใส,​ ซุปกิมจิ, และซุปสุกี้ญี่ปุ่น สั่งแบบแบ่งครึ่งได้ (ถ้าไม่ได้สั่งแบบบุฟเฟ่ต์ จะเสียค่าซุปเพิ่ม 40 บาท)

  [เนื้อสัตว์ที่มีให้สำหรับ Buffet]
  - เนื้อวัว ที่นี่จะมี 3 แบบให้เลือก (เนื้อส่วนน่อง, เนื้อติดมัน, เนื้อไม่ติดมัน) ผมลองหมดทุกอันแล้ว เนื้อติดมันอร่อยสุด รองลงมาก็เนื้อน่อง ส่วนเนื้อไม่ติดมันผมว่ามันแข็งๆ ไป แต่ก็แล้วแต่คนชอบครับ :)
  - เบคอน, เนื้อหมู ชอบเบคอนมากกว่านะ เนื้อหมูเฉยๆ
  - เนื้อไก่
  - ปลา ... ถาดนึงมี 5 ชิ้น ปลาไม่มีกลิ่นคาว กินง่ายดี ผมไม่แน่ใจว่าเป็นปลาอะไร -_-"
  - กุ้ง จะให้มาถาดละ 4 ชิ้น แต่จะเป็นกุ้งตัวเล็กๆๆ เลยนะครับ ถ้ากะจะสั่งกุ้งให้คุ้มราคาคงไม่ใช่ครับ :D

  เนื้อหมู ไก่ เนื้อวัว สไลด์มาบางสะใจมาก ลวกง่ายสุดๆ

  [น้ำจิ้ม]
  น้ำจิ้มก็มีให้เลือก 3 แบบ ซอสถั่วเหลือง, ซอสงา, และสุดท้ายเป็นซอสพริกที่เป็นสูตรของทางร้านเอง แต่ผมว่ารสชาติเป็นเหมือนซอสศรีราชาธรรมดา ส่วนตัวแล้วน้ำจิ้มพริกไม่โดนใจผมนะ ผมชอบ "ซอสงา" มากที่สุด

  [อื่นๆ]
  - ไอศครีมมีให้เลือกหลายรสชาติ (เดินไปตักเอง) ปกติจะเห็นแค่รสชาติหลักๆ อย่างวานิลลากับช็อคโกแลต แต่ที่นี่มีเพิ่มมาทั้ง มะนาว, รัมเรซิน, มอคค่าชิพ,​ ช็อคโกแลตชิพ
  - เครื่องดื่ม มีชาเขียว (ไม่ใส่น้ำตาล), ชามะนาว, น้ำอัดลม

