ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วมาพบความอร่อยได้ที่มุมอร่อย นาเกลือร้านนี้ชื่อเสียงโด่งดัง บรรยากาศก็ดี ดนตรีเพราะ เรียกว่าพกความอร่อยทุกมุมแบบ 180 องศาลิงค์สำหรับรีวิวนี้
23 ธ.ค. 2011ร้านบรรยากาศดี อาหารใช้ได้ร้านนี้ได้ไปมาแล้วสองครั้งครับ แต่ได้ทานแค่ครั้งเดียวเพราะครั้งก่อนที่โต๊ะเต็ม
* บรรยากาศ *
การตกแต่งร้านทันสมัยแบบเรียบๆ โครงสร้างเป็นแบบเปิดโล่ง ไม่มีผนัง หลังคาสูงแบบโรงยิม ทำให้เข้าไปแล้วรู้สึกโปร่งๆสบายดี
วันที่ไปพอดีเป็นช่วงบ่ายแก่ๆวันธรรมดา ลูกค้าไม่เยอะ รอแค่ 5 นาที (ก็ยังต้องรอนะ) ก็ได้ที่นั่ง ที่รอเพราะอยากได้ที่นั่งในร่มตรงระเบียงติดริมทะเลครับ (คือพื้นที่ร้านจะเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้า มีด้านยาวด้านหนึ่งติดทะเล ซึ่งแน่นอนว่่าที่นั่งตรงนี้จะเต็มก่อน) จำนวนที่นั่งกะคร่าวๆน่าจะประมาณ 400 ที่นั่ง
ให้ 4/5
* อาหาร *
มื้อนี้สั่ง 3 รายการ แบบไม่ได้สนใจเมนูแนะนำ
1) ยำตะไคร้ปลาดุกฟู : จัดจานมาน่ากินมา ปลาดุกทอดได้กรอบและแห้ง เครื่องยำจัดมาให้เยอะมากไม่อั้นรับรองว่าสะใจแน่นอน น้ำยำก็ใช้ได้เครื่องเยอะอีกเช่นเคย รสชาติดี ติที่หวานนำไปเล็กน้อย เอาไป 4/5
2) ไข่เจียวปู : หน้าตาแปลก คือเป็นไข่เจียวหนาๆ กลมๆ ไม่กรอบ กินแล้วไม่ค่อยเจอเนื้อปู ผิดหวังครับจานนี้ เอาไป 2/5
3) แกงส้มแป๊ะซะปลากระพง : จานนี้อร่อยเลยครับ รสชาติกลมกล่อม ปลาตัวใหญ่แบ่งกัน 3-4 คน จะดีมากเพราะจะได้ไม่ต้องกินเยอะกินไป (เหลือท้องไปกินอย่างอื่นบ้าง) ผักเยอะ เอาไป 4/5
* การบริการ *
น้ำมาเร็ว มาคอยเติมให้ตลอด
แต่ตอนซอสพริกหมดแล้วขอเพิ่มดันหายไปเลย ต้องขอจากพนักงานอีกคน เป็นแบบนี้อยู่ 3 รอบ เซ็งครับ (เข้าใจว่าลืม แต่ก็นะ)
และครั้งแรกที่มาแล้วโต๊ะเต็มนี่ไม่ประทับใจเลย เพราะไปยืนรอพนักงานจนผ่านมา บอกว่าโต๊ะเต็ม แล้วก็หายไปเลย ร้านใหญ่ขนาดนี้ช่วงคนแน่นควรจะมีพนักงานรับโต๊ะมาดูแล เพราะลูกค้าจะงงมาก เนื่องจากไม่มีการจัดคิวรอเลย สุดท้ายผมเลยออกมาทันทีครับ
อ้อ ร้านนี้ห้องน้ำติดแอร์ด้วยครับ ลองดูนะ
ให้ 2.5/5
* ความสะอาด *
โดยรวมถือว่าโอเคครับ โต๊ะและอุปกรณ์การกินสะอาดดี ร้านเรียบร้อย
ให้ 3.5/5251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSมุมอร่อย นาเกลือ ใครไม่เคยไปเดี๋ยวเชยนะ^^ร้านมุมอร่อยที่โด่งดัง ในที่สุดก็ได้กินสมใจ
ร้านใหญ่...มากกก บรรยากาศร้านดี เป็นบางมุมนะคะ เพราะถ้าได้นั่งโซนที่คนเยอะๆจะค่อนข้างวุ่นวาย แต่ถ้าไม่คิดมากก็ไม่เป็นปัญหา อาหารเสิร์ฟเร็ว พนักงานเยอะ ส่วนมากพนักงานจะเป็นชาวต่างชาติ บางครั้งสั่งอะไรน้องเค้าจะงงๆ แต่อย่าเก็บมาเป็นอารมณ์เลยค่ะ ถือว่าช่วยๆกันไปละกันเนอะ อาหารรสชาติไม่ผิดหวัง
