ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSแกงป่าเผ็ดร้อนแซ่บลิ้นวันนี้มีโอกาสได้มาแถวดุสิตเลยนั่งรถตรงมาแถวศรีย่านมาชิมแกงป่ารสชาติเลื่องลือว่าจะสมคำร่ำลือหรือไม่
ที่ร้านมีที่นั่ง2ส่วน คือส่วนที่เป็นพัดลม กับส่วนด้านในห้องแอร์ ถ้าเลือกนั่งในห้องแอร์จะเสียค่าแอร์เพิ่มนิดหน่อย พนักงานที่นี่บริการน่ารักดี ถึงคนจะเยอะ ร้อนด้วย แต่ก็ยิ้มหวานตลอด บริการรวดเร็วดี
เมนูที่สั่งวันนี้ได้แก่
-ปลาหมึกทอดกระเทียม
จานนี้ปลาหมึกอ้วนตุ้ยนุ้ย เนื้อแน่น ชิ้นใหญ่เต็มคำมาก รสชาติคงจะดีกว่านี้ถ้าร้านทำสดใหม่ๆจานต่อจานหรืออย่างน้อยก็น่าจะอุ่นก่อนใส่จานยกมาเสริฟ เพราะรสชาติถือว่าใช้ได้เลย ปรุงรสกำลังดีแต่วันนี้ผิดหวังมากถึงมากที่สุดกับจานนี้มันเย็นชืด ทิ้งไว้จนปลาหมึกเริ่มเหนียว รู้สึกเหมือนทำทิ้งไว้แล้วยกมาเสริฟให้
-แกงป่าลูกชิ้นปลากราย
ชามนี้ลุ้นนิดๆจากการผิดหวังจากจานแรกมาแล้วแบบคาดไม่ถึง555 แต่ชามนี้แก้ตัวได้ดีมาก รสชาติแกงป่าถึงพริก ถึงขิง ถึงกระชาย ถึงพริกไทย ถึงทุกอย่าง ถึงปาก ถึงใจด้วย รสชาติแซ่บๆร้อนๆ สมชื่อร้านจริงๆค่ะ ลูกชิ้นปลากรายก็แท้มากๆ เพราะ ลูกชิ้นค่อนข้างใหญ่เลยตัดแบ่งปรากฏยังมีก้างอ่อนๆในนั้นด้วย(ก้างเล็กๆแบบทานได้นะคะ อิอิ) เสริฟมาในชามสแตนเลสเก็บความร้อนได้ดีเชียว ชามนี้ผ่านค่ะ อร่อยๆ
-ผัดเห็ดออรินจิกับกุ้ง
เห็ดกรุบๆมากันเป็นต้นผัดกับกุ้งใส่ต้นหอมอร่อยใช้ได้ค่ะ หวานๆเห็ดปรุงรสมารสชาติกลมกล่อม
มื้อนี้รวมราคาทั้งสิ้น 415 บาท ราคาที่แพงดันเป็นปลาหมึกซะด้วยสิ จะสั่งเมนูปลาหมึกทอดกระเทียมก็ต้องกำชับร้านให้ไปอุ่นร้อนมาซะหน่อยนะคะ พอดีวันนี้รีบๆเลยไม่อยากเรื่องเยอะ แต่ชิมไปบ่นไปตามเรื่องราว555
เมนูที่แนะนำๆ คือ แกงป่าลูกชิ้นปลากรายนะคะเผ็ดร้อน แซ่บลิ้นจริงๆจ้า
วันนี้ยังไม่ค่อยถูกใจเมนูที่เลือกมามากนัก(ยกเว้นแกงป่า 😝😝) เลยขอให้ 2 ดาวก่อนนะคะ โอกาสหน้าจะลองมาทานเมนูอื่นๆอีก
101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
แกงป่าลูกชิ้นปลากราย-
Pchan
เดือนที่แล้วเค้าเคยกินแกงหอยขมร้านนี้ อิ อิ -
Ging Pattrapan
เดือนที่แล้วอร่อยไม๊คะ :) -
Pchan
เดือนที่แล้วใช้ได้อะกิ๊ง แต่เค้าไม่ค่อยชอบทานพวกแกงอะจ้าาา แต่เพื่อนพีชอบมว๊ากกกก -
Ging Pattrapan
เดือนที่แล้วokie😄👌
