Crave Aloft Bangkok

3.79126213592233 9 รีวิว 117 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ สุขุมวิท 11, วัฒนา, กรุงเทพมหานคร (ร้านอยู่ชั้น8 ในโรงแรม Aloft ตรงข้าม Bed Supperclub ) คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
  • เบอร์ติดต่อ 022077000
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 06:30 - 23:00
  • ช่วงราคา มากกว่า 500 บาท
  • ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
  • รับบัตรเครดิต รับ
  • สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
  • สำหรับเด็ก ไม่เหมาะสม
  • รับจองล่วงหน้า รับ
  • แอลกอฮอล์ เบียร์ คอกเทล ไวน์ เหล้า
  • แทค เชฟไนน์ กระทะเหล็ก

13.743788100.556588
  2. Koreana
    13.744857100.556681
  3. Shunbou
    13.744564031394100.55651484568
  4. เกรย์กูสเล้าจ์
    13.74445133100.5570056
  5. โคเรียน่าคาราโอเกะ
    13.74485651100.5566815

The Owner

Promotion!!!

YEARING STATION WINE DINNER
Enjoy our delectable tWist cuisine perfectly with Yearing Station wines,
one of Vivtoria's first and heritage-listed vineyards form Australia
May 16,2012
Pre-dinner drink & canapes from 6.15 pm and dinner from 7.30 pm.
THB 1,700 net per person pre-dinner and dinner
THB 490 net per person for pre-dinner only

WINE DAZE...
Chillax with our daily wine buffet featuring 3 red,3 white,1 rose and
1 sparkling.Enjoy tasty snacks and bites from our Crave menu.
Startinf from 7 pm - 10 pm every day!
Valid every day thoughout May 2012
THB 690 net per person (wine buffet only)

Rating Distribution

Editorial Reviews

• Yod Chinsupakul
    เขียนรีวิวร้าน Crave Aloft Bangkok
    4 มี.ค. 2012
    อาหารหรูเลิศ ไวน์มีให้เลือกเยอะและไม่แพง!
    วันนี้เรามาเยือนโรงแรม Aloft Hotel โรงแรมในเครือ Starwood ซึ่งเพิ่งมาเปิดที่ประเทศไทยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
    โรงแรมหาไม่ยากครับ อยู่ในซอยสุขุมวิท 11 ตรงข้ามกับ Bed Supperclub พอดี มีที่จอดรถหรือจะใช้บริการ valet ก็ได้

ร้าน Crave ที่เรามากินกันวันนี้เป็นร้านอาหาร signature ของโรงแรมแห่งนี้ โดยตั้งอยู่บนชั้น 8 มีที่นั่งประมาณ 150 ที่นั่ง
    ก้าวแรกที่ออกมาจากลิฟท์ก็ต้อง surprise กับ wine cellar บนชั้น 8 ที่มีไวน์ให้เลือกหลากชนิดจากทั่วโลก ตาม concept "Wines of the World" ที่ต้องมีทุกโรงแรมในเครือ Starwood

เก๋ขึ้นไปอีกก็คือว่าแขกสามารถเลือกไวน์จากเมนูไวน์ซึ่งเป็น iPad โดยสามารถเลือกสั่งเป็นแก้วให้พนักงานนำมาส่งให้ที่โต๊ะ หรือจะสั่งเป็นขวดนำกลับบ้านก็ได้เช่นกัน ทางร้านแนะมาว่าราคาไวน์เริ่มต้นตั้งแต่ 490 บาทจนถึงหมื่นต้นๆ โดยตัวที่ราคาแพงที่สุดของร้านนั้นบางที่ขายถึง 50000 บาท!

มาดูอาหารกันบ้าง เพิ่งทราบว่า executive chef ของที่นี่คือเชฟไนน์ ที่เพิ่งไปแข่งเชฟกระทะเหล็กมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว! โดยในรายการวันนั้นผมบังเอิญได้ดูซะด้วย และพอวันนี้ได้มาทานจริงๆ ได้เห็นมีเมนูหลายอย่างคล้ายๆกับที่ทำในรายการ จึงรู้สึก "อิน" เป็นพิเศษ และยืนยันได้เลยว่า อาหารแต่ละจานนั้นคิดมาเยอะ ไม่ธรรมดาจริงๆ :)

