Fai sor Kam (อาหารเหนือ)

ประเภท
อาหารไทย
3.25531914893617 8 รีวิว 37 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
3 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว
13.74732100.534216

ร้านใกล้เคียง

1. Swensens's Siam Paragon
    13.747016247692684100.53478862831116
  2. Coffeöl
    13.747432100.534219
  3. April's Bakery สยามพารากอน
    13.746709843033408100.53489203439335
  4. Pandora Cupcake
    13.746497100.534247
  5. Orange Tea
    13.747371100.534089

Browse Nearby

Siam Paragon

Rating Distribution

Reviews (8)

• KiMCHi WaSaBi
    เขียนรีวิวร้าน Fai sor Kam (อาหารเหนือ)
    2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อาหารเหนือใจกลางกรุง
    -บรรยากาศ-
    ร้านตกแต่งโทนน้ำตาลเข้ม มีเก้าอี้ไม้สานๆ มีหมอนสีสันสดใสวางอยู่บนโซฟากว้างๆนั่งสบายดีค่ะ บนเพดานตกแต่งด้วยโคมไฟกระดาษมีริ้วสีขาวตามสไตล์ล้านนาค่ะ

-เมนู-
    อาหารเหนือ ทั้งในรูปแบบเซ็ท และจานเดียวค่ะ
    -) อาหารเซ็ทมีโปรโมชั่นราคา119บาท++ วันจันทร์-ศุกร์ ช่วงบ่ายโมงถึงบ่ายสองค่ะ แต่ปกติราคา 255 บาท ในเซ็ทมีน้ำให้เลือก3ชนิดค่ะ คือ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำตะไคร้ น้ำมะตูม
    -) อาหารจานเดียว ราคาจานละ 150-250 บาท

-อาหารที่สั่ง-
    1) ทอดมันกุ้ง (200บาท 5ชิ้น) จานนี้อร่อยเลย เสิร์ฟร้อนๆ เห็นสั่งกันเกือบทุกโต๊ะค่ะ
    2) คอหมูย่าง (140บาท) คอหมูมีมันเยอะค่ะ แต่ย่างมาอร่อยดี ไม่แห้งค่ะ
    3) เซ็ทไส้อั่ว (255บาท) มีแคบหมูหนาๆกรอบๆทานกับน้ำพริกหนุ่มในเซ็ทอร่อยค่ะ ไส้อั่วแห้งและรสชาติเผ็ดไปหน่อย แต่ข้าวเหนียวเหมือนยังไม่สุกค่ะ มีแตงกวาและผักกาดให้ทานแกล้มด้วย
    4) ลาบคั่ว (180บาท) ทานแกล้มกับแตงกวาและผักกาด ลาบรสชาติเผ็ดไปค่ะ ไม่เปรี้ยวไม่เค็มเลย ผิดหวังกับจานนี้ค่ะ
    5) ต้มข่าไก่ (180บาท) กะทิเข้มข้นมาก ปรุงรสมาอร่อยค่ะ ทานกับข้าวร้อนๆ ^^*

-บริการ-
    พนักงานยิ้มแย้มดี แต่มีพนักงานน้อยไปหน่อยค่ะ เสิร์ฟผิดโต๊ะด้วย อาหารก็ได้ช้าไปหน่อย รอจนหิวเลย แต่พอรับได้ค่ะ

KiMCHi WaSaBi
    27/04/2013
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  • MEi Patcha
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    Fai Sor Kam ร้านอาหารเหนือ
    Fai Sor Kam ร้านอาหารเหนือ
    ไม่ค่อยจะบ่อยนักที่จะเห็นร้านอาหารที่เป็นของภาคเหนือโดยเฉพาะเพราะโดยส่วนใหญ่เราจะเห็นอาหารภาคอีสานซะเยอะ วันนี้เจอร้านนี้แถมร้านก็ตกแต่งได้น่านั่ง เลยไม่ต้องคิดมากว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง นั่งร้านนี้ซะเลยแล้วกัน
    บรรยากาศร้าน ดีแปลกตาดี เพราะมีตัวสิงห์ที่แสดงถึงภาคเหนือมาตั้งกลางร้าน และที่นั่งบางตัวเป็นเหมือนกระโจมรถม้าชวนนั่งมาก
    เมนูมีเป็นเซ็ตให้เลือก ส่วนอาหารมีให้เลือกไม่ค่อยมากเท่าไหร่ เห็นขีดปากกาออกซะก็เยอะเหมือนกัน ดูเยินๆนิดหน่อย ผ่านมาหลายมือ ^^’
    วันนี้สั่ง
    -เซ็ท แกงฮังเล หมูยอ น้ำพริกอ่อง ผักสด ข้าวเหนียว + น้ำสมุนไพร ยกนิ้วผ่านแต่หมูยอไม่ติดใจอะไรนะ
    -ต้มข่าไก่ เปรี้ยวกำลังดีน้ำซุปเข้มและออกรสมันมาก ดี
    สรุปก็ดีแปลกไปอีกแบบ ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้นนิดหน่อย อาจเป็นเพราะได้ทานผักสดเยอะกว่าปกติ ^^
    251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    แกงฮังเล น้ำพริกอ่อง
  • mew
    13 46 1 0
    3 วันที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อาหารเหนือสุดแซ่บ
    ร้านนี้ขายอาหารเหนือค่ะ รสชาติแซ่บจัดจ้านมาก