  ทางร้านพนักงานบริการดีมากๆ ครับ ร้านเพิ่งเปิด ตอนนี้คนยังไม่เยอะ .. ถ้าคนเริ่มเยอะมากแล้วก็ขอให้บริการดีๆ แบบนี้เหมือนเดิมนะครับ :) ... สรุปแล้วผมว่าเนื้อคุณภาพใช้ได้เลย ผักที่ให้ตักเองก็จัดเตรียมไว้อย่างดี ไม่ได้ปล่อยให้วางเละเทะเหมือนร้านอื่นบางร้าน พูดถึงราคา ราคาก็โอเคครับ ไม่ได้แพงไปกว่าบุฟเฟ่ต์ชาบูที่อื่นครับ เพราะราคา 490 บาทนี่รวมเครื่องดื่มแล้วด้วย
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก หิวโซ
  เนื้อวัว ที่ ร้านอาหาร Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า
  เนื้อวัว
  เบคอน ที่ ร้านอาหาร Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า
  เบคอน
  น้ำจิ้มทั้ง 3 แบบ ที่ ร้านอาหาร Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า
  น้ำจิ้มทั้ง 3 แบบ
  ไอศครีมให้ตักเองมีหลายรสให้เลือก ที่ ร้านอาหาร Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า
  ไอศครีมให้ตักเองมีหลายรสให้เลือก
  ดารามาแวะเวียนให้พรึ่บ ที่ ร้านอาหาร Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า
  ดารามาแวะเวียนให้พรึ่บ
  • HOMESICKALIENN 24 ธ.ค. 2011
   น่าลองครับ ดารามาอุดหนุนเพียบเลยนะเนี่ย
  • New Kung พาชิม 25 ธ.ค. 2011
   เสียดายช่วงมีโปรมา 4 จ่าย 2 ไม่ได้ลองไปชิม ไว้จะหาเวลาไปดีก่า ^^
  • Kwang Suporn 2 ม.ค. 2012
   น่าลองค่ะ
  • Natrola99 4 ก.ย. 2013
   มีโอกาสน่าลองไปค่ะก่อนกินคงถ่ายภาพกระจาย555 ขอบคุณรีวิวค่ะ^^
  • pattrawoots 4 ก.ย. 2013
   ลองดูครับ เดี๋ยวนี้เหมือนว่าจะมีหลายสาขาแล้วด้วย
  • Natrola99 4 ก.ย. 2013
   โดยส่วนตัวชอบทำเองค่ะแต่บางทีชอบพาคุณแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ไงขอบคุณมากน่ะค่ะ
 • 3
  24 ม.ค. 2013
  มือสะอาดต้องตัดเล็บ ... รักแล้วเจ็บต้องตัดใจ
  วันนี้มาลองแล้วครับสำหรับร้านชาบูอีกร้านใกล้บบ้านแบบเป็นบุฟเฟ่ ว่าจะลองมานานแล้วแต่ตึกนี้มีอาหารหลายร้านที่ให้การลิ้มลอง แต่สุดท้ายเราก็มาจบกันร้านนี้ เริ่มด้วยร้านอยู่ชั้นสองของตึก เดินขึ้นมาก็จะเห็นอยู่ทางซ้ายเลยครับ ป้ายแปะราคาไว้ชัดเจนว่าเท่าไหร่ เดินเข้ามาในร้านตกใจเล็กน้อยเพราะไม่นึกว่าจะเล็กขนาดนี้โต๊ะบริการก็ไม่เยอะแต่โชคดีที่ได้โต๊ะเลยทันที เปิดไปเปิดมาดู เอ นั่นเราจะกินมั้ย ไอ้นี่เราไม่กินก็เลยจบที่ชุด 390 บาทกันเพราะไม่ชอบทานติดมันเท่าไหร่และชุด 290 บาท ไม่มีเนื้อวัวให้สั่งเหมือนเจอภาคบังคับว่าต้อง 390 บาท เท่านั้นด้วย ก็เลยจัดครับ สั่งไปล็อตแรกก่อนเลย เนื้อไทยเฟรนช์ เนื้อหนอก แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย พอสั่งเสร็จก็จะได้แก้วน้ำมาเดินไปเติมเองพร้อมกับมีผักต่างๆไว้บริการ เติมน้ำชาเขียวมาทาน เอะ นี่มันชาเขียวแบบผงนิหว่าเป็นแบบที่เอามาทำมัชชะ ไม่ได้แบบเอามาทำไว้ดื่มกันเองตามบ้าน พอกลับมาที่โต๊ะอาหารเริ่มมาเรื่อยๆแต่สิ่งที่มาไม่ครบคือเนื้อวัวมาจานเดียวก็เลยจัดส่ง สั่งไปอีกสอง ก็รอ เอ๊ะยังไม่มา เลยสั่งไปอีกทีถึงจะได้ เนื้อส่วนหนอกต้องบอกว่าหน้าตาดี ลวกออกมาแล้วไม่ดำ เป็นเนื้อใหม่อย่างเห็นได้ชัด ส่วนหมูคุโรบุตะนี่ ยกนิ้วให้ครับว่าอร่อยดี ไม่เหนียวและสด ปลาเฉยๆ กุ้งไม่ผ่านครับ ขนาดแล้วก็ความสดไม่เข้ากับน้ำจิ้มด้วยเท่าไหร่ ผักก็ปกติดีไม่ได้มีอะไรพิศดาล ข้าวผัดกระเทียมก็ใช้ข้าวพี่ไทยพระเจ้านี่มันอะไรกัล