เริ่มที่ appetizer 2 อย่างก่อนคือ "แซลมอน 20 นาที" และ "crab and chips" แซลมอน 20 นาที นี่เป็นเมนูที่เชฟไนน์นำไปแข่งในรายการด้วย (แต่ในรายการเป็นปลานิล) โดยจริงๆแล้วหลักใหญ่ใจความของจานนี้ก็คือสลัดแซลมอนที่เป็นน้ำสลัดแซ่บๆแบบไทยๆ แต่ที่เก๋คือแซลมอนนำไปหมัก (cured) กับเกลือก่อนเป็นเวลา 20 นาที ทำให้มีสภาพกึ่งสุกกึ่งดิบ ให้รสสัมผัสที่นุ่มและมีรสชาติดี จุดเด่นอีกสองอย่างคือพาเมซานชีสอบกรอบที่ใส่ข้าวคั่วไปด้วย ทำให้หอมอร่อยดีเหมือนกัน และน้ำสลัดที่รสจัดจ้านดีมากครับ รายการที่สองคือ crabs and chips แอบเท่ด้วยการแทนปลาด้วยเนื้อปู เนื้อปูมาทั้งหมด 4 กรรเชียง แต่ละกรรเชียงจะมีเนื้อปูยีกับเครื่องปรุงและชุบแป้งขนมปังทอด ทานเพลินๆครับ

main dish สั่งมาสามจานแบ่งกัน ประกอบด้วย "ปลาหิมะนึ่ง" "ริซอตโต้ไก่ดำ" และ "หอยเชลล์ราดซอสกะหรี่" อาหารไม่ธรรมดาซักจานนะครับ ปลาหิมะนึ่งโดดเด่นที่ปลาชิ้นหนาใหญ่มาก และปลาก็นึ่งมาได้พอดี นุ่มละลายในปาก ติดอยู่นิดเดียวคือเป็นนึ่งสไตล์จีน (น้ำแดง) ทำให้ไม่ค่อยเข้ากับอาหารอย่างอื่นสักเท่าไหร่ ส่วนริซอตโต้ไก่ดำอร่อยครับ ริซอตโต้ทำได้ดี กลิ่นทรัฟเฟิลไม่ฉุนเกินไป ข้าวไม่เละ ใส่เห็ดมาให้อย่างไม่เสียดาย แต่ก็สงสัยว่าทำไมต้องเป็นไก่ดำซึ่งทำให้บางคนที่ไม่ชอบทานไก่ดำ ลำบากเล็กน้อยในการทานครับ สุดท้ายหอยเชลล์ราดซอสกะหรี่ เป็นหอยเชลล์นำเข้าตัวโตๆ จี่มาสุกกำลังดี นุ่มอร่อย ทานกับซอสกะหรี่ก็รสชาดตัดกัน แปลกหน่อยแต่ก็อร่อยดีครับ (เชฟไนน์ยืนยันว่าอาหารที่นี่ไม่ใช่เป็น fusion แต่เป็น twist ครับ :)

ส่วนของหวานผมชอบทั้งสองจานที่สั่งมา ที่ทางร้านแนะนำคือ "Jumbo Chou Cream" เป็นชูครีมลูกยักษ์เสิร์ฟมากับคุกกี้อบใหม่ๆ ชูครีมด้านนอกเป็นครีมหุ้มหวานมันนุ่มลิ้น ข้างในเป็นไอศครีมช็อกโกแล็ตอย่างดีจาก movenpick อร่อยเข้มข้น ได้ texture ที่หลากหลาย ทานแล้วสนุกครับ อีกจานที่สั่งคือ "Poached Pear" แพร์ครึ่งลูกหวานนิดๆอร่อยหลังอาหาร ทานคู่กับไอศครีมมาลิบูแสนอร่อยของ movenpick อีกแล้ว เป็นการจบมื้ออาหารที่สุขใจ!

ที่นี่มีจุดเด่นที่เมนูอาหารโดยเชฟไนน์ที่มีเทคนิคการทำที่ดีมากๆ แต่ละจานที่ทาน ต้องใช้ฝีมือในการทำให้วัตถุดิบที่ดีปรุงออกมาได้คุณภาพ เมนูแต่ละเมนูมี twist ทุกเมนู รู้ได้เลยว่าคิดมาเยอะมาก (จนบางครั้งจะเหมือนคิดเยอะไปนิด) ราคาไม่ได้แพงเกินไปและช่วงนี้มีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตหลายบัตร (บางบัตรลดถึง 40%)

