VT แหนมเนือง

3.8018018018018016 25 รีวิว 121 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ ลาดพร้าว 58, วังทองหลาง, กรุงเทพมหานคร (หลัง Palm Street ตรงข้าม Golden Place) กรุงเทพมหานคร 10310
  • เบอร์ติดต่อ 029356524,029356525, 0819392263
  • ช่วงราคา มากกว่า 500 บาท
  • รับจองล่วงหน้า รับ
16 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว

Rating Distribution

Reviews (25)

• Bim vici
    เขียนรีวิวร้าน VT แหนมเนือง
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อาหารเวียดนามรสชาติไทยๆ เหมาะกับคนรักสุขภาพ ทานได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ
    ร้านอาหารเวียดนาม VT แหนมเนือง ถือเป็นร้านโปรดของครอบครัวเรา มาทานกันบ่อยค่ะ ซึ่งร้านนี้ เป็นร้านทายาทเจ้าของ "แดงแหนมเนือง" ร้านอาหารเวียดนามชื่อดังใน จ.หนองคาย อีกด้วย โดยใช้สูตร และโรงงานผลิตเดียวกันกับแดงแหนมเนือง
    ร้านนี้ออกทีวีบ่อยค่ะ ออกหลายรายการเลยเท่าที่เห็น ส่วนมากเป็นช่อง 3 มีใบประกาศตั้งที่โต๊ะเคาท์เตอร์เยอะอยู่มากค่ะ

วันนี้มาสาขาพระราม 9 ตรงข้าม Golden Place พระราม 9 มาทางเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา เข้ามาในซอย Golden Place ร้านอยู่ในซอยขวามืออีกที เห็นชัดค่ะ อยู่หัวมุมเลย มีที่จอดรถสำหรับลูกค้าอย่างกว้างขวาง จอดได้หลายคันค่ะ
    ร้านเปิดบริการทุกวัน 10.30 น. -21.00 น. โทรจองก่อนก็ได้ค่ะ 02-9356524

ขนาดของร้าน จัดได้ว่าเป็นร้านใหญ่ จุคนได้เยอะมากทีเดียว มี 3 โซน คือด้านนอก ด้านใน และส่วนที่ติดครัว ถ้าไปช่วงเที่ยงคนจะเยอะมากค่ะ แทบไม่มีโต๊ะว่างเลย

ร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีขาว คู่กับสีพาสเทลอ่อนๆ ออกแนววินเทจแอบหวาน สบายตา ไฟสว่าง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังและเพดานบางส่วนก็ปูลายดอกไม้สไตล์วินเทจ เข้ากับร้านดีค่ะ แต่เสียงจะดังจ้อกแจ้กหน่อย ส่วนด้านนอกปลูกต้นไม้เป็นแนวรอบ บรรยากาศดีพอตัว เหมาะกับมาเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือมาสังสรรค์ก็ได้ค่ะ

สำหรับเมนูของร้าน จะมีบริการเป็นอาหารเวียดนามที่ปรับให้เข้ากับลิ้นคนไทย มีอาหารจานเดียว หรือจะสั่งเป็นพวกสเต๊กก็มีให้ค่ะ ของหวานตบท้ายเป็นลูกตาล แปะก๊วย และอื่นๆอีกเพียบด้วยนะคะ ส่วนราคาก็อยู่ในเรทอาหารเวียดนามปกติ ถือว่าไม่แพงค่ะ
    (เมนูเด็ดของทางร้าน ก็หนีไม่พ้น แหนมเนือง ข้าวเกรียบปากหม้อญวน หมูห่อใบชะพลู และเมี่ยงปลาทับทิมเผา)

