ร้านอาหารที่น่าสนใจ
5 พ.ย. 2010ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดมานานมากแล้ว เมื่อก่อ...ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดมานานมากแล้ว เมื่อก่อนเป็นที่รู้จักกันเฉพาะหมู่ชาวญี่ปุ่นที่ทำงานในเมืองไทย แต่ตอนนี้ร้านนี้เป็นที่นิยมให้หมู่คนไทยเช่นกันค่ะ ร้านเรนกายาตั้งอยู่ชั้น 2 ของตึกธนิยะ แถบสีลม ถ้าใครชอบเล่นกอล์ฟต้องไม่พลาดตึกนี้แน่ๆเลย มีอุปกรณ์กอล์ฟให้เลือกสรรมากมายเลยค่ะ
ร้านนี้ตกแต่งสไตล์บ้านๆแบบญี่ปุ่นหน่อยนะคะ จะดูเก่าๆนิดนึง เพราะเปิดมานานแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนไปทานอาหารที่ญี่ปุ่นเวลาเลิกงาน ต้องมีก๊งเหล้าเก๊งเบียร์กันซักกรึ๊บสองกรึ๊บ อิๆๆ เหมาะกับการสังสรรค์หลังเลิกงานมาก
เมนูเด็ดของที่นี้ก็ต้องเป็นพวกปิ้งๆย่างๆ Meat lover น่าจะติดใจนะคะ มีเนื้อหลายชนิดให้เลือกทาน ทั้งเนื้อไม่ติดมัน เนื้อติดมัน เนื้อติดมันแบบพิเศษ เนื้อติดมันแบบติดกระดูกก็มี เอาใจคนชอบแทะ เนื้อส่วนสันนอก สันกลาง สันใน หัวใจ ลิ้น ก็มีบริการให้หมด ถ้าใครชอบเนื้อนอกเกรดดีก็สั่งเนื้อโกเบ เนื้อUSA ได้ตามสะดวกและเงินในกระเป๋าค่ะ เนื้อของ Rengaya แม้ว่าจะสั่งเนื้อแบบธรรมดา เนื้อเค้าก็นุ่มนะคะ และถ้าใครไม่ชอบทานเนื้อ ทางร้านก็มีตัวเลือกให้หลากหลายเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือพวก Seafood เช่น กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์เป็นต้น สั่งเนื้อแล้วก็ต้องสั่งข้าวด้วยซิคะ ข้าวที่นี่เป็นข้าวญี่ปุ่นหุงกลิ่นหอมฉุย ถ้าใครชอบทานผงบ๊วย เค้าก็มีบริการข้าวโรยผงบ๊วย แต่ถ้าใครชอบแบบข้าวผัดกระเทียม ที่นี่เป็นข้าวผัดไข่ใส่กระเทียม รสชาติกระเทียมเข้มข้นมากคะ ทานกับเนื้อๆหมูๆปิ้งย่างแล้ว อร่อยเหาะอย่าบอกใครเลย แต่ถ้าให้ดีต่อสุขภาพก็ควรทานผักด้วยนะคะ จะได้สารอาหารครบ 5 หมู่ ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบทานผักค่ะ แต่ติดใจสลัด Rengaya เค้าใช้ผักกาดแก้วและแตงกวาที่สดและกรอบ คลุกในน้ำมัน มีรสเผ็ดนิดๆ ทานพร้อมเนื้อย่างหมูย่าง
นอกจากของมาปิ้งๆย่างๆแล้ว ก็มีจานอื่นๆที่น่าทานไม่แพ้กันค่ะ ที่ชอบที่สุดคือ กุ้งเทมปุระ กุ้งตัวโตตรงแหน่วชุบแป้งเทมปุระทอดได้เหลืองกรอบ ไม่อมน้ำมัน แป้งเทมปุระกรอบมาก ส่วนน้องกุ้งข้างในก็เนื้อสดไม่แห้ง ทานแล้วเพลินเลยค่ะ หรือจะทานพวกอุด้ง ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวยำเกาหลี เค้าก็มีบริการค่ะ เมื่อเราทานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางร้านจะให้ทานผลไม้ตบท้ายค่ะ เค้าให้ทานฟรี แม้ไม่ได้สั่งเป็นชุด และบริการผลไม้ฟรีตลอดทั้งวันนะคะ
ถ้าใครชอบความคุ้มค่า แนะนำให้ทานมื้อกลางวันค่ะ เค้าจะขายเป็นเซต เซตเนื้อ หรือ เนื้อและซีฟู้ด หรือจะเป็นเซตหมู หรือ หมูและซีฟู้ด ราคาอยู่ที่ 180-220 บาทต่อเซต ในเซตประกอบด้วย เนื้อ 1 จาน ซุปมิโซะ 1 ถ้วย ข้าว 1 ถ้วย สลัดผักกาดแก้ว 1 ที่ ผลไม้ และเครื่องดื่มพวกชามะนาว ชานม กาแฟให้เลือกอีก 1 แก้วค่ะ คุ้มสุดๆไปเลยค่ะ
