My Collection (มายคอลเล็คชั่น)
My Collection

Rating Distribution

0
5
เพิ่มรูปภาพ เขียนรีวิว
Save to list 16
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ 2/10 ถนนวิทยุ (อยู่ก่อนถึงโรงแรมปาร์คนายเลิศแรฟแฟลส์อินเตอร์เนชั่นแนล) ลุมพินี , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาเปิดร้าน จ. - ส. : 10:30 - 14:30, 17:30 - 22:30
500 - 1,000 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
แอลกอฮอล์ ไวน์
รับจองล่วงหน้า รับ
แทค สลัด Salad

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

River Prawn + Bacon Spaghetti and Green Salad (1 ครั้ง)
See all »

แผนที่ร้าน My Collection

13.746129100.547801
My Collection
เรียงโดย

Reviews (4)

 • 4
  2 ธ.ค. 2011
  มองหาร้านอร่อย บรรยากาศแบบคริสต์มาสจ๋าาาาาอยู่รึเปล่า?? ที่นี่ตอบโจทย์!!
  *******เกริ่นๆ*******


  ก็เห็นว่าเริ่มจะเข้าหน้าหนาว (อะ รู้นะหลายคนเบ้ปาก แล้วพูดว่า เหรออออ!?!? เพราะความรู้สึกใน กทม ตอนนี้มันเตาถ่านพิซซ่าลันตาชัดๆ!) และเดือนนี้ก็เดือนธันวาแล้ว บรรยากาศแห่งวันหยุดและอะไรชิวๆ็กำลังจะบังเกิด ลานเบียร์เอย การประดับไฟตามท้องถนนเอย ฮู๊ยยยยยยยยยย ใครโสดคงได้เฉาตายแน่ๆ ดังนั้นรีบๆหาแฟนนะครับ 555

  และแน่นอน เทศกาลที่หลายๆคนรอคอยก็คือ Christmas และปีใหม่ ซึ่งไม่รู้ทำไมรู้สึกปีนี้มันผ่านไปเร็วเหลือเกิน กลิ่นเหล้าเมาไม่ขับจากงานฉลองสิ้นปีก่อนยังอยู่ในเลือดอยู่เลยมั๊ง! พูดถึงงาน xmas แล้ว หลายๆที่ใน กทม ได้มีการตระเตรียมสถานที่จัดแต่งไฟวับแวบวูบวาบกันอย่างสวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารสวยๆหลายๆร้านที่เริ่มจะประดับประดาตาม theme กันแล้ว วันนี้ผมเลยจะพาไปบุกร้านนึง แถวถนนวิทยุ ซึ่งทำร้านได้น่านั่งกลางความหนาวซะจริืงๆ! (ถึงจุดนี้ก็ภาวนาให้ กทม มันหนาวหน่อยละกันนะ กลัว review แล้วแป้ก!!)

  ร้านนี้ชื่อ My Collection ตั้งอยู่ก่อนถึงโรงแรม Park Nai-Lert นิดเดียวบนถนนวิทยุ รายละเอียดที่ตั้งดูได้ใน info ของร้านด้านบนนะครับ ^^ หาไม่ยากเลย เพราะร้านถึงจะเล็กๆแต่ก็อยู่ติดถนนเลยจ้าา แถมประดับไฟซะวูบวาบเลยจ้าา ถ้าไม่ตาบอดสีเห็นแน่นอนจ้า 555


  *******บรรยากาศ นั่นนี่*******

  ท้าวความก่อนว่าร้านเค้าเป็น furniture gallery ด้วยนะเออ เฟอร์ที่นี่เค้าก็จะออกแนว colonial style มีกลิ่นความเป็นโบราณอยู่ในองค์ และแน่นอนการตกแต่งร้านก็จะถูดครอบงำด้วย theme ของ furniture พวกนั้นนั่นแหละ! ใครที่ชอบอะไร vintage หรือ colonial คงจะปลื้มกันไม่น้อย เพราะทั้งโต๊ะ ตู้ ของห้อยผนัง โคมไฟ ก็ให้อารมณ์แบบนั้นทั้งสิ้น ระหว่างรออาหารก็สามารถเดินดูร้านเพลินๆได้เลย สีสันในร้านจะฉูดฉาดนิดนึง ออกแนวม่วงๆชมพูๆเรื่อๆ ยิ่งตอนกลางคืนเปิดไฟส่องแล้วจะเป็นอะไรทีให้ความรู้สึกเหมือน american family reunion มากๆ เหมือนครอบครัวที่ไม่เจอกันนานมาทานข้าวกันกลางหิมะหนาเดือนธันวา แทะ lamb จิบไวน์อะไรแนวนั้นเลย!