ชุดอาหารกลางวันเบอร์ 1 .. ประกอบด้วย แคบหมู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม หมูยอ ข้าวเหนียว และผักสด อร่อยดีค่ะ น้ำพริกหนุ่มรสจัดสะใจ แต่คนไม่ชอบแคบหมูติดมันอาจจะไม่ปลื้มนะคะ แต่ก็น่าจะบอกน้องพนักงานได้

ส้มตำคอหมูย่าง .. อร่อยดีค่ะ หมูติดมันมากไปนิด (เอ๊ะ ยังไง แคบหมูติดมันกลับชอบ)

ขลุ่ยไส้อั่ว .. อร่อยค่ะ กรอบนอกแซ่บใน ทอดมาร้อนๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย ลงตัวดีค่ะ
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    อาหารกลางวันเบอร์ 1 ขลุ่ยไส้อั่ว
    • Pchan
      3 วันที่แล้ว
      ไปพารากอนหลายที ไม่เคยได้ลองซักที น่าสนใจจังค่ะ
  • fightng_galls
    19 45 7 0
    17 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    ตกแต่งร้านได้สวยงาม อาหารอร่อย โดยเฉพาะแกงเผ็ดเป็ดย่าง ลาบคั่ว ถูกใจมากๆ ราคาไม่ได้สูงเกินไป
    เป็นร้านที่บรรยากาศดีมาก ตกแต่งได้สวยงามเหมือนอยู่เมืองเหนือ อาหารอร่อย ราคาใช้ได้ ถ้าอยากกินอาหารเหนือแบบใกล้ๆ ร้านนี้โอเคเลย
    แกงเผ็ดเป็ดย่าง ลาบคั่ว
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • Meawmeaw
    17 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านอาหารเหนือใจกลางกรุงเทพ
    ร้านนี้เหมาะกับพาแขกชาวต่างชาติมานั่งทานค่ะ ตกแต่งสไตล์ไทย แต่อาหารจะออกฟิวช่ันหน่อยๆ ท่ีลองส่ังคือข้าวผัดไส้อ่ัว รสชาดแปลกดี รสไม่ค่อยจัดค่ะฝร่ังทานได้ :)
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
< prev| หน้า : 12|

ร้าน Fai sor Kam (อาหารเหนือ) มีอยู่ใน 1 Guide

• 10 ร้านอาหารเหนือและอาหารใต้อร่อยเด็ดเหมือนต้นตำรับ
    สิงห์เหนือ เสือใต้….เปล่านะไม่ได้พูดถึงเพลงฮิปฮอปแต่อย่างใด แต่เรากำลังพูดถึงอาหารเหนือ และอาหารใต้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่แพ้อาหารอีสานยอดนิยมที่ขึ้นชื่อเรื่องความแซ่บ ซึ่งในที่นี้อาหารใต้ก็ขึ้นชื่อเรื่องเผ็ดไม่แพ้กัน แต่เป็นความเผ็ดคนละแบบ และรสชาติคนละอย่างกับอาหารอีสาน เพราะอาหารใต้จะเน้นไปที่ความเผ็ดร้อนของเครื่องแกง ที่กินไปต้องปาดเหงื่อไป และมักเป็นอาหารที่มีกลิ่นเฉพาะตัว เช่น แกงไตปลา แกงเหลือง ผัดสะตอ ใบเหลียง ส่วนอาหารเหนือนั้นแม้จะไม่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องความเผ็ด แต่ก็เป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองเช่นกัน ชนิดที่เอ่ยชื่อเมนูออกมาแล้ว คนจะรู้เลยว่านี่คืออาหารเหนือ เช่น แกงฮังเล จิ้นทอด น้ำเงี้ยว ข้าวซอย ลาบหลู่ ไส้อั่ว…แต่ถ้าอยู่กรุงเทพฯ การจะหาเมนูอร่อยๆ ของทั้งสองภาคมากิน อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องเลือกสรรกันอยู่สักหน่อย ว่าร้านไหนอร่อยใกล้เคียงกับต้นตำรับที่สุด ซึ่งร้านเหล่านี้ได้รับการการันตีจากชาววงในแล้วว่าอร่อยเด็ดจริงจัง!!
    แก้ไขเมื่อ 13 พ.ค. 2013
120959154612889 UA-18335606-1