พงหลีภัตตาคาร

ประเภท
อาหารจีน
  • ที่อยู่ 10/1 ราชวิถี แขวงถนนพญาไท ถนนพญาไท , ราชเทวี , กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์ติดต่อ 02644 5036-7, 02245 2352, 02245 0040
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 11:00 - 21:30
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท
  • ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
  • รับบัตรเครดิต รับ
  • สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
  • สำหรับเด็ก เหมาะสม
  • แอลกอฮอล์ ไวน์ เบียร์ คอกเทล เหล้า
3 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว

Rating Distribution

Reviews (4)

• Nat Sinit
    7 37 3 0
    2 พ.ย. 2011
    ร้านเก่าแก่ 76 ปี ทำเลดี เหมาะกับการนัดพบปะเพื่อน
    ภัตตาคารพงหลี เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ในย่านอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิมานานหลายสิบปี เรียกว่ากินกันมาตั้งแต่เด็กเลย ตามคำบอกเล่าร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ.2478 ถึงวันนี้ก็ 76 ปีแล้ว! อาหารร้านนี้โดยรวมรสชาติดี อร่อย หลากหลาย เป็นสไตล์อาหารจีนปนไทย วันนี้ได้โอกาสมาทานกับเพื่อนเลยถ่ายรูปมาฝากกัน เมนูแนะนำมีดังนี้

เป็ดร่อน เป็นเป็ดทั้งตัวทอดกรอบมากกกกก กรอบแบบเคี้ยวกระดูกได้เลย ด้านล่างจะมีใบคะน้าทอดกรอบ กับหมี่กรอบฟูๆ รองไว้ให้กินแกล้มด้วย อร่อยลงตัวกับผักดองที่เป็นเครื่องเคียง ที่เด็ดสุดๆ คือน้ำจิ้มรสเค็มหวาน รสชาติเข้มข้นอร่อยอย่าบอกใคร

เป็ดยัดไส้ จานนี้มีหลายคนชอบเพราะเครื่องข้างในมีเยอะมาก ทั้งเกาลัด เห็ดหอม เนื้อเป็ดเป็นก้อนๆ และเครื่องปรุงอื่นๆ จำไม่ได้แล้วมันเยอะ กินกับซอสจิ๊กโฉ่วเข้ากันดี แต่ส่วนตัวถ้าให้เลือกอย่างเดียวเราชอบเป็ดร่อนมากกว่า

สลัดเนื้อสัน สไตล์จีนไหหลำ เนื้อสันเนื้อนุ่มกับผักสลัดราดน้ำสลัดน้ำใส และมีสลัดน้ำข้นใส่ถ้วยไว้ให้จิ้มคู่กัน น้ำสลัดน้ำข้นอร่อยมาก แต่ไปคราวนี้เพื่อนไม่กินเนื้อกันเลยสั่งหมู รู้สึกไม่ค่อยอร่อยเท่าเนื้ออ่ะ

ปลากระพงทอดผัดพริกแกง รายการนี้สั่งเองไม่มีในเมนู แต่ที่ร้านก็ทำมาได้อร่อยถูกปาก ถูกใจอย่างที่ต้องการพอดี พริกแกงจะออกแนวข้นๆ มันๆ เค็มหวานกำลังดี กระหน่ำด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า ถึงเครื่องยิ่งนัก

เมนูอื่นที่สั่งคือต้มยำกุ้ง กับทอดมันกุ้งนั้นไม่ใช่เมนูประจำของเรา และไปกินมานานแล้วเลยไม่ขอวิจารณ์ แต่เท่าที่จำได้ก็รสชาติโอเคนะ พี่อีกคนบอกออส่วนก็อร่อย

ร้านนี้แรกๆ มาทานกับที่บ้าน แต่ช่วงหลังมาทานกับเพื่อนๆ เพราะทำเลเดินทางสะดวก ใจกลางเมือง และที่สำคัญร้านกว้างขวาง เป็นร้านที่คนไม่แน่นพวกเราจึงนั่งเม้าท์ได้นานแบบไม่ต้องรีบเร่งกันเท่าไหร่นัก เพื่อนๆ ที่มาก็แฮปปี้กัน มากินซ้ำกันอยู่หลายรอบเลยค่ะ ค่าเสียหายก็ตกคนละ 200 - 300 บาท แล้วแต่ว่าสั่งเยอะ สั่งน้อย ก็ถือว่าไม่แพงเกินไปค่ะ

หมายเหตุ ไปทานมาเมื่อ พฤษภาคม 54 ค่ะ
    101 - 250 บาท คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
    เป็ดร่อน สลัดเนื้อสัน
  • 4
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ลูกค้าประจำกว่า 20 ปี ครับ
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก
  • Sasinee Apichonkit
    4 9 2 0
    15 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    เป็ดย่างผัดกะเพรา รสชาติดีค่ะ ไก่ทอดกำลังรออยู่
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก หิวโซ เพื่อนฝูง
    ไก่ทอด
  • beat
    40 6 49 0
    1 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    อร่อยทุกอย่างงง เน้นอาหารจีน. รสชาติดีมากๆๆๆ บรรยากาศเฉยๆ ราคาปานกลาง. เปิดมานานอยู่กลางสาวรีย์
    เมนูเด็ด
    ปลาช่อนหรือปลาดุกทอดผัดพริก ต้องลองอร่อยจริงๆ
< prev| หน้า : 1|next >
120959154612889 UA-18335606-1