  ช่วงนี้เป็นช่วงเดือนสิ้นปีซะด้วย ร้านเค้าก็จัดเต็มสิจ๊ะคราวนี้ ทั้งไฟห้อยผนัง ตุ๊กตาหิมะจำแลง ก็ประโคมทำให้บรรยากาศชวนฝันวันหยุดมากขึ้น!! สวยดี

  อ้อส่วนใครที่อยากจะมาขอแนะนำตรงนี้ว่าโทรจองล่วงหน้าก็ดีนะครับที่ 02-6557502 เพราะโต๊ะมีไม่กี่โต๊ะเอง


  *******เมนูมาๆๆ*******


  อาหารที่นี่ออกแนว homemade cuisine and bakery แฮะ ส่วนใหญ่ก็ italian dish ทั่วไป จะมี steak หลายแบบกว่าร้านอื่นๆแนวเดียวกันหน่อย และที่นี่มี foie gras และไวน์บริการด้วยครับ ตอนที่ไปมาทางร้านเค้าบอกว่าถ้ามาวัน thanksgiving เค้าจะจัด set ไก่งวงให้ลูกค้าด้วยแหละเอ้อ แต่ลืมถามราคา!! พวก pasta เส้นต่างๆและ salad ไม่ต้องห่วง เพราะมีบริการแน่นอน ^^ ก็เลยสั่งซะเลย

  Spaghetti Carbonara - จานประจำ เปรียบเทียบกันทุกร้าน! ของที่นี่ sauce คาร์โบนาราเข้มข้นระดับนึง แต่รู้สึกชีสจะยังไม่ค่อยหอมเท่าไหร่นะครับ ถ้าเพิ่มตรงนี้ได้จะเป๊ะมาก ตอนนี้ให้แค่ผ่านไปก่อน

  Foie Gras - ตับห่านขุนนุ่มลิ้นนนนน จริืงๆจะเสริ์ฟพร้อมเนื้อที่เผอิญคงทานไม่หมด (ไม่น่าเชื่อ) แต่ order มาแค่ foie gras ที่มาพร้อมกับซอสราสเบอร์รี่รสฃาติหวานอมเปรี้ยมนุ่มรสพอดีๆและผักร๊อคเก็ตราดซอสเดียวกันเคียงอยู่ข้างๆ จานนี้อร่อย foie gras สุกกำลังดี มันกำลังงาม และค่อนข้างชุ่มครับ

  Margarita - ดื่มตัดรสอาหารซะหน่อย อยู่นี่มี soft drink ทั่วไปบริการ cocktail มีไม่มาก แต่เด็ดครับ! margarita แก้วนี้จีีดมากกกมากกว่าหลายๆร้านที่ชิมมา ซึ่งส่วนตัวชอบมากครับ 555 ตัดเลี่ยนได้ชะงักจริงๆ

  Almond Chocolate Brownies with Vanilla Ice-cream topped - ของหวานตบท้ายล้างปากก็ถูกยกมา อืมมคำแรกที่ได้จกลงไปในชิ้น brownie สัมผัสได้ถึงความหอม และเข้มข้นกำลังดี อยู่นี่เค้าทำไม่หวานเกินไปนะครับ จริงๆมี lava cake ที่น่าสั่งด้วย แต่ไม่ได้ลอง เดี๋ยวคราวหน้าลองมาจะ review เพิ่ม!!


  *******สรุปๆ*******

  ชอบร้านนี้ โดยมากปัจจัยความชอบอยู่ที่บรรยากาศของร้าน คือมันให้อารมณ์ห้องอุ่นๆท่ามกลางหิมะมากๆ 555 ถ้ามากับแฟนคงจะ romantic พิลึก และตัวอาหารที่ดูพิถีพิถันในการปรุงดีครับ พนักงานร้านยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคนเลย และมีการ recommend อาหารได้ดีทีเดียว ว่าทานนั่นกับนี่ก็ดีนะครับ เอานี่โปะนั่นก็แซบนะครับ อะไรแบบนั้น

  อาหารราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 - 700 บาท ซึ่งเทียบกับคุณภาพแล้วก็คุ้มเน้อ

  สรุปอีกทีคือ ใครมองหาร้านบรรยากาศสวยๆไว้ทานข้าวกับเพื่อนหรือคู่ตุนาหงันหน้าหนาวก็ลองมาที่นี่ได้ ไม่น่าจะผิดหวัง!!

