ร้านอาหารที่น่าสนใจ
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSกลับไปขายแบบ A' la carte แบบเดิมน่าจะเวิร์คกว่านะคือว่าช่วงนี้ยุ่งๆ กับเตรียมงานแต่งของตัวกระผมเองมากมาย เวลารีวิวแทบไม่มี เลยเอาเป็นว่า ตามหัวข้อข้างบนเลยนะครับ ไม่ประทับใจเอาเสียเลย กับการที่จะเปลี่ยนแนวตังเองมาทำร้านอาหารแบบบุฟเฟต์นี่ ร้านนี้วันสุดท้ายคือวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นี้จะปิดตัวลงแล้วนะครับ เพราะไม่ถนัดแนวนี้ และจะกลับไปทำแบบ A la Carte เช่นเดิม
ส่วนรีวิวร้านอื่นๆ ที่ไปทานจะพยายามให้รายละเอียดให้มากที่สุดและจะค่อยๆทยอยรีวิวให้นะคร๊าบบบลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Pchan
3 เดือนที่แล้วอ้าววววว ซะงั้นเลยย -
3 เดือนที่แล้ว^_^ -
Bom+
3 เดือนที่แล้วยินดีด้วยครับ คุณ Natat :) -
Jeeranun Tansakul
3 เดือนที่แล้วเห็นด้วยค่ะพี่อั๋น เป็นบุฟเฟต์ไม่ค่อยเวิร์ค ^^ -
Natat
3 เดือนที่แล้วคุุณ Bom+ ยินดีที่ผมจะแต่งงานหรือยินดีที่ผมไปเจอบุฟเฟต์ห่วยแตกครับ555 -
Natat
3 เดือนที่แล้วปิดไปเหอะใช่ไหมน้อง จิ๊ก ^_^ -
Pchan
3 เดือนที่แล้ว55555 อย่าลืมชวนน้องๆ ไปแสดงความยินดีด้วยนะคะพี่ Natat แล้วจัดบุฟเฟ่อร่อยๆ ให้น้องๆ ประทับเลยละกัน ใช่มะน้องจิ๊ก -
Jeeranun Tansakul
3 เดือนที่แล้วช่ายค่ะพี่พี จอบุฟเฟต์อร่อยๆ จัดเต็มๆด้วยนะค่ะ อิอิ -
Pchan
3 เดือนที่แล้วเอาเลย เอาเลย เอาเลย!!!!!! -
3 เดือนที่แล้ว?????? -
3 เดือนที่แล้ว???? -
Natat
3 เดือนที่แล้วเดี๋ยวแจกบัตรเชิญหมดทุกคนเลยเนี่ยนะ -
Pchan
3 เดือนที่แล้วแจกจิๆ น้องอยากไปจิงๆน้า :D -
Bom+
3 เดือนที่แล้วคุณ Natat ขอบคุณที่เชิญผมไปงานแต่งล่วงหน้าครับ :) -
3 เดือนที่แล้วฮี่ๆๆๆๆ -
Natat
3 เดือนที่แล้วผมล่ะอยากเชิญ แต่แหม่เกรงใจเหลือเกิน -
Pchan
3 เดือนที่แล้วไม่ต้องเชิญก็ได้พี่ถ้าเกรงใจ บอกวัน เวลา สถานที่ก็พอ -
3 เดือนที่แล้ว(^O^)v -
Jeeranun Tansakul
3 เดือนที่แล้วยินดีด้วยนะคร้าาา ว่าแต่วันไหนค่ะ ^^ -
Natat
3 เดือนที่แล้ว1 มิ.ย ค่ะ จิ๊ก -
B-BoNuS
3 เดือนที่แล้วมาร่วมแสดงฟามยินดีอีกคนค่าาาาาาา ^^ -
Natat
3 เดือนที่แล้ว@bbonus ขอบคุณครับ เอาเป็นว่าผมขอร้องเพลงสักเพลงสำหรับคนทีื่ยังไม่มีแผนแต่งงานครับ เป็นเพลงงานแต่งครับทำนองก็ประมาณ แด่ แด้ แด่ แด ครับลองร้องดู "แต่งไปทำไม แต่งได้อะไร แต่งไปเป็นคนใช้ หรือว่าแต่งไปเป็นคนสวน" 555 -
Pchan
3 เดือนที่แล้วน่านนนไง แต่งไป เพราะพี่หวังตำแหน่งคนสวนใช่มะคะ 5555 -
