ร้านอาหารที่น่าสนใจ
3 วันที่แล้วคุณภาพ เชฟ แต่ ราคา ชาวบ้าน !?ร้านกุ๊กชม คงเคยได้ยินชื่อกันนานแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยไปลองทาน ก็คงต้องหาโอกาส ไปลองทานกันดูครับ
แต่ถ้าจะไป แนะนำให้ไปตอนบ่ายๆ วันธรรมดา จะดีกว่า เพราะคนไม่เยอะ ถ้าไปวันหยุด คงจะได้ทานกันยากหน่อย^^
เพราะร้่านนี้ คนเยอะมาก ราคาก็ถูก รสชาติก็อย่างที่บอก ระดับ เชฟ อร่อยแน่นอน
เมนูก็มีพวกสเต็ก สปาเก็ตตี้ แนวอาหารอิตาลี ครับ
เมนูที่แนะ คาโบนาร่า อร่อยมากๆๆราคาก็แพง
แต่วันนี้ ผมทาน สเต็กไก่ซอบตับห่านบดครับ ราคา100 บาท ถ้าจำไม่ผิดนะ แต่ประมาณนี้ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง ประหยัด! ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
คาโบนาร่า -
2 สัปดาห์ที่แล้วสปาเก็ตตี้ไข่กุ้งอร่อยเว่อร์ติดตามร้านนี้ทางโลกอินเตอร์เน็ตนานมากกกกกกก พอได้ลองแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ
ชอบสปาเก็ตตี้ไข่กุ้งมากๆ ค่ะ เค้าผัดได้แห้งดี ไข่กุ้งกรุบๆ มีพริกแห้งด้วย เผ็ดพอดี หอมอร่อย ซี่โครงหมูอบก็อร่อย (ไม่ทันถ่ายรูป) ส่วนออร์เดิร์ฟที่แนะนำกุ้งนั่งยางค่ะ เป็นกุ้งวางบนปลาหมึกที่หั่นเป็นวงๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ทานเพลินๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แต่แอบผิดหวังกับสเต๊กร้านนี้ค่ะ ถ้าได้ไปทานอีกคงไม่สั่งอีกแล้ว แต่โดยรวมอร่อย ราคาไม่แพงค่ะ
ปล. ไปกินมาเมื่อปีที่แล้วละเนี่ย >.<101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง -
28 ธ.ค. 2012"ร้านกุ๊กชม" ร้านเล็กๆ ราคาน่ารักๆ แถวท่าเรือข้ามฟากเทเวศน์จร้ารีวิว "ร้านกุ๊กชม" ร้านเล็กๆ ราคาน่ารักๆ แถวท่าเรือข้ามฟากเทเวศน์จร้า
ชื่อร้าน : ร้านกุ๊กชม
รายการอาหาร : ประเภทอาหารไทยตามสั่ง อาหารนานาชาติ แบบชวนชิม กับแกล้ม ยำ ต้มยำ จานเดียว
เวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน หยุดทุกวันพุธ เปิดเวลา 10.00 น. - 19.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ใกล้ท่าเรือข้ามฟากเทเวศน์, ดุสิต กรุงเทพมหานคร
พิกัด GPS : 13° 46' 18.09" N 100° 30' 1.39" E
สวัสดีค่ะ ร้านนี้ไปทานนานมาแล้วค่ะ แต่อยากมาแนะนำกัน
ก่อนกลับบ้านปีใหม่ วันนี้แนะนำร้านอาหารเล็กๆ น่ารักๆ แถวใกล้ท่าเรือข้ามฟากเทเวศน์กันสักหน่อยค่ะ หลังจากที่ได้รับ forward mail บ้างล่ะ เห็นใน bloggang แนะนำบ้างล่ะ ก็เลยชวนเพื่อนฝูงจะมีแหม่มเป็นผู้นำ ตามด้วยนู๋กุ้ง ชุตี้และพี่ตือ ไปชิมเมนูอาหารของร้านนี้กันสักหน่อยค่ะ ทีนี้มาชมภาพเมนูอาหารทั้งหมดที่แหม่มและเพื่อนไปชิมกันมาดีกว่าค่ะ คงเริ่มหิวกันแล้วเน๊าะ กุ๊กชมบอกว่าค่อยๆ สั่งทานนะ เด่วทานไม่หมด เชื่อค่ะรอบแรกสั่งมา 5 เมนูค่ะ อิอิ
