ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วไปหลายคนชอบกันคนละอย่าง ต้องร้านนี้เลย มีให้เลือกบุฟเฟต์ 3 ระดับราคาไปหลายคนชอบกันคนละอย่าง ต้องร้านนี้เลย - บางทีไปกินปิ้งย่างกับเพื่อนๆ มันก็ต้องมีทั้งคนที่ชอบกินแต่เนื้อ และคนไม่กินเนื้อ กินได้แต่หมู และคนที่ชอบกินพวกซีฟู้ดใช่มั้้ยล่ะ ดังนั้นร้าน " Sumi Sumi Grand Sukhumvit 16" นี้แหละ เหมาะที่สุด สำหรับการมากินกับเพื่อน หรือกับคนที่บ้าน ที่ต่างคนต่างก็ชอบอะไรไม่เหมือนกันเลย ในบุฟเฟต์ 3 ระดับราคา เริ่มตั้งแต่ 449 บาท 699 บาท และ 899 บาท ชอบเนื้อก็เน้นสั่งเนื้อไป มีหลายเกรด หลายระดับราคาให้เลือก ทั้ง "วากิว" และ "เนื้อสันนอกยูเอส" "เนื้อลายโคขุน" "เนื้อคารูบิ" หรือเนื้อบริเวณซี่โครง "ซี่โครงเนื้ิอออสเตรเลีย" และ "เนื้อโกเบ" ให้สั่ง หรือถ้าอยากได้ของดีอย่างเนื้อมัตสึซากะก็สั่งแบบ A la carte ไป เพราะไม่รวมอยู่ในบุฟเฟต์ ส่วนคนที่ชอบหมูหรือกินได้แต่หมู ก็มี "หมูโทโระ" "หมูหมักมิโสะ" "สันคอหมูดำคุโรบุตะ" "หมูปาปริก้า" "ซี่โครงหมูหมักซูมิ" "หมูหมักงา" และ "หมูหอม" ส่วนคนที่ชอบซีฟู้ดและเมนูอื่นๆ ที่ไม่ใช่เนื้อสัตว์เพียวๆ ก็มี เช่น "ปลาดอรี่หมักมิโซะ" "แซลมอนบาร์บีคิว" "ปลาไข่ญี่ปุ่น" "กุ้งเด้ง "ไก่หมักเทอริยากิ" และ "ลูกชิ้นหมูเยาวราช".....ใครชอบแบบไหนก็ได้กินของที่ชอบสมใจทุกคนมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
5 วันที่แล้วปิ้งย่างหลายราคาให้เลือกสรรชอบร้านนี้เพราะมีหลายราคาให้เลือกกิน คือวันนี้มากับเพื่อนหลายคนไม่อยากกินแพงก็เอาแบบราคาถูกสุดก็ได้ หรืออยากกินเนื้อออสเตรเลีย กั้ง เนื้อวากิว คุโรบูตะ ก็เพิ่มราคาให้ได้ตามที่อยากกินได้
สาขานี้รู้สึกจะเป็นสาขาแบบ grand คือจะมีอะไรซักอย่างแตกต่างจากสาขาที่อยู่ในห้างทั่วไปเนี่ย จำไม่ได้ (แล้วนะเขียนทำไม) จำได้ว่าตอนไปกินโทรไปจองโต๊ะก่อนคนเยอะจริง แต่พอบอกชื่อไปพนักงานจำได้นะว่าชื่ออะไรโทรมา ไม่ต้องไปยินมึนงงหน้าร้าน แต่ของคุณภาพบางอย่างก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แช่แข็งไว้เอาออกมาน้ำแข็งละลายนองเต็มถาดเนื้อ มันก็ดูไม่น่ากินอ่ะนะ แต่ก็ถือว่าใช้ได้ ไม่คิดเยอะ น้ำจิ้มหลากหลาย นานๆกินที่ก็อร่อยไปอีกแบบมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
8 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSปิ้งๆ ย่างๆสมัยพวกปิ้งย่างดังแรกๆ ร้านนี้เป็นร้านอันดับต้นๆ ที่ต้องมาทานเลย เพราะเค้ามีเนื้อหลายอย่างใหเลือกมากมาย เนื้อคุณภาพชั้นดี และมีหลายราคาให้เลือก ที่พิเศษไปกว่านั้น มีกั้งด้วยคะ ปกติจะไม่ค่อยเจอ Buffet ที่มีกั้งด้วย
บางทีมาร้านนี้ก็จะเจอพี่ปุ๊ อัญชลีด้วยนะคะ พี่เค้าน่ารักมาเลย เป็นกันเองกับลูกค้ามาก