Jeeranun Tansakul
3 เดือนที่แล้ว55555 เพลงตลกคร้าาาา แต่ชอบๆ ^^ 1 มิถุนา จะไปร่วมงาน คิคิ ^^ -
takkkung
3 เดือนที่แล้วก่อนแต่ง โคลอนเซ่ ซักมื้อไหมครับ เห็นเค้าว่ากันว่าของอร่อย -
Pchan
3 เดือนที่แล้วนั่นไง โคล่าคุง กินอะไรน่ะ -
3 เดือนที่แล้วทานต้นไผ่>_< -
B-BoNuS
3 เดือนที่แล้วอะไรอะ ทานไผ่ ไม่เข้าคอนเสิบ รักษ์โลกเบยย หัดไปทานเนื้อสดดีกว่าา ^_< -
Pchan
3 เดือนที่แล้วต้นไผ่นั่นคุณแพนด้าไม่ใช่หรออออ แย่งแพนด้ากิน??? -..- -
B-BoNuS
3 เดือนที่แล้วสงสัยต้องแต่งงานแบบพี่อั๋นมั่งแระ รีวิวโบนัสจะได้ติดฮ๊อต 555 -
Natat
3 เดือนที่แล้วฉลองสละโสด 31วัน 30 คืนเต็มๆครับ @takkung / มาเลย โบนัส จะดันกระทู้ให้ แต่ระวังมันจะเป็นจริงล่ะนะ อิอิ / -
takkkung
3 เดือนที่แล้วหมีโคล่า โตมาก็กลายเป็นหมีแพนด้าไง ไม่รู้กันเหรอเนี่ย -
Pchan
3 เดือนที่แล้วฉลองด้วยต้นไผ่ ในโคลอนเซ่ -..- -
Natat
3 เดือนที่แล้วเกรงว่าจะเป็นต้นงิ้วน่ะสิ พี -
3 เดือนที่แล้ว55555 -
PKHoongie
3 เดือนที่แล้วยินดีด้วยนะคะคุณ Natat ;)))
3 เดือนที่แล้วZENDO : กินบุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่น แบบครั้งเดียวก็เกินพอเล่าตอนที่ไปถึงร้าน
ร้าน ZENDO เป็นร้านขายบุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่นในเครือของ ZEN ที่เปิดมาขายแข่งกับ โออิชิ เอ็กเพรส (จากที่ผมคิด เพราะขายราคาพอๆกัน ลักษณะก็คล้ายๆกัน) เลยต้องมาชิมซักหน่อย
ตอนไปถึงร้านก็เป็นเวลา ทุ่มครึ่งกว่าๆของวันอาทิตย์ ร้านก็ยังมีคนนั่งกินอยู่ประปราย เข้าไปแล้วนั่งได้เลย จะเดินถ่ายรูปเค้าห้ามถ่ายรูปไลน์อาหารซะงั้น >..<
ร้านเป็นร้านที่กว้างมาก และแอร์เย็นมาก สะอาด นั่งสบาย มีแสงพอเพียง สว่าง แต่ดูไม่ค่อยอลังเท่าไหร่ ส่วนพนักงานบริการปกติ
ที่ตั้งร้าน : ห้าง Central บางนา ชั้น 6
เมนูเด่นของร้าน : บุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่น
ราคา : คนละ 430 บาท Net (บางครั้งมีโปรลดราคาเรื่อยๆ)
พูดรวมๆที่ไปกินในวันนี้
ไลน์อาหารต่างๆจัดออกมาได้รูปแบบที่เรียบง่าย แบ่งเป็นโซนๆอาหารตัก อาหารสั่งทำสด หรือโซนของหวานได้ดี แต่จากที่ๆไปกินขอติที่พนักงานไม่ยอมมาเติมอาหารเท่าไหร่
โดยเฉพาะในส่วนของเทปัน พวกของทะเลและเนื้อวัวหมด ต้องขอเพิ่มหลายรอบ กว่าจะมาก็มาแค่เนื้อวัว กุ้งไม่มีเลยงานนี้ เซ็งมากๆ และเนื้อวัวก็ทำออกมาแบบสุกๆดิบๆ เนื้อเหนียว ทั้งๆที่ย้ำว่าขอแบบสุกๆไปแล้วนะ ToT