ร้าน Crave เป็น all-day dining มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอก มี wine cellar ขนาดใหญ่ และมี full bar เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลาย แนะนำให้ valet แล้วขึ้น lift ตัวนอกมาที่ชั้น 8 เลย ถ้ามาช่วงกลางวันมี option เป็น lunch semi-buffet ด้วย ราคาแค่ 249 บาท net เท่านั้น
    มากกว่า 500 บาท คุยธุรกิจ คู่รัก เพื่อนฝูง
    ริซอตโต้ไก่ดำ แซลมอน 20 นาที
    • Yod Chinsupakul
      10 เม.ย. 2012
      หาเวลาไปกินอีกดีกว่่
    • may 16 พ.ค. 2012
      ระวังอ้วนนะจะ

Reviews (9)

• chaichuanchim
    ร้านอาหาร Crave Aloft Bangkok
    9 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    อิ่มคุ้มกับบุฟเฟต์มื้อเที่ยง เริ่มต้นที่ราคา 279++ มีดีทุกอย่างแต่ยังขาดความจัดจ้านไปนิด
    เมื่อครั้งก่อนแวะมาทานที่นี่แล้วติดอกติดใจกับอาหารมื้อค่ำ คราวนี้แวะมาเมื่อลองชิมอาหารบุฟเฟต์มื้อเที่ยงในราคา 279++ บาท แค่ฟังราคาก็อึ้งแล้ว เพราะว่าถูกมากถ้านับว่าเป็นร้านอาหารในโรงแรม แต่รสชาติถูกปากหรือไม่ คุ้มค่าถูกใจรึเปล่าเดี๋ยวมาดูกัน

ผมชอบไอเดีย minimalism สำหรับการจัดอาหารหลักแต่ละซุ้มให้มีเพียงพอ ไม่ต้องเยอะจนกินกันไม่ลงเพราะจะมีปัญหากับประสิทธิภาพในการทำงานในช่วงบ่าย และไม่น้อยเกินจนรู้สึกว่ากินไม่คุ้ม ที่ Crave นี่เขาจัดอาหารมื้อเที่ยงให้กินแบบใจป้ำ เพราะเปิดไลน์อาหารตั้งแต่เที่ยงยาวไปถึงเกือบบ่าย 3 โมง

ซุ้มแรกเริ่มจากซุปมีให้เลือก 2 ชนิด ผมเลือกทานซุปผักขม จะดีกว่านี้มากถ้าซุปจะร้อนกว่านี้ แล้วก็ยังมีซุ้ม Pizza ให้เลือก 2หน้าหน้าตาดูน่ากินแต่รสชาติยังไม่ผ่านมาตรฐานไช้ชวนชิม ส่วนซุ้มสลัดนี่ใช้ได้เลย มีผักหลากชนิดพร้อม dressing หลายแบบ แต่ทำไมเราเลือก Caesar dressing มาคลุกแล้วมันไม่อร่อยวุ้ย - -"

สำหรับคนชอบทานเนื้อสัตว์เขามีซุ้มปิ้งย่างโดยให้ติ็กในเมนูรายการว่าจะเอาเนื้อวัว หมู ไก่ หรือปลากี่ชิ้น แล้วระบุเบอร์โต๊ะ เมื่อเสร็จแล้วพนักงานจะนำอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ วันนั้นนผมเลือกกินแต่ปลาคาดว่าเป็นปลาดอรี่ ถ้าขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดไป เมนูจานนี้ก็นับว่าดร็อปกว่่ามาตรฐานมาก เช่นเดียวกันกับ Noodles และ Pasta Station. เลือกเส้นและซอสเสร็จแล้ว พนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ผมสั่ง Spaghetti pesto sauce ไปรสชาติเกือบดีถ้าไม่ลืมใส่เกลือเข้าไปให้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีอาหารจานร้อนอื่นๆให้เลือกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผัดผักรวมมิตร ผัดซีอิ๊ว ผัดโปรตีนเกษตรมังสวิรัติ แกงเผ็ด และอื่นๆอีกประมาณ 2-3 อย่าง ผมทานอาหารครบแทบทุกซุ้มแต่ต้องขอบอกว่ามื้อนี้ยังไม่มีจานไหนโดดเด่นพอที่จะติด 5 ดาวให้เลย เลยต้องยกมื้อนี้ให้ในเรื่องความคุ้มแต่ขาดคำว่าค่า ถ้าปรับรสชาติอาหารให้ดีกว่านี้ จะ perfecto มาก

