ร้านอาหารที่น่าสนใจ
12 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSสามคำให้ร้านนี้ "พลาด ม่าย ได้" ค่ะพูดถึงร้านนี้ คงไม่ต้องเกริ่นอะไรมากแล้ว เพราะเป็นถือเป็นร้านท๊อปรีวิวอีกร้านของวงใน ทั้งบรรยากาศน่ารักๆ สบายๆ อาหารอร่อยๆ เค้กเยี่ยมๆของร้านนี้ ใครไม่เคยมาทาน บอกได้เลยว่าต้องมาลอง พลาด ม่าย ด้ายยยย อีกร้านนึงเลย
เอาเป็นว่าปีนี้เลือกร้านนี้เป็นร้านทานข้าวฉลองวันแก่ของตัวเองค่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ อาหารอร่อยจริงจังทุกจาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารบ้านๆ หรืออาหารโบราณ ความสด อร่อยต้องยกนิ้วให้เลย ราคาสูงพอตัวอยู่ แต่ไม่บ่นกันค่ะ ณ จุดนี้ ความอร่อยยอมให้เลย251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เกี๊ยวห่อชีส ขนมถ้วยจีน ไก่ทอดมะนาวกทม. ปลากระพงย่างสมุนไพร เครปเค้ก -
31 ธ.ค. 2011อาหารอร่อยๆ เครปเค้กรสชาดอร่อยๆหลังจากที่ได้ทานอาหารที่นี่มาหลายครั้ง เป็นครั้งแรกที่ได้มาเขียนรีวิวร้านนี้ครับ
วันนี้ไม่ได้ทานอาหารานหลักเลย ขอเขียนเฉพาะของหวานล่ะกันครับ แต่ที่นี่ คิดว่าน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วครับ
กับบรรยากาศในสวนสบายๆสมชื่อ "Secret Garden" ครับ เหมาะทั้งมาคุยงาน นั่งเล่น หรือมากับแฟนก็ได้ครับ
บรรยาสบายๆของร้าน ทำให้ลืมความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปเลย
วันนี้ผมทานเค้กสองอย่าง คือ เครปเค้กและสตรอเบอรีชีสเค้กครับ
อย่างแรกเครปเค้ก หลายท่านที่เคยทานเครปเค้กของที่นี่ก็ต้องยอมรับในความอร่อยครับ รสชาดที่กำลังดี ไม่หวานเกินไป รวมไปถึงสัมผัสที่เยี่ยมยอดในแต่ละเลเยอร์ ครีมที่เติมเต็มแต่ล่ะชั้น ทำให้ทุกคนหลงไหลได้จริงๆครับ
ส่วนชีสเค้กนั้น ผมว่าตัวสตรอเบอรี่เปรี้ยวโดดไปมากครับ ส่วนตัวชีสก็ขาดความฉ่ำไปนิด และจุดด้อยสุดคือ บิสกิสด้านล่างมีกลิ่นหืนครับ แต่ยังไงก็ถือว่าทำใช้ได้ครับ แค่ถ้าเอาไปเทียบกับความอร่อยและพิถีพิถันของเครปเค้ก ชีสเค้กที่นี่ยังต่างอยู่พอสมควรครับ
วันนี้เครื่องดื่มผมสั่งมะนาวโซดามา พบว่า เปรี้ยวเกิ้นนนนน แต่ยังดีที่มีน้ำเชื่อมมาเสริมทัพ ไม่งั้นล่ะก็ หึ หึ
ชอบที่นี่ตรงบรรยากาศสบายๆ ทำให้เราผ่อนคลายมากๆครับ ^^251 - 500 บาท คุยธุรกิจ คู่รัก ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เครปเค้ก -
10 ม.ค. 2011วันนี้เรามากันที่ Secret garden แต่จะมาลองทานกันที่ swe...วันนี้เรามากันที่ Secret garden
แต่จะมาลองทานกันที่ sweet café นะคะ
เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เปิดข้างๆกับร้าน Secret garden
ขายเป็นเค้กและเครื่องดื่ม
บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ คนไม่มาก นั่งได้เรื่อยๆ
สามรถมานั่งอ่านหนังสือชิวๆได้สบายๆ
วันนี้มาลองเมนูที่คิดเอาเองว่าเด็ด "กีวี่สตอเบอรรี่" ค่ะ
