ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
Editorial Reviews
3 เดือนที่แล้วกุ้งตัวโตๆ เห็นแล้วจะบอกว่า "สมราคา"กุ้งเผาร้านนี้ตัวใหญ่จัดสะใจจริงๆ 1 กิโลจะได้กุ้งตัวใหญ่ๆ 3 ตัว ราคา1,200 บาท ราคาอาจจะสูงอยู่สักหน่อย แต่ถ้าได้เห็นขนาดของกุ้งและหัวกุ้งโตๆ แล้วจะบอกว่าสมราคา และก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เผากุ้งมาแบบทั้งตัว ไม่ผ่าครึ่ง แล้วลองคิดดูซิว่า เมื่ิอกุ้งโดนความร้อนจนกลั่นน้ำหวานๆ ออกมาจากเนื้อ แล้วไม่ได้ระเหยไปไหน แต่ถูกอบรมอยู่ในเปลือกกุ้ง เวลาเราแกะกุ้งออกมา มันจะชุ่มฉ่ำหวานหอมขนาดไหน ราดน้ำจิ้มรสจัดลงไปบนตัวกุ้ง แล้วตักข้าวตามไปติดๆ พันสองก็ยอมนะมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
24 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSกุ้งเผาทองชุบ (สิงห์บุรี) : กุ้งตัวใหญ่ 3 ตัว = 1 โล กิโลละ 1,200 ! แต่อร่อยมากกก คุ้ม เบื่อกุ้งไปอีกนาน
ร้าน กุ้งเผาทองชุบ เป็นร้านอาหารไทยที่อยู่ที่
จังหวัดสิงห์บุรีคะ เป็นร้านดัง มีชื่อ คนแน่น
มาก ต้องรีบไปเอาโต๊ะคะไม่งั้นต้องรอนาน
สำหรับร้านนี้ดังมากจากกุ้งเผาคะ เพราะตัว
ใหญ่มาก แน่น หัวโต มันเยิ้ม!
สำหรับกุ้งที่ฮิตไปทานกันนั้น 3ตัว = 1 โล จานนึงใส่
ได้ 3-4ตัวคะ 1โล 1,200 ตัวใหญ่มากโดยเฉพาะหัว
มันเยิ้ม อร่อยฟินมาก แต่นะนำว่าคนที่งดคอเรสเตอรอล
ไม่แนะนำให้ทานคะ เพราะว่ามันมันเยอะมาก ทานคลุก
ขาวมันฟินสุดๆคะ ครั้งนี้อยากมาทานกุ้งมากๆ ทำให้สั่ง
ไป 4-5โลเลยคะ เรียกได้ว่าเอือมกุ้งไปอีกนาน อิ่มจุกคะ
เนื้อแน่นดีสดมาก อร่อยคะ น้ำจิ้มก็เผ็ดอร่อย
ส่วนเมนูอื่นนั้นรสชาติค่อนข้างหนักไปทางเค็มหรือหวานไป
แล้วแต่เมนูคะ ซึ่งแนะนำว่าให้ทานกุ้งเป็นหลักๆดีกว่า เพราะ
อาหารอื่นรสชาติเฉยๆนะคะ แต่โชคดีอาหารเร็วแม้คนจะเยอะ
สำหรับเมนูปลาต่างๆเช่นปลาบึก ทางร้านก็ให้เยอะ ตัวใหญ่
แน่นนะคะ ดูได้จากรูปคคุ้มครอง แต่แค่ว่ารสชาติไม่จี๊ดไม่โดน
สำหรับราคา ครั้งนี้จัดไปเกือบหมื่นคะ ขาดไปไม่กี่ร้อย เพราะ
สั่งกุ้งเยอะและอาหารเยอะคะ จัดเตผ็มเพราะหิวมากด้วยคะ
ลงทุนไปจากกรุงเทพเพื่อไปทานมื้อเที่ยงคะ แต่คุ้มนะคะ เพราะ
กุ้งอร่อย ฟิน ใหญ่สด มากคะมากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Pakboongjc5226 พ.ย. 2012ปกติไม่ชอบกุ้งเลย เพราะโรคขี้เกียจแกะเข้าแทรก แต่ท่าทางร้านนี้จะเนื้อเน้นๆนะคะ XD แต่คงต้องไปเป็นแกงค์