มาถึงโค้งสุดท้ายของหวานพอจะช่วยแก้มือขึ้นมาได้นิดนึง เสียดายที่ตอนนั้นเริ่มอิ่มเกินไปแล้ว ไฮไลท์เด็ดที่ควรลองคือ น้ำแข็งใส เมนูถูกๆ ที่ช่วยสร้างสีสันได้ไม่ใช่น้อย

ถ้าจะให้ประเมิน ผมชอบมื้อเย็นกว่ามาก เพราะความอร่อยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง กินจนอิ่มจุกขนาดนี้ รวมค่าน้ำดื่มและ service charge ด้วย ตกคนละประมาณ 400 บาท net โดยรวมถือว่าพอรับได้ แต่ถ้าจะให้กลับมาใหม่ต้องปรับรสชาติอาหารให้ร้อน สด และอร่อยกว่านี้ เสียตังค์แพงกว่านี้อีกหน่อยก็ยอมนะครับ แต่ถ้าแพงและไม่อร่อยนี่รับไม่ได้เด็ดขาด
    251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
  • Love Dining
    5 31 3 0
    1 ชั่วโมงที่แล้ว
    Buffet @ CRAVE WINE BAR & RESTAURANT -ALOFT BANGKOK - SUKHUMVIT 11 - คุณภาพดีคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม
    Buffet @ ALOFT BANGKOK - SUKHUMVIT 11 - คุณภาพดีคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม

“Easy Breezy Lunch Buffet” บุฟเฟต์นานาชาติ ใจกลางกรุงเทพ
    เป็นชื่อของ Buffet คุณภาพดีคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม
    ที่ห้องอาหารเครฟ ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ โรงแรมอลอฟท์ กรุงเทพ – สุขุมวิท 11

ที่อยู่

ตั้งอยู่ชั้น 8 ALOFT BANGKOK - SUKHUMVIT 11
    35 Sukhumvit Soi 11 • Sukhumvit Road • Klongtoey-nua • Wattana · Bangkok 10110 • Thailand
    Phone: (66)(2) 207 700

เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 12.00 -15.00 น.
    ในราคาเบาๆ เพียง 329 ++ บาท ต่อท่าน มีซอฟท์ดริงก์

ชวนคุณมาอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน พร้อมบรรยากาศดีๆ

อาหารมาเต็มทั้ง อาหารไทยและนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นมุมสลัดบาร์ผักสดๆ พร้อมตัวเลือกน้ำสลัด
    ที่หลากหลาย หรือจะเป็นการสร้างสรรค์มื้ออาหารแบบ D.I.Y. เช่นพาสต้า, ก๋วยเตี๋ยว หรือ
    บาร์บีคิวปิ้งย่าง ตลอดจนมุมข้าวผัด พิซซ่า ซุปประจำวัน เบเกอรี่ ขนมหวานมากมายที่คุณจะต้องติดใจ

ชีสเค้ก, เค้กชอกโกแลต, เค้กกล้วยหอม ที่จะพลาดกันไม่ได้
    ฟักทองแกงบวช แสนอร่อย
    ไอศครีม ล้างปากตบท้าย

แค่นี้ก็ฟินแหละครับ

นอกจากนี้ผมยังสั่ง แมงโกชีสเค้กมาเพิ่มด้วยอีกครับ เป็น A la carte Menu
    ผมชอบชีสเค้กที่นี่มากครับ
    251 - 500 บาท ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  • chaichuanchim
    ร้านอาหาร Crave Aloft Bangkok
    26 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    International Food รสชาติดีอยู่ใจกลางเมือง คุณค่าที่คุณคู่ควร
    เมื่อคืนมีนัดกับเพื่อนๆมาทานกันที่ Crave รร. Aloft Sukhumvit สถานที่อาจจะหายากนิดนึงสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยละแวกนี้ ผมเองเคยมาทานแต่ที่ Zanzibar และ Limoncello แต่ไม่เคยมาลึกเกือบสุดซอยขนาดนี้ ว่าแต่ในซอยสุขุมวิท 11 มีร้านน่านั่งอยู่หลายร้าน เหมือนกับไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ เลยเพราะมีร้านอาหารเกือบครบทุกสัญชาติเลยทีเดียว

ร้าน Crave เป็นร้านอาหารนานาชาติ ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของโรงแรม ขึ้นลิฟท์หน้่า รร. สักพักก็มาจอดถึงหน้าร้านเลย เทียบกับขนาดของสถานที่ ถือว่าร้านนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่โตมาก ตกแต่งได้โล่งดูสบายตามี open kitchen ตั้งอยู่กลางร้าน และ Wine Loft อยู่ที่ปลายโถง วิวหน้าต่างก็ดูดีเพราะแอบขโมยวิวสระหน้าของ รร.ข้างๆ ส่วนใครที่อยากดูเชฟทำอาหารแนะนำให้นั่งตรงกลางร้านเลย

