คนแรกที่รีวิว
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSVincotto อร่อย บรรยากาศดีท่ามกลางเขาใหญ่ผมมาลองอาหารท่ีนี่กับกลุ่มก๊วนกอล์ฟกันครับ เป็นร้านท่ีอยู่ในไร่องุ่น grande monte บรรยากาศดีทีเดียว เร่ิมต้นด้วยขนมปังร้อนๆท่ีเสริฟท์มาให้รองท้อง แล้วก็มีสลัดผมจำชื่อไม่ได้ แต่อยู่ในกระทงกรอบ อันนี้ธรรมดาครับ จานต่อมาเป็น พอร์คชอพ รสชาติโอเคหมูนุ่ม ขาหมูทอดอันนี้เด็ดครับ หนังกรอบ เนื้อนุ่มแต่ไม่มีน้ำจ้ิม ถ้าขอน้ำจ้ิมเพิ่มจะเป็นน้ำจ้ิมซีฟู้ดท่ีผมว่าเค้าเอาน้ำปลาใส่มะนาวใส่พริก แล้วรสชาติเหมือนน้ำปลาพริกท่ีมีเปรี้ยวนำมากกว่า จานต่อมาเป็นสปาเก็ตตี้ซีฟู้ดเส้นเนโร โอเค แต่ท่ีแนะนำมากกว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ไส้กรอกครับ จานสุดท้ายเป็นเนื้อแกะซึ่งสั่ง well doneแต่กลายเป็น ข้างในยังไม่สุกและมีกลิ่นสาบครับ
ส่วนขนมแนะ apple crumble251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 ม.ค. 2012ร้านอาหารใน GrandMonte เขาใหญ่ร้านนี้อยู่ในไร่องุ่น Grand monte ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมาจ้า (คราวที่แล้วมัวแต่รีวิวร้านพีบีวัลเล่ย์ เลยมาเก็บตกร้านนี้ด้วยจ้ะ)
ชอบไร่องุ่นที่นี่มากๆ ของที่ระลึกน่าช้อปทั้งนั้น..ที่สำคัญน้ำองุ่น shiraz อร่อยเว่อๆๆๆๆๆๆๆๆร์ ขวดละ 60 บาท รินได้ 1 แก้วใหญ่ ไวน์กับลูกเกดที่นี่ก็อร่อยอย่าบอกใครเชียว โดยเฉพาะไวน์ขาว Spring 2009
มาเข้าเรื่องของตัวร้านอาหารในไร่องุ่นสีม่วงสุดโรแมนติก
ต้องขออนุญาตยืมรูปโลโก้ของร้านมาจากแหล่งอื่น ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยค่ะ
******บรรยากาศ******
แน่นอนว่าบรรยากาศเขาใหญ่มีไร่องุ่น ต้องสุดแสนโรแมนติกอยู่แล้วจ้า แต่เสียดาย วันนั้นเราไม่ได้ไปนั่งตรงริมระเบียงด้านนอก ซึ่งมองเห็นวิวภูเขานิดๆ เนื่องจากวันนั้นมีถ่ายทำรายการทำอาหารอยู่บริเวณนั้น มีคุณปั๋ง ปกาศิต เป็นพิธีกร (ตัวจริงหล่อมว่ากกกกกกกกกก ซึ่งไม่เกี่ยวกับรีวิวในวันนี้ 5555) เราก็เลยนั่งอยู่ภายในบริเวณร้านแทน
ร้านตกแต่งได้น่ารักดี ดูสะอาด หรูหรา แต่ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากนัก
******การบริการ*****
เอาใจใส่ดี แต่พูดจาห้าวๆหน่อย (คงเนื่องด้วยบุคลิก) เพราะการบริการอื่นๆเค้าก็ยอดเยี่ยมนะ
******เมนู*******
เครื่องดื่มที่พลาดไม่ได้คือน้ำองุ่นค่ะ ชอบของที่นี่มาก (ที่มาของการชอบน้ำองุ่นที่นี่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขาใหญ่เลย แต่เป็นเพราะตอนนั้นไปทานอาหารที่ สวิสวัลเล่ย์ สวนผึ้ง ราชบุรีค่ะ แล้วเราอยากทานน้ำองุ่น ปรากฏว่า เค้าเอาน้ำองุ่นของ กรานมอนเต้นี่แหละมาให้ เราเลยไปดูว่า เอ๊ะ ไร่นี้มันอยู่ที่ไหนของสวนผึ้ง...ผ่างงงง! อ้าว อยู่เขาใหญ่ ก็เป็นงง เลยจำชื่อยี่ห้อมาจนบัดนี้)
ไวน์ก็เป็นอีกสิ่งที่น่าลิ้มลอง ที่นี่มีทั้งไวน์แดง ไวน์ขาว และโรเซ่ ส่วนตัวชอบไวน์ขาวของที่นี่นะ ไม่แพงด้วย ช่วงที่เราไป ราคาเหลือขวดละ 650 บ.เท่านั้น เป็นสูตรของทางไร่เองเลยหล่ะ (ลดจาก 700กว่าบาท) ต้องลองนะจ๊ะ