ส่วนพวกปลาดิบสดตามาตรฐานของมันดี กุ้งเทมปุระที่ต้องหย่อนตัวหนีบให้เค้ามาเสิร์ฟนั้นเป็นเทมปุระแบบเย็นๆ แป้งนิ่ม ไม่อร่อยเลยแม้แต่น้อย เซ็งสุดๆ
พวกไลน์ตักอาหารก็มีน้อย แถมหมดแล้วไม่เติม เลยไม่รู้จะกินอะไรดี เพราะดูของกินก็มีแต่แบบพื้นๆ พวกหมูผัดซอส แกงกะหรี่ เป็นต้น
แต่ที่มีแตกต่างมากจาก โออิชิ คงจะเป็นช๊อคโกแล๊ตฟองดูล์ ก็เป็นช๊อคโกแล๊ตรสธรรมดา กินคู่กับของหวานเสียบไม้เช่น เยลลี่ ผลไม้ต่างๆ ให้รสหวานอร่อยดี
สุดท้ายก็พวกของหวานต่างๆ พวกเต้าหวยฟรุ๊ตสลัด และไอศครีม ก็อร่อยตามมาตรฐานของมัน
สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติ : 3 = รสชาติยังไม่อร่อยแบบให้รู้สึกจริงๆว่านี่เป็นอาหารของ ZENDO แท้ๆ
บรรยากาศ : 4 = ร้านกว้าง แอร์เย็น นั่งสบาย
บริการ 4 = พนักงานบริการดี ว่องไว
ราคา : 3 = ราคาพอๆกับ โออิชิ แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าขาดรสชาติและเอกลักษณ์ความเป็น Original ไปหน่อย
ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
นายลักกี้ Review at 27 / 1 / 56
251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
23 ธ.ค. 2012 via Wongnai for Androidนี่ข้าวปั้นหรือข้าวราดแกง...ถ้าคิดจะต่อกรกับโออิชิ ต้องเอาไปคิดใหม่ได้มีโอกาสพาครอบครัวตะเวนกินอีกครั้ง ใจยังฝักใฝ่กับอาหารญี่ปุ่นเพราะลูกสาวชอบ ไอ้เราก็อยากพาลูกไปทานที่ดีดี แพงหน่อยก็จะสู้ทนประหยัด แต่ด้วยความมหวังดีของลูกสาวคนโต บอกผมว่ากิน zendo ก็ได้เครือเซน หัวละ 399 บาทเนท ที่เซนทรัลบางนา
ว่ากันแล้วก็ไปหาข้อมูลไว้นิดหน่อย ไปถึงอยู่ชั้น 6 บริเวณโรงหนัง ก้าวเท้าเข้าไปก้าวแรกแปลกใจนิดหน่อย
เวลา เที่ยงนิดๆ วันอาทิตย์ทำไมคนน้อยจังว้า มีไม่ถึงครึ่งร้าน แต่ไม่เป็นไรมาปล้วนี่ ไม่ลองไม่รู้
มาถึงนั่งปร๊าบพนักงานแจ้งเวลา พร้อมราคาผู้ใหญ่ 399 บาท เด็กประมาณ 120 ซ.ม. 220 บาทเนท
เดินไปดูไลน์อาหาร มีเสียบไม้ปิ้งๆ พวกเห็ด ปลาไข่ กุ้งนิ้วก้อย(กุ้งพันธุ์ใหม่ 5555) มีซูชิ ซาซิมิ อาหารสำเร็จรูป และขนม (ไอติม เยลลี่ และมาชเมลโลจุ่มชอคโกแลต)+ผลไม้ประมาณ 3-4 อย่าง ว่ากันที่ความหลากหลายของอาหารผมว่าอาหารน้อย น้อยไม่พอ ไม่เติมด้วย ไม่รู้รอบอื่นไปเป็นหรือเปล่า โต๊ะที่นั่งรอบๆผมสองโต๊ะบ่นเป็นเสียงเดียวกัน อาหารไม่เติมหลายรายการ (แสดงว่าผมไม่ได้รู้สึกไปเอง)
เรื่องรสชาดรับได้ในส่วนหนึ่งคือปลาดิบ สดใช้ได้ อาหารย่าง ปลาไข่ เห็ดย่าง อร่อยน้ำซอสเทอริยากิ
ไอ้ที่รับไม่ได้ก็พวกมากิหรือข้าวห่อสาหร่าย โอ้โหแม่เจ้ายกมาเสริฟ เห็นข้าวแล้วอยากจะบอกว่าถ้ามีแกงสักถ้วยว่างข้างๆ กรูแกะสาหร่ายออก แบ่งข้าวใส่ถ้วยราดแกง กินมันเลยคงอิ่มได้ภายในไม่เกินสามกรวยเป็นแน่แท้
