ร้านอาหารที่น่าสนใจ
-
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นแบบไม่ต้องหวังสูงมาทาน 2 ครั้ง ครั้งแรกยังไม่ได้รีวิวครับ นานมาแล้ว
จำได้ลางๆ ว่าผ่านไปได้ด้วยดี
มาวันนี้เห็นเมนูหน้าร้านเป็นพิซซ่าข้าวซูชิ แปลกดีเลยเลี้ยวมาลอง
สำหรับสถานที่ ตกแต่งร้านได้สวยดี น่านั่ง
นั่งได้ทั้งห้องปรับอากาศและระเบียงข้างนอกซึ่งไม่ปรับอากาศแต่มองเห็นลานน้ำพุ
เสียงเพลงจะได้ยินเสียงของห้าง Promenade แว่วมาตลอดเวลา
พนักงานดูเซื่องซึมแต่น้ำหมดก็มาเติมให้ไม่ต้องเรียกนะครับ
มาดูอาหารวันนี้หน่อยครับ
พิซซ่าแคลิฟอเนีย
คือใช้ข้าวแทนแป้งพิซซ่า แล้วราดชี้สโปะหน้าครับ
ดูในรูปหน้าร้านผมคงคาดหวังเกินไป
รูปดูสวยมากจนน่าทานเพราะไข่กุ้งเม็ดใหญ่ (ไข่ปลาบิน)
แต่พอมาแล้วที่โรยหน้ามาเป็นไข่กุ้งง่อยๆ ตามตลาดนัดเม็ดฝอยๆ
ขนาดถาดเล็กๆ ประมาณหน้าไม้ปิงปอง
ยังดีที่เครื่องอื่นๆ ใส่มาครบตามรูป
พอทานได้แต่ถาดเดียวไม่น่าอิ่มครับ
ซัลมอนซาซิมิ
พอทานได้ครับ ไม่ถึงกับสดเทพแบบร้านหรูๆ แถวทองหล่อ
แต่ก็ไม่เซ็งขนาดตลาดนัด
คุณภาพประมาณพอๆ กับร้านแฟรนไชส์ทั่วๆ ไปครับ
ไม่ชอบตรงวาซาบิผงนี่แหละ ผมชอบวาซาบิสดๆ มากกว่า
ไอศครีมชาเขียวฟรุตสลัด
ถ้วยนี้พอเรียกคะแนนได้ครับ
หน้าตาน่าทาน
แต่คงไม่ถูกใจคนเป็นเบาหวานนัก
เพราะหวานมากจริงๆ
ชาเขียวเย็นของทางร้าน มองภายนอกเหมือนชงเข้ม
แต่พอชิมก็รสกลางๆ นะครับ
ไม่จืด แต่ก็ไม่เข้ม
สรุปมื้อนี้พอถูไถ อยากให้ 3 ดาว แต่มาคราวก่อนจำได้ว่าทานอาหารอื่นๆ ก็โอเคนะ
ให้อีกดาวละกันครับ
สมาชิกวงในลด 5% นะครับ กดรับสิทธิ์ใน App ได้เลยครับ251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 สัปดาห์ที่แล้วเป็นร้านที่มี Co-Promotion บ่อยดีจำได้ว่าเคยกิน Fumi ที่สาขาอื่นแล้วรู้สึกไม่ปลื้มเท่าไหร่ แต่คราวนี้มาที่ Promenade ไม่รู้จะเลือกร้านไหนดีเลยมาจบที่ร้านนี้ค่ะ บรรยากาศในร้านถือว่าดีน่านั่ง แต่พนักงานบริการไม่ค่อยประทับใจเลย สั่งอะไรก็ทำหน้างงๆนิดนึง ต้องสั่งย้ำหลายรอบพร้อมเปิดหน้าตาเมนูให้พนักงานดูไปด้วย คราวนี้สั่งเมนูมาหลายอย่าง ทั้ง Set Menu ที่เป็นข้าว กับอุด้ง (หมีเย็น)
อาหารรสชาติธรรมดามากค่ะ กินแล้วไม่ได้ปลื้มปริ่มเท่าไหร่ แต่ที่ไม่ปลื้มอย่างแรงน่าจะป็นหมี่เย็นที่สั่งมาคู่กับเทมปุระ ช่างเป็นหมี่เย็นที่ไร้รสชาติจริงๆ น้ำจิ้มจืดสนิทไม่มีเค็มหวานมันเลย ซึ่งรสชาติแบบญี่ปุ่นจริงๆจะต้องไม่จืดค่ะ
จานที่พอไปจะเรียกเรตติ้งได้คงเป็นซาเซมิปลาดิบ ความจริงเราชอบกินปลา Makuro หรือปลาโอ แต่หมดทั้งแบบ Local and imported เลยเปลี่ยนเป็นแซลมอนแทน ซึ่งสดมากเนื้อแน่นอร่อยมาก แต่วาซาบิรสเบาไปนิดนะคะ (แอบติจนได้)
มาถึงจานที่ได้รับฟรีจาก Co-Promition กับทรูการ์ด รับฟรี Kaisen Salad เมื่อทานครบ 800 บาท เลยลดความเซ็งของมื้อนี้ไปได้บ้าง แต่ไม่จำเป็นคงไม่กลับมอุดหนุนาอีกแล้วล่ะค่ะ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ซาเซมิ -
20 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารญี่ปุ่นมีดีไซด์ที่ฟูมิได้มาลองชิมสมใจอยาก ด้วยบรรยากาศที่โล่งสบาย จะเลือกนั่งด้านในหรือด้านนอกชมนํ้าพุก็ตามสะดวก แต่อากาศบ้านเราช่วงเที่ยงๆ ผมขอหลบแดดนั่งทานสบายๆ จะดีกว่า
หลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่นที่มีให้เลือกทาน เช็ดมือให้สะอาดด้วนผ้าอุ่นๆ เปิดเมนูเล่มใหญ่ จะสั่งอะไรต้องไล่ดูไม่ว่าจะเป็น ซาชึมิ ยําต่างๆ ปลาย่างหลากหลายชนิด สเต็กญี่ปุ่นเนื้อเกรดเอ ราเมงร้อนๆ แกงกระหรี่กว่าสิบชนิด และอื่นๆ อีกมากมาย
โดนใจผมด้วยข้าวแกงกระหรี่สุดโปรด ตามด้วยเห็ดรวมผัดนํ้ามัน ทาโกยากิของชอบ ข้าวหน้าปลาไหล และปลาหมึกย่าง ค่อนข้างประทับใจกับรสชาติอาหารที่ถูกปาก รูปร่าหน้าตาอาหารที่ดูสวยงาม ราคาอาจสูงกว่าร้านทั่วไปเล็กน้อย แต่ก็สมราคา ว่นนี้มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือคนเยอะพนักงานอาจดูแลไม่ทั่วถึงแต่ให้อภัยได้ครับ เอาเป็นว่าผ่านโล้ด สรุปรวมมื้อนี้ 953 บาทถ้วนครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ราเมง ข้าวแกงกระหรี่ ซาซึมิ -
12 ก.ย. 2012อาหารฝีมือไม่นิ่ง.. ต้องลุ้นว่าจะได้อร่อยหรือไม่อร่อยค่ะครั้งแรกที่เข้าร้านนี้ยอมรับว่าประทับใจอาหารแทบทุกจานของทางร้าน เมนูเด็ดเป็นซาชิมิ ซึ่งที่นี่หั่นเป็นชิ้นหนาโตๆ สดๆ อร่อยมากมาย.. กุ้งเทมปุระทอดได้อร่อยมากๆ และใช้กุ้งขนาดใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยกินมาเรย.. แป้งเทมปุระบางปรอบไม่อมน้ำมัน.. กิวด้ง(ข้าวหน้าเนื้อ)น้ำซอสเข้าเนื้อดีมาก กินแร้วอร่อยก่าโยชิโนยะที่ญี่ปุ่น.. บุตะโชกะยาคิ(หมูผัดขิง)ก้ออร่อยสุดๆ หมูที่เอาไปผัดซอสขิงชุ้มซอสอร่อยและเนื้อนุ่มถึงขั้นละลายในปากและดูไม่ออกว่าส่วนไหนเป็นเนื้อหรือมัน เพราะมันนุ่มไปหมด.. ราคาก้อดูไม่แพงเรย เพราะน่าจะประมาณ Zen เรยกะว่าไปลองหม่ำซ้ำแน่.. อาทิดที่ผ่านมาเรยไปลองอีกรอบ.. และสั่งเทมปุระซ้ำเพราะครั้งที่แร้วอร่อยเหลือทน.. แต่ครั้งนี้เทมปุระออกมานอกจากหน้าตาน่าเกลียดมากแล้ว รสยังต่ำมากๆ อีกด้วย แป้งจับตัวกันหนาแถมอมน้ำมัน.. รสก้ออมน้ำมัน ไม่กรุปกรอบเหมือนครั้งที่แล้ว.. อาหารอย่างอื่นที่สั่งทั้งหมดในครั้งที่สองไม่มีอะไรอร่อยเลย.. กิวด้งที่สั่งซ้ำคราวนี้ซอสไม่ได้รสเดิม แถมไม่เข้าเนื้อ.. ข้างแกงกะหรี่ทะเล ไม่ได้เรื่องอย่างแรง ใช้กุ้งแช่แข็งและปลาหมึกชิ้นเล็กๆมาทำ และใส่หอยลงไป.. และพระเจ้าช่วย.. มันเหม็นคาวมากๆๆๆๆ เกิดมาไม่เคยกินแกงกะหรี่ที่ไหนเหม็นคาวมาก่อนเลย.. รสไม่ผ่านแรงมากค่ะ.. แฮมเบิร์กซอสญี่ปุ่นก้อออกมาเป็นหน้าตาไทยๆ ก้อนเนื้อแฮมเบิร์กจมในน้ำซอสใสๆออกสีอมน้ำตาลส้ม.. ย้ำว่าจมเพราะน้ำนั่นเจิ่งเรยทีเดียว..และซอสไม่อร่อย.. สรุปพอไปครั้งที่สองเรยย้อนถามตัวเองว่าควรลองอีกครั้งมั้ย.. ถ้าตกลงลองไงแร้วจะมาโพสท์อีกทีค่ะ.. อ่อ.. เรื่องเซอร์วิสควรปรับปรุง.. พนักงานไม่รู้ว่าถ้าลูกค้าสั่งเมนูไหนควรเตียมอุปกรณ์ไรเสริฟลูกค้าบ้าง.. เช่นสั่งซาชิมิ ควรเตรียมจานเล็กใส่วาซาบิ.. พวกตะเกียบถ้วยชามไรเราต้องขอตลอดทั้งที่ควรมีเซนส์บ้างค่ะ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
ซาชิมิลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSเซ็ตสุดคุ้มราคาประหยัดปลาดิบชิ้นโตละลายในปาก สดมากกกก101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
มี 6 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)







สนใจเข้ากรุ๊บไหมคะ?
add facebook พีมาเลยค่าาา
Pchan Galz เด๋วพีเอาเข้ากรุ๊บด้วยกันๆ ^^