== Order+รสชาติ ==

- แหนมเนือง (120.-) **แนะนำ** สั่งที่เล็กค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงมี แตงกวา กล้วยดิบ มะม่วง พริกซอย กระเทียม ผักสด พร้อม แผ่นแป้งเหนียวนุ่มกำลังดี และหมูบดละเอียดปรุงรส เสียบไม้ย่างหอมๆ หมูที่นี่จะย่างมาแบบสุกเท่ากันทุกด้านเลยค่ะ เนื้อแน่นๆ ส่วนน้ำจิ้ม ผสมด้วยตับบด มันฝรั่ง โรยด้วยถั่วตำ พริกน้ำสัม เข้มข้นมากๆ เป็นรสแหนมเนืองแบบไทยๆ ที่อร่อยลงตัวค่ะ ทานทีไรก็ติดใจกับแหนมเนืองที่นี่ และแหนมเนืองที่นี่ จะมีทั้งหมด 3 ขนาดนะคะ ชุดใหญ่มีหมู 8 ไม้ ชุดกลาง 4 ไม้ ชุดเล็กมี 2 ไม้

- ปอเปียะสดกุ้ง(90.-) ให้ 2 เส้น แป้งพันแบบโปร่งใสเห็นกุ้งตัวเป้งๆ น่ากินมากค่ะ แต่แป้งเหนียวแห้งไปนิดดดนึง ร้านนี้ใส่ไข่มาด้วย กุ้งเป็นกุ้ง ผักเป็นผัก รสชาติผักจะโดดเด่นเลยจานนี้ เพราะผักที่สอดไส้จะมีกลิ่นฉุนเป็นเอกลักษณ์ ใครไม่ชอบทานผักคงยี้กับเมนูปอเปี๊ยะร้านนี้แน่ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวนำ รสชาติโดยรวมถือว่าอร่อยมาตรฐานค่ะ

- ข้าวเกรียบปากหม้อญวน (90.-) มี 3 อัน แต่อันเล็ก ถ้าเทียบกับร้านอื่น หมูยออีก 3 ชิ้น ไส้ในประกอบด้วยกุ้ง หมูสับ เห็ดหอม เห็ดหูหนู และเครื่องเทศ รสชาติของที่นี่จัดว่าเฉยๆ ไม่ถูกปากนัก เครื่องเทศซีอิ๊วไม่เข้มข้นพอ ไม่ค่อยเข้าไปในเนื้อหมูเท่าไหร่ ดึงรสออกมาไม่สุดค่ะ แต่ดีตรงที่ไม่อมมัน และแป้งบางกำลังดีค่ะ ปริมาณไส้ก็ให้มาเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยว

- ปลากะพงลวกจิ้ม (140.-) ปลากะพงเนื้อขาว เนื้อแน่นอร่อยค่ะ ไม่เจอก้างเลย แต่เทียบกับราคาถือว่าให้มาน้อย เสิร์ฟพร้อมผักสดในจานและโรยกระเทียมเจียวมาให้คลุกทานด้วยกัน เราสั่งเมนูนี้มาเพื่อกินกับแหนมเนืองค่ะ ห่อกินคู่กับเครื่องเคียง และน้ำจิ้มแหนมเนืองก็อร่อยไปอีกแบบ โดยรวมอร่อยตามมาตรฐานค่ะ

- ยำตะใคร้ (120.-0) **แนะนำ** สำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะในจานมีแต่สมุนไพรทั้งนั้นค่ะ มีกุ้งกุลาดำสดตัวโตๆ มาด้วย 5-6 ตัว ทานกับตะใคร้ และน้ำยำรสเด็ด รสชาติกลมกล่อมมาก ออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ทานเมนูนี้แล้วรู้สึกเลือดลมไหลดียังไงอย่างนั้นเลยค่ะ ไปทีไรสั่งเมนูนี้ทุกรอบ ^^

- ก๋วบจั๊บญวน (75.-) **แนะนำ** รสชาติพริกไทยดำนำก่อนเลย น้ำซุปเห็นสีจืดๆ แต่รสไม่จืดตามนะคะ ไม่ต้องปรุงเลยก็อร่อยมากค่ะ ซุปไม่ค่อยมันด้วย แต่มาในถ้วยเล็ก ให้มาน้อย เวลาทานไม่เอียนแป้งเพราะขนาดเส้นไม่ใหญ่ค่ะ แถมนุ่มด้วย ทานคู่กับหมูยอที่มาให้รูปแบบเส้นๆ ที่ทางร้านใส่มา อร่อยมากค่ะเมนูนี้