Pakboongjc5228 พ.ย. 2012ได้เลยค่ะ เพราะในกลุ่มบุ้งมีขาประจำกวาดกุ้งอยู่แล้ว ได้เห็นรีวิวนี้มันคงชอบ
30 เม.ย. 2012กุ้งตัวโต รสชาติอาหารโดยรวมจะออกเค็มหน่อยต้องบอกก่อนเลยว่าผมไม่เคยกินกุ้งอยุธยามาก่อนเลย แต่เห็นคนพูดถึงกันทั้งนั้นว่าตัวใหญ่มากๆ ... ช่วงสงกรานต์ได้ไปไหว้พระที่อยุธยาเลยได้โอกาสไปหาร้านอร่อยๆ ทาน คนที่ไปด้วยแนะนำให้มาร้านนี้ครับ ร้านอยู่ใกล้ๆ วัดตาชู ร้านเค้าเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 2 ทุ่มครับ
ถึงแม้ร้านจะติดแม่น้ำ แต่ร้านนี้ไม่เน้นบรรยากาศครับ ไม่มีวิวสวยๆ ให้ดู เน้นของกินอย่างเดียวพอ สิ่งที่ต้องติอย่างนึงของร้านนี้คือเรื่องความสะอาดของจานชามช้อนส้อมครับ เค้าจะล้างมาไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ ควรเช็ดให้ดีก่อนใช้
จริงๆ ร้านนี้เค้ามีโซนที่เป็นห้องแอร์ด้วยนะครับ แต่วันที่ผมไป ไม่มีลูกค้าอยู่ในโซนนั้นเลย ไม่แน่ใจว่าถ้าเข้าไปโต๊ะเดียว เค้าจะให้นั่งรึเปล่า ต้องลองถามดูนะครับ ... แต่อากาศร้อนๆ แบบนี้ น่าจะเปิดนะ :D
อาหารร้านนี้ค่อนข้างเร็วครับ มีอาหารบางส่วนเค้าจะเตรียมไว้ก่อนแล้ว อย่างเช่น ห่อหมก, หมูแดดเดียว
- กุ้งเผา ได้มาแบบขนาด 3 ตัวโลครับวันนี้ ไม่ค่อยร้อนครับ (คงเผาไว้ล่วงหน้าแล้ว) ขนาดกุ้งก็ตัวเท่าจานข้าว (ยาวกว่าช้อนส้อม) กัดได้เต็มคำดี มันกุ้งตรงหัวก็เยอะจริงๆ ตักออกมาได้เป็นช้อนได้เลย .... ใช้มือแกะกุ้งโลดเพื่อความอร่อย ไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะเค้ามีที่ล้างมืออยู่ใกล้ๆ ครับ
- หมูแดดเดียว รสชาติหมือนหมูหวานเลย แต่ผมชอบนะ อร่อยดี
- ปลาคังต้มยำ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ดีมากครับ เสียตรงที่มันมีก้างอยู่
- ห่อหมกปลาเนื้ออ่อน รสชาติเฉยๆ แล้วก็มีก้างอยู่ในเนื้อปลาอยู่อีกเช่นกัน
- แกงคั่วหอยขม จริงๆ เมนูนี้ผมไม่เคยทานมาก่อน บอกไม่ถูกว่าอร่อยรึเปล่า
สรุปแล้ว ถูกใจกุ้งเผาดี ส่วนเมนูอื่นๆ รสชาดโดยรวมออกเค็มไปหน่อย อย่างเช่นแกงจืดเต้าหู้กับต้มยำปลาคัง ก็ยังออกเค็มนำ แต่ก็ยังถือว่าอร่อยอยู่ครับ ... ไว้ถ้าได้ลองร้านอื่นแล้วคงจะได้เทียบกับร้านนี้ดูว่าร้านไหนเจ๋งกว่ากัน :)
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
กุ้งเผา -
3 เดือนที่แล้วรสชาติงั้นๆ ไม่จำเป็นต้องเจาะจงมากินอ่าน review ของหลายๆ ท่าน ในเวปอื่น ก็เลยถ่อไปกินจาก กทม.
