รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู

ประเภท
3.9029649595687332 18 รีวิว 65 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ สุขุมวิท 26, คลองเตย, กรุงเทพมหานคร (ก่อนถึงโรงแรมธารา / ก่อนถึงห้างเอ็มโพเรียม เจอปั๋มบางจาก ซ้ายมือ) คลองเตย , คลองเตย , กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์ติดต่อ 02-258-6746
13.72834100.570424

ร้านใกล้เคียง

1. Al Gatto Nero
    13.727994100.570693
  2. โรงแรมดิอิมพีเรียลธารา กรุงเทพ
    13.72807278100.5700355

Browse Nearby

คลองเตย

Rating Distribution

Editorial Reviews

• ร้านอาหาร รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู
    2 เดือนที่แล้ว
    ร้านนี้ถ้าเลยเที่ยงมาแล้ว ของบางอย่างอาจจะหมด มีให้ไม่ครบ สาเหตุเพราะช่วงเที่ยงๆ คนจะแน่นมากๆ เรียกว่าพอลูกค้าคนก่อนหน้าลุกปั๊บ ลูกค้าคนใหม่ก็นั่งต่อปุ๊บ เก้าอี้ไม่เคยว่างเลย ด้วยเหตุฉะนี้ ของก็เลยหมดนะจ๊ะ ที่คนมากินกันเยอะอย่างกับแจกฟรีอย่างนี้ ก็เพราะเส้นที่เหนียวนุ่มแบบคนลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็น ที่จะไม่ลวกจนเส้นเละเกินไป ยิ่งถ้าลองสั่งเส้นเล็กมากิน จะยิ่งเข้าใจถึงสัจธรรมของการลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเลยทีเดียวล่ะ แล้วบวกกับหมูสับติดมันนิดๆ กรุบๆ เด้งๆ ลูกชิ้น ฮือก้วย ไส้อ่อน หมูชิ้น และตับ รวมทั้งถั่วลิสงคั่วหอมๆ ที่พอคลุกๆ ทุกอย่างรวมกันแล้ว....ชามเดียวไม่พอ (จากปากคำของหญิงสาวนางหนึ่งที่ตัวเล็ก? กินน้อย แต่ขอเบิ้ลที่ร้านนี้)
    ต่ำกว่า 100 บาท
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (18)

ก๋วยเตี๋ยวหมูไฮโซ
    เกี่ยวกับร้าน:
    เป็นร้านเก่าแก่ในซอยสุขุมวิท 26 หรือเรียกว่าซอยอารี เข้าซอยจากถนนสุขุมวิทมาประมาณ 100 เมตรจะอยู่ด้านขวา หรือจะเข้ามาจากถนนพระราม 4 ก็ได้ แต่จะอยู่ด้านซ้ายก่อนออกถนนสุขุมวิท ในบริเวณนั้นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูอยู่ 2 ร้านตอดกัน เก่าแก่เหมือนกัน แต่ที่คนสุขุมวิทนิยมกินกันคือร้านนี้

การตกแต่งของร้าน:
    ไม่ได้ตกแต่งอะไร แต่ดูเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่

อาหารจานเด็ด:
    ก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกชิ้นปลา

ราคาเฉลี่ย: ธรรมดา 40 พิเศษ 50

วิจารณ์อาหาร:
    ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้นปลาต้มยำ (40 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เน้นเส้น ให้เครื่องเยอะเมือเทียบกับเส้น กินชามเดียวไม่อิ่ม รสชาติธรรมดา

คะแนนตามหัวข้อ:
    <บรรยากาศ> 6/10 บรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่
    <รสชาติอาหาร> 6/10 รสชาติธรรมดา
    <บริการ> 5/10 ไม่มีอะไรพิเศษ
    <ความคุ้มค่า> 4/10 ราคาแพง เมือเทียบกับคุณภาพ

ข้อสรุป: เป็นร้่านก๋วยเตี๊ยวหมูไฮโซ ราคาแพง ไม่เน้นเส้น ทานจายเดียวไม่อิ่ม

สองดาว เพราะราคาแพง ไม่ค่อยคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพ

หมายเหตุ:
    การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมืิอนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ
    ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง จานด่วน ครอบครัวหรือเด็ก
    ก๋วยเตี๋ยวหมู
    ประเภท
    4 วันที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สุขุมวิท26 หนักเครื่องครบรส
    วันนี้มาทานกลางวันในร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่า ดั้งเดิม การเดินทางมาที่ร้านนี้ก็ไม่ยากค่ะ ลงรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงศ์แล้วเดินมาทางสุขุมวิท 26เข้าซอยมานิดหน่อยจะเห็นร้านตึกแถว 3 ห้องติดกันเป็น มีที่จอดรถตรงข้ามร้าน(แต่วันนี้ที่จอดปิดซ่อม วนรถหาที่จอดจนมึนเลย อิอิ)
    ก๋วยเตี๋ยวที่นี่อนามัยเหมือนทำทานที่บ้าน หนักเครื่องมีทั้งหมูสับ หมูชิ้น ตับ กระเพาะหมู ลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วยในชามเดียวกันจัดเต็มๆกันไปเลยยยย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติจัดจ้าน เครื่องสดใหม่ๆ พริกป่นเผ็ดๆ มีน้ำมะนาววางให้ทุกโต๊ะ ถั่วบดก็หอมใหม่บดหยาบๆใส่กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามโปรดแล้ว...อิอิ อร่อยมาก ชามปกติ 40 บาทค่ะ
    ปกติชอบทานคู่กับหนังปลากรอบหอม กรอบ อร่อยถุงละ 15 บาท เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดจานด่วนของที่บ้านเลยค่ะ
    ต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ ประหยัด! จานด่วน
    ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
      คราวหน้าชวนเค้าด้วยน๊า *3*
      3 วันที่แล้ว
      ได้เลยฮับพี่สาว อันนี้เดินทางง่ายสุดเลยเนอะ ใกล้บ้านพวกเราจังค่ะ😊😊
      3 วันที่แล้ว
      ถูกต้องค่ะ และหากาแฟทานกับขนมต่อด้วยนะคะ 😆
      3 วันที่แล้ว
      ให้กิ๊งเลือกร้านกาแฟติสๆให้ไม๊พี่ฮุ้ง เชื่อฉันขอให้มั่นใจ5555😚🎶🎶
      555++ เลือกมาเดี๋ยวสกรีนต่อ
      5555😂😘
    ประเภท
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    เครื่องเยอะดีจัง
    ไม่ได้ทานร้านนี้มาพักนึงแล้ว วันนี้อยากทานก๋วยเตี๋ยวหมูเครื่องใน ลังเลระหว่างก๋วยเตี๋ยวปีนรั้ว แต่ผู้ร่วมทริปจะมาร้านนี้ เลยจัดให้คะ

แต่เกือบไม่ได้ทานเพราะหาที่จอดรถยากมากคะ (ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยามอยู่ที่นั่น 555)

ชอบก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ตรงที่เครื่องเยอะคะ แถมวันนี้หม่วยสังพิเศษเพิ่มหมูสับ ทานไป 2 ชาม (จัดเต็มอีกล่ะ อ้วนๆ)
    • Pat Sathienthirakul
      3 เดือนที่แล้ว
      ร้านนี้เทพมากๆ กินตั้งแต่ห้องเดียวจนตอนนี้สามห้องแล้ว
    • cาาcา้อม 3 เดือนที่แล้ว
      อยู่ที่ไหนนครับ
      3 เดือนที่แล้ว
      @ K. Pat จริงคะ @ K.cาาcา้อม ลองดูตามแผนที่ดูน่ะคะ แจ้งพิกัดละเอียดเลยคะ
    • Pear
      3 เดือนที่แล้ว
      ร้านนี้อร่อยเนาะ เคยไปช่วงบ่าย ได้กินแบบครบทุกอย่างแค่ชามเดียว เพราะต่อจากนั้นของหมด ขายดีม๊าก
      3 เดือนที่แล้ว
      @ K.Pear ใช่คะอร่อย คนเยอะ ที่จอดหายาก
    • Pear
      3 เดือนที่แล้ว
      จอดยากด้วยค่ะ เค้ามีที่จอดให้ แต่แพร์ขอบาย มันแคบ กลับรถไม่เก่ง กลัวเสยรถชาวบ้าน
      จริงคะ
    ร้านเก่าแก่... รสชาติพอใช้
    ร้านนี้ทานตั้งแต่สมัยเรียน ABAC...
    จำได้ว่าอร่อยมากกก... ตอนนั้นคงให้ 4 ดาว
    ที่จอดรถหายาก... ปีที่แล้ว ผ่านมา หาที่จอดไม่ได้เลยไม่ได้ทาน....

จำได้แต่ว่า ก๋วยเตี๋ยวหมู ซ.26 เพิ่งเห็นชื่อก็วันนี้
    ร้านเค้าชื่อ "รุ่งเริอง" นะคับ...

บรรยากาศร้าน เหมือนเดิมครับ... แต่พนักงานเสริฟตอนนี้เป็นเด็กนอกหมด พูดไทย ไม่ค่อยชัด^^

แถมราคาก็น่าจะแพงขึ้น!!! ตอนนี้ ธรรมดา 40 พิเศษ 50 บาท.... แถมน้ำแกงยังคิดชามละ 10 บาท!!!