ร้านนี้เน้นบริการที่รวดเร็ว ไม่ต้องรอนานแม้กระทั่งเงินทอน อาหารมาเร็วมาก ถึงคนจะเยอะก็ตาม พนักงานมีเยอะ ส่วนมากพูดไม่ชัด ไม่ใช่คนไทยแน่ๆ อาจงงๆกับพนักงานบางคนได้ ถามไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ และถ้ามองไปด้านในจะเห็นแหนมเนืองเป็นกล่องๆ เต็มไปหมดด้วย เพราะที่นี่มีบริการ Delivery ค่ะ ค่าส่งตามระยะทาง สามารถโทรสั่งได้

ผักสดของที่นี่ น้อยชนิด น้อยปริมาณหน่อย จะมีกลิ่นเหม็นเขียวเล็กน้อย ส่วนความสะอาดก็ใช้ได้ ทั้งอาหาร ภาชนะ สะอาดมากค่ะ แต่เสียตรงแต่ละโต๊ะจะไม่มีทิชชู่ให้ ต้องขอทางร้านถึงจะเอามาให้ค่ะ ตลกดีเหมือนกัน ผักสดถ้าขอเพิ่มจะคิดเงินนะคะ แต่น้ำจิ้มไม่คิดค่ะ

จะมีหลายโต๊ะที่มาแบบจัดเลี้ยงสังสรรค์กัน โดยเฉพาะช่วงเย็นค่ะ เป็นอาหารสุขภาพที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย เพราะฉะนั้นพาคุณพ่อคุณแม่มาทานก็ได้ และความพิเศษของสาขานี้ มีปลาทับทิมเผาตัวใหญ่ๆ ให้บริการเฉพาะแค่ตอนเย็นด้วยค่ะ แต่วันนี้ไม่ได้สั่งเพราะไปช้า กว่าจะเข้าร้านก็เกือบ 2 ทุ่ม ปลาหมดแล้วค่ะ แสดงว่าขายดีมากแน่ๆ

ราคาวันนี้ 705 บาท 6 อย่าง เพิ่มเครื่องเคียง/ผักสด 2 รอบแน่ะ ไม่มี Vat/SC ตกหัวละ 235 บาท คุ้มค่ะ อิ่มกลับบ้าน ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพเสียหลังทานด้วยค่ะ อาหารของที่นี่ไม่ใช้ผงชูรสนะคะ ปลอดสารพิษ เป็นอาหารสุขภาพตัวจริงเสียงจริงค่ะ

--------------------
    [[ ร้านวีที แหนมเนือง มีทั้งหมด 4 สาขา ]]
    - สาขาแบริ่ง : แบริ่ง 29 สุขุมวิท 107
    - สาขาพระราม9 : ตรงข้าม Golden Place
    - สาขาพระราม5 : The Walk ราชพฤกษ์
    - สาขาชลบุรี
    --------------------
    คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    แหนมเนือง ยำตะใคร้ ก๋วยจั๊บญวน
  • woranun
    70 34 3 0
    5 วันที่แล้ว via Wongnai for iOS
    เวียดนามฟิวชั่น รสจัด อร่อยหลายเมนู
    วีทีแหนมเนือง ถ้าเข้าจากทางเลียบทางด่วนรามอินทรามุ่งหน้าเกษตรนวมิน ตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นศูนย์แพทย์อยู่ทางซ้ายมือ เลยไปนิดเดียวจะเห็นซอยให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป จะเห็นเป็นโกลเด้นเพลสอยู่ซ้ายมือ ตรงเข้าไปนิดเดียวจะเจอร้าทีวีแหนมเนืองอยู่ขวามือ เลี้ยวขวาไปจะเป็นที่จอดรถกว้างขวางมาก ตัวร้านไม่ใหญ่มาก แต่ยาวโต๊ะนั่งเยอะพอสมควร มีทั้งในห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ที่แนะนำก็เป็นแหนมเนือง อร่อยมาก ตัวแหนมอร่อย ผักไม่พอขอเพิ่มได้, เส้นหมี่หมู อร่อยมากเช่นกัน จะมีหมูย่างออกรสหวานๆมาจานนึง และเส้นหมี่พันมาเป็นจุกๆอีก จานนึง พร้อมผักค่ะ น้ำจิ้มคนละอันกะแหนมเนือง อันนี้จะแซ่ปกว่า (ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มอันนี้มากกึ่งๆซีฟู๊ด เอามาทานคู่กะแหนมเนืองก็อร่อยมากๆ) นอกจากนี้ยังมี ส้มตำ ไก่ทอด จิ้มจุ้มอีกด้วยค่ะ และมีขนม เช่น ลูกตาลลอยแก้ว สละลอยแก้ว กล้วยบวชชีด้วยค่ะ ราคาปานกลางไปกันสองคน ประมาณ 5-600 บาทค่ะ
    101 - 250 บาท
  • Gigs Boontharak
    เขียนรีวิวร้าน VT แหนมเนือง
    อาหารเวียดนาม อีกทางเลือกของความอร่อย
    เป็นร้านอาหารเวียดนามที่มีอาหารอีสานให้เลือกทานได้ในตัว ค่อนข้างลงตัวสำหรับคนที่มาแล้วอยากทานทั้งสองอย่าง

