อาหารจานแรกของผม ที่ ร้านอาหาร Khunchurn

Khunchurn

3.561264822134387 15 รีวิว 44 รูป 2 คน พิมพ์
  • ที่อยู่ 326 ซอย นิมมานเหมินทร์ 17 นิมมานเหมินทร์ (อยู่ตรงข้ามร้านคุณหมอคูซีน) สุเทพ , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่
  • เบอร์ติดต่อ 053-224 124, 081-881 3032
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 08:00 - 14:30, 16:30 - 22:00
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท

คนแรกที่รีวิว

Editorial Reviews

• กินดะอิจิ
    3 เดือนที่แล้ว
    ร้านอาหารมังสวิรัติ ถูกปรุงขึ้นพิเศษเพื่อเอาใจคอคนที่ละเว้นการทานเนื้อสัตว์
    ครัวคุณเชิญเป็นร้านอาหารมังสวิรัติตั้งอยู่ในซอยนิมมาน 17 ตรงข้ามกับร้านคุณหมอคูซีน เมนูจำพวกสลัดผักนั้นน่าทานมาก เพราะมีให้เลือกหลากหลายจนตาลาย ลาบเต้าหู้ก็เด็ด น้ำพริก ข้าวซอย ก็ถูกปรุงขึ้นพิเศษเพื่อเอาใจคอคนที่ละเว้นการทานเนื้อสัตว์ ถ้าเอาให้คุ้มแนะนำให้ทานบุฟเฟ่ต์ตอนเที่ยง ราคา 129 บาทรวมอาหารทุกอย่างพร้อมทั้งเครื่องดื่ม ถ้าตกเย็นอยากเปลี่ยนมาทานร้านอาหารสุดฮิป ให้ลองนี่เลย The Salad Concept อยู่นิมมานเหมือนกัน คุณสามารถสร้างสรรค์เมนูพิเศษด้วยการเลือก topping, dressing ได้ตามใจชอบ มีตังค์ไม่ถึงร้อยก็อร่อยอิ่มได้ที่นี่
    251 - 500 บาท
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (15)

• Faraway
    4 สัปดาห์ที่แล้ว
    มังสวิรัติ รักสุขภาพ ละเว้นเนื้อสัตว์
    คราวนี้ได้มากินอาหารมังสวิรัติ ผักกินได้ แต่ปากยังติดเนื้อ เลยไม่ฟินเท่าไหร่ พอดีมาช่วงสงกรานต์ เค้าทำบุญกันแล้ว อยากละเว้นเนื้อสัตว์ ซึ่งดี เป็นการได้บุญ แต่มันยังไม่ใช่เรา ร้านมีมีทั้งแบบบุฟเฟต์และแบบสั่งเป็นรายการๆ ไปเที่ยงควรจอง สลัดผัก ผักสดกรอบดี น้ำสลัดก็อร่อย กินแล้วได้ความรู้สึก ว่า กินเพื่อสุขภาพจริงๆ แต่เราติดเนื้อสัตว์เลย เอียนผักไปหน่อย แต่เค้าบอกว่า เค้าใช้ ใช้เต้าหู้ กับ เห็ดหูหนู มาแทนเนื้อสัตว์ ก็ได้ประโยชน์เหมือนกัน
    101 - 250 บาท
  • Inun Bambina
    ร้านอาหาร Khunchurn
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    มังสาวิรัตสำหรับคนรักสุขภาพ
    ร้านนี้อยู่ที่นิมมานซอย17 เรามาเจอร้านนี้โดยบังเอิญกับเพื่อน เห็นว่าร้านร่มรื่น บรรยากาศสบายๆ น่านั่งดี ก็เลยแวะเข้ามาฝากท้อง เข้ามาแบบไม่ทันสังเกตอะไร ก็เลยไม่รู้ว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารมังสาวิรัต แต่ไหนๆก็มาแล้วก็เลยลองชิมดูซะหน่อยว่าจะอร่อยสู้เนื้อสัตว์ได้ไหม ร้านนี้เป็นร้านอาหารมังสาวิรัตที่รวมเอาเมนูปราศจากเนื้อผักเด็ดๆน่ากินๆไว้เยอะแยะหลายเมนู แต่ละเมนูเน้นผักล้วนๆ ภายใต้แนวคิดHealthy Food Good Life ทั้งแบบของกินเล่น แบบกับข้าว อาหารจานเดียว แล้วก็แบบบุฟเฟ่ต์ อาหารที่เราสั่งก็มีปอเปี๊ยะสด เห็ดกระทะร้อน แล้วก็เต้าหู้ผัดเม็ดมะม่วง เรื่องรสชาติเราว่าอร่อยใช้ได้เลย ผักก็สด ถึงไม่มีเนื้อสัตว์ก็ไม่รู้สึกว่ามันแย่ หรือเหม็นเขียว หรืออะไรก็ตามเพราะหน้าตาอาหารดูน่ากิน รสชาติดี ที่สำคัญ ราคาไม่แพงด้วย
    ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    เห็ดกระทะร้อน
  • ร้านอาหาร Khunchurn
    28 ธ.ค. 2012
    อร่อยได้แบบละเว้นเนื้อสัตว์
    "ร้านคุณเชิญ" เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพชื่อดังของเชียงใหม่ เน้นอาหารแบบมังสวิรัติ
    เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานอาจารเจ/มังสวิรัติ อันเนื่องมาจากไม่ชอบความมัน แป้งเยอะๆ เต้าหู้มากๆ เพราะที่ร้านเค้าสามารถทำอาหารให้อร่อยได้ทุกเมนูโดยไม่ใส่เนื้อสัตว์ โดยที่ขจัดปัญหาความมันของอาหารเจ/มังสวิรัติ ได้อย่างดี