***อาหารที่สั่ง***
...จริงๆก็ไม่ทราบว่าอะไรแนะนำบ้าง แต่เราเห็นอะไรองุ่นๆ ก็สั่งหมด วันนั้นสั่ง
"ไก่ห่อใบองุ่น" อารมณ์ไก่หอใบเตยอะค่ะ อร่อยดีนะ ประเด็นคือ ใบองุ่นมันฮ้อมมมหอมเนะ เอาจริงๆเพิ่งรู้ว่าใบองุ่นมันกินได้ก็ตอนมาเที่ยวเขาใหญ่นี่หละค่ะ
"ขาหมุเยอรมัน" จริงๆแล้วก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรกว่าที่อื่น เป็นความว้อนท์ของบิดาที่อยากจะทาน แต่ก็อร่อยค่ะ เยิ้มเชียว
"สลัดองุ่นอัลมอนด์กุ้งสด" องุ่นที่นี่ว้านนนหวานนนน ไม่มีเมล็ดด้วย ทานกับสลัดแล้วสดชื่นชะมัด
วันนั้นอิ่มกันมากๆๆๆๆ เพราะตอนเช้าจัดหนักไปหน่อย ก็เลยไม่ได้สั่งอะไรต่อ
แต่เห็นตอนแรกเค้าแนะนำ "พวกพาสต้าเส้นดำทะเล" ท่าทางน่าอร่อย กับอีกเมนูคือ เป็น"สลัดที่ใส่โอลีฟ" อะไรซักอย่าง ซึ่งเป็นน้ำสลัดสูตรของทางไร่ ที่ใส่มะกอกในน้ำมัน ดูหอมน่าทานค่ะ อีกเมนูคือ "สลัดอกเป็ดรมควัน" ที่เห็นคนสั่งกันเยอะ แต่วันนั้นเีอียนสลัดสุดๆ เลยขอบายจ้ะ
พวกเมนูหลักอื่นๆ ก็เห็นจะมีพวกสเต๊ก อาทิ พอร์คช็อป สเต็กไก่ และอื่นๆอีกมากมาย แต่เราก็ไม่ได้สั่งอยู่ดี ต้องขออภัย (สรุปรีวิวนี้มันเป็นโทษหรือประโยชน์มากกว่านะ)
***เมนูขนมหวาน***
ชีสพายองุ่นสด นี่แหละ ที่เค้าแนะนำกัน..อร่อยดี แป้งพายหอมกรอบมีกลิ่นองุ่นด้วย ราดด้วยองุ่นสดของไร่ ซึ่งเราก็ชอบอีกแล้ว หวานนนอ่ะ ไม่มีเมล็ด อร่อยดีจ้ะ
*******ราคา*******
ค่อนข้างสูงเหมือนกันนะ คงเพราะบรรยากาศของเขาใหญ่ ทำให้ร้านอาหารประเภทนี้ในแถบเนี้ยะ ราคาสูงไปซะหมด
100ปลายๆถึง300อัพ/จาน
******สรุปโดยรวม******
ถึงแม้บรรยากาศในไร่ และของฝากจำพวกองุ่นจะน่าประทับใจ แต่เอาจริงๆอาหารก็ไม่ได้หวือหวาขนาดนั้น คือก็อร่อยแหละค่ะ แต่ไม่ได้ถูกปากขนาดต้องมาทานซ้ำ แต่ถ้าทานกินบรรยากาศ แกล้มไวน์ ก็ถือใช้ได้ ให้ 3.7 ดาว
บรรยากาศให้ 4 ดาว
ไวน์ให้ 4.4 ดาว (อุตส่าห์มีจุด มีทำไมฮึ)
รวมๆก็ดีแหละค่ะ เหมาะแก่การแวะมาพักผ่อนหย่อนใจ (แต่ไร่กรานมอนเต้เค้าน่าเที่ยวจริงๆนะเออ ทัวร์ไร่ได้ชิมไวน์ด้วยนะ)
ขออภัยหากรีวิวนี้ไม่ได้ช่วยคุณมากนัก ก๊ากๆๆๆ
คู่รัก ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สลัดอกเป็ดรมควัน สลัดองุ่นกุ้งสด พายชีสองุ่นสด น้ำองุ่นชีราซ ไวน์สูตรของไร่ -
14 ม.ค. 2013ร้านอาหารในไร่องุ่น GranMonteโดยรวมแล้ว ก็ใช้ได้ อาหารอร่อยเป็นบางอย่าง ราคาอาจจะติดไปทางแพงนิดหน่อย สเต็กผิดหวัง ไม่อร่อยตามคาด ในส่วนของการบริการ ก็ถือว่าไม่ดีมากเพราะโดยมากจะมีทัวร์มาลง เลยอาจจะทำให้ยุ่งๆกันต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
10 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยเหาะ สวยๆ เก๋ๆเหมาะแก่การมากินกับคริบครัว อร่อยมากมากกว่า 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
สลัดปูนิ่ม สปาเกตตี้ ทะเลพิโรธ หอยเชลล์ ผักโขมอบชีส
< prev| หน้า : 1|next >