++ เมนูแรกที่มาค่ะ "ปลากระพงสเต๊กราดซอสซัฟฟรอน" ++ อร่อยและรสชาติดีค่ะ ซอสก็ทำไม่เลี่ยน กุ๊กชมบอกว่าเครื่องเทศที่ทำซอสซัฟฟรอนแพงมาก ต้องให้นายเก่าเค้าสั่งซื้อมาให้จากเมืองนอกเชียวนา ส่วนการจัดจานก็ทำเป็นพระอาทิตย์ได้สวยดี
++ เมนูที่ 2 "สเต๊กปลากระพงทอดน้ำตก" ++เมนูนี้กุ๊กชมทำได้ลงตัวดีนะคะ เอาปลามาทำเป็นแนวสเต๊กผสมผสานกับน้ำตกทางอีสาน
++ เมนูที่ 3 "สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง" ++ จะบอกว่าแหม่มชอบเมนูนี้จ๊ะ อร่อยจร้า รสชาติอร่อยเพราะมันกุ้งป่าวก็ไม่ทราบนะคะ แล้วมีพริกทอดแซมมาด้วย
++ เมนูที่ 4 "สเต๊กไก่ราดซอสตับห่านบด" ++ เมนูนี้อยากลองซอสตับห่านบดเลยสั่งมาลองทานดู ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว น้ำข้นๆ ราสบนไก่ก็อร่อยดี
++ เมนูที่ 5 "ซีซาร์สลัด" ++ จานนี้กุ๊กชมมาราดน้ำสลัดให้เองเลยนะคะ เพื่อนๆ บอกว่าผักสดดี หวานกรอบ กุ๊กชม ลงมือมาราดน้ำสลัดให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ ++
ไม่แน่ใจว่าหิวหรืออย่างไรนะคะ หรืออยากชิมอาหารที่นี่ให้มากที่สุด แหม่มและกุ้งก็ลงมือสั่งเพิ่มมาอีก 4 จาน อิอิ ไม่ได้ฟังคำเตือนของกุ๊กชมเลยว่าเด่วทานไม่หมดนะ แต่พวกเราไม่กล้วค่ะ มีพี่ตืออยู่ด้วยทั้งคน หมดแน่ๆ
++ เมนูที่ 6 "ต้มยำซีฟู๊ด" ++ ชามนี้ แหม่มว่ารสชาติออกแนวทำให้ฝรั่งทานอ่ะคะ ไม่จัดจ้านเหมือนทำให้คนไทยทาน เลยมะค่อยถูกปาก
++ เมนูที่ 7 "ไข่เจียวสเปน" ++ จริงๆ แหม่มกะกุ้งจะสั่งเป็นข้าวผัดสเปนเพื่อให้พี่ตือทานกับต้มยำค่ะ แต่ผิดแผนได้ไข่เจียวสเปนมาซะนี่ กุ๊กชมบอกว่าหากอยากทานข้าวผัด รบกวนโทรสั่งล่วงหน้า 1 วันนะคะ เนื่องจากต้องหาเครื่องเขียงใส่ข้าวผัดเยอะเลย ไข่เจียวสเปนจานนี้ก็อร่อยดีค่ะ ใส่มันด้วย แปลกดี ทอดมาสวยด้วยค่ะ กุ๊กชมมาเสริฟแบบร้อนๆ ด้วย
++ เมนูที่ 8 "ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง" ++ เมนูนี้ออกแนวจีนๆ หน่อยค่ะ รสชาติออกแนวหวานนิดๆ ก็ถามกุ๊กชมว่าใส่แก้วมังกรมาด้วยทำไม กุ๊กชมตอบกว่าใส่แล้วทำให้เพิ่มรสชาติให้หวานขึ้นด้วยค่ะ
++ เมนูที่ 9 สุดท้ายของวันนี้ค่ะ "สปาเก็ตตี้คาโบลาน่า" ++ เมนูนี้ก็อร่อยค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม ราสซอสแบบชุ่มๆ ไม่เลี่ยนนะคะ
++ อิอิ...ฟ้องด้วยภาพ อร่อยหรือไม่อร่อยก็หมดทุกจานเลยนะนี่ ++
พวกเราสั่งมาทั้งหมด 9 เมนูค่ะ อิ่ม อร่อยกันถ้วนหน้า อยากจะขอนอนริมน้ำเลยค่ะ อิอิ และแล้วคิดค่าเสียหายมาก็ราคา 676 บาท อันนี้รวมน้ำดื่มที่เราสั่งมาทานด้วยนะคะ ถือว่าไม่แพงมากสำหรับเมนูอร่อยๆ 9 เมนูที่ลองชิม
** ปัจจุบันราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ
ข้อมูลของร้านเพิ่มเติมค่ะ