เวลาเปิดบริการ:
    แบบบุฟเฟ่ต์ เปิดทุกวัน เวลา 11am – 2.30pm >> ราคา 129บาท/ท่าน (ราคานี้รวมเครื่องดื่ม, ของหวานแล้ว)
    แบบตามเมนู เปิดทุกวัน ยกเว้นทุกๆ วันที่ 16 ของเดือน เวลา 8am – 9.30pm

หมายเหตุ: ข่าวดีสำหรับคนกรุงเทพ คุณเชิญเปิดร้านสาขาที่กรุงเทพแล้วค่ะ
    ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 42 ชั้น G อาคาร Bangkok Mediplex ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
    101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ยำส้มโอ ข้าวตัง แกงเผ็ดเป็ดย่าง
  • Nuch Leerasantana
    45 74 9 0
    ร้านอาหาร Khunchurn
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    Vegeterian BUFFET!!!
    อัพเดท 29/03/2556 ราคาหัวละ 129 บาท รวมน้ำและอาหาร

น้ำ - น้ำสมุนไพร ไม่ผสมน้ำตาล แต่มีบริการน้ำเชื่อม เช่น น้ำตะไคร้ ฝรั่ง มะตูม กระเจี๊ยบ

อาหาร - มีให้เลือกเยอะ
    1)ข้าวกล้อง : ข้าวกล้องผัดฟักทอง
    2)ก๋วยเตี๋ยว : ก๋วยเตี๋ยวอินโดนีเชีย ข้าวซอย น้ำเงี้ยว หมี่ซั่ว
    3)กับข้าว : ยำ ลาบ แกง
    4)ซุป เช่น จับฉ่าย แกงผักหวาน
    5)ของทอด : ผัดทอด เต้าหู้ทอด
    6)สลัดบาร์ และผลไม้สด
    7)ของหวาน : หวานเย็น แคนตาลูปนมสด
    8)น้ำพริก และผักลวก : มะขาม หลนเต้าเจี้ยว

ส่วนตัว ว่าอร่อยทุกอย่าง ของดี บริการโอเค สะอาด
    มีให้เลือกเยอะมาก ถือว่าคุ้มสำหรับอาหารมังสวิรัติ คนไม่กินผักมา เชื่อว่าทานได้แน่นอน
    101 - 250 บาท
    เมนูเด็ด
    ผักทอด อุ๊บมันฝรั่ง เต้าหู้ทอด
    ร้านอาหาร Khunchurn
    18 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านอาหารมังสวิรัติที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมา
    อยากทานอยู่หลายทีตอนมาเชียงใหม่ มื้อนี้ได้โอกาสของล้างท้องซะหน่อย เมนูบุฟเฟต์อาหารกลางวันน่ากินมาก สลัดบาร์ผักสดน่าทานทั้งนั้น แนะนำน้ำสลัดแขก และบัลซามิค มีซุปให้เลือก 2-3 อย่าง แกงน้ำยา ข้าวซอยฮึ่มเลย ละลานตาไปหมด แถวผักสดก็ดูดี ไม่เหี่ยวห้อยดหมือนเจ้าอื่น หลังจากจัดหนักไปหลายจาน ผมให้ลาบเต้าหู้มาเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วยสลัดแขก และหมี่กะทิ