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน แกงป่า ไอติมทุเรียน อร่อยมาก !!ร้านแกงป่า หาง่ายครับตั้งอยู่ติดถนน ข้างๆ ที่ทำการไปรษณีย์ ไม่มีที่จอดรถต้องหาจอดเอาข้างถนน ซึ่งถ้าไปตอนกลางวัน จะหาที่จอดยากมาก ร้านนี้มีสองชั้น ชั้นบนจะมีเครื่องปรับอากาศ แนะนำให้นั่งชั้นบนครับ เพราะชั้นล่าง คนเยอะจะร้อนมาก อึดอัดมากด้วย ความสะอาด และการบริการอยู่ในเกณฑ์ดี มาถึงอาหารที่สั่งมาทานนะครับ
1. แกงป่าปลาดุกย่าง ปลาดุกย่างหอมๆ เอามาแกงป่า ใส่เครื่องหลายอย่าง เช่น หน่อไม้ มะเขือ เครื่องแกงหอมใช้ได้ รสชาติทานแรกๆ จะหอมอร่อยมาก พอทานๆ ไปเผ็ดมาก สำหรับคนชอบเผ็ดนะครับ อร่อยเลยครับจานนี้
2. ปลาดุกผัดพริกขิง ปลาดุกเอาไปผัดพริกขิง มีใบมะกรูดโรยหน้า รสชาติ บอกว่นครบรสครับ หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ ทานแกล้มกับอาหารเผ็ดๆ ได้เข้ากันอย่างดี เสียอย่างเดียวจานนี้น่าจะทำไว้แล้ว เสริฟมาไม่ร้อนเท่าไหร่
3. ผัดสะตอกะปิ กุ้ง สะตอเอาไปผัดกับกะปิ ใส่กุ้ง รสชาติโดยรวมใช้ได้ แต่น้ำที่มีในจานน่าจะข้นกว่านี้ และรสน่าจะจัดกว่านี้ครับ
4. ไอติมทุเรียน สำหรับเมนูตบท้าย ไอติมรสทุเรียน มีข้าวเหนียวเป็นท๊อปปิ้ง ราชาติ หอมทุเรียน หวานมัน ทานดับรสเผ็ด ทานแล้วอยากาทานอีกครับ ชอบมากสำหรับจานนี้
โดยรวม รสชาติอาหารร้านนี้ จัดจ้าน แบบไทยๆ ราคา คุณภาพ ความสะอาด การบริการดี ร้านอาจจะแคบ แออัดไปนิด หาที่จอดรถยาก แต่ก็คุ้มครับ ลองมาทานกันนะครับ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
แกงป่าปลาดุกย่าง ปลาดุกผัดพริกขิง ไอติมทุเรียน -
23 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSแกงป่าศรีย่าน : ร้านอาหารไทย แกงป่าอร่อยมาก!
ร้านแกงป่าศรีย่าน เป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อ
เป็นร้านธรรมดาแต่ใหญ่คะ คนแน่น ที่จอด
ต้องจอดข้างทาง นี่คือข้อเสียใหญ่ๆ สำหรับ
ครั้งนี้ไม่มีที่จอดเหมือนกันคะ ทำให้ต้องซื้อ
กลับบ้านเอาคะ เพราะรถแน่นจริงๆ หรือไม่
ก็ต้องเดินไกลมากๆกว่าจะได้ทาน
สำหรับเมนูอาหารนั้น เมนูที่พลาดไม่ได้คือ
แกงป่า นั่นเอง ชื่อร้านก็ระบุซะขนาดนี้
พลาดไม่ได้ละคะ สำหรับการสั่งกลับบ้าน
นั้น พวกแกงป่าทางร้านจะแยกผัก/เนื้อมาให้
ต้องมาต้มเองต่อที่บ้าน เพื่อความสดใหม่
รวมถึงเมนูแกงไตปลา เมนูแกงๆคะ
นอกจากเมนูแกงป่าอร่อยแล้ว ยังมีเมนูที่ยัง
พลาดไม่ได้อีกคือ "ปลาดุกฟูผัดพริกขิง"
อร่อย กรอบ ทานแล้วเพลินมากๆคะ เหมือน
ทานขนมเลยคะ รสชาติออกหวานๆ อร่อยมาก
"แกงคั่วหอยขม" เข้มข้น ให้หอยให้เยอะมาก
ดีมากคะ ส่วนชะอมก็เยอะคะ อร่อยคะ ทานกับ
ข้าวด้วยจะอร่อยมากคะ
"ยำปลาดุกฟู" อร่อยดีคะแต่ว่าแป้งเยอะมากไป
ทำให้หาปลาดุกไม่ค่อยเจอคะ แนะนำว่าทานมาก
