ร้านอาหารที่น่าสนใจ
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSSaboten ร้านหมูทอดทงคัทสึแสนอร่อยจากญี่ปุ่นสวัสดีค่ะ วันนี้มาดูคอตเสิร์ตบอย พีชเมกเกอร์ ที่ Central World ค่ะ ก็เลยได้มีโอกาสมาหาของอร่อยทาน ก็เลยมาลงตัวที่ร้านหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด Saboten ที่ร่ำลือกันปากต่อปากถึงความอร่อย (เคยอ่านเจอจากห้องก้นครัว) ร้านตั้งอยู่ชั้น 6 Central World ฝั่งเหนือหรืออิเซตันนั่นเองค่ะ
มาถึง 18:30 น. คนรอเยอะค่ะ แสดงว่าต้องมีอะไรดีแน่ๆ แต่ก็รอไม่นานค่ะ ประมาณ 15 นาทีก็ได้ทานของอร่อยแล้ว
ตอนรออยู่นอกร้่านขอบอกว่าเดินวนดูรูปอาหารหน้าร้านพร้อมราคามาอย่างขึ้นใจ 555 และแอบเห็นโปรโมชั่น "อิ่มกับทรู" ชุดทงคัทสึสันนอก (ใหญ่