ผมเหลือบไปดูเมนูปกติ เฉลี่ย 70-100 บาท วันนี้เลยตัดสินใจกินบุฟเฟต์เพราะราคาต่อหัวเพียง 129 บาทเท่านั้น (รวมเครื่องดื่มและของหวาน)

โดยรวมบรรยากาศดี พนักงานสุภาพ อาหารหลากหลาย สะอาด หลายอย่างอร่อยกว่าเมนูเนื้อสัตว์อีก ราคาก็สมเหตุสมผลถ้าเทียบกับสถานที่ตั้งที่อยู่นิมมาน
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    ลาบ สลัดผัก
    • PSXU
      18 มิ.ย. 2012
      อยากลองทานมากครับ แต่ไปไกลจัง ^^'
      19 มิ.ย. 2012
      มีสาขาในกรุงเทพนะครับ ลองค้นหาในวงในดู แต่เห็นคนรีวิวบอกว่าแพง แต่ถ้าติดใจอาหารมังสวิรัติ แนะนำอโณทัยแถวโรงพยาบาลพระราม 9 ครับ
    • MuayDear 19 มิ.ย. 2012
      ใน กทม ราคาไม่แพงมากค่ะ ถ้าเทียบกับรสชาติอาหาร ส่วนบุฟเฟต์จะอยู่แถวงามวงค์วานค่ะ มีทุกวันเสาร์ มื้อกลางวันเท่านั้น รสชาติดีมากค่ะ
      19 มิ.ย. 2012
      ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันข้อมูลครับ
    • PSXU
      ขอบคุณครับ ^^
    • Thanjira
      11 ก.ค. 2012
      เคยไปทานที่เชียงใหม่มื้อเย็นเป็นตามสั่งก็อร่อยเกือบทุกเมนูนะคะ หลากหลายดีด้วย ไม่คิดเลยว่ากำลังทานมังสวิรัติอยู่ ราคาก็คุ้มอยู่นะคะ :)
< prev| หน้า : 123|

ร้าน Khunchurn มีอยู่ใน 2 Guide

• กินไม่ซ้ำ กับ 10 ร้านดังในเมืองเชียงใหม่
    ผมมีโอกาสเดินทางไปเชียงใหม่อยู่บ่อยครั้ง หนึ่งในภาระกิจที่ขาดไม่ได้ คือการตระเวนชิมอาหารขึ้นชื่อคงไม่พ้น ข้าวซอย อาหารพื้นเมือง อาหารมื้อดึกหลังดริ๊งแดร๊งดรั๊ง จนมาถึงร้านกาแฟ Bakery หวานๆ ลองมาตามดูว่าร้านมหานิยมของ “ไช้ชวนชิม” จะตรงใจท่านรึเปล่า
    แก้ไขเมื่อ 24 ก.ค. 2012
  • 10 ร้านน่านั่ง บนถนนนิมมานฯ
    ย้อนไปสัก 10 กว่าปีที่แล้ว ถ้ามีคนมาบอกว่าอีกหน่อยถนนนิมมานเหมินท์ (หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า "ถนนนิมมานฯ")จะเป็นถนนท่องเที่ยวสุดฮิปของเชียงใหม่ เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารมากมาย และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ชนิดที่ว่าถ้าใครมาเชียงใหม่ จะต้องมาเดินถนนนิมมานฯ ให้ได้สักครั้ง ตอนนั้นถ้าบอกไปแบบนี้ คงไม่มีใครเชื่อแน่ๆ…แต่วันนี้ถนนนิมมานฯ กลายเป็นจุดศูยน์กลางของเมืองเชียงใหม่ไปแล้วก็ว่าได้....คราวนี้เราเลยต้องขอรวบรวมร้านอาหารน่านั่งที่ถนนนิมมานฯ มาไว้ด้วยกันสักหน่อย กับ 10 ร้าน 10 สไตล์ ให้เลือกตามความชอบกันเลย!
    แก้ไขเมื่อ 4 มิ.ย. 2013