ตอนนี้โรงแรมมีโปรโมชั่นสำหรับ Buffet Lunch 279++ เสิร์ฟวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลาเที่ยงถึงบ่ายสาม เน้นเป็นพวก Noodels, Pasta, salad และ ของหวานต่างๆ ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ ราคาจะอัพขึ้นไปเป็น 600++ ซึ่งในราคานี้อาหารที่เพิ่มจะมี Seafood on ice รวมถึง Rock Lobster, NZ mussels, Oysters, Sushi ฯลฯ (ไว้วันหลังค่อยมาลอง)

สำหรับมื้อเย็นจะเป็น A la carte menu ถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพของอาหาร ต้องบอกว่าร้านนี้ราคาไม่แพงเวอร์ มีโปรโมชั่นไวน์แก้วละ 90 กว่าบาท ถ้าเสิร์ฟเป็นขวด ราคาเริ่มต้นที่ 450 บาท จนถึงหลายพัน สามารถดู Wine List จากทั่วโลก ได้จาก iPad ส่วนเมนูอาหารแม้จะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็พอให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างเอร็ดอร่อย เริ่มต้นจากอาหารเรียกน้ำย่อย เฉลี่ยตกอยู่ที่ 150 บาทต่อจาน มีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบ นาโชซอสเนื้อ ไก่คาซาดิล่าฯลฯ ส่วนเมนูสลัดแนะนำ 20-min cured salmon เป็นเมนูที่เชฟกระทะเหล็กปรุงสุดฝีมือ จานนี้ 250 บาท (เป็นเมนูที่คนน่าจะสั่งมากที่สุด) ส่วนอาหารจานหลัก Main Course วันนี้สั่งมาลองทั้งหมด 4 จาน ถ้าจะให้เรียงลำดับความอร่อย Lamb Shank มาเป็นอันดับแรก เนื้อนุ่มและไม่คาวเลย เสิร์ฟมาพร้อมกับ Mashed potatoes จานนี้ (420 บาท) อันดับ 2 ได้แก่ pan-fried tasmanian salmon fillet แซลมอนทอดปรุงรสเสิร์ฟพร้อมผักสลัด Rocket และ Mashed potatoes ราคาน่าจะประมาณ 350 บาท อันดับ 3 ได้แก่ pan-roast kurobuta black pork tenderloin หมูดำนำไปย่างจนเกรียมเสิร์ฟพร้อมกับ tomato sauce และ เส้น penne ใน cream sauce โดยรวมถือว่าว่าซอสและเส้นอร่อยดีแต่เนื้อหมูมันย่างจนเนื้อมันด้านไปหน่อย ส่วนจานสุดท่้ายไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่คือ red snapper เมนูปลากระพงแดงนำไปทอด เสิร์ฟพร้อมกับ couscous เนื้อปลาชิ้นหนาดีแต่รสชาติมันด้านและไม่เข้าเนื้อเลย ผิดหวังนิดนึงสำหรับเมนูปลาจานนี้ ของหวานที่เป็น Signature ของที่นี่คือ Chocolate Dome เสิร์ฟพร้อมกับ icecream บน meringue ผลปรากฏว่า ice-cream อร่อยกว่าตัว chocolate dome ซะอีก เนื้อมูสมันแน่นและหวานเลี่ยนไปหน่อย ถ้าทำเป็น chocolate lava ไปเลยจะเวิร์คกว่านะ ส่วนอีกจากแม้จะไม่ได้ดาวเป็น signature กลับอร่อยกว่าคือ Ice Bomb หน้าตาดูดีด้วย เป็นไอศครีทหลากรส นำ Soft meringue มาเคลือบแล้วพ่นไปให้เกิดลายบนเนื้อครีม ทานแล้วหวานเย็นได้ใจเสียเหลือเกิน อีกจานนึงไม่ได้สั่งแต่เล็งไว้คือ pavlova หน้าตาน่าทานแต่วันนี้รู้สึกจะหวานเกินไปแล้ว เลยต้องเบรคไว้ลองคราวหน้า

