Crispy Fish&Japanese Onion With Rice (เซทข้าว กับ เนื้อปลาดอรี่ทอดกรอบ) ที่ ร้านอาหาร BonChon Chicken Central World
3.6577380952380953 20 รีวิว 182 รูป 9 คน พิมพ์

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Editorial Reviews

• Tannu Noppadonolankul
    เขียนรีวิวร้าน BonChon Chicken Central World
    24 ก.ค. 2012
    What is BonChon Chicken? คำถามที่อร่อยที่สุดจากอเมริกา
    What is BonChon Chicken? คงเป็นคำถามที่ใครหลายคนต่างสงสัยว่า อะไรคือไก่บอนชอน? ทำไมต้องไก่บอนชอน?
    วันนี้ตาลจะพาเพือนๆ ชาววงในทุกคนมาทำความรู้จักกัน กับไก่ทอดน้องใหม่ (ในเมืองไทย) กันให้มากขึ้นค่ะ

BonChon Chicken จริงๆ แล้วเค้าเป็นร้านอาหารเกาหลี ที่ดังไกลถึง New York และได้ขยายสาขายังเมืองต่างๆ ทั่วอเมริกา
    จนถูกโหวตให้เป็น "Best wings in America" และถูกจัดให้เป็น "The best fried chicken in NewYork" และ
    เมื่อไม่นานมานี้ BonChon ได้ขยายสาขาอย่างรวดเร็วในแถบเอเชีย อาทิ สิงคโปร์ ดูไบ อินเดืย ฟิลิปปินส์ และล่าสุดกับประเทศไทยนี่เองค่ะ
    เรียกว่า ไม่ต้องไปไหนไกลก็ได้ลองไก่แสนอร่อยนี้กันแล้ว

ซึ่งความพิเศษของไก่ชนิดนี้คือ กรอบนอกนุ่มใน ที่แม้ว่าจะวางไว้จนเย็นแล้วก็ยังคงความกรอบนอกนุ่มในนี้อยู่ค่ะ
    ส่วนตัวเนื้อไก่ก็คงรสชาติที่ชุ่มช่ำ ไปด้วยซอสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมมากกว่า 30 ชนิด ไปเคลือบไก่จนช่ำไปทั้งชิ้น
    อ๊ะๆ…เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าเค้าทำอย่างไรถึงคงความกรอบไว้ได้ เพราะว่าเค้ามีเคล็ดลับการทอดด้วยการ "รีดไขมัน"
    ออกจากหนังไก่จ้าคุณสาวๆ! โปรดฟังอีกครั้งว่า "รีดไขมัน"
    ทำให้หนังไก่ทอดมีความบางกรอบ ไม่เหมือนใครนั้นเอง พูดแล้วตาลก็น้ำลายไหลด้วยความอยากกิน

เอาละบรรยายสรรพคุณความอร่อยกันมาเยอะแล้ว เมนูที่ตาลจะพาชิมกันวันนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนค่ะ ครั้งนี้เราได้ชิมเมนูใหม่ของร้าน
    ที่เพิ่งจะพร้อมเสิร์ฟกันได้ไม่นานมานี้เอง โดยทางร้านขอนำเสนอเมนูพิเศษ 6 เมนูเอาใจคนรักทะเล
    ด้วยเมนูซีฟู้ดจานโปรดในแบบฉบับของ BonChon ค่ะ ที่ขอบอกเลยว่า ต่อไปนี้คุณจะไม่ได้เมนูจานโปรดแค่ไก่ทอดแน่นอน

ซึ่งวันนี้นะคะตาลพามารีวิวกันที่ BonChon Chicken สาขา Central World ชั้น 6 ร้านตกแต่งในโทนสีดำ-แดง
    หากใครที่เคยไปลองความอร่อยกันที่ สาขา ทองหล่อ 13 มาแล้ว คงจะรับรู้ถึงการตกแต่งที่ต่างกัน
    เพราะที่นี่เค้าทำให้เป็นเหมือนที่นั่งชิว กินไก่ทอดกันเพลินๆ หลังเลิกเรียน ส่วนสาขาทองหล่อ 13 นั้นจะมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ

เริ่มด้วย
    - ทาโกะยากิ : ที่อัดแน่นไปด้วยปลาหมึกยักษ์ทอดกรอบ เคี๊ยวอร่อยกันแบบกรุบๆ รสชาติเข้ากันกับซอสการ์ลิคสูตรเด็ดของร้าน
    และที่ขาดไม่ได้สำหรับ ทาโกะยากิ คือมายองเนส และปลาโอป่นเพื่อเพิ่มรสชาติ (ราคา 120 บาท)