  :D
  มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
 • 4
  26 มิ.ย. 2013
  ร้านอะไรก็ไม่รู้ละลานตาไปหมด
  คนที่มาร้านนี้ส่วนใหญ่ ฟันธงเลยว่าจะต้องชอบการแต่งร้านของเค้า
  มาร้านี้ต้องลองมะนาวโซดาค่ะ เค้าผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยด้วยชุ่มคอ
  ต้มยำอร่อยมากๆๆๆๆ ค่ะ ใครไปต้องสั่งนะคะ เพราะมันสุดยอกจริงๆ
  อ้อ..เค้าบอกว่า เฟอร์นิเจอร์ที่นี่เค้าขายนะคะ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
 • 4
  14 ต.ค. 2011
  ลิ้มรสอาหารอร่อยในบรรยากาศที่แสนโรแมนติก
  ร้าน My Collection HOME CUISINE เป็นร้านอาหารน่ารักๆ ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกตั้งอยู่บนถนนวิทยุ ตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม จากการหยิบจับของตกแต่ง สไตล์โคโลเนียลมาประดับประดาร้านให้มีความลงตัว สร้างเสน่ห์ ที่น่าหลงใหล
  ภายในร้านก็จะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกันคือ ด้านหน้าร้านจะเป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกได้ทั้งหมด ตกแต่งด้วยเก้าอี้ลายดอกไม้ ตรงกลางก็จะตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สักที่วางทอดยางเรียงกัน พร้อมทั้งแต่งแต้มสีสันสดใสบนเพดานและผนังร้านได้อย่างเจริญหูเจริญตา และด้านในจะตกแต่งด้วยโซฟาลายดอกไม้สุดหรู ที่มีโคมไฟสีเหลืองนวล เหมาะสำหรับที่จะมาดินเนอร์ใต้แสงเทียนอย่างยิ่ง

  สำหรับเมนูอาหารก็จะมีทั้งอาหารไทย และอาหารอิตาเลี่ยน ซึ่งเจ้าของร้านจะคิดสูตรเองทั้งหมด ทำแบบโฮมเมด จานต่อจาน ใหม่ สด สะอาด และอร่อยทุกจาน ...และสิ่งที่ไม่เหมือนใคร คือ ทางร้านจะนวดแป้งและทำเส้นเองทั้งหมด ทำให้ได้เส้นที่มีรสชาติดี เหนียวนุ่ม
  เมื่อเอ่ยถึงอาหารแล้ว พลาดไม่ได้เลยกับเมนูนี้ River Prawn + Bacon Spaghetti and Green Salad สปาเก็ตตี้ (Spaghetti) สุดฮิตของร้านค่ะ จะใส่แบล็คโอลีฟ (black olive) พริกแห้ง ไข่ไก่ พริกไทยสด เข้าไปผัดกับเส้น เพิ่มความพิเศษด้วยการเอากุ้งแม่น้ำมาเผา โรยเกลือและพริกไทยนิดหน่อย แล้วก็เพิ่มสลัดเข้าไปอีก เลยได้เป็นอาหารจานนี้ ที่ทุกอย่างทานแล้วก็เข้ากันดี ลองแล้วต้องขอยกนิ้วให้ ตรงที่เส้นเหนียวนุ่ม ด้านในกรุบกรับเล็กน้อย เคี้ยวได้เพลินๆ แถมหอมน้ำมันมะกอก พริกไทย และเครื่องเทศเต็มๆ
  Fettuccine Creamy Crab with Ebiko เฟตตูชินี (Fettuccine) เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าด้วยครีมเข้มข้น ที่ใช้เนื้อปูขาวละเอียดผสมรวมกับ วิปปิ้งครีม (whipping cream) ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยเกลือและพริกไทยอีกเล็กน้อย ก่อนโรยหน้าด้วยไข่กุ้งสีสวย แค่เห็นก็แทบน้ำลายหก
  ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานขายดีอย่าง ลาวาเค้ก (Lava Cake) รสชาติดี เป็นของหวานช็อกโกแลตที่เข้มข้น หวานนิด ขมหน่อย โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ และขนมปังกรอบให้เคี้ยวกันได้เพลินๆ
  เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา เมื่อตัดเค้กออกก็จะเห็นช็อกโกแลต (Chocolate) ไหลเยิ้มออกมาเหมือนภูเขาไฟระเบิด สมชื่อลาวาเค้ก เมนูที่กล่าวมานี้ลูกค้าติดอกติกใจ ต้องกลับมาทานอีก ^__^
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก
  เมนูเด็ด
  River Prawn + Bacon Spaghetti and Green Salad
มี 4 รีวิว ทั้งหมด 1 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1|Next

ร้าน My Collection มีอยู่ใน 1 Guide