ร้านอาหารที่น่าสนใจ
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSลาบเป็ดเด็ดอร่อยจริงร้านอาหารอีสานที่คนแน่นตลอด เพราะด้วยรสชาติที่ดี เมนูที่หลากหลายมากมาครั้งใดก็ได้ทานของที่อยากทานเสมอ แต่มาครั้งใดก็หาที่จอดวุ่นวายแอบหงุดหงิดทุกครั้งที่หาที่จอดไม่ได้
มาร้านนี้ทั้งที่ต้องสั่งลาบเป็ดคนที่ไม่ชอบทานเป็ดไม่ชอบกลิ่นสาบผมแนะนําให้ลองทานดูเพราะมันตรงกันข้ามอร่อยจนต้องสั่งมาทานซํ้าเป็นประจํา
มาร้านนี้เหมาะมากที่จะสั่งอาหารมาทานกับเบียร์ลาวเย็นๆ มันช่างสุขเสียจริง รสชาติอาหารเค้าสดใหม่ถูกปากมาก ไม่ว่าจะเป็นหอยแครงลวก กุ้งเหยียด ไก่ย่างเนื้อนุ่ม หนังกรอบ หรือจะเป็นไส้กรอกอีสานก็เรียกได้ว่าเป็นมื้ออาหารอีสานที่เสมือนนั่งทานอยู่ที่ภาคอีสานจริงๆ
101 - 250 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ลาบเป็ด หอยแครงลวก กุ้งเหยียด -
20 ชั่วโมงที่แล้ว via Wongnai for iOSอร่อย รสชาติดี มาร้านนี้ห้ามพลาดลาบเป็ดค่ะห้ามพลาดสุดๆสำหรับลาบเป็ด อร่อยมากมาย อาหารจานอื่นๆก็ไม่ผิดหวังค่ะ รสชาติดี ในส่วนตัวรู้สึกว่าน้ำจิ้มแจ่วรสชาติยังไม่จี๊ดจ๊าดเท่าที่ควร แต่ก็ทานง่ายดีจะว่าไป เดินทางสะดวก จอดรถง่าย ร้านบรรยากาศดี นั่งสบาย โดยรวมแนะนำค่ะสำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาละแวกนี้ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ลาบเป็ด -
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSลาบเป็ดอุดร สุดจี๊ด สมชื่ออิ่มจังตังค์อยู่ครบค่ะมื้อนี้ มีเจ้ามือพาเรามาเลี้ยงเรียกได้ว่าสั่งกันหน้ามืดตามัว 555 ตอนแรกที่ได้ยินชื่อร้านนึกว่าจะเป็นแนวลูกทุ่งๆหน่อย ไฟสลัวๆ มีคนมานั่งดื่มกันเยอะๆ แต่ผิดคาดแฮะ มาถึงช่วงหกโมงเย็น คนเยอะมากสองข้างถนนของซอยถูกรถจับจองเต็มหมดแล้ว ลานจอดรถขนาดย่อมๆของร้านที่อยู่ซอยข้างๆก็มีรถจอดกันบ้างแล้ว เดินมาถึงตัวร้านบรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนมีตัวบ้านชั้นเดียวขนาดไม่ใหญ่ที่เป็นห้องแอร์ และด้านนอกที่เหมือนชานบ้านกว้างๆ มีเต๊นท์สูงสีขาวคลุมขนาดใหญ่ มีคนคึกคักเหมือนที่บ้านนี้มีงานเลี้ยง เพราะคนแน่นไปหมดถ้ามากลุ่มใหญ่คนเยอะคงไม่มีโต๊ะให้นั่งถ้าไม่ได้จอง ลูกค้าที่มาก็กลายเป็นพนักงานบริษัท และนักศึกษาซะเป็นส่วนใหญ่ ผิดคาดจากที่คิดไว้มาก พนักงานบริการกันขาขวิด คนวิ่งอาหารมีเยอะ แต่คนที่จดรายการอาหารได้มีน้อยกว่าหน่อยค่ะ เลยต้องใช้เวลาเรียกหน่อย มาดูอาหารของคนหิวกันบ้างค่ะ