สรุปแล้วอาหารมื้อนี้ก็ปลื้มนะ อาหารโดยรวมถือว่ารสชาติดูดี ขาดแค่เทคนิคปรุงรสอาหารให้กลมกล่อมกว่านี้อีกหน่อย บรรยากาศดี ราคาพอรับได้ บริการดี เป็นอันว่าอิ่ม ไช้ชวนชิมคาดว่าจะกลับมาชิมใหม่กับ Lunch Buffet สวัสดีครับ
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ คู่รัก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    20-minute cured salmon lamb shank ice bomb
  • Bom+
    ร้านอาหาร Crave Aloft Bangkok
    4 ก.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านอาหารนานาชาติสไตล์ Twist แบบ Lunch Semi-Buffet & A La Carte เหมาะสำหรับ Wine Lover
    Crave เป็นร้านอาหารนานาชาติในโรงแรม Aloft สุขุมวิท อยู่ชั้น 8 ซึ่งตอนที่ผมรีวิว 4 ก.ย.55 ที่นี่ยังไม่เปิดไม่ถึง 1 ปีครับ (เปิดเมื่อ ธ.ค.54)

การเดินทาง:

• BTS ให้ลงสถานีนานา แล้วเข้าซอยสุขุมวิท 11 ตรงเข้ามาเกือบสุดซอยเลยโรงแรม President Palace เล็กน้อย โรงแรมอยู่ตรงข้าม Bed Supperclub ไนต์คลับรูปทรงกระสวยอวกาศ
    • ขับรถ สามารถเข้าได้ 2 ทาง คือ ทางปากซอยสุขุมวิท 11 ถ้ามาจากแยกอโศกจะก่อนถึงแยกนานา ซอยนี้สามารถเลี้ยวขวาเข้ามาได้ หรือเข้าทางซอยไชยยศ ตรงถนนนานา ซอยนี้อยู่ตรงข้ามทางเข้ารพ.บำรุงราษฎร์ฝั่งนานาเลยครับ มีลานจอดรถบริเวณโรงแรม หรือจะใช้บริการ valet parking ในโรงแรม

บรรยากาศร้านและการตกแต่ง:

• แนว Modern & Cosmopolitan สำหรับชีวิตคนเมืองหรือคนทันสมัย นั่งสบายๆเป็นส่วนตัว เพราะเค้าแยกโต๊ะแต่ละตัวออกจากกันค่อนข้างห่าง เป็นโต๊ะไม้

• ตาม concept ของโรงแรม (เครือ starwood ทั่วโลก) ตกแต่งร้านโดยผนังเป็นปูนดิบตัดกับวัสดุต่างๆสีแดงหรือส้ม กำแพงฝั่งหนึ่งจะเป็นกระจกใสบานใหญ่มองทะลุเห็นวิว ตอนที่ผมไปเป็นช่วงหัวค่ำจะเปิดไฟสลัวๆออกส้มๆ ทั่วทั้งชั้น เปิดเพลงแนวสนุกสนานเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับลุกขึ้นมาเต้นได้ :) ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวกึ่งไนท์คลับ

• พอเปิดประตูลิฟท์ออกมาชั้น 8 จะมี wine gallery หรือเรียกว่า wine cellar ตั้งอยู่ด้านหน้าเด่นชัด อลังการมาก เค้ารวบรวมไวน์มาจากทั่วโลกสำหรับให้บริการลูกค้าโรงแรมในเครือ

• ครัวแบบเปิดอยู่ตรงกลางร้านเลย เห็นพ่อครัวแสดงฝีมือปรุงอาหารได้ชัดเจน

• ร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วนชัดเจน คือด้านในติดแอร์ และ terrace ด้านนอก open air โดยจะมีกระจกใสกั้น และมี full bar เชื่อมทั้ง 2 ส่วนในและนอก

(ดูบรรยากาศจริงจากรูปที่ผมรีวิว)

บริการอาหาร:

12.00-15.00 น. Semi-Buffet
    18.00-23.00 น. มื้อเย็นเป็นอาหาร A la carte
    + ไวน์หลากหลายชนิดสำหรับ Wine lover กว่า 250 แบรนด์ มากกว่า 3,000 ขวด เลือก serving type เป็น per glass หรือ bottle

เมนูอาหาร:

ทางร้านมีการแยกประเภทอาหารแต่ละชนิดชัดเจนในเมนูอาหาร และจะมีการตีกรอบสี่เหลี่ยมเอาไว้สำหรับเมนูแนะนำในแต่ละประเภทนั้นด้วย เริ่มตั้งแต่ Starter, Main Course, Italian Food, Thai Food, Dessert เมนูเครื่องดื่มและไวน์จะอยู่ต่างหาก และคิดเงินแยกออกจากอาหารครับ คนละใบเสร็จกัน

