ร้านอาหารที่น่าสนใจ
18 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านราเมน 3 สไตล์ ฮอกไกโด โตเกียว คิวชูกลับมาทานอีกครั้งหลังจากทานไปช่วงเพิ่งเปิดร้านไม่นาน ปรากฏว่า... รสอาหารเปลี่ยนไปจริงๆ ไม่อร่อยเท่าเมื่อก่อน อย่างไข่ต้มในราเมนก็แข็งและไม่อร่อยเท่าก่อน เส้นราเมนเดี๋ยวนี้เหมือนเส้นมาม่าเกาหลี (เคยบอกไว้ในรีวิวร้านนี้แล้วว่า ช่วงเพิ่งเปิดร้าน 2-3 เดือนจะใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น แต่หลังจากนั้นจะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นแทน)
มีไก่คาราเกะที่ยังใช้ได้ และก็ชาชูย่างที่ยังอร่อยอยู่ (ไม่เหมือนชาชูในราเมน ชาชูย่างจะนุ่ม ฉำ่และหอมกว่า)
ที่ร้านนี้ใช้บัตร JCB ได้ลด 15% นะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
28 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOSร้านราเมนมิโซะในทองหล่อ 13ราเมน มิโซะ 3 สไตล์ให้เลือก ฮอกไกโด โตเกียว และ คิวชู
มิโซะฮอกไกโด รสชาติออกเค็ม ก็อร่อยแต่แปลกไปนิดสำหรับคนไทย
สไตล์โตเกียว รสจะกลางๆ ค่อนข้างคุ้นเคย ก็อร่อย
คิวชู รสออกหวานๆ
ชาชูของที่ร้านอร่อยมาก ชิ้นใหญ่ นุ่ม ไม่เหนียวเลย มันชาชูละลายในปาก
ไก่คาราเกะ อร่อย ไม่เลี่ยน ไม่ชุบแป้งด้วย นุ่ม
เกี้ยวซ่า เปลือกบาง ทอดแค่จี่กับกระทะ ไม่ใช่ทอด deep fry
** ปล. ร้านนี้มีสาขาหลายประเทศ ในไทยเพิ่งเปิดกลางเดือน เม.ย. 55 แล้ว 2 เดือนแรกเค้านำเข้าวัตถุดิบจากญี่ปุ่น หลังจากนั้นเค้าจะใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ใครอยากลองร้านนี้ก็รีบมานะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ราเมนมิโซะ ไก่คาราเกะ ชาชู-
Tanin Sritawatpongsa 29 เม.ย. 2012ผมไปลองมาวันก่อนแล้วเหมือนกันครับ
อาหารอร่อยครับ ให้หมูชิ้นใหญ่แบบจุใจมากกกกก
แต่ส่วนตัวผมชอบแบบคิวชูนะ ผมว่ากำลังดี โตเกียวจะออกใสๆ (ฮอกไกโด ยังไม่ได้ลอง) ส่วนไก่กับเกี๊ยวซ่าอร่อยไม่อมน้ำมัน
อีกอย่างร้านสวยมากด้วยยยย
23 ก.ย. 2012 via Wongnai for iOSพอใช้ได้ แต่เหมาะกับคนชอบซุปแนวมันๆที่รสไม่จัดมากนักเป็นร้านที่มาทานกันแล้วเสียงแตก เราโอเค แต่ว่าคุณแม่กับน้องชายไม่ค่อยถูกปากนัก
เส้นเหนียวนุ่มทานเพลินดีค่ะ และหมูย่างก็อร่อยเยิ้มสะใจมาก แต่ซุปจะค่อนข้างมันและรสไม่จัดนัก คนที่ชอบซุปแนวเข้มข้นจัดจ้านหน่อย อาจจะไม่ชอบนักค่ะ101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
5 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSฮอกไกโด โตเกียวมิโซะราเมง ณ บางกอกร้านนี้ขายแต่มิโซะราเมง มีสองสไตล์ให้เลือกทั้งแบบโตเกียวที่น้ำซุปจะรสชาติกลมกล่อม กับแบบฮอกไกโด ที่น้ำซุปจะเข้มข้นจัดจ้านมากกว่า
อาหารทานเล่นอย่างเกี๊ยวซ่า ไก่คาราเกะ อื่นก็มีให้เลือกทานกันได้
วันนี้หิวปานกลางเลยสั่งแบบฮอกไกโดมาลองชิม
หมูชาชูสามชิ้นถ้วน มีมันฝรั่งสองชิ้น ซุปหอมกลิ่นหอมเจียว
ตักชิมคำแรก... อืม เข้มข้นสมคำร่ำลือ
ตักหมูชิมซิ... หอมมากกกก อร่อย นุ่มจริงๆ
มาถึงเส้นบ้าง เส้นเหนียวหนุบ นุ่มน่าเคี้ยวจริงจัง
สรุปแล้วทุกอย่างเข้ากันแบบลงตัวจริงๆ
หมดชามแล้ว.. ยังอยากสั่งแบบโตเกียวมาลองบ้าง แต่คงต้องเป็นครั้งหน้า เพราะอิ่มซะแล้ว
สนนราคาชามนี้ 219 บาท
จะว่าแพงก็แพง แต่ถ้าเทียบกับไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินไปกินเอง ก็ถือว่าคุ้มนะคะ
ยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ไทยแบบนี้ น่ามาลองกันนะ :)
เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Hokkaidou-Fu Kara-miso Aburi Chashu-men -
16 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSน้ำชุปเข้มข้น รสชาติไม่จัด ชามใหญ่จัดเต็มเป็นคนชอบกินเส้น เลยมาจัดราเมงซักชาม
ร้านนี้อยู่สุขุมวิท 13 ค้าบ ขับรถมามีที่จอดรถหลังร้าน ก่อนจะเลี้ยวเข้าซอย รสชาติร้านนี้ออกเเนวฮอกไกโด น้ำซุปเข้มข้นค้าบ ออกรสชาติเค็มเล็กน้อย หมูย่างเค้าไม่เหมือนที่ไหนค้าบ กินเเล้วเข้ากับน้ำซุป ชามใหญ่ค้าบผมแทบกินไม่หมด แฮ่ๆ :))251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้

ที่รีวิวให้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบให้คนที่เคยมาทานแล้วคาดหวังความอร่อยขั้นเทพนั้นใด้ทราบค่ะ ที่ทานวันนี้คุณภาพยังโอเคเพียงแต่รสชาติที่เปลี่ยนไป
เราว่ายังอร่อยเหมือนเดิมน้าา