- Garlic Tako (หนวดปลาหมึกทอดกรอบรสกระเทียม) : ที่เด่นๆ ของจานนี้อยู่ที่หนวดปลาหมึกยักษ์ชิ้นโตๆ
    ชุปแป้งที่ผสมไปด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด จนกลายเป็นแป้งทอดสูตรพิเศษ แล้วนำไปทอดให้สุกพอดี
    แค่นี้ทำให้คิดถึงความอร่อยไม่ไหวแล้ว (ราคา 130 บาท)

-BonChon Crispy Fish (เนื้อปลาดอรี่ทอดกรอบสไตล์บอนชอน) : เนื้อปลาดอรี่ชิ้นโตทอดกรอบเนื้อนุ่มละลายในปาก
    ตัวแป้งเคลือบด้วยซอสสูตร Soy Garlic หรือแบบ Hot ค่ะ (ราคา 250 บาท)

-Crispy Tako Caesar Salad (สลัดซีซาร์หนวดปลาหมึกทอดกรอบ) : ผักโรเมนสดๆ ไปคลุกเคล้ากับซีซาร์สลุดรสเข้มข้น
    โรยหน้าด้วยหนวดปลาหมึกทอดกรอบ พาร์เมอซานชีส และขนมปังกรอบ (ราคา 190 บาท)

-Crispy Fish&Japanese Onion With Rice (เนื้อปลาดอรี่ทอดกรอบ สลัดต้นหอมญี่ปุ่น และข้าว) :
    เป็นเซทเมนูเนื้อปลาดอรี่ทอดกรอบซอส Soy Garlic เสริฟพร้อมต้นหอมญี่ปุ่นซอยบางๆ ที่หมักกับน้ำมันงา
    และข้าวร้อนๆ ตอนทานนี้ตักปลาพอคำแล้วโรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นนิดๆ พร้อมกับข้าวร้อนๆ ขอบอกว่าอร่อยมาก
    เนื้อปลาชิ้นใหญ่ หนา เข้ากันดีกับซอส Soy Garlic ที่บรรจงทาเคลือบไว้ (ราคา 190 บาท)

-Japanese Oyster Soondubu Soup (ซุปซุนดูบูหอยนางรมญี่ปุ่น) : หอยนางรมตัวโตสั่งตรงจากญี่ปุ่นมาใส่ในซุปซุนดูบู
    หรือซุปเต้าหู้แบบเผ็ดของเกาหลีนั้นเอง ซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติอร่อยมากๆ หอยนางรมญี่ปุ่นจะตัวโตและอวบ อิ่มกว่าหอยนางรมบ้านเรามาก!
    รสชาติของเนื้อหอยก็ค่อนข้างที่จะนุ่มละมุนกว่า รสชาติของน้ำซุปก็เข้มข้นอร่อย ทางร้านจะเสริฟซุปมาในหม้อหินจากเกาหลีที่ช่วยกักเก็บความร้อน
    และไข่ไก่ดิบให้เราใส่กัน เพื่อเพิ่มความอร่อยค่ะ (ราคา 260 บาท)

นอกจากเมนูใหม่แล้วตาลก็ยังได้ชิมความอร่อยของ : ปีกไก่บอนชอนทั้งสูตร Soy Garlic และ Hot เสริฟคู่กับกิมจิโควสลอว์
    ซึ่งอร่อยเด็ดทั้ง 2 แบบเลยค่ะ โดยตัวซอสของทางร้านจะนำเข้ามาจาก BonChon ที่อเมริกาโดยตรง ทำให้รสชาติ
    และคุณภาพไม่ต่างจากอเมริกาอย่างแน่นอนค่ะ

ตามมาติดๆ ด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง BonChon Fried : เฟรนฟรายน์ปรุงรสที่เป็นเมนูประจำ หรือเป็นเมนูจานเด็ดที่ลูกค้านิยมสั่งมาคู่กัน,
    เกี๊ยวซ่าบอนชอน และสลัดเต้าหู้ทอด ที่เป็นน้ำสลัดน้ำมันงา และเต้าหู้หั่นเห็นลูกเต๋าทอด น้ำสลัดน้ำมันงาคลุกเคล้าได้เข้ากันกับสลัดผักไม่มาก
    ไม่น้อยเกินไป เต้าหู้ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน แต่ไม่กรอบแบบกรุบๆ นะคะ

สำหรับใครที่อยากลองชิมไก่ทอดที่ขึ้นชือว่า "The best fried chicken in NewYork" แล้วละก็ไม่ต้องเดินทางไกลถึงอเมริกา
    เพียงแค่เดินทางมากที่ ทองหล่อ 13 (ชั้น 2 Seen Space) http://www.wongnai.com/r/8601It และ Central World (ชั้น 6) ค่ะ
    251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ไก่บอนชอน เกี๊่ยวซ่าบอนชอน BonChon Fried สลัดเต้าหู้ทอด ซุปซุนดูบูหอยนางรมญี่ปุ่น เนื้อปลาดอรี่ทอดกรอบสไตล์บอนชอน
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      2 ธ.ค. 2012
      อ่านดูแล้วอยากกินเลย:)
    • Joice_s
      6 ธ.ค. 2012
      จัดมาแระค่ะ
    • P. Witch
      12 ก.พ. 2013
      ที่ CTW ร้านเล็กไปนิด คนเยอะไปหน่อย แต่ก็อร่อยนะชอบๆ
    • Tannu Noppadonolankul
      13 ก.พ. 2013
      ลองไปสาขาสีลมคอมเพล็กซ์ดูนะคะ ใหญ่กว่าเดิมค่า ^^
    • P. Witch
      13 ก.พ. 2013
      ก๊าบบบบ แต่เวลาทานส่วนใหญ่ก็แถวบ้านอะจ้าาา สาย2

Reviews (20)

• PKHoongie
    2 วันที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ไลค์อะ บ่องตงๆๆ
    Bonchon [June 15, 2013]

หลากหลายรีวิวกับไก่ทอดยี่ห้อนี้ มีทั้งคนเลิฟมากเลิฟน้อยคละเคล้ากันไป ตัวเราเองก็ไม่ได้ถูกโฉลกกับไก่ทอดถึงขนาดต้องรีบไปลองอย่างด่วนๆ ครั้งนี้เพิ่งได้ลองจังๆ กับตัวเอง ถึงกับกรี๊ดร้อง และเปลี่ยนใจขอเป็นแฟนคลับบอนชอนอีกหนึ่งคน!

Story of Bonchon สามารถหาอ่านได้จากคุณ Tannu นะคะ เมนูที่นี่เข้าใจง่าย หลากหลายพอสมควร และแบ่งเป็นสัดส่วนขั้นตอนการสั่งชัดเจนดี

1. เริ่มแรกเราต้องเลือกไก่ก่อนว่าจะเอาไซส์ไหน S M L ส่วนไหนของคุณไก่ (ปีก,น่อง,ไร้กระดูก,รวมๆ) อันนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนและขนาดกระเพาะ!
    2. ต่อไปเลือกซอสว่าจะเป็น soy garlic (หวานๆ มันๆ) หรือแบบ Hot (คล้ายกับ soy garlic แต่เพิ่มเข้าเผ็ดร้อนเข้าไป) อยากลองสองอย่างก็เลือกแบบ mix ก็ได้ค่ะ
    3. เลือก side dish 1-2 อย่างแล้วแต่ไซส์ไก่ทอด : kimchi, coleslaw kimchi, coleslaw, rice, sticky rice
    4. เลือก additional side dish อันนี้จ่ายเพิ่มเองนะจร้า เหมือนกับข้อ 3 แต่เพิ่ม หัวไช้ท้าวดอง (pickled raddish) กับซุปใสเห็ด (clear mushroom soup) เข้าไป
    5. จะสั่ง appetizer, salad, main dish อื่นๆ ก็เลือกเพิ่มตามชอบจร้า

~~ ครั้งนี้สั่ง ~~
    • Bonchon Combo (L) 380.-
    เลือกไก่ทอดแบบ Hot สูตรเดียว เลือกทั้งน่องและปีกรวมๆ ทั้งหมด 14 ชิ้น เสิร์ฟแบบยกมาเป็นจานคู่อลังการมั่ก ชิมไปหนังไก่กรอบเปรี๊ยะๆๆ รสชาติออกหวานๆ เผ็ดๆ ไม่รู้สึกมันหรือเลี่ยนเลยค่ะ **แนะนำ** ให้ทานควบกับเนื้อไก่เลย เพราะความอร่อยอยู่แค่ด้านนอกจร้า ด้านในไก่นุ่มไม่ชุ่มมาก แต่ไม่ค่อยมีรสชาติเหมือนด้านนอก ทานสลับกับไช้ท้าวดองบางคำ ฟินาเล่อะงานนี้

ใครสั่งเฉพาะไก่ทอดเดี่ยวๆ ขอ **แนะนำ** ซุปเห็ดน้ำใส เลยค่ะ ชอบมาก รสเบาๆ กลมกล่อมกำลังดี ซดเบาๆ คู่กับไก่ทอดและข้าว..โคตรมีความสุขอะ ☺☺☺

• Bonchon Chicken Joint [Hot] 120.- สั่งเป็นฮอต รสชาติเดียวกันไก่ทอด อร่อยมาตรฐาน

• Set Pork Bulgogi Ricebowl 210.- ชิมไปนิด อร่อยมาตรฐานเช่นกันค่ะ

• Set Crispy Fish with Rice 230.-
    จานนี้เป็นซอส soy garlic ออกหวานๆ ปลากรอบเปรี๊ยๆๆ อีกแว้ว...

การบริการก็มาตรฐานทั่วไปนะคะ พนักงานสามารถตอบคำถามได้ฉะฉานดีค่ะ

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ "การทอด" เค้าสามารถทอดได้กรอบนอก นุ่มในแต่ไม่ชุ่มมาก ไร้มัน และไม่เลี่ยน!!! งานนี้แย่งไม่ทันจร้า คว้าน่องไปเอ็นจอยแป็บๆ เงยหน้ามาอีกที เหลือปีกอยู่ไม่กี่ชิ้น ต้องรีบคว้ามากั๊กในจานไว้ก่อน อร่อยแบบอารมณ์ค้างอยู่เลย...คงต้องกลับไปซ้ำให้จุกใจ ณ จุดนี้ =_=//

ปล. ถามว่าต่างกับ KFC เยี่ยงไร? ต้องตอบว่าโคตรต่างๆ คนละอารมณ์กันเลย KFC นี่ทานไปไม่เกินครึ่งชิ้นเลี่ยนแล้วจร้า หนังไก่ทอดแบบชุ่มน้ำมัน อารมณ์ก็ฝรั่งๆ Bonchon นี่กรอบเบากว่าเยอะ อารมณ์แบบเอเชียบ้านเรา ฟินกว่าเยอะอ่า..ก็ไลค์อะ เครปะๆๆ 😆😋😄

• Ging Pattrapan
      เมื่อวานนี้
      เหยยย 5 ดาวจากพี่สาวเลยหรอเนี่ยยย พี่ฮุ้งนานๆจะปล่อยของ😂
    • PKHoongie
      เมื่อวานนี้
      สงสัยอารมณ์ค้างอยู่อ่า...แย่งไม่ทันอ่า=_= ยังไม่จุกใจเบย😋
  • joker3753
    2 สัปดาห์ที่แล้ว
    มา มากินไก่กรอบแซ่บๆ กัน
    ร้านแต่งแบบดิบๆ ดีครับ
    ผนังบางส่วนเป็นปูนเปลือย
    บางส่วนเป็นกำแพงหินหลังตะแกรงเหล็ก โต๊ะเหล็ก
    เปิดเพลงสากล แบบไม่คุ้นหู
    บนโต๊ะจะมีแค่ถังใส่กระดูก
    และทิชชู่ให้ ไม่มีเครื่องปรุง

หนังไก่ทำมากรอบและเข้มข้นมาก
    ไม่เคยทานจากที่ไหนรสนี้เลยครับ
    เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เลย
    เอามาวางปนกับไก่ร้านอื่นๆ แล้วให้ทาย รับรองว่าทานถูก
    รสเผ็ดทำให้ไม่เลี่ยนดีครับ

ทาโกะยากิมานุ่มๆ อุ่นๆ ทานแล้วเฉยๆ ครับ
    (ผมชอบแบบร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในมากกว่า)

ซุปเห็ดใส รสกลมกล่อม ซดเพลินๆ ได้ครับ ไม่เค็มไม่จืด

ข้าวเหนียวที่ใช้ นุ่มตลอดทั้งมื้อครับ
    ไม่มีอาการผิวแข็งตอนโดนลมนานๆ เหมือนตามร้านส้มตำ
    โคลสลอว์ ผักที่ใช้ซอยผักมาละเอียดเลย ตักง่ายดี
    น้ำเลมอนน้ำผึ้งโซดาที่ร้านแนะนำรสหวานแรงไปหน่อย
    ต้องผสมน้ำเปล่าอีก 2 แก้ว น่าจะกำลังพอดีครับ

สรุปแว่...
    มานั่งกินไก่ได้เมื่ออยากทานรสที่ไม่เหมือนใครครับ
    แต่คงไม่มาบ่อยๆ เพราะยังมีร้านอื่นๆ อีกหลายร้านต้องไปครับ

ทาน 2 คน รวม ++ แล้ว
    เป็น 877 บาทครับ
  • ชิษณุ
    17 26 1 0
    2 สัปดาห์ที่แล้ว
    ไก่ร้านนี้มีอะไร และแตกต่างยังไงลองมาดูกัน!
    เคยสงสัยว่าอะไรทำให้ร้านขายไก่ที่มีแต่ไก่ๆๆๆๆๆ อย่างเดียวมันจะกินอร่อยได้ขนาดนั้นเลยหรอ แต่สุดท้ายก็ต้องกลืนน้ำลายตัวเองเพราะไก่ร้าน Bon Chon ที่ว่านี้เทพดีจริงๆ เพราะไก่ที่นี่มีหลากหลายแบบให้เลือก แถมซอสที่ราดนั้นก็ทำให้กินได้อีกเรื่อยๆ แบบไม่มีเบื่อเลย ซึ่งถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากไก่ทอด KFC มาเป็นไก่ในรูปแบบอื่นๆ บ้างก็ลองแวะเวียนมาดูครับ
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
  • Pin Booncheep
    4 9 1 0
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ก็แค่ไก่แต่อร่อยสุด
    ไก่อร่อยทั้งสองรสชาติ เครื่องเคียงก็เข้ากันได้ดีทุกตัวเลือก ราคาเหมาะสม ทานกันได้ทั้งครอบครัว เป็นไก่ทอดที่ไม่ธรรมดา เพราะทานแล้วไม่รู้สึกว่าน้ำมันเยิ้มย้อยแต่อย่างใด ขนาดของ Portion ก็มีให้เลือก S-M-L ตามความเหมาสมของจำนวนคน แต่บอกได้เลยว่า มากันแค่สองคน M size ก็ทำเราน็อคกันเลยทีเดียว
    101 - 250 บาท คู่รัก หิวโซ ครอบครัวหรือเด็ก
    • Jeeranun Tansakul
      สัปดาห์ที่แล้ว
      อยากไปทานเลยคร้าาาา
  • KiMCHi WaSaBi
    6 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านตกแต่งสวย ขึ้นชื่อเรื่องไก่ทอด
    บรรยากาศในร้านตกแต่งโทนสีน้ำตาลดำ
    สั่งไก่ทอดไซส์m(230บาท) ไก่ไร้กระดูก10ชิ้น ผสมระหว่างรสhotและsoy garlic เครื่องเคียงเป็นข้าวเหนียว
    -รสชาติhot เผ็ดไปหน่อยค่ะ
    -รสชาติsoy garlic อร่อยดี
    -ข้าวเหนียว นุ่มดีค่ะ ให้เยอะด้วย
    บอนชอนฟราย(100บาท) กรอบอร่อยดี แต่กลิ่นเครื่องเทศแรง โรยพาเมซานชีสมา ทานพร้อมดิป อร่อยพอใช้ค่ะ
    โดยรวมแล้วเฉยๆค่ะ ทานไปกับเพื่อนคนละ2ชิ้น อิ่มมาก ชอบตรงที่เค้าืำไก่ได้กรอบทุกชิ้น
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    • Itthisak
      6 พ.ย. 2012
      เป็นไก่ทอดรสชาดแบบไทยๆ หรือฝรั่งครับ
      6 พ.ย. 2012
      รสเผ็ดค่อนข้างไทยค่ะ อีกรสออกแนวเค็มๆค่ะ รสชาสเข้มข้นทั้งสองอย่าง แต่ออกเลี่ยนน้ำมันค่ะ
      6 พ.ย. 2012
      น่าจะออกรสรสชาติฝรั่งมากกว่าค่ะ
    • Itthisak
      ขอบคุณสำหรับคำแนะนำรสชาดครับ