• ราคาอาหารต่อเมนู ถ้าเป็น starterอยู่ระหว่าง 160 – 200+ บาท, Main Course และอาหารประเภทอื่นๆเริ่มที่ 200 ถึง 300++ บาท ปริมาณแต่ละจานขึ้นอยู่กับประเภท ถ้าเป็นพวก starter จะไม่มากนักเพราะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ถ้าเป็น main course สามารถทานได้ 2 – 3 คนต่อจานสบายๆ

• ไวน์ทางร้านแบ่งเป็น 3 ชนิดคือ Red, White, Sparking ไวน์ต่อแก้วเริ่มที่ 99 บาท หรือต่อขวดเริ่มที่ 490 บาท พนักงานดีมากเลยครับมาแนะนำว่าควรเลือกไวน์ประเภทไหนหรือตัวไหนสำหรับอาหารที่ได้สั่งไปให้ทานคู่กัน

• ราคาทั้งหมดในเมนู ไม่รวม service charge 10% และ vat 7% ซึ่งผมมองว่าปกติอยู่แล้วสำหรับร้านในโรงแรม

อาหารที่ผมสั่งครั้งนี้ (แบบ A la carte สำหรับ 2 คน ตอนที่ผมไปเป็นมื้อเย็น):

หลังจากออเดอร์อาหารเสร็จ พนักงานจะมาเสริ์ฟขนมปังสำหรับทานเล่น เป็นแผ่นหนาคล้ายพิซซา ใส่มาในชามที่มีหูหิ้วพร้อมเกลือเม็ดใหญ่อยู่เต็มชาม พร้อมเนยและซอส Salsa (เกลือใช้สำหรับรักษาอุณหภูมิขนมปัง อย่าเผลอทานคู่กับขนมปัง ผมลองชิมอยู่เม็ดนึง เค็มปี๋เลย)

Starter

• 20-Minute Cured Salmon: เมนูนี้มาแล้วควรสั่งเลยครับ เป็นเมนูแนะนำหรือ signature ของทางร้านเลย เป็นสลัดผักกับปลาแซลมอลหมักเกลือ ความแปลกของจานนี้คือเค้าจะแยกน้ำราดเอาไว้ในหลอดแก้วปิดด้วยจุกไม้เสียบไว้ข้างๆจานเวลามาเสริ์ฟ น้ำราดรสชาติสไตล์ไทยๆคล้ายๆน้ำจิ้มซีฟู๊ด เวลาทานก็เปิดราดลงไปบนตัวสลัดแล้วคลุกให้เข้ากัน และในสลัดมีใส่เม็ดแปะก๊วยและเม็ดถั่วเขียวด้วย เมนูนี้อร่อยมากๆๆครับ ยกนิ้วให้ ทานเกลี้ยงไม่เหลือเลย

*ทำไมตั้งชื่อ 20 นาทีแซลมอน ต้องรอเมนูนี้ 20 นาทีหรือเปล่า ไม่ใช่ครับ เค้าหมายถึงทางร้านได้หมักเนื้อปลาแซลมอลกับเกลือไว้เป็นเวลา 20 นาทีแล้วนำมาเสริ์ฟคู่กับสลัด ทำให้รสชาติออกมากลมกล่อม เค็มนิดๆทานกับผักสลัดตัดกับน้ำราดรสเผ็ดหวาน เข้ากันได้เป็นอย่างดี

• หอยแมลงภู่อบเนยและกระเทียม: ตัวโตๆมา 4 ตัว มาเสริ์ฟในภาชนะท้องแบนที่เต็มไปด้วยเกลือเม็ดใหญ่สำหรับรักษาอุณหภูมิอาหารที่อบไว้ รสชาติเมนูนี้อร่อยอีกแล้ว เค้าจะอบมาแห้งๆเลยครับ ไม่เหนียว กินเปล่าๆไม่ต้องมีน้ำจิ้มหรือซอสใดๆให้เสียรสชาติ กลิ่นเนยหอม เวลาทานกรุบกรอบ

Main Course

• สเต็กเนื้อลูกวัวชุปเกล็ดขนมปังทอด พร้อม side dish เป็นสลัดผัก 1 ชามเล็ก: เมนูนี้มาเสริ์ฟชิ้นใหญ่มาก พร้อมมันฝรั่งทอดและครีมดิปสำหรับจิ้ม ตัวเกล็ดขนมปังทอดกรุบกรอบมาก เนื้อลูกวัวไม่เหนียวครับ