มาว่ากันด้วยรสชาติ... ไม่ได้มาทานเป็น 10 ปี
    เลยจำรสชาติไม่ได้.... จำได้อย่างเดียว อร่อยจนอยากมาซ้ำ!!

วันนี้เลยสั่งเบิ้ลไว้เลย... เพราะกลัวเดี๋ยวรอนาน
    ไม่ต่อเนื่อง... จัด เล็กแห้ง 1 เล็กน้ำ 1
    หนังปลาแซลม่อน 1

พอก๋วยเตี๋ยวเสริฟ ปุ๊ป ก็เริ่มที่ เล็กน้ำก่อนเลย
    ซดซุป เป็นคำแรก... ผิดหวังนิดๆ ไม่อร่อยเหมือนที่จำความได้ ซุปออกจืดๆ ด้วยซ้ำ... ตามด้วยคีบเส้นเล็กเข้าปากต่อ โอเค คับ เป็นเส้นคุณภาพดี เหนียวนุ่ม
    ไม่แข็ง ไม่เละ ไม่ขาดง่าย... ส่วนเครื่องก็จัดให้เต็มที่

ล้างเครื่องในสะอาด ไม่คาว... ลูกชิ้นปลาก็มาตรฐาน

หมูสับที่ใครว่า ทีเด็ด... ผมว่าก็ โอเคคับ ให้เยอะดี
    แต่รสชาติเหมือนหมู บะช่อ ธรรมดา...

(ร้านเจ๊งอ แถวบ้านผม เป็นแบบเดียวกัน คือ มีหมูสับ
    เครื่องใน และลูกชิ้นปลา... แต่ผมว่า ร้านเต๊งอ เหนือกว่านะครับ... หมูสับ เค้าจะหมักคล้ายที่ใส่ใน ขนมจีบ
    หอมน้ำมันงา)

นอกเรื่องไปนาน... กลับมาที่เดิมก่อน
    ต่อกันด้วย หนังปลาแซลม่อนกรอบ... อันนี้ยิ่งธรรมดา
    สู้ หนังปลาธรรมดาไม่ได้เลย

สรุปว่าผิดหวังนิดๆคับ อาจเพราะคาดหวังไว้เยอะ
    แต่จริงๆ ของเค้าก็อร่อยประมาณนึงเลย...

ใครไม่เคยทาน ก็แนะนำให้มาลองกันนะคับ

Chef ขี้แย

เล็กแห้ง
    4 ก.พ. 2011
    ก๋วยเตี๋ยวระดับเทพ อันนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นอันด...
    ก๋วยเตี๋ยวระดับเทพ

อันนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นอันดับต้นๆของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย เวลาผมมาทานทีเฉลี่ยอยู่ที่สามชาม ร้านอยู่ตรงสุขุมวิท 26 อยู่ใกล้มาทางปากซอยสุขุมวิท ขายมาช้านานแล้ว ตอนเด็กๆแม่ "ซื้อกลับบ้าน" ไปให้กินบ่อยๆแล้วรู้สึกเฉยๆมากๆ พอโตหน่อยมา "กินที่ร้าน" แล้ว โอว สุดยอด

ก๋วยเตี๋ยวเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู คือมีหมูชิ้น หมูสับ เครื่องในหมูต่างๆไม่ว่าจะเป็นตับ เซี่ยงจี๊ หัวใจ และอื่นๆ และยังมีลูกชิ้นปลากลมๆ และหื่อก้วยอีกด้วย ปกติผมจะทานเส้นเล็กแห้ง โดยที่เค้าจะยำมาให้โดยที่คุณไม่ต้องบอก (ถ้าจะกินธรรมดาต้องบอกไม่ยำ) ไอ้ยำมาให้นี่แหละที่ผมติดใจ เพราะไม่เคยปรุงก๋วยเตี๋ยวให้อย่างเค้าเลย ร้านนี้จะให้เส้นน้อยมาก แต่ให้เครื่องเยอะมาก (ชามละ 40 บาท)
    ปริมาณมาตรฐานสำหรับก๋วยเตี๋ยวไม่ใส่เครื่องในคือ
    - ลูกชิ้นปลากลม 4 ลูก
    - หื่อก้วย 4 ชิ้น
    - หมูแผ่น 4 ชิ้น
    - หมูสับ ประมาณหนึ่งทัพพี