ภายในร้านบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งสวยงามแนววินเทจๆ กว้างขวาง สะอาดตา พนักงานเยอะทีเดียว

รสชาติของอาหารอร่อย สด สะอาด วัตถุดิบใช้ได้เลยทีเดียว อาหารที่สั่งมานั้นหมดทุกจาน (หิวด้วย)

ชื่ออาหารที่สั่งไม่ได้จำ เพราะด้วยความหิวจึงลืม ได้แต่ถ่ายรูปเอาไว้ก่อน สรุปเลยแล้วกันอร่อยดี
    มากกว่า 500 บาท
    • B-BoNuS
      เดือนที่แล้ว
      เค้าชอบอ่าาา ร้านนี้ ปกติมะกินเวียดนาม แต่ร้านนีิกินได้ 😄😄
    • Gigs Boontharak
      อร่อยเนอะโบนัส
    • B-BoNuS
      ช่ายยยย ชอบๆ
  • PLAJAZZ
    เขียนรีวิวร้าน VT แหนมเนือง
    VT ร้านดัง แพงสักนิด บรรยากาศดี สาวๆเยอะ รสชาดโอเค
    ปกติมาทานกลางวันเจอหนุ่มสาวมาเป็นคู่ๆ มาทานกัน (เห็นแล้วอิจฉา) ที่จอดรถเยอะ ตอนเย็นน่าจะคนเยอะ

แหนมเนืองเผ็ดเลย ถ้าไม่ชอบเผ็ดให้แบกพริก ปากหม้อหนึบๆ แต่ไส้ยังไม่โดน ที่ดีคือหอมเจียวให้เยอะ ข้าวกุ้งพริกสดตัวใหญ่ดีมีแค่ 4 ตัว อาหารราคาสูงเหมือนกันแลกกับบรรยากาศ
    101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก คุยธุรกิจ
    เมนูเด็ด
    แหนมเนือง ลาบหมู ปากหม้อญวณ
  • BlueSky
    เขียนรีวิวร้าน VT แหนมเนือง
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    เวียดนามอร่อยๆครับ
    วีทีเเหนมเนือง เป็นร้านขายอาหารเวียดนาม สถานที่ใหญ่โตกว้างขวาง มีที่จอดรถพร้อมในร้าน อยู่เลยศูนย์การแพทย์ไปสักพักนึง เตรียมตัวเลี้ยวซ้าย เข้าไปนิดเดียวถึงเลย ร้านอยู่ขวามือ มีขายอาหารมากมาย เอาจริงๆผมว่าก็ไม่ได้มีแต่เวียดนามนะ มันมีอาหารทั่วๆไปด้วย แต่ที่แนะนำคงจะเป็นเวียดนาม แหนมเนืองอร่อยมาก แต่แป้งแข็งและติดกันไปหน่อย ฟองดู คล้ายๆกะจิ้มจุ้มนั่นเอง มีหลายแบบให้เลือก เช่น หมู ไก่ ปลา กุ้ง ที่สำคัญผมว่าน้ำจิ้มที่นี่อร่อยมากเลยครับ สำหรับคนที่ไม่ชอบเวียดนามจ๋าจนเกินไปแนะนำร้านนี้เลย
    101 - 250 บาท
< prev| หน้า : 1234...5|