- ส้มตำปูปลาร้า รสชาตินัวมากค่ะ อีสานแท้แบบไม่มีหวานปน อร่อยมาก
- ส้มตำปูม้า ปูม้าแช่เย็นมาเย็นเจี๊ยบ สดอร่อยกินกับส้มตำเข้ากันดี
- ลาบเป็ดอุดร ยกให้เป็นจานเด็ดของวันนี้ค่ะ รสชาติจัดจ้าน อร่อยเข้มข้น ไม่มีกลิ่นสาบของเป็ดแม้แต่น้อย เนื้อเป็ดนุ่ม เครื่องในที่มาในจานนุ่มอร่อยเช่นกัน สมกับที่ตั้งเป็นชื่อร้านจริงๆ
- ทอดมันกุ้ง มาชิ้นใหญ่ดูน่าทานมาก แต่รสชาติเฉยๆค่ะ
- ปลาหมึกย่าง ทางร้านจะบั้งและหั่นซอยมาเป็นชิ้นเล็กๆ ย่างมาสุกพอดีทานค่ะ เนื้อนุ่ม หวานกรอบ และสดมาก
- ยำกุ้งฟู จานนี้รสชาติกลมกล่อมใช้ได้ค่ะ เนื้อกุ้งฟู มีเนื้อปนอยู่เยอะเลย น้ำยำรสชาติพอดีทานพร้อมเครื่องในน้ำยำ ทั้งถั่ว กุ้งแห้ง และมะม่วง
- เนื้อลายลวกจิ้ม เนื้อนุ่มเด้งกรุบกรอบ สีออกชมพูเรื่อๆ จิ้มแจ่วของร้าน แซ่บดีจริงๆ
- ปลาช่อนทอดน้ำตก ปลาสดตัวโต ทอดมา กรอบฟู ราดเครื่องน้ำตกมาเพียบ จี๊ดจ๊าดสุดๆ
- กุ้งฝอยคั่วเกลือ เป็นของทานเล่นเคี้ยวเพลินกับกุ้งฝอยตัวน้อย คั่วแห้งๆ กินแล้วมันค่ะ
- หอยแครงลวก ลวกมาสุกพอดีทาน แถมบริการแง้มฝามาเล็กน้อย ทานง่าย สบายมือ
- ผัดยอดมะระหวาน จานผักที่ดูธรรมดา แต่ก็อร่อยในตัวเองนะคะ เพราะผักอ่อนไม่มีปนแก่ๆมาให้รำคาญใจ ผัดมาอร่อยดี
- ต้มแซ่บซี่โครงหมู แซ่บสมชื่อ ซดน้ำเพลินรสชาติเข้มข้น จัดจ้านสุดๆ กับซี่โครงหมูนุ่มๆ
- ไก่ทอดเกลือ ของว่างทานเล่น อร่อยเคี้ยวเพลินอีกแล้ว กรอบๆ
- ปากเป็ดทอด จานนี้ไม่ได้ลองค่ะ เป็นของโปรดของเพื่อนร่วมโต๊ะ ของว่างทานเพลินเยอะจริงๆมื้อนี้
- ไก่ย่างหนังกรอบ ชอบหนังกรอบแบบนี้มากเลย เพราะปกติไม่ค่อยทานหนังไก่ย่าง มาเจอหนังกรอบแบบนี้จับกินเรียบ ตัวเนื้อไก่ก็หมักมาหอมนุ่ม
- คอหมูย่าง อิ่มมากแล้วค่ะ ไม่ทันได้ลิ้มลองจานนี้ แต่เห็นพี่ที่ไปด้วยกันก็ชมว่าอร่อยดี
- ปลากระพงเผา จานนี้เผาปลามาได้ดีสุดๆ ไม่มีคำว่าแห้ง เนื้อปลานุ่มชุ่มฉ่ำมากๆ อร่อยมากกกก ทานกับน้ำจิ้มพิเศษที่เป็นเครื่องเผา เพิ่มความหอมหวานขึ้นไปอีก
- ลูกตาลลอยแก้ว หวานหอมดีค่ะ เนื้อลูกตาลอ่อนมาก ชื่นใจ
- บัวลอยกล้วยหอม ทางร้านเอากล้วยหอมไปบดนวดผสมกับแป้งค่ะ เห็นบอกว่าเป็นเนื้อแป้งหอมๆค่ะ แปลกดี
มื้อนี้ทานกัน 12 คนค่ะ จัดเต็มมาก ยังมีอีกหลายรายการที่จำไม่ได้ค่ะ เพราะเยอะมาก หมดไปทั้งสิ้น 5,670 บาท ไม่มีแอลกอฮอล์นะคะ โดยส่วนตัวแล้วชอบร้านนี้นะคะ รสชาติอาหารถูกปาก โดยเฉพาะอาหารแซ่บๆ ปรุงรสอร่อย ของสด แต่คนเยอะมากกกก ไม่รู้ว่าเยอะแบบนี้ทุกวันหรือเปล่า ดูวุ่นวายไปหน่อย ขวักไขว่หาที่จอดรถ และโต๊ะนั่งลำบากไปนิด >~<