เลือกได้ ปกติผมจะทานหมูสับเครื่องปลา (หมูสับ กับ ลูกชิ้นปลากับหื่อก้วย) หรือหมูสับล้วน ของที่เค้าใชันั้นชั้นหนึ่งจริงๆ หมูสับอร่อยมาก ก้อนใหญ่ๆหอมพริกไทยแต่ไม่เค็มจนเกินไป ลูกชิ้นปลากับหื่อก้วยนั้นก็อร่อย นุ่ม ร้อน หมูแผ่นจะเฉยๆหน่อย ผมไม่กินเครื่องในแต่ถามคนที่กินแล้ว บอกว่ามาชิ้นใหญ่มาก และลวกกำลังพอดีไม่สุกเกินไป ตับชิ้นใหญ่เหมือนที่ฮ่องกง

สั่งหนังปลามาบิๆลงไปด้วยยิ่งอร่อย น้ำซุปก็ขอได้ เวลาเราไม่ใส่เครื่องอะไร เค้าจะเพิ่มเครื่องอย่างอื่นให้ด้วย ไม่มีหวง

ข้อสังเกต
    1) ร้านจะมีสองร้านติดกัน ชื่อเดียวกัน ร้านที่เป็น original (คนเยอะกว่า) จะเป็นร้านที่หน้าร้านแคบกว่า อยู่ลึกกว่าถ้าเข้ามาจากทางสุขุมวิท แต่จริงๆรสชาดไม่หนีกันเท่าไหร่ แค่ร้าน original จะมีอาเฮียเจ้าของร้านกับลูกชายลูกสาวคอยบริการ ให้อารมณ์เจ๋งกว่า ส่วนอีกร้านได้ยินว่าเป็นพี่น้องกัน
    2) จอดรถตรงข้าม มีที่จอดที่มีมาเฟียประมาณ 7-8 คนเฝ้าอยู่ คนเยอะมาก บางครั้งในที่จอดจะวุ่นวาย จอดแล้วไม่ค่อยสบายใจถัดไปหน่อยมีปั้มน้ำมันจอดได้เหมือนกัน
    3) ถึงจะเทพยังไง ซื้อกลับบ้านไม่อร่อยครับ
    • Anontawong Marukpitak
      4 ก.พ. 2011
      โอเค ต้องไปลองให้ได้ ถ้านั่งรถไฟฟ้า่นี่ลงพร้อมพงษ์ใช่มั้ยครับ?
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      4 ก.พ. 2011
      ยอดนักเปิบ การันตีและให้ ห้าดาวถึงสองคน คงไม่ธรรมดาจริงๆ
    • Boy Krityakien
      4 ก.พ. 2011
      มีสองร้านติดกันนะครับ ขายก๋วยเตี๋ยวหมูเหมือนกัน ผมว่ารสชาติเหมือนกัน (ผมแยกไม่ออก)
    • Boy Krityakien
      4 ก.พ. 2011
      ถ้าไปรถไฟฟ้าก็เดินไกลหน่อยนะครับ
    • Just Eat It ♥
      4 ก.พ. 2011
      น่ากินขั้นเทพ(^3^)
    • Pueng Issaree
      10 เม.ย. 2011
      ก๋วยเตี๋ยวอร่อยเทพแล้ว แต่คนทานเทพกว่า ฮ่าๆสองชามก็จะแย่แล้วค่ะ
< prev| หน้า : 1234|

ร้าน รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู มีอยู่ใน 1 Guide

• Top 10 ร้านก๋วยเตี๋ยวและบะหมี่เกี๊ยวสูตรเด็ด!!
    เคยมั้ยที่บางวันนึกอยากจะกินอะไรง่ายๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวหรือบะหมี่ขึ้นมา แต่ครั้นพอจะนึกหาก๋วยเตี๋ยว หรือบะหมี่อร่อยๆ สักร้าน มันกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดแฮะ เพราะจริงๆ แล้ว แม้จะเห็นว่าเป็นอาหารที่ดูเหมือนจะปรุงง่าย แต่จริงๆ แล้วร้านก๋วยเตี๋ยวเองก็มีหลายระดับฝีมือเหมือนกันนะ มีตั้งแต่ร้านเก่าแก่สูตรดั้งเดิมเปิดมาหลายสิบปี ร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน มีสูตรเฉพาะของตัวเอง และร้านที่สืบทอดแบบแตกตัวออกมาจากร้านเก่าแก่ ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าคนจะรู้จักทุกร้านนะนั่น บางคนก็รู้จักแต่ร้านที่อยู่แถวบ้านตัวเอง บางคนก็รู้จักเพราะชอบตามรอยไปกิน คราวนี้จึงพยายามรวบรวมร้านก๋วยเตี๋ยวทุกประเภท ทุกสูตรเด็ดมาไว้ให้ โดยวัดจากเสียงส่วนใหญ่ในรีวิวของแต่ละร้านนี่แหละ ร้านไหนเด็ดๆ บ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า
    แก้ไขเมื่อ 14 ม.ค. 2013
120959154612889 UA-18335606-1