Sumi Sea The Nine

4.083333333333333 11 รีวิว 34 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ (เดอะไนท์ พระราม 9 ตึก D ชั้น 2) The Nine , สวนหลวง , สวนหลวง , กรุงเทพมหานคร
  • เว็บไซต์ http://www.facebook.com/SumiSumiAsianGrill
  • เบอร์ติดต่อ 02-716-7908 , 02-719-2499
  • ช่วงเวลา จ. - ศ. : 11:00 - 15:00, 17:30 - 22:00 ส. อา. : 11:30 - 22:00
  • ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
  • รับบัตรเครดิต รับ
  • สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
  • สำหรับเด็ก เหมาะสม
  • รับจองล่วงหน้า รับ
  • แอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์
1 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว
13.741200013199503100.62540188518074

ร้านใกล้เคียง

1. พาสต้าไนน์
    13.74127347100.6247938
  2. Salad Days The Nine
    13.741263100.624784
  3. Mc.Cafe' The Nine
    13.741035100.625491
  4. Raku Japanese Restaurant
    13.741218843521972100.62548466270448
  5. สเต็กลาว
    13.74172998907148100.62559247016884

Browse Nearby

The Nine

The Owner

Last Order 21:30 น.

Rating Distribution

Reviews (11)

• panteera
    เขียนรีวิวร้าน Sumi Sea The Nine
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ขอให้คะแนนกับกุ้งสด น้ำจิ้มซีฟู้ด และการบริการ
    ประทับใจในการบริการ พนักงานบริการดีทุกคน โดยเฉพาะพนักงานผู้หญิง อาหารเร็ว เนื้อและหมู รู้สึกเฉยๆ แต่กุ้งอร่อย ตัวใหญ่และสดดี น้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อยมาก พนักงานมาบริการแกะกุ้งให้ด้วย ^^ (รีวิวอื่นก็บอกว่าอาหารทะเลอื่นๆ สด แต่ไม่ได้ลอง) น้ำจิ้มอื่นยังไม่โดน ทำให้กินได้น้อย (ที่คิดว่าดีสุดคือ ซอสญี่ปุ่นใส่พริกกับกระเทียม)

ยอมรับว่าบรรยากาศในร้านเปิดเผยไปหน่อย และไม่ได้จัดให้เรียบร้อยเท่าไหร่ แต่โดยรวมก็ยังโอเคอยู่ ไม่เจอสัตว์ประหลาดอะไร