ไม่ดีคะ อ้วนเพราะเหมือนทานแป้งเล่นเลยคะ
สำหรับราคาร้านนี้ไม่แพงคะ ทั่วๆไปเหมาะสำหรับ
คนชอบทานร้านธรรมดา อยู่ติดถนน ไม่ได้หรูอะไร
แต่รสชาติอร่อย ฟินคะต่ำกว่า 100 บาท ประหยัด! เพื่อนฝูง จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
เดือนที่แล้วถ้าไม่พร้อม ร้านแกงป่า ศรีย่าน กรุณาอย่าเปิดรับ Delivery เลยครับถ้าร้านคุณไม่พร้อม กรุณาอย่าเปิดรับบริการส่งอาหารเลยนะครับ
เสียเวลารอมาก โทรไปตาม 3 รอบ บอกอาหารพร้อมแล้วๆ
รอคนมาส่ง บอกว่าจะเรียกวินมาส่งให้ เพราะเด็กไปส่งอาหารอีกที่ ขอโทษนะครับ
(ถ้าจะมีเด็กส่งคนเดียว ยกเลิก Delivery ไปเถอะ)
นี่ผมรอเกินชั่วโมงครึ่งนะครับ มันแย่มาก ผมโทรสั่งอาหารเพราะผมหิว
แต่ไอ้รอนานขนาดนี้ผมว่าไม่สมเหตุสมผลเลยนะครับ
ร้านคุณชื่อแกงป่า ศรีย่านนะครับ ศรีย่านไมไ่ด้อยู่ในป่า แถวนั้นวินมอเตอร์ไซต์เยอะแยะ
และที่สำคัญจุดหมายปลายทางในการส่งไม่ได้ไกลกันเลยนะครับ
ต่อให้อาหารอร่อยแค่ไหน แต่ผมคงไม่ใช้บริการร้านแกงป่า ศรีย่านนี่อีก
เสียความรู้สึกมากที่สุด ไม่เคยพบเคยเจอมาก่อนลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
23 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOSแกงป่าศรีย่าน : อาหารไทย จัดจ้าน แกงป่าเด็ด! สั่งกลับบ้านได้
ร้านแกงป่าศรีย่าน เป็นร้านอาหารไทยร้านหนึ่งท่ีมี
คนทานเยอะ เป็นร้านมีชื่อมานาน สำหรับที่จอดรถ
นั้นจอดข้างร้านก็คือถนนใหญ่นั้นเองคะ ไม่ค่อยสะ
ดวกเท่าไรคะ แต่มีคนคอยโบก ช่วยดูตลอดคะ
สำหรับอาหารร้านนี้ก็มีหลากหลายมากคะ ซึ่งอาหาร
ก็ได้เร็วทันใจมากๆ สำหรับใครที่สั่งกลับบ้านอย่างเมนู
แกงป่า ทางร้านจะแยกน้ำแยกผักให้มาต้มเอง เพื่อความ
ใหม่ อร่อยเหมือนทานที่ร้านคะ
สำหรับเมนูแนะนำคือ แกงคั่วหอยขม ร้านนี้ข้ิดีมากๆกว่า
ร้านอื่นคือหอยขมให้เยอะดีมากๆเลย ร้านอื่นนี้ต้องงมหา
ในถ้วย กว่าจะหาเจอทีนี่ลำบากเลยคะ สำหรับร้านนี้ไม่ต้อง
เพราะจัดเต็มจริงๆคะ อร่อยด้วย ผักก็เยอะ หอยขมก็เยอะ
เมนูต่อมาคือ ปลาดุกผัดพริกขิงกรอบ อร่อยคะ รสชาติหวานๆ
และมีความกรอบดีคะ กรุบๆทานกับข้าว อร่อย
ส่วนเมนูอื่นก็อร่อยนะคะ โดยเฉพาะเมนูแกงป่า อร่อยจริงๆ
เผ็ดกำลังดีสำหรับคนชอบทานเผ็ด สามารถทานเปล่าๆไม่
ทานข้าวได้ แนะนำคะ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งกลับบ้านได้
ด้วยถ้าหากไม่อยากหาที่จอดรถ เพราะอาหารที่นี่เร็วมากๆ
สั่งเพียงไม่ถึง10นาที ก็ได้อาหารแล้วคะ101 - 250 บาท ประหยัด!ลิงค์สำหรับรีวิวนี้