แต่ถ้าไปช้าบางอย่างอาจหมดนะ วัตถุดิบสดใหม่^^ แนะนำเลย แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวอร้อยอร่อย ปลาหมึกผัดไข่เค็มที่นี่เค้าจะบดไข่แดงผัดคลุกกับปลาหมึกเลยแหละ อร่อยดี แล้วร้านนี้มีดนตรีสดให้ฟังกันเพลินๆด้วยนะคะ ใครที่จะไปพัทยาก็ลองแวะไปดูละกัน ร้านอยู่นาเกลือหาไม่ยาก ชอบไม่ชอบก็มาเล่าสู่กันฟังนะคะ^^
251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปูนึ่ง -
7 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSอร่อย ถูก ชิวล์ ... ฟินนาเล่ :))อาหารอร่อยมากเลยค่ะ ราคาก็ถูกใจสบายกระเป๋าม๊ากกกกก :))
วันนี้ไปกัน 4 คน รายการอาหารที่สั่งคือ
1.ยำหอยนางรม : อันนี้เด็ด..ถึงกับต้องเบิ้ล 2 จาน
2.ยำมหาสมุทร : รสจัดจ้านนนนน ซี๊ดดดดดซ๊าดดดดดดถึงใจ ^^
3.ต้มยำโป๊ะแตก : อันนี้ก็อร่อยนะคะ แต่ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่
4.ผัดฉ่าทะเล : อันนี้ก็อร่อย ของสด รสชาตไม่เผ็ดมาก
5.ยำปูม้าทะเล : เด็ดอีกแล้วค่ะท่าน ปูสด รสชาตยำอร่อยกลมกล่อม
6.หอยจ้อ : อันนี้เป็นเมนูแนะนำ ไม่สั่งไม่ได้ เนื้อปูอัดแน่นเห็นเป็นเส้นๆเลยทีเดียว อร่อยม๊ากกกกกกกกก
7.หอยเชลล์อบชีส : อร่อย สด ไม่เลี่ยน เด็ดอีกแล้วคะพี่น้อง :))
สรุปรสชาตอาหารโอเค เวรี่กู้ดมากๆค่ะ ;) ราคาเบ็ดเสร็จ 1,800 บาท ( รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ อิอิ ) ถือว่าราคาไม่แพงเลยแหละ สบายใจ อิอิ
ที่สำคัญ!!!!! บรรยากาศชิวมากกกกก สวยมากกกกกกเหมาะกะพาแฟนมาสวีท -3- หรือจะมาเฮฮาประสาเพื่อนฝูงก็โอเคนะคะ หรือจะพาครอบครัวมานั่งผ่อนคลายก็เหมาะ :))
ฟินนาเล่ค่ะ :))251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 ก.ย. 2012อาหารอร่อย บริการห่วยขั้นเทพอาหารรสชาติใช้ได้เเต่สั่งอาหารไป 3 อย่างเเต่ได้มาเเค่ 2 อย่าง
เเล้วก็เข้าไปนั่งรอในร้าน พนักงานเห็นเเละเดินผ่านไปมาตลอดเเต่ไม่เอาเมนูไปให้จนต้องเรียก
ทานข้าวใกล่เสร็จเพิ่งเอาที่รองเเก้วมาวางให้ พนักงานเยอะมากเเต่ไม่ทำงานกันเท่าไรนั่งกับยืนคุยกันอย่างเดียวเรียกไม่ค่อยได้ยิน
ปล.ลูกค้าเยอะไม่ว่าเลย เเต่ทั้งร้านมีแค่ 10 กว่าโต๊ะ พนักงานมีไม่ต่ำกว่า20คน เเต่บริการไม่น่าไปเสียเงิน
251 - 500 บาท หิวโซเมนูเด็ด
อาหารประเภทผัดพริกไทยดำลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
24 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSใช้ได้เลยค๊าบบบบอาหารอร่อยดีคับ ช่วงผมไปเหมือนพนักงานจะเยอะ เลยทำให้ได้อาหารค่อนข้างเร็ว เรื่องราคาก็แพงพอสมควรนะคับ ตกหัวละ 250++
ปล. เมนูข้าวผัดปูสเปเชี่ยว โดยส่วนตัวจะไม่สั่งอีกแล้วคับ อร่อยจริง เนื้อเยอะจริง แต่ราคา 450/จานคับคู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้