*สำหรับคนไม่ทานเนื้อ เค้าก็มีเมนูแนะนำอีกอย่างคือ KUROBUTA Black Pork

• Pizza หน้าชีส 4 อย่าง: แป้ง pizza บางมากและกรอบตรงขอบ เต็มไปด้วยชีส 4 อย่างที่โรยลงไปและอบจนเหนียวนุ่ม เมนูนี้ไม่ใช่อาหารแนะนำทางร้านครับ แต่ลงความเห็นกันว่าอร่อยมากครับ ชอบมาก

*เมนูพิซซาแนะนำทางร้าน จะเป็นหน้า Parma ham กับสลัดผักร็อกเก็ต หรือ “Make your own style” ที่ให้เลือกใส่เครื่องได้เองจากเมนูครับ

เครื่องดื่ม

• ไวน์ขาว Chardonnay, echeverria, chile, 2010 - ชื่อแรกเป็นพันธุ์องุ่นที่ใช้ผลิต ตัวนี้เป็นองุ่นเขียว ชื่อต่อมาเป็นแบรนด์ ชื่อต่อมาเป็นประเทศที่ผลิตหรือโรงกลั่น per glass = 129 บาท ต่อขวด = 590 บาท

• น้ำแตงโมปั่น

อาหารที่นี่ เค้าใช้ concept อาหารแนว Twist ซึ่งต่างจาก fusion เล็กน้อย โดยเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบอาหารให้แปลกใหม่แต่ลงตัวอย่างที่คิดไม่ถึงครับ เช่น 20-M Salmon และที่นี่ มี "เชฟ ไนน์" แห่งศึกเชฟกะทะเหล็กไทยแลนด์ มาคิดค้นเมนูเด็ดๆ และเป็น executive chef
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ
    20-minute Cured Salmon
  • Kiki Waraporn P
    ร้านอาหาร Crave Aloft Bangkok
    8 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    บุฟเฟต์มื้อกลางวันนานาชาติ ในราคา249เน็ต
    หลังจากประชุมเสร็จก็ชวนกันไป กินบุฟเฟต์ที่ร้าน Crave อยู่บนชั้น8ของโรงแรม Aloft สุขุมวิท11
    ไปถึงก็ประมาณบ่ายโมงครึ่งแล้ว คนยังเยอะอยู่ ไปถึงก็มีพนักงานมาต้อนรับอย่างดี ต่างคนก็แยกย้ายกันไปตักอาหารกันอย่างรื่นเริง อาหารก็มีทั้งสลัดบาร์ ซุป ก๋วยเตี๋ยวผัด บาร์บีคิว ซ้อสตักตามใจชอบ สปาเกตตี้ อาหารไทย น้ำแข็งใสผลไม้ เค้กต่างๆ ไอศครีมผัด ที่เราชอบทานน่าจะเป็นสปาเกตตี้ผัดพริกกระเทียม, ซีซาร์สลัด, ไอศครีมผัด
    บาร์บีคิว, สปาเกตตี้,ก๋วยเตี๋ยวผัด, บาร์บีคิว เราต้องไปเขียนตรงหน้าเชฟว่าจะเอาอะไรบ้าง แล้วเค้าจะทำให้เลย ส่วนเราก็ไปนั่งรอที่โต้ะ ถ้าคนเยอะก็รอนานหน่อยค่ะ ในระหว่างที่รอก็ไปตักสลัดก่อนก็ได้นะ ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ ว่างๆก็ลองไปทานกันดูได้นะคะเพื่อนๆ

ให้4ดาวเพราะ ไม่จำกัดเวลา นั่งชิวๆ คุยกันได้ ไม่ต้องรีบร้อน, บรรยากาศดีค่ะ เป็นส่วนตัวดี, ราคารับได้ค่ะ

หักไป1ดาวเพราะว่า อาหารช้า, ลืมอาหารของเพื่อนเราด้วย
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ
    • Just Eat It ♥
      8 พ.ค. 2012
      กิน 2 รอบเลยเหรอครับ^^
    • Kiki Waraporn P
      8 พ.ค. 2012
      ใช่ค่ะ ลองไปกินทั้ง dinner และก็ บุฟเฟต์แบบมื้อกลางวันค่ะ ชอบไปกลางวันค่ะ ถือว่าไม่แพงนะคะ
< prev| หน้า : 12|
120959154612889 UA-18335606-1