เพราะคาดหวังจะได้ทานของอร่อย สมคำล่ำลือ โดยเฉพาะกุ้งเผา ที่หมายมั่นตั้งใจมาหม่ำโดยเฉพาะ
ไปถึงแล้ว ไม่มีคนออกมารับ ก็โอเคไม่เป็นไร ร้านสไตล์แบบนี้ ไม่ได้หวังเรื่องบริการเท่าไหร่
มีลุงแก่ๆ เอาเมนูมาให้ วางบนโต๊ะ เชียร์ โน่น นี่ นั่น
เมนูที่สั่งได้แก่
- กุ้งเผา 1kg
- ต้มยำปลาม้า
- ปลาคังลวก
- ขนมจีบ
- ข้าวผัดปู
จานแรกที่มาถึงอย่างรวดเร็ว คือ ข้าวผัดปู
จานนี้เฉยมากๆ รสชาติแย่กว่าที่คิด ผัดออกมาไม่ต่างจากร้านข้าวผัดข้างทางซะเท่าไหร่
นั่งต่อไม่ถึง 5 นาที กุ้งเผาก็มาเสิร์ฟ อืม..ตัวโตดี แต่แอบคิดในใจ ทำไมมาเร็วจัง
และแล้วก็เป็นไปตามคาด คือ กุ้งพออุ่นๆ ไม่ได้ร้อน แกะออกมาแล้วเสียอารมณ์
คาดว่าคงเผาทีละเยอะๆ แล้วค่อยเอามาเสิร์ฟ
รายการต่อมา ต้มยำปลาม้า รสชาติ ห่วยแตก แย่มาก จืดสนิท ไม่มีความเปรี้ยว หรือ เค็ม อะไรเลย
จะให้กินแบบจืดๆ แบบนี้หรอเนี้ย? เลยขอมะนาว น้ำปลา มาเติมเอง
ต้มยำจานนี้ไม่ประทับใจรสชาติไม่พอ ยังเป็นผลทำให้ไม่พอใจเรื่องการบริการ
เพราะร้านเขาใช้แอลกฮอล์แข็ง ใส่ใต้หม้อไฟ พอจุดได้ไม่ถึง 5 วินาที มันก็ดับแล้ว
เรียกเขามาจุดใหม่ ก็ทำหน้าเซ็งๆ และผลก็เหมือนเดิม คือ ดับ เพราะลมมันแรง
ก็เลยเรียกเขามาช่วยอีกที คนบริการก็พูดว่า "พี่ต้องเข้าใจนะ ว่าลมมันแรง" แล้วก็จุดให้
เราก็ได้แต่ยิ้มๆ แล้วคิดในใจ ว่า อ้าว ความผิดลูกค้าหรอ? ลมแรงแล้วไง
ถ้าลมแรงคุณทำไมไม่ทำให้ร้อนมาจากในครัวเลยละ ใจอยากจะพูดประโยคนี้ออกไป แต่มาเที่ยวไม่อยากจะเสียอารมณ์
ปลาคังลวก ก็โอเค สดดี ใช้ได้
ขนมจีบนี่ซิ สั่งจานเล็กมา ดันเอามาจานใหญ่ แถม ลูกโต สุดท้ายก็ต้องห่อกลับ
สรุปแล้ว ไม่ประทับใจเท่าไหร่ รสชาติอาหารงั้นๆ หากินใน กทม มีหลายร้านดีกว่านี้เยอะมากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
11 ธ.ค. 2012อร่อยสุดใจ แต่กินได้แค่ตัวเดียวกุ้งตัวใหญ่มากกก อาหารอร่อยและสด น้ำจิ้มเด็ดดวง บรรยากาศงั้นๆ แต่ก็แบบบ้านๆ ดี แต่ราคาไม่บ้านๆ นะคะมากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
กุ้งแม่น้ำเผาลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 ธ.ค. 2012 via Wongnai for Androidกุ้งเผาตัวโต 1 กิโล 3 ตัว น้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยม๊ากกอาหารอร่อย ไปทีไรต้องสั่งกุ้งเผา ห่อหมกทะเล ต้มยำปลาคัง ขนมจีบ ทอดมัน อร่อยสุดๆ ใครที่ยังไม่เคยไป ลองไปดูนะคะครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้