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้วsumi Grand Yakiniku Buffet @ สุขุมวิท 16Sumi Grand Yakiniku Buffet ร้านอยู่ในซอย สุขุมวิท 16 เดินทางสะดวกโดยบีทีเอสลงอโศก หรือรถใต้ลงสุขุมวิท เดินเข้าไปในซอยข้างๆตึกเอกเซนทาวเวอร์ ตอนเเรกคิดว่าไม่ไกลเดินไหว ปรากฏว่าร้านอยู่ลึกทีเดียว มาถึงร้าเพิ่งทราบว่่าร้านเค้ามีบริการรถตุ๊กตุ๊กรับส่งฟรี ร้านใหญ่พอสมควร ที่จอดรถเยอะ ราคาบุปเฟ่ต์มีให้เลือกตั้งแต่ 499 699 899 ที่มีหลายราคาให้เลือก เพราะว่า เเต่ละราคาจะสามารถทานเนื้อนอก ได้ไม่เหมือนกันคะ เราขอเลือกกลางๆพอราคา 699 บาท น้ำจิ้มรสจัดดีคะปรุงเพิ่มเติมได้ เตาย่างร้อนเร็ว ควันไม่เยอะ มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อวากิว เนื้อสันนอก U.S. เนื้อติดมันนิวซีแลนด์
เนื้อ Sumi Sumi ลิ้นวัวหมักเกลือ เนื้อโกเบ เนื้อมัตสึซากะ
ซี่โครงแกะออสเตรเลีย หมูดำคุโรบูตะ สันคอหมูหมักซอส
ซี่โครงหมู Sumi Sumi ไส้กรอกหมูญี่ปุ่น ไก่ม้วน ไก่หมักซอส
ปลาหิมะ ปลาไข่ ปลาทูน่า ข้าวกระเทียม ลองทุกเนื้ออร่อยหมดเลยจำไม่ค่อได้ว่าเนื้อเเบบไหนอร่อยที่สุด55 ถ้ามาเเนะนำให้โทรจองก่อนดีกว่าคะ เพราะคนค่อนข้างเยอะ ไม่ได้จองอาจต้องนานพอสมควร251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSปิ้งย่างอร่อยๆ ราคาโอเค เชิญเลยค่าาาเพราะอยากกินปิ้งย่างจึงลองมาที่นี่ มีคนบอกว่าอร่อย แถมมาอ่านรีวิวในวงในยิ่งทำให้รู้สึกอยากมามากขึ้นเลยค่ะ
ปรากฎว่า มาแล้วก็โอเคเลย เป็นคนไม่ทานเนื้อ เลยมาจัดอย่างอื่นเต็มที่ เริ่มจากเมนูหมูทั้งหลาย หมูโทโร่ก็คือเบคอนดีๆนี่เอง อร่อยดีค่ะ ย่างเกรียมๆอร่อยมาก หมูสันคอก็อร่อยค่ะ หมูเกาหลีเฉยๆ หมูหมักงาเค็มๆค่ะ ที่ประทับใจสุดๆคือกุ้งแม่น้ำค่ะ สดจริงไรจริง แล้วก็ของหวานไอศครีมคนละถ้วย ไอศครีมรสกาแฟอร่อยค่ะ ส่วนพนักงานก็บริการดีค่ะ วันที่มาทานคือวันจันทร์ คนไม่เยอะ ใช้บัตรscbลด10% ศ-อา ลด30% แนะนำว่าให้จองก่อนค่ะ
สรุปคือที่นี่เป็นปิ้งย่างที่โอเคกว่าหลายๆที่ที่ทานมา เมนูเยอะ กุ้งสด ประทับใจค่ะมากกว่า 500 บาท คู่รัก หิวโซ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
หมูโทโร่ กุ้งแม่น้ำ สันคอหมู -
30 ก.ย. 2012 via Wongnai for iOSsumi sumi ปิ้งย่างผมเป็นคนไม่ทานเนื้อไปทานปิ้งย่างเลยรู้สึกไม่คุ้ม อาหารทะเลพวกปลาเป็นประเภท แช่แข็งมา เลยไม่ถูกใจผม แต่กุ้งแม่น้ำน่ีสดอร่่อยครับ อาหารมีให้เลือกหลากหลายครับ ทั้งกั้ง หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ ปลาหมึก ปลาทูน่า หมูดำ เนื้อแกะ
แต่อันท่ีผมขอติเลยคือไอศครีม ไม่อร่อยเลย รสชาเขียวแต่ไม่มีกล่ินชาเลย ผมกลัวอ้วนฟรีเายได้แค่ชิม251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้