ข้อแนะนำที่สำคัญที่สุด คือ ... ควรโทรไปสำรองที่นั่งล่วงหน้าค่ะ เดี๋ยวหาว่าไม่เตือนนะคะ เพราะอาจต้องรอโต๊ะเป็นชั่วโมงได้ คนเข้าคิดรอทานกันเยอะมาก ถ้าไม่อยากโมโหหิวก็โทรไปจองโต๊ะดีกว่านะคะ แต่...เค้าไม่รับจองโต๊ะในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนัตฤกษ์นะคะ ก็ไปร้านเร็วหน่อยละกันถ้าไม่ได้โทรไปจอง ร้านเค้าเปิด 2 ช่วงนะคะ คือ 11.30-14.00 ปิดรับออร์เดอร์เวลา 13.45 และเปิดเวลา 17.30-22.00 ปิดรับออร์เดอร์เวลา 21.45 ค่ะ
วิธีไปร้านก็แสนสะดวกค่ะ ไปโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง ลงฝั่งตรงข้ามลีลมคอมเพล็กซ์ จะมีทางเชื่อมจากรถไฟฟ้าเข้าตึกธนิยะส่วนต่อเติมโดยตรงเลยค่ะ เดินตัดเข้ามาในตึกส่วนต่อเติมแล้วสามารถเดินไปยังตึกธนิยะได้เลยค่ะ ถ้าใครสะดวกขับรถมา ที่ตึกก็มีที่จอดรถค่ะ แต่ถ้าช่วงเวลาคนเยอะ ก็อาจจะหาที่จอดยากอยู่ ถ้าให้ดีก็มา BTS สะดวกสุดๆไปเลยค่ะ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Yod Chinsupakul
9 พ.ย. 2010หายไปไหนดาวนึงอ่ะครับคุณแพร -
Pear Chindanonda
9 พ.ย. 2010คือว่าเคยไปตอนเกือบเที่ยงในวันเสาร์ รอคิวนานมาก ชั่วโมงนึง เลยหักไปดาวนึง แอบเคือง โทษฐานให้รอนาน และก็โทรไปจองก่อนไม่ได้ค่ะคุณยอด (อย่างที่บอก วันเสาร์ อาิทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่รับจอง)
13 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSมาจัดหนักกับมื้อนี้วันนี้มาทานกัน4คน ปิ้งย่างกันกระหน่ำเลย ของกินเยอะมาก แต่ถ่ายไม่ทันเลยเพราะหิวกัน วางปุ๊บคีบปั๊บ เลยถ่ายมาเล็กน้อย มื้อนี้มันบิ๊กจริงๆ จัดไปซะ 5หลักเลยจ้า ค่าเสียหาย คงต้องเว้นการมาทานเรนกาย่าซักพักเลยหล่ะ.มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้
14 พ.ย. 2011 via Wongnai for iOSอร่อยมากค่ะ! แนะนำถ้าหากกินตอนเที่ยงต้องมาเร็วๆหน่อย ไม่อย่างนั้นต้องรอคิวนาน เพราะจะไม่เหลือโต๊ะเลย เท่ากับต้องรอคนที่เข้าไปโต๊ะแรกกินเสร็จ จะมีพนักงานมารับ order ก่อนถ้าหากต้องรอคิว แต่เวลาเรียกเข้าก็จะเข้าพร้อมกันหลายๆโต๊ะ อาหารได้เร็วดีค่ะ สั่งเป็น set จะคุ้มกว่ามาก ได้ข้าว สลัด กิมจิ ซุป เครื่องดื่ม สลัดของที่นี่อร่อยมากค่ะ ไม่ค่อยเหมือนที่อื่น พนักงานก็บริการดีค่ะ คล่องแคล่ว ต้องการอะไรเพิ่มจะทำให้ทันที101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
19 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยดี แต่แพงไปหน่อยนะ แต่ก็คุ้มอะ251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
เนื้อย่างติดมันลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
25 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSปิ้งย่าง คนเยอะ ต้องรอคิว อร่อยยยย251 - 500 บาท คุยธุรกิจ คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้