  ว่ากันด้วยเรื่องน้ำจิ้มที่เป็นหัวใจหลักของอาหารต้มๆ หลังจากเคยอ่านรีวิวมาก่อนหน้านี้มันจะมีซอสงาด้วย แต่นี่เหมือนเจอตัดออกไปซะแล้ว ก็เลยจ๋อยกัลไป อยากลิ้มลองบ้างทีเดียว ต้องบอกว่า ปองสุนี่ไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่ แต่ก็ไม่หนักหนาเท่ากับการที่หัวไช้เท้าใช้เครื่องบด แถวบดไม่แหลกพอ เวลาใส่ลงไปเหมือนกินหัวไช้เท้าเป็นก้อนๆเลย ไม่ไหวนะยังงี้ หัวหอมก็หั่นมาไม่ละเอียดพอเช่นกัน มันเป็นเรื่องเล็กๆที่ทำให้อาหารประเภทนี้ไปรอดและไม่รอดเลยทีเดียว ยกตัวอย่าง MK, Ok mini suki และ เรือนเพชร ต่างมีจุดแข็งของตัวเองอยู่ที่เครื่องปรุงและน้ำจิ้ม แต่นี่จุดอ่อนชัดๆ

  น้ำจิ้มสีแดงนี่อย่างว่าครับไม่ได้ครับ จะเผ็ดก็ไม่จะหวานก็ไม่เชิง ศรีราชาใส่มะเขือเทศเปล่าเนี่ย ช็อค สรุปกินไปจุ่มเดียวพอ

  แต่ไข่นี่ขอบอกว่าคืน้ำจิ้มที่เียกว่าดีที่สุดแล้วครับเพราะความมันส์ ความยืด หอม มันมาจากตัวไข่เอง ไม่ต้องอะไรมาก รสเต็มๆของเนื้อกับไข่ง่ายสุดจบไม่รู้จะปรุงไปทำไมกันแน่เนี่ย

  พนักงานบริการดีครับ ยิ้มแย้ม ทวนรายการให้ฟังตลอด วนเวียนมาเก็บจานที่ทานหมดแล้ว เยี่ยมครับ