แอบดูรีวิวในอินเตอร์เนตของหลายๆท่านแล้วติดใจ
มีแบ่งเป็นเขียวกับแดงอย่างละครึ่งแก้ว ดูน่าทานมากๆ
รสชาติก็อร่อยเลยแหละค่ะ เปรี้ยวๆหวานๆ
สำหรับของอื่นๆที่สั่งมาก็อร่อยนะคะ
บรรยากาศดีๆ เค้กอร่อยแบบนี้ ต้องมาลองแล้วค่ะ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
19 ธ.ค. 2010ประหลาดใจเล็กน้อยที่ยังไม่มีใครเขียนรีวิวร้านนี้เพราะเป็น...ประหลาดใจเล็กน้อยที่ยังไม่มีใครเขียนรีวิวร้านนี้เพราะเป็นร้านที่ดังเอาการ โดยเฉพาะในเรื่องขนมเค้กที่สาวๆ บ่นติดใจนักหนา
เดาว่าเจ้าของร้านเค้าตั้งชื่ออย่างนี้เพราะตั้งใจจะให้ร้านนี้เป็น “สวนแห่งความลับ” ที่คนไม่รู้จักย่อมนึกไม่ถึงว่า บนถนนสาทร แหล่งธุรกิจและตึกสูงระฟ้า จะมีร้านอาหารที่ดูสบายๆ สงบๆ หลบซ่อนอยู่ด้วย
ร้านบรรยากาศดีมากครับ ผมไปทานตอนเที่ยงวันพฤหัสฯ ปรากฎว่าโต๊ะเต็ม ต้องรอโต๊ะอยู่สักพักนึงเหมือนกัน ทั้งๆ ที่ร้านก็ค่อนข้างใหญ่นะ น่าจะนั่งได้ประมาณ 100 คน แสดงว่าร้านนี้เป็นที่นิยมจริงๆ ถ้าใครจะไปก็อย่าลืมโทร.ไปจองโต๊ะก่อนล่ะ
ที่นั่งมีทั้งแบบในและนอกอาคาร ตอนแรกไปนั่งด้านนอก ใต้ต้นไม้ใหญ่ มองไปจะเห็นเรือนไม้สีฟ้าตั้งตระหง่านดั่งอยู่ในละครวนิดา แต่นั่งได้ไม่นานแดดตอนเที่ยงก็ลามเลียผิวหนัง จนสาวๆ ที่ไปด้วยกันต้องขอย้ายเข้าไปข้างในครับ
อาหารที่สั่งในวันนั้นอร่อยทุกอย่างเลย ทั้งเกี๊ยวทอดไส้ชีส พะแนงเนื้อ (ผมเองไม่กินเนื้อแต่คนอื่นบอกว่าอร่อย) ไก่มะนาว โรตีแกงเขียวหวาน ลาบปลาแซลม่อน หรือแม้กระทั่งกะเพราหมู ที่จริงๆ แล้วไม่ได้สั่งแต่พูดถึง พนักงานเสิร์ฟเขาเลยเผลอจดไปด้วย (นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ควรจะให้พนักงานทวนรายการอาหารที่สั่งทุกครั้ง)
ทานของคาวเสร็จก็สามารถสั่งเค้กและชามาทานแก้เลี่ยนได้ ช่างสุนทรีย์อะไรเยี่ยงนี้ ชอบใจตรงที่เวลาเลือกเค้กเขาจะไม่ได้เอาเมนูมาให้ดู แต่จะเอาเค้กเป็นๆ ใส่รวมกันมาให้เลือกเลย ผมเองไม่ได้เป็นคนโปรดเค้กอะไรอยู่แล้ว เลยใช้วิธีขอส่วนแบ่งจากคนอื่นๆ เค้กละคำสองคำแทน
สรุปร้านนี้เชิญไปทานได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน บรรยากาศดีจะไปทานสองต่อสองหรือไปทานเป็นหมู่คณะก็เหมาะสม ราคาอาจจะแพงซักหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ
อยากจะให้ 5 ดาวแต่ขอใจแข็งให้ 4 ดาวไปก่อนละกัน
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
31 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหาร,ของหวาน,เคร่ืองด่ืมหลากลาย บริการดีค่ะะะส่ังอาหารมาส่ีอย่าง ขนมถ้วยจีน, สลัดซีเครท, ทอดมันกุ้ง, โรตีแกงเขียวหวานเนื้อ รสชาตอร่อยทุกอย่าง ชอบสุดคือสลัดซีเครทค่ะ มีไก่ฉีกนำ้สลัดกับผักเค้าคลุกมาให้อยู่แล้ว อร่อยเลยค่ะ
ขนมหวานส่ัง บลูเบอรร่ีชีสเค้กอร่อย. แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลเฉยๆ251 - 500 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สลัดซีเครท