ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
24 พ.ย. 2010อีกหนึ่งร้านอาหารไทยเจ๋งๆ แถวพุทธบูชา ร้านนี้เมนูเด็ดก็ ป...อีกหนึ่งร้านอาหารไทยเจ๋งๆ แถวพุทธบูชา ร้านนี้เมนูเด็ดก็ ปลาเผา ตามชื่อร้านเลยครับ ใครไม่ได้อยู่แถวพุทธบูชาก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะเค้ามีสาขาเพียบในกรุงเทพ และอีก 2 สาขาที่เชียงใหม่ อร่อยได้ทั่วถึง :)
บริเวณพุทธบูชาจะว่าไปก็มีร้านอร่อยๆ อยู่เยอะ ใครขับรถผ่านมาแถวย่านพระราม 2 ผมแนะนำให้แว๊บเข้าไปกินกันนะ รสชาติหลายๆ เมนูนี่ผมต้องยอมให้ 5 ดาวเลยสำหรับร้านนี้ ราคาก็ยังไม่แพงซะด้วย เท่าที่ไปกินมาหลายๆ ครั้ง อาหารรสชาติค่อนข้างคงที่เหมือนกันทุกครั้ง ไม่ว่าจะกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน
พูดถึงบรรยากาศร้าน ทางร้านเค้ามีที่นั่งในห้องแอร์และด้านนอกเผื่อว่าใครอยากนั่งชิล แต่ก็ต้องระวังยุงกันหน่อย ตอนเย็นๆ ก็มียุงมาบ้างไรบ้าง แต่ก็ไม่มากจนน่ารำคาญ ร้านไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ไม่หรูหรา ออกจะแนวบ้านๆ
ถึงร้านจะไม่ได้หรูหรา แต่ร้านเค้าให้ความสำคัญกับความสะอาดมากนะ ช้อนส้อมที่เอามาให้ลูกค้าก็จะอยู่ในซองพลาสติกปิดไว้อย่างดี จานอาหาร หรือแก้วที่ได้มาก็สะอาดดี ไม่ต้องมาเช็ดอีกรอบให้หงุดหงิด
รอบนี้ผมไปกินกันผู้ใหญ่ 6 คนเด็กเล็ก 2 คน สั่งอาหารมาประมาณ 12 อย่างได้มั้ง สั่งกันไม่ยั้งจริงๆ เห็นอันไหนอยากกินก็สั่งกันไป กะว่าไม่หมดก็เอากลับบ้าน ฮ่าๆ ลองดูในรูปของร้านเอาละกันครับว่าผมสั่งอะไรไปบ้าง :)
[เมนูที่อยากแนะนำ]
- ปลากระพงเผาเกลือ
- ห่อหมกทะเล
- ปลาคังลวกจิ้ม
- ทอดมันกุ้ง
- ปลากระพงทอดน้ำปลา
(จริงๆ แล้วผมเลือกไม่ถูกเลย เพราะมันอร่อยไปซะทุกอย่าง)
อ้อ ลืมบอกไปว่า ถ้าจะสั่ง ปลาเผา ผมแนะนำให้สั่งตั้งแต่นั่งโต๊ะเลยนะครับ เพราะว่ามันต้องใช้เวลานานพอควรเลย ผมสั่งอาหารไปสิบกว่าอย่าง ปลาเผามาที่หลังสุดเลย ซึ่งเหมือนจะเป็นปกติที่ต้องรอนานสำหรับเมนูนี้ แต่ของอร่อยก็ต้องอดใจรอกันหน่อย :D
ด้วยความอร่อยจัด บวกกับราคาที่เหมาะสม ก็เอาไปเลยครับ 5 ดาว!
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Boy Krityakien
24 พ.ย. 2010ทอดมันกุ้งน่ากิน -
Yod Chinsupakul
24 พ.ย. 2010เยอะได้อีก -
Anontawong Marukpitak
24 พ.ย. 2010เห็นแล้วหิว -
Anontawong Marukpitak
24 พ.ย. 2010เห็นแล้วหิว -
Panaz Watdon Tangsittichai 8 ธ.ค. 2010
ร้านนี้นอกจากจะเหมาะแก่การรับประทานกับครอบครัวแล้ว ยังเหมาะ กับ การจัดสังสรรค์ มีทติ้ง อีกด้วยครับ ราคากันเองจริง ผมมีทติ้งที่นี่บ่อย
7 ก.ย. 2011มีดีที่น้ำจิ่มซีฟู้ดร้านนี้เป็นร้านโปรดของที่บ้านเลยครับ ราคาไม่แพง อาหารอร่อย ส่วนมากจะโทรสั่งแล้วนำกลับมาทานที่บ้าน วันนี้ได้ไปทานอีกครับ รสชาติยังคงดีเหมือนเดิม ปรกติจะชอบน้ำจิ่มซีฟู๊ดร้านนี้มากเป็นพิเศษ จะเสริฟพร้อมปลาเผาเกลือ สำหรับวันนี้ก็ชอบแต่รู้สึกว่าน้ำจิ่มรสชาติลดลงไปนิดนึง แต่...น้ำจิ่มก็ยังคงอร่อยกว่าที่อื่นอยู่ดี เมนูที่ชอบมากอีกเมนูคือ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน รสชาติกลมกล่อมมากครับ แนะนำทั้ง 2 เมนูเลยครับ เมนูอื่นๆก็อร่อยครับ ต้องลองมาชิมดูครับ ^^101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 ส.ค. 2011ไปกินหลายๆคนประหยัดดีเหมือนเป็นร้านที่เหมาะสำหรับกินหลายๆคน พวกเลี้ยงสาย เลี้ยงมดโรงเรียน ราคาไม่แพง กิน20กว่าคน พี่จ่ายไม่เกินคนละ200-300 ร้านมีบริเวณกว้าง รองรับได้หลายโต๊ะ มีห้องกระจกแยกหากต้องการความเป็นส่วนตัวส่วนตัว รสชาติอาหารอร่อยถูกใจ แต่ถ้าในร้านมีหลายโต๊ะที่มีคนนั่งแล้ว อารหารค่อนข้างมาช้าพอสมควรหิวโซ ประหยัด! เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
25 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOSนอกจากปลาช่อนเผาเกลือแล้ว. ร้านนี้ยังมีทีเด็ดที่ไก่นาทอดเกลืออีกอย่าง.ลิงค์สำหรับรีวิวนี้