อาหารแนะนำ : น้ำจิ้มซีฟู้ด กุ้ง ผักปวยเล้งผัดน้ำมันงา ลิ้นวัวย่างเกลือ

อาหารเฉยๆ : วากิว (ระดับ6), เนื้อซูมิซูมิ, เนื้อลาวา

ไม่ชอบ : หมูคุโรบุตะ, สันคอหมูคุโรบุตะ, เนื้อไทย

251 - 500 บาท คู่รัก หิวโซ
    น้ำจิ้มซีฟู้ด
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • imoomilk :))
    หินภูเขาไฟ ปิ้งย่าง เด่นด้านการบริการ
    ด้วยความที่ไปทานซูมิที่สาขาสุขุมวิท16 แล้วประทับใจ วันนี้ด้วยความอยาก จึงลองมาที่สาขาเดอะไนน์ พระราม9ดูค่ะ ลองมาเปรียบเทียบกันดู เริ่มจากขนาดของร้าน ที่สุขุมวิทร้านใหญ่กว่า บรรยากาศดีกว่า สาขานี้ในร้านจะค่อนข้างอบๆ แต่เราได้นั่งข้างนอก มีเพลงฟังลมเย็น ก็โอเคค่ะ ส่วนเรื่องเมนูต่างๆ ที่สุขุมวิทเมนูเยอะกว่า มีน้ำให้เลือกมากกว่า ที่นี่มีแค่น้ำชากับน้ำเปล่าค่ะ ส่วนไอศครีมมีแค่รสเผือกกับชาเขียวเหมือนกัน อีกอย่างนึงก็คือ เตาเล็กกว่า ทำให้ย่างไม่สะใจเลย แต่ว่าที่นี่เราได้มีโอกาสย่างหินภูเขาไฟ ซึ่งใช้ในการย่างหมูและเนื้อดีกว่า เพื่อนเราที่ทานเนื้อบอกว่าเนื้อย่างบนหินภูเขาไฟอร่อยมาก เนื้อนิวซีแลนด์และเนื้อวากิวอร่อย ส่วนเราไม่ทานเนื้อก็สั่งหมูเหมือนเดิม หมูโทโร่กับสันคอหมูดำคุโรโบตะ แต่ใช่ว่าที่นี่จะไม่มีข้อดีนะคะ ข้อดีอันดับแรกและคิดว่าดีมากๆคือ พี่ที่คุมสาขาบริการดีมากกกกกก คอยมาถามตลอดเลย มาแนะนำนู่นนี่ ประทับใจค่ะ พี่พนักงานคนอื่นๆก็ดีค่ะ แล้วก็ที่นี่ก็นั่งได้เรื่อยๆนะคะ ปิ้งไป ฟังเพลงไปชิวๆ อีกอย่างที่ไม่ค่อยประทับใจคือ วันนี้เราเจอกุ้งไม่ค่อยสดอ่าค่ะ เลยแอบเซงไปนิดนึง แต่ถ้ามาที่สาขานี้ราคาจาก449จะเหลือ369นะคะ ใช้บัตรเครดิตscbลดได้เหมือนกันค่ะ

สรุปคือ ที่นี่บริการดี อาหารอร่อยบางอย่าง ราคาถูกกว่า ใครอยากลอง เชิญได้นะค่ะ อยู่ตรงลิฟท์และบันไดเลื่อน ชั้น2
    251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง หิวโซ
    เมนูเด็ด
    เนื้อนิวซีแลนด์ เนื้อวากิว สันคอหมูดำคุโรโบตะ
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    • imoomilk :))
      2 เดือนที่แล้ว
      ที่นี่ไม่มีไอศครีมกาแฟ T_T ซึ่งวันนี้กะมาทานซะหน่อย ซึ่งเพื่อนเราบอกว่าไอศครีมน่าจะคนละยี่ห้อกัน เพราะเนื้อสัมผัสต่างกัน เราทานชาเขียว ของเพื่อนเราเผือก ไม่อร่อยทั้งคู่เลย
    • Nim Kitpongnikorn 2 เดือนที่แล้ว
      ราคา369 ใช้บัตรลดอีก 30% เหลือ ประมาณ 260บ ไม่แพง ชิวๆค่ะ แต่ชอบสุขุมวิทมากกว่าเยอะเลยอะ
    25 ม.ค. 2013
    เปลี่ยนเป็นหินย่างแล้ว ไม่ต้องทนหน้าร้อนอีกต่อไป :)
    Sumi เป็นหนึ่งในร้านที่กินมาแล้วหลายสาขา ตั้งแต่สุขุมวิท ศรีนครินทร์ มาจนถึงสาขานี้ The Nine พระราม9 ที่ติดใจที่นี่เพราะว่ามีกั้งด้วย ต่างจากบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเจ้าอื่นที่จะไม่มี แต่ที่เศร้าก็คือ สาขา The Nine ตอนนี้ในเมนูไม่มีกั้งแล้วค่ะ T_T (ดูได้จากรูปเมนูที่ถ่ายมา จะเห็นว่าไม่มีแล้วเช่นกัน)

