• ที่อยู่ ถนนหลังสวน, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร The Portico , ลุมพินี , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร
  • เว็บไซต์ http://www.wineloft.com/
  • เบอร์ติดต่อ 02-652-1965

The Portico

Rating Distribution

Editorial Reviews

• Tannu Noppadonolankul
    เขียนรีวิวร้าน Wine Loft The Portico Langsuan
    23 ม.ค. 2013
    พามาดริ้งค์ไวน์สายพันธุ์เยี่ยม ที่ Wine Loft
    ร้านไวน์นี้เรียกว่า เกิดขึ้นมาเยอะแยะหลายร้านมาก เพราะใครหลายคนได้หลงไหลกับวัฒนธรรม
    และสเน่ห์ของไวน์เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ก็เลยจะมาขอหลงไหลกับสเน่ห์ของไวน์กันดูบ้าง ^^

ร้าน Wine Loft ร้านไวน์บาร์ที่ชื่อคุ้นหูกันดี ร้านนี้เค้ามีอยู่ 3 สาขาด้วยกันค่ะ คือ สุขุมวิท 31 , ทองหล่อ
    และก็ที่ The Portico หลังสวนค่ะ โดยตาลได้แอบสอบถามจากทางร้านมา เค้าบอกว่าร้านที่สาชา The Portico
    จะมีขนาดใหญ่มากกว่าสาขาอื่นๆ ค่ะ และบรรยากาศโรแมนติกด้วยค่ะ

ร้านตกแต่งในโทนออกมืดๆ หน่อย ภายในร้านจะมีที่กดไวน์สุดเจ๋ง ไว้ให้ได้เทสต์ไวน์กันโดยเค้าคิดราคาถามแก้วค่ะ ซึ่งราคาก็จะ
    แตกต่างกันออกไปตามจำนวนลิตรที่กดค่ะ คือจะกดครึ่งแก้ว ค่อนแก้ว ก็จ่ายกันตามนั่นค่ะ หากใครสนใจอยากจะซื้อไวน์จากที่นี้
    ทางร้านก็มีตัวช่วยเลือก! อย่างแถบสีติดไว้ที่ขวดค่ะ เพื่อจะช่วยแยกประเภทของไวน์แต่ละชนิดว่า ดื่มยาก-ง่าย ตามลำดับ ^^

เอาล่ะ! วันนี้ที่ได้ลองมาก็จะเป็นไวน์ PENOT NOIR ทั้งขาวและแดงค่ะ โดยจะมาจากประเทศ ชีลี อิตาลี และออสเตรเลียค่ะ
    ซึ่ง PENOT NOIR เป็นพันธุ์องุ่นที่ทำไวน์ได้คลาสสิค โรแมนติค อ่อนไหว ทั้งกลิ้น รสสัมผัส อีกทั้งยังมีความหลากหลาย
    สามารถสร้างความประทับใจได้หลายระดับอีกด้วย

แค่นี้ก็เริ่มตื่นเต้นกันแล้วเนอะ ว่าไวน์ PENOT NOIR จะเป็นยังไง งั้นเรามาเริ่มกันที่ตัวไวน์ขาวกันก่อนเลยแล้วกันนะคะ
    ขวดแรก Nals Margreid Pinot Bianco (Italy) : เป็นไวน์ขาวจากประเทศอิตาลีค่ะ อันนี้จะมีกลิ่นหอมของผลไม้เขตร้อน
    หวานอมเปรี้ยว ดื่มค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว ดื่มเข้าอึกแรก จะรู้สึกได้ถึงรสชาติของผลไม้นำหน้ามาก่อนใครเพื่อนเลย
    ซักพักจะมีรสหวานอมเปรี้ยวค่ะ ถ้าให้เปรียบกับผู้หญิงคงจะเป็นเหมือน หญิงสาววัยแรกรุ่นที่กำลังเปรี้ยว ซ่าส์ กันเลยทีเดียว55555
    ดีกรีความมึนจะไม่หนักมากค่ะ ดื่มได้เรื่อยๆ เหมาะที่จะดื่มเพื่อเรียกน้ำย่อย อาหารทะเล และสลัดอะไรพวกนี้ค่ะ

ขวดที่ 2 Yali Gran Reserva Sauvignon Blanc (Chile) : ส่วนตัวชอบอันนี้มากกก ดื่มง่าย รสจะเข้มกว่าขวดแรกนะคะ
    ไวน์จะให้กลิ่นหอมหวานเหมือนดอกไม้ มีรสสัมผัสเปรี้ยวคล้ายผลไม้เมืองร้อน ทานคู่กับชีสมันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก
    ยิ่งดื่มไวน์แล้วตามด้วยชีส ชีสจะมีรสชาติกลมกล่อม ทั่วไปทั้งปาก เหมือนกับว่าชีสได้ละลายตามไวน์ที่เราดื่มเข้าไปอะไรยังงั้น
    กันเลยทีเดียว คือชีสบางชนิดก็ค่อนข้างเข้มข้นอยาก บลูชีส แล้วถ้าดื่มอะไรที่เบามากเกินไปอาจจะไม่ได้รู้สึกถึงความฟิน~
    ของชีสที่อยู่ในปากได้ เพราะด้วยชีสที่แรงเกินไป และที่สำคัญเลยค่ะ ขวดนี้ได้รางวัลมาการันตีจาก EXPO VINIS 2008
    ว่าเป็น BEST SAUVIGNON BLANC เลยทีเดียว