  ร้านนี้ผ่านครับแต่ไม่ไปซ้ำครับ เหตุผลคือน้ำจิ้มไม่ถูกปากผมอย่างแรง ทานได้แต่คงไม่อร่อยพอจะทานให้อิ่มครับ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  หมูคุโรบุตะ
  • Pchan 25 ม.ค. 2013
   หง่าาาซะงั้น >_<
  • Pchan 25 ม.ค. 2013
   ไม่ให้ผ่านซะงั้นเลย ~
  • Pat Sathienthirakul 25 ม.ค. 2013
   ให้ผ่านมาแต่ไม่ผ่านไปโดนอีกรอบแล้วไงฮะ
 • 4
  10 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
  ชาบูคิงส์ มันหรอยจังฮู้!
  ตาม ที่เพื่อนๆรีวิวมาลองไปทานมา หรอยตามคำแนะนำจริงๆนะคะ ทานแบบ 390++ มีเนื้อให้เลือเยอะอ่ะค่ะทั้งหมู เนื้อ ปลา กุ้งไก่ หอย ฯลฯ น้ำซุปมีให้เลือก3แบบ วันนี้ทาน แบบดำกะแบบใส ดำจะหวานๆหน่อย น้ำจิ้มแบบชาบู+สุกี้ ชอบมากหมูดำคุโรกับเบคอน จุ่มแวบเดียวจิ้มน้ำจิ้มเข้าปาก หรอยแรง ช๊อบชอบ ผักเพียบชอบโป้ยเล้งกะเห็ดเข็มทอง เติมแบบไม่อั้นทุกอย่างทั้งเนื้อและผัก น้ำมีให้เลือกชาเขียว น้ำผึ้งมะนาว ชามะนาว พันซ์ น้ำอัดลม ตบท้ายด้วยไอศครีมหลากรสนิ. ลองไปทานกันนะคะ!
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
 • 4
  29 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
  ชาบูรสดี มีวากิวให้เลือกทานด้วย อร่อยอ่ะ
  มีทั้งหมด4ราคา 290,390,490,790 ที่ต่างกันคือพวกเนื้อที่เพิ่มขึ้นในแต่ละราคา เนื้อไทยเฟรนช์ เนื้อออสเตรเลีย แล้วก็วากิว แล้วก็พวกเครื่องดื่มต่างๆ
  วันนี้เลือกทาน790 ทานได้ทุกอย่าง วากิวดูเป็นวากิวดีครับ ไม่เหมือนบางร้าน อร่อยหอมกลิ่นเนื้อสุดๆสั่งไปหลายจานเลย
  เนื้อออสเตรเลียเฉยๆนะ สู้ไทยเฟรนช์ไม่ได้อ่ะ ไทยเฟรนช์ติดมันอร่อยดี
  เนื้อหมูก็นุ่มดี แต่หั่นมาบางไปนิด ส่วนพวกกุ้งปลาไม่ได้สั่งเลยไมรู้
  ผักก็มีตามมาตราฐานทั่วไป
  น้ำซุปเล์อกซุปสุกี้กับกิมจิ ซุปสุกี้หวานไม่มาก แต่เราว่าขอชโมโม่อร่อยกว่านะ ซุปกิมจิอร่อยใช้ได้เลย
  ไอติมมีหลายรสให้เลือก
  พนักงานเราว่าบริการดีนะ ช้าไปบ้างก็ไม่มาก
  ส่วนที่จอดรถน้อยมากเลย
  สรุปร้านนี้โอเคเลย อาจได้กลับมาลองอีกครับ
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
 • 3
  13 ก.ค. 2013
  shabu king สุดยอดของชาบู มาอิ่มอ้วนกับพี่บอยปละคุณเจี๊ยบคร้า 555
  shabu king สุดยอดของชาบู มาอิ่มอ้วนกับพี่บอยปละคุณเจี๊ยบคร้า 555 ตอนนั้นมีข่างว่าร้านชาบูคิงของคุณบอยและคุณเจี๊ยบมีไฟไหม้ เลยลองมาทานดูกับทานเพื่อนๆๆ เมื่อเข้าไปในร้านนี้รู้สึกว่า บรรยากาศร้านดีมากและสะอาดมาก สไตล์ญี่ปุ่นเลยทีเดียว เมื่อเข้าไแมีให้เลือกราคาที่หลากหลายมาก ตั้งแต่ 290-790 บาท วันนั้นขอเลือกก็ 390 บาทก็พออ่ะ เมนู มีเบคอน เนื้อวัว เนื้อหมู ส่วนผักไปตักเองตามพอใจเลยคร้า รวมถึงน้ำก็บริการเอง เราไม่ชอบน้ำจิ้มอ่ะ แต่วัตถุดิบใช้ได้คร้า
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  shabu shabu
มี 34 รีวิว ทั้งหมด 7 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...7|

ร้าน Shabu King ประสานมิตรพลาซ่า มีอยู่ใน 1 Guide

 • รู้ไหม ร้านเหล่านี้มีคนดังเป็นเจ้าของ?
  รู้ไหมเอ่ย ว่าร้านอาหารอร่อยๆ บางร้าน มีคนดัง ทั้งไฮโซ และดาราเป็นเจ้าของนะ ซึ่งบางร้านก็ใช้ความดังของเจ้าของร้านมาเป็นจุดขาย และเป็นตัวเรียกลูกค้า แต่บางร้านคนทั่วไปก็แทบไม่รู้เลยว่า เป็นร้านของใคร...เราลองมาค้นหาและทำความรู้จักกับร้านอาหารของคนดังกัน