เมนูจานเด่น (สำหรับแหม่มและเพื่อน) :: ปลากระพงสเต๊กราดซอสซัฟฟรอน สเต๊กไก่ราดซอสตับห่านบด สเต็กปลากระพงทอดน้ำตก สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง สปาเก็ตตี้คาโบลาน่า
ราคา :: ย่อมเยา ประมาณ 30-80 บาท
เบอร์โทรศัพท์ :: 085-904-6936, 0-2628-8208
บรรยากาศร้าน :: ร้านเล็กๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ลมโชยสบายๆ ใกล้ท่าเรือข้ามฟากเทเวศร์
การเดินทางเรือ :: ขึ้นที่ท่าเรือข้ามฟากเทเวศน์ เดินมาสุดทาง ร้านกุ๊กชมจะอยู่ทางซ้ายมือ
การเดินทางรถยนต์ :: จากแยกเทเวศร์ ใกล้สะพานเทเวศน์นฤมิตร ให้เข้าไปจนสุดทางจนถึงท่าเรือข้ามฟากเทเวศร์ ระหว่างทางจะมีร้านต้นไม้ขายเยอะมาก สุดทางแล้วฝั่งทางซ้ายจะเป็นร้าน In Love ส่วนร้านกุ๊กชมจะตั้งอยู่ฝั่งขวามือใกล้ท่าเรือข้ามฟากเทเวศน์ ข้างแผงขายปลา ปลาไหลเต่า ปล่อย หรือ ถามวินมอเตอร์ไซด์แถวนั้นก็ได้ค่ะ
คร่าวๆ คิดว่าน่าจะไปกันถูกแล้วเน๊าะ อิอิ ลืมไปค่ะ บรรยากาศการรับประทานอาหารที่นี่ดีมากค่ะ กุ๊กชมจะเป็นกันเองมากกับลูกค้ามาก แนะนำพวกเราตลอด ทำให้รู้สึกว่าเหมือนเรานั่งทานอาหารที่บ้านเลย และ กุ๊กชมบอกว่า หากท่านใดสนใจจะเรียนทำอาหารก็มาติดต่อที่ร้านได้นะคะ ไม่มีหวงวิชา ** เปิดสอนเรียนฟรีค่ะ **101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยว ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปลากระพงสเต๊กราดซอสซัฟฟรอน สเต๊กไก่ราดซอสตับห่านบด สเต็กปลากระพงทอดน้ำตก สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง สปาเก็ตตี้คาโบลาน่า -
3 ม.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารคุณภาพปริมาณ แย่ลงกว่าที่มากินปีที่แล้วก์ุ๊กชมอยู่ประจำร้าน ทักทายลูกค้าที่มาอุดหนุนดี. แต่คุณภาพอาหาร ผักโขมอบชีส ทำกินเองที่บ้านยังอร่อยกว่า เพราะผักโขมแฉะ ชีสเกรดแบบ กินแล้วไม่รู้ว่าใส่ชีสมาหรือเปล่า ราคา 90 บาท หาซื้ใน top ยังอร่อยกว่าเยอะ ปริมาณอาหารน้อยลงมาก. ข้าวผัดปูไม่อร่อยเลย ยม่หอมกะทะ ข้าวเละๆ. สรุป เคยยอมรับว่าคุณภาพกับราคาสูสีกัน ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วค่ะ101 - 250 บาท ประหยัด!ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง -
13 ธ.ค. 2010ได้อ่านเรื่องและรีวิวเกี่ยวกับร้าน "กุ๊กชม" จากอีเมล์ เวป...ได้อ่านเรื่องและรีวิวเกี่ยวกับร้าน "กุ๊กชม" จากอีเมล์ เวปและกระทู้ต่างๆมานาน ผ่านไปแถวเทเวศน์หลายครั้ง แวะไปดูร้านนี้ก็เห็นคิวยาวเหยียดต้องถอบกลับทุกครั้ง กระทั่งเมื่อวานนี้ วันอาทิตย์ (13 มิ.ย.) ได้แวะไปอีกครั้งตอนบ่ายโมง ไม่เห็นคิวเหมือนที่เคย เลยเดินเข้าไปถาม ปรากฏว่าได้คิวที่ 2 ก็เลยยอมรอ ซึ่งก็รอแค่ 5 นาที ในที่สุดก็ได้ชิมอาหารร้านกุ๊กชมซะที ให้คุ้มกับการผ่านมาหลายครั้งแล้วไม่ได้ชิม มาดูกันค่ะว่าเราทานอะไรบ้างลิงค์สำหรับรีวิวนี้