ขวดที่ 3 Tommasi Pinot Grigio “Le Rosse” (Italy) : เป็นไวน์ขาวจากที่ทำจากสายพันธุ์ Pinot Grigo ที่เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก
    ลักษณะของเค้าจะไม่เหมือนใครค่ะ เป็นไวน์ที่มีรสชาติเหมือนผลไม้ ให้ความสดชื่นเหมือนดื่มน้ำแร่
    แถมยังมีรสเปรี้ยวนิดๆ จากผลไม้อีกด้วย ดีกรีปานกลาง ไม่เบาเกินไป ดื่มคู่กับอาหารมันจะเข้ากันดีมาก

ต่อมาๆ มาที่ไวน์แดงกันบ้าง ขอเรียกลำดับตามเดิมนะคะ

ขวดที่ 1 Little Yerring Pinot Noir (Australia) : จะค่อนข้างเบาบางที่สุดในบรรดาไวน์แดงทั้งหมดเลยค่ะ
    รสชาติเปรี้ยวนำแล้วตามด้วยหวานคล้ายๆ เบอร์รี่ค่ะ แต่ก็จะกลิ่นหอมหวานวนิลาลงตัวในแบบเบาๆ ด้วย เป็นไวน์แดง
    ที่สามารถดื่มได้โดยไม่ต้องทานคู่กับอาหารก็ได้ค่ะ เรียกว่าเหมาะกับการเอาไวน์ดื่มชิลล์ๆ จริงๆ

ขวดที่ 2 Nals Margreid Pinot Noir (Italy) : เป็นไวน์แดงจากอิตาลี ซึ่งจะให้รสสัมผัสแบบสดชื่นค่ะ
    ออกจะคล้ายๆ กับราสเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่ ทั้งรสทั้งกลิ่น ดื่มแล้วจะมีรสฝาดนิดๆ ติดอยู่โคนลิ้น เหมาะกับอาหารที่ไม่เข้มข้นมากค่ะ
    เพราะอาจจะทำให้กลบกลิ่นความสดชื่นของไปได้ เอาไว้ทานคู่กับพาสต้าเบาๆ ก็น่าจะดีนะคะ

ขวดที่ 3 Casa Lapostolle Cuvee Alexander Pinot Noir (Chile) : ไวน์เข้มข้นเลยค่ะสำหรับขวดนี้
    ให้รสสัมผัสที่ค่อนข้างจะหนักแน่นอยู่นะคะ ส่วนกลิ่นของขวดนี้จะแตกต่างจากที่ผ่านมาเลยค่ะ เพราะจะมีกลิ่นของไม้หอมๆ
    มากกว่ากลิ่นของผลไม้ ตัวไวน์เข้มข้นพอสมควรเลย เหมาะกับเอาไว้ทานกับอาหารประเภทเนื้อ สเต๊ก บาร์บีคิว
    หรือเป็นอาหารที่มีตัวซอสหรืออะไรที่เข้มๆ หน่อยค่ะ ตัวนี้จะเหมาะมาก ตัวไวน์จะเข้ากันได้ดีกับเนื้อ
    หรืออาหารที่มีความเข้มข้นไม่แพ้กันค่ะ
    มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • กินดะอิจิ
    2 เดือนที่แล้ว
    ไวน์ชั้นดีที่ถูกคัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดน เพราะที่นี่มีให้เทสกันจนหน้าตึง ชอบรสไหน ประเทศอะไร ปีที่เท่าไหร่ และถ้าถูกใจสั่งกลับได้ทันที หรือถ้าอยากนั่งจิบเบาๆ ที่นี่ก็มีพื้นที่ มีหลายมุม พร้อมให้บริการ ทานควบคู่ไปสแน็คหรือ Cold Cut และชีสชั้นดี มีให้เลือกทานหลายแบบ ไม่ว่าจะเปรี้ยวหรือหวาน ก็แล้วแต่จะเลือกทานให้เข้ากับรสไวน์ได้แบบลงตัว
    มากกว่า 500 บาท
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (2)

< prev| หน้า : 1|next >

ร้าน Wine Loft The Portico Langsuan มีอยู่ใน 1 Guide

• 10 ร้านเด่นต้องโดน ที่ The Portico
    หลีกลี้หนีผู้คนพลุกพล่านในย่านใจกลางเมือง และตามห้างดังขนาดใหญ่ มากินดื่ม พักผ่อน และช้อปปิ้ง กันที่ Community Mall แห่งใหม่ย่านหลังสวน อย่าง The Portico กันดีกว่า กับพื้นที่ที่อัดแน่นไปด้วยร้านอาหารนานาชาติ ที่มีให้เลือกแวะกินกันได้ไม่ซ้ำวัน ทั้งปิ้งย่าง อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่งเศส อาหารออแกนิก ของหวาน ไอศกรีม และไวน์ เรียกว่ามาที่ The Portico ที่เดียวได้ครบทุกความต้องการเลยทีเดียว
    แก้ไขเมื่อ 21 ส.ค. 2012
120959154612889 UA-18335606-1