ซ้ำร้ายยังไม่พอสั่งพวกข้าวปั้นมาแกะเนื้อปลาที่โปะอยู่ด้านบนออกแล้วแยกข้าวออกมากินกับแกงเป็นข้าวราดแกงได้อีกหนึ่งเมนูในข้าวปั้นไม่เกินห้าถึงหกคำ
แม่เจ้าอะไรกันนี้มาร้านอาหารญี่ปุ่นหรือร้านข้างแกงพระรามสี่เนี่ย ว่าแล้วไม่รอช้า ไปตักแกงกะหรี่ไร้วิญญาณหมูมาลองราดข้าวปั้นที่แยกออกจากซูชิดู แม่เจ้าราดได้จริงๆด้วยผู้หญิงตัวเล็กๆอิ่มได้เลยนะเนี่ย แถมข้าวที่เอามาปั้นยังหน้าตาเหมือนข้าวสวยไปได้
อย่างไร สงสัยจะเป็นร้านแบบฟิวชั่นแน่เลย เป็นการฟิวชั่นระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับข้าวแกงไทย
ถ้ามีท่านใดไปทานแล้วไม่เป็นอย่างที่ผมบอก รบกวนมาเขียนบอกเล่ากันหน่อยนะครับ เพื่อมีโอกาสแบบโดนบังคับ จะได้ไปกินอีกสักรอบ แต่ถ้าชาตินี้ไม่มีโอกาสและทางร้านยังไม่ประบปรุง
วิธีการขาย ผมขอไม่เข้าไปรับประทานอีกเป็นรอบสองแน่นอนครับ
เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ไม่เด็ด-
Vasin Apiratikul23 ธ.ค. 2012ผมไปกินมาแล้วเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ีรีวิวเลย ส่วนตัวคิดว่าครั้งเดียวเกินพอครับ 55+
Ruengrawee2 เดือนที่แล้วมีร้านไหนที่กินแล้วอร่อยตจริงๆ บ้างมั้ยคะ ถ้าคุณปั๊มน้ำมัน ว่าร้านไหนอร่อย มันจะต้องอร่อยจริงๆ แน่เลยค่ะ
ปั๊ม น้ำมัน2 เดือนที่แล้วร้านอร่อยเยอะครับ คุณ Ruengrawee เพียงแต่เวลาผมรีวิวถ้าวิวไหนคนวิวเยอะและผมเห็นไม่แตกต่างผมก็จะไม่วิวซ้ำให้รกนะครับ แต่ถ้าวิวไหนแตกต่างรับรองมีสวนแน่นอนครับ ขอบคุณนะครับ
5 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น by zenวันนี้มาแถวบางนา หิวแทบตาลาย เดินขึ้นมาชั้น 6 หาของกินซะหน่อย เห็นร้านนี้ zendo buffet by zen เข้าไปลิ้มลองซะหน่อย อาหารทานได้ไม่อั้นจริงๆ ปลาแซลมอน กุ้ง หอย ปลาหมึก ย่างให้ใหม่สดๆ อาหารทุกชนิดสดหมด เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา อร่อยจริงๆ มาลองทานกันดูนะคะ251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSเสียดายอะไม่น่าปิดเลยเราชอบไปกินร้านนี้มากเลยอาทิตย์ไม่ต่ำกว่า3ครั้งเพราะเป็นคนชอบกินปลาดิบเมื่อก่อนทานไม่เป็นเลยมากินปลาดิบเป็นก็เพราะที่นี้อะก่อนหน้าที่จะมาทานร้านนี้ก็ทานแต่ที่โออิชิแต่ไม่ชอบ และราคาก็แพงกว่าร้านzenคุ้มกับคนที่ชอบทานปลาดิบนะค่ะถ้าใครทานไม่เป็นคงไม่คุ้มเพราะมีเมนูน้อยค่ะ251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้