มาเริ่มกันจากสถานที่ก่อนละกันค่ะ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสาขา The Nine ดังนั้นมันจะอยู่ใน the Nine พระราม9 ค่ะ ขึ้นไปบนชั้น 2 อยู่ใกล้ๆ กับบันไดเลื่อนตรงกลางเลยค่ะ ร้านไม่ใหญ่มาก มีโตีะใหญ่อยู่ด้านนอกโต๊ะนึง ข้างในจะลักษณะนั่งเป็นวงกลมล้อมส่วนที่เค้าจัดเตรียมของให้เราอยู่ จะบอกว่าเก้าอี้นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นัก แต่ก็ดีขึ้นกว่าตอนเปิดแรกๆ มาก คุยกับผู้จัดการร้าน (มั๊ง) เค้าบอกว่าไปตัดขาออกหรืออะไรสักอย่างนี่ล่ะ เพื่อให้นั่งสบายขึ้น ซึ่งมันก็จริง ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่โอเคเท่าไหร่นักแต่ก็เข้าใจล่ะว่าพื้นที่เค้าน้อย (ลักษณะเหมือนนั่งตรงบาร์น่ะค่ะ)

การบริการที่นี่ถือว่าดีมาก ใส่ใจลูกค้าดี อย่างครั้งล่าสุด (ที่ถ่ายรูปมานี้) คุยกับน่าจะเป็นผู้จัดการหรือไม่ก็เจ้าของร้าน เค้ามาดูแลเทคแคร์ตลอด และเป็นคนแนะนำให้ลองหินย่าง เพราะตอนแรกเราใช้แบบตะแกรงเหมือนทุกทีอยู่ (ดูจากรูปจะเห็นว่ามีทั้งตะแกรงและหิน เพราะตอนแรกใช้ตะแกรงอยู่ค่ะ แล้วเค้าก็มาแนะนำแล้วก็ถามว่าอยากลองดูไหม) ข้อดีของหินย่างคือ อาหารจะไม่ไหม้แบบดำๆ เกรียมๆ และเวลาย่างก็ไม่ต้องทนร้อนหน้าอยู่ตลอดเวลา เย็นสบายหน้าขึ้นเยอะ ^^ ข้อเสียคือ ต้องคอยขูดเศษอาหารที่ติดหินออกเป็นระยะๆ และทาน้ำมันเพิ่มลงไป

เรื่องของอาหาร เนื่องจากเป็นบุฟเฟ่ต์ก็ขอพูดรวมๆ นะคะ อาหารสดดี ได้เร็ว ได้เยอะ ไม่กั๊ก พวกหมูต่างๆ ก็อร่อยดีค่ะ ส่วนตัวชอบหมูปาปริกา เนื้อนุ่มไม่เหนียวด้วย ไส้กรอกก็อร่อยดี พวกตระกูลหอยก็สด และตัวไม่เล็กจนน่าเกลียด แต่ก็ไม่ถึงกับใหญ่ยักษ์นะคะ ตัวขนาดกลางๆ ถือว่ารับได้ ปลาดอรี่เด้งดึ๋งดี ปลาแซลมอนสดใช้ได้ ผัดป๋วยเล้งเราเฉยๆ นะ แต่คนอื่นว่าอร่อยดี อันนี้ไม่รู้เพราะปกติไม่ได้ชอบกินอยู่แล้วเลยบอกไม่ได้ว่าแบบไหนอร่อย เห็ดออรินจิก็โออยู่ หั่นชิ้นไม่หนามาก แต่ก็ไม่บางจนน่าเกลียด กิมจิที่นี่เราไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เราว่าไม่อร่อยอ่ะ แต่มันก็ไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไร แค่บอกเฉยๆ อิอิ ซุปมิโสะก็ธรรมดาๆ ส่วนเรื่องเนื้อวัวพอดีว่าเราไม่กินเนื้อกัน เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไง

น้ำจิ้มที่นี่มีให้เลือกสองแบบ คือ จิ้มแจ่ว กับ ซีฟู้ด รสชาติโอเคทั้งคู่ มีพริกกระเทียมให้เติมได้ เป็นพวงตั้งอยู่บนโต๊ะเลยค่ะ

เครื่องดื่ม สาขานี้มีแต่น้ำชา กับ น้ำเปล่า จะไม่มีน้ำอัดลมให้นะคะ (สาขาอื่นๆ มีค่ะ)