251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ลาบเป็ด ส้มตำ ปลาเผา -
26 มิ.ย. 2012ขอยกย่อง...ถึงแม้จะแพงนิดหน่อย แต่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปใกล้บ้านซะเหลือกำลัง แต่ขับผ่านทุกทีไป อาจเป็นเพราะเป็นร้านที่ต้องเข้าไปในซอยนิดหน่อย และป้ายหน้าร้านเป็นแบบ
ไฟนีออนดัด ที่ดูแล้วชวนให้คิดถึงร้านแบบอื่นมากกว่าร้านอาหาร แต่คงเป็นความตั้งใจของเจ้าของร้านแหละครับที่จงใจให้สะดุด
ตาในย่านถนนที่เหมือนเป็นทางผ่านของคนทั่วไป
วันนี้เป็นความบังเอิญที่ได้มาทานที่ร้านนี้ อืม...เป็นร้านที่ย้ายมาจากร้านตรงถนนลาดพร้าวซึ่งเป็นร้านดั้งเดิม
บรรยากาศร้านเหมือนอยู่ในบ้านแต่กว้างๆหน่อย มีโต๊ะประมาณ 50-60 โต๊ะเห็นจะได้
ผมเข้าไปนั่งด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ บรรยากาศ สถานที่สะอาดใช้ได้ดีทีเดียว
เมนูสารพันอาหารอีสานมากมายก่ายกอง ผมสั่งส้มตำไปนานาชนิด
ส้มตำหนังไก่ ส้มตำคอหมู ส้มตำปูปลาร้า
ไก่ย่าง คอหมูย่าง ไส้กรอกอีสาน
จุ่มชุดเนื้อ เอ็นหมูกะเพรา ลาบเป็ด ปากเป็ดทอด ปลารากกล้วยทอด
ตำถั่วหมูกรอบ เบียร์ไฮนาเก้น อาหารทุกอย่าง 2 ชุด หลอดใหญ่ 2 หลอด
เช็คบิลมา 4 พันกว่าๆ ไปกัน 10 คนอิ่มแบบสุดๆ
พูดถึงรสชาดอาหาร เป็นแบบไทยนิยม วัตถุดิบดี ปรุงใหม่ทุกจาน(วันที่ผมไป) จี๊ดจ๊าดถึงใจ เปรี้ยวเค็มเผ็ดหวาน
ครบเครื่อง แทบไม่ต้องแยกอะไรอร่อย อะไรไม่อร่อย ผมยกให้อร่อย ถัวๆกันไปทุกอย่าง
จะว่าแพงก็ไม่เชิงหรอกครับ แต่อาจจะเพราะผมไม่ชินกับส้มตำ หรืออาหารอีสาน จานร้อยกว่าบาทกระมัง แต่เอาเข้าจริงๆ
วัตถุดิบ สถานที่ คุณภาพของรสชาด กลมกล่อมลงตัวทำให้ลืมเรื่องของราคาไปได้เลยในทีเดียว
อาหารอีสานเด็ดเกือบทุกอย่าง -
24 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSแซบมากมายร้านนี้อาหารที่นี่แซบสะเด็ด! ต้มยำปลากระพงใช้ได้ค่ะ ลาบเป็ด! เหมือนเค้าเอาเป็ดไปผัดๆก่อนหรือยังไง แอบมันแผลบๆแต่ก็อร่อยอยู่ดี ที่นี่ต้องสั่งส้มตำค้ะ ทั้งตำไทยตำแครอท อร่อยมากๆ ยำต่างๆรสชาติดี เป็นซีฟู้ดก็สดพอใช้ได้ ที่สำคัญเหมาะสมกับราคาค่ะ ร้านนี้คนเยอะตลอดเลยครึกครื้นๆ อาจต้องรออาหารนานนิดนึงนะคะเพราะคนเยอะ โดยรวม ชอบๆๆ อาหารหลากหลายแบบไทยๆอีสานๆ ทานได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อไม่เลี่ยนค้ะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ลาบเป็ด ส้มตำ ผักหวาน