ปูม้าดอง ขีดละ@70 ที่ ร้านอาหาร ชัยโภชนา

ชัยโภชนา

อาหารไทย
4.344262295081967 15 รีวิว 35 รูป 6 คน พิมพ์
  • ที่อยู่ สามัคคี, ท่าทราย, อ.เมืองนนทบุรี (ซอยสามัคคี) บางตลาด , ปากเกร็ด , นนทบุรี 11120
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท

Browse Nearby

บางตลาด

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Reviews (15)

• ร้านอาหาร ชัยโภชนา
    3 เดือนที่แล้ว
    รสอาหารอร่อยแต่ควรมาแดกตอนว่างมากๆ เพราะรอแม่งโคตรนาน
    ก่อนมาอ่านรีวิวขอออกตัวก่อนเลยว่าขออภัยที่หายไปอย่างนาน สาเหตุมาจาก FB ของข้าพเจ้าโดนรีพอร์ตครับ (สาเหตุน่าจะเดาๆ ได้ปากหมาขนาดนี้) วันนี้พึ่งได้คืนจึงเร่งรีบมาเขียนรีวิวลงวงในทันทีเป็นการไถ่โทษกับร้านประจำครอบครับ "ชัยโภชนา"
    ร้านนี้ถือเป็นร้านประจำครอบครัวอีกร้านหนึ่งเวลาที่มีแขกบ้านแขกเมืองมาเยี่ยมเยียน ไม่ต้องคิดไปร้านอื่นเลย เอะอะแม่งมาแดกชัยโภชนาตลอดสาเหตุมาจากหลายๆ สาเหตุซึ่งจะเฉลยในการรีวิวแต่ละเมนูครับเชิญรับชิม

ปลากระพงทอดน้ำปลา • เมนูนี้โคตรไฮไลท์เลย ใครมาร้านนี้แล้วไม่ได้สั่งนะโคตรพลาด โปรดสั่งเถอะครับของเค้าดีจริงๆ ปลามาเต็มตัวผ่าครึ่งแล้วทอดไปทั้งอย่างนั้นเลย ผิวนอกกรอบกรุบๆ ไม่แข็งแต่กรอบบางๆ เนื้อในสุกกำลังดีเอาส้อมปิมานิดหน่อยจะพบเนื้อขาวหอมชวนเอาลิ้นลงมากๆ ทีเด็ดไม่ใช่แค่การทอดปลาทั้งตัว แต่มันคือน้ำราด ซึ่งไม่ใช่น้ำปลาราดไปเพียวๆ (ซึ่งบางร้านแม่งทำ มึงไม่เข้าใจคำว่าราดน้ำปลาจริงๆ เหรอวะ มันคือน้ำปลาปรุงรสไอ้สัตว์ไม่ใช่เอาน้ำปลาตราปลาหมึกราดไปเพียวๆ เค็มตายห่า) น้ำปลาเค้ารสดีมากๆ ครับหวานนำนิดๆ มีเค็มโดดมานิดหน่อยซึ่งเข้ากับเนื้อปลาแล้วจะยิ่งดึงกลิ่นให้หอมมากยิ่งขึ้น ถ้าได้วัดกับข้าวสวยร้อนๆ นี่มีมากกว่า ๓ ถ้วยน่ะ โดนมากๆ

ออส่วน • อร่อยเลยล่ะครับออส่วนที่นี่ สีของออส่วนออกน้ำตาลไหม้อันเกิดจากการผสมรสแป้งที่เข้มขน ความร้อนตอนมาเสริฟไม่ถึงขั้นลวกปากแบบที่หลายๆ ร้านเข้าใจกันว่าออส่วนมึงต้องกะทะร้อนเท่านั้น แดกไปปากพองไปไอ้ห่ามึงคิดว่าพวกกูมีความสุขกันเหรอวะ ร้านนี้เข้าใจคิดทำออส่วนให้เสร็จแล้วพักไว้นิดนุงแล้วมาเสริฟ ใช้ได้เลยทีเดียว

กุ้งชุปแป้งทอด • เมนูนี้ผมสั่งให้เด็กๆ ที่ร่วมโต๊ะด้วยมากินครับ ไม่มีอะไรพิเศา เป็นเมนูกินง่าย ทำง่าย มาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย

ปูม้าดอง • อีกหนึ่งเมนูแนะนำเลย ปูม้าดองที่นี่ค่อนข้างใช้ได้ ตัวปูแช่เย็นจนเนื้อเป็นวุ้นกินแล้วลื่นคอเย็นสบายดีจริงๆ น้ำจิ้มราดเผ็ดกลบกลิ่นคาว อร่อยครับ

ต้มยำกุ้งน้ำใส • เมนูสุดท้ายนี่จริงๆ ผมสั่งตม้ยำกุ้งน้ำข้น พอมาถึงมาเป็นน้ำใสไม่รู้ไอ้ความเข้มข้นมันระเหยไปตอนไหน แแต่เอาเหอะกูหิว พอตักชิมปั๊บ ความระยำก็บังเกิด นั่นคือมันไม่ได้ใสแค่น้ำ รสชาติเสือกใสจ๋องตามไปด้วย เครื่องที่มึงพากเพียรใส่มาไม่ได้ออกรสให้รู้สึกเลยว่ามีมันอยู่ ไม่ผ่านอย่างแรง เมนูนี้ติดลบครับ อย่าสั่งมาแดกเลยเสียปากเปล่า รสนี้กูเอาตีนทำที่บ้านยังอร่อยกว่าอีกครับสารภาพตรงๆ

สรุป
    ทุกอย่างดีหมด (ถ้าไม่นับไอ้เมนูนรกสุดท้ายนั่นนะ) แต่ข้อเสียสูงสุดและใหญ่ที่สุดของร้านนี้คือ "รอแม่งโคตรพ่อโคตรแม่นอน" คือมันไม่ใช่นานธรรมดา มันนานมาก นานเหี้ยๆ จะนานส้นตีนอะไรขนาดนั้น กว่าจะได้แดกมันหิวจนลืมหิวเลยทีเดียว อาจเพราะคนเยอะก็เป็นได้ (ร้านนี้คนแห่มาแดกได้ทู๊กวันจริงๆ ไปวันไหนก็เจอมนุษย์เต็มไปหมด) ด้านบริการสำหรับร้านนี้ไม่ต้องไปหวังมารยาทจากเด็กเสริฟ พูดไทยมึงยังไม่ชัดเลย หน้าเป็นส้นตีนตามสูตรร้านข้าวต้มของไทย แต่หากพิจารณากันแค่รสอาหารนี่ รับประกันว่าโดนแน่นอน คุณได้ไปต่อครับ
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ ครอบครัวหรือเด็ก
    ปลากระพงทอดน้ำปลา สุโคร่ย
    • tos 2 เดือนที่แล้ว
      จิงนะรอนาน
    • Pawadee Sangpa 2 สัปดาห์ที่แล้ว
      เขียนได้เร้าจัยมากค่ะ อ่านไปขำไปจนลืมหิวเลยอิอิ
  • Kissing a Stranger
    อาหารไทย
    30 ก.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    เป็นร้านข้าวต้มที่คนแน่นมาก
    เป็นร้านข้าวต้มเจ้าดังประจำย่านนี้ ลูกค้าเยอะมาก อาหารอร่อยราคาไม่แพง ... เมนูที่อยากแนะนำ ปลาหมึกทอดฉ่าน้ำปลา , กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา , ขาไก่ซุปเปอร์ ... มาร้านนี้ช่วงลูกค้าเยอะ ต้องทำใจครับ อาหารจะช้านิดนึง
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
  • เกด
    14 7 36 0
    อาหารไทย
    4 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    ซุปเปอร์ขาไก่ ทีเด็ดเค้าเลย
    อร่อยๆ
    101 - 250 บาท
    ซุปเปอร์ขาไก่
  • May Hiso
    2 3 0 0
    อาหารไทย
    2 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    อาหารมาช้า แต่พอรับได้เพราะอาหารอร่อย
    สั่งมาหลายอย่างนะ ส่วนใหญ่ อร่อยทุกอย่างใครพอมีเวลาลองแวะมาชิมกันนะคะ แต่ถ้ามาเสาร์-อาทิตย์ต้องหิ้วท้องรอสักหน่อยเพราะคนเยอะ :)
    อาหารทะเลส่วนใหญ่
  • Nart
    10 2 0 0
    อาหารไทย
    18 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ชอบกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาครับ กินกะเบียร์นะ อืมมมม
< prev| หน้า : 123|