ของหวาน เป็นไอติมเช่นเดียวกับสาขาอื่น

ข้อเสียของที่นี่ เป็นสาขาเดียวที่เรามากินสองสามทีแล้วเจอลูกแมลงสาปตัวเล็ก ไต่มาจากใต้โต๊ะ ขึ้นมาวิ่งเล่นทุกครั้ง ออกจะลำบากใจเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่เคยเจอมันมากับของกิน และเจ้าของร้าน(มั๊ง) เค้าก็รู้เรื่องนี้ เพราะครั้งนี้เค้าบอกเองเลยว่าเค้าพยายามกำจัดอยู่ นี่ก็ดีขึ้นมากแล้ว แต่มันก็ยังไม่หมดเสียที เราก็ไม่รู้จะพูดยังไงอ่ะนะ เค้าก็รับรู้ปัญหา ใส่ใจและไม่ได้วางเฉยกับมัน และก็ขอโทษลูกค้าด้วย เราถือว่ามันก็ยังโอเคอ่ะนะ แต่ก็ขอให้จัดการได้สักทีนะคะ

สรุปว่าเราให้สามดาว เพราะโดยรวมแล้วก็ยังโอเคอยู่ ถ้าไม่อยากขับรถมาสุขุมวิท (เป็นสาขาที่เราไปบ่อยสุด) แต่หักคะแนนเรื่องน้องแมลงสาป เรื่องเครื่องดื่มและกั้งที่หายไปจากเมนูทั้งๆ ที่ราคามันก็ยังเท่าๆ เดิม
    เมนูเด็ด
    กุ้งแม่น้ำ กุ้งเด้ง หอยเชลล์ หมูปาปริกา
    • HOMESICKALIENN
      ชอบจัง หินย่าง แลดูมี gimmick
      25 ม.ค. 2013
      มันเจ๋งมากเลยนะคะ เห็นเหมือนไม่ร้อน (เพราะหน้าไม่ร้อน อิอิ) แต่เค้าเอาที่วัดอุณหภูมิมาวัดแล้วมันร้อนมากๆ เลยค่ะ เดี๋ยวหารูปเจอจะมาลงเพิ่มให้ดูนะคะว่าร้อนขนาดไหน
    • HOMESICKALIENN
      เดี๋ยวต้องไปลองละครับ ^^
      ลองแล้วมาเล่าให้ฟังด้วยนะคะ^^
      กำลังลองอยู่เลย ^^
      2 เดือนที่แล้ว
      อย่าลืมกินกุ้งแม่น้ำน้า อาหย่อย แต่แกะยากไปหน่อย ร้อนมือ อิอิ
      2 เดือนที่แล้ว
      พนักงานเค้าแกะให้ ได้ใจไปเต็มๆ ^^
      2 เดือนที่แล้ว
      โว้ววว วันหลังเอามั่งดีกว่า อิอิ พนักงานที่นี่น่ารักทุกคนนะคะ ไปทีไรไปเค้าชวนคุยนู่นนี่ตลอด ;)
  • Sumi Sumi Asian Grill
    15 25 1 0
    17 ก.ย. 2012
    โปรโมใหม่ กินปลาหิมะ หมดเขต30 ก.ย. 55
    อร่อยล้ำสมัย เดือน9 ปลาหิมะ9บาท!
    เพียงสั่งบุฟเฟ่ต์ 399ขึ้นไป ที่ซูมิซูมิแห่งใดก็ได้ สามารถสั่งปลาหิมะแท้ เนื้อหอมมันได้1จาน(40กรัม)ต่อ1ท่าน
    หมดเขต 30 ก.ย. 55
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซ
  • Fionee
    29 12 8 0
    12 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    กุ้ง หอย กั้ง ปลา ตัวหย่ายมากกก แต่หมูกะเนื้อเฉยๆนะ
    มีบุฟเฟ่ต์เบียร์ด้วย ราคาแค่นี้ถือว่าคุ้มมากกกก
    • Sky KuMonster 7 ก.ย. 2012
      ราคาเท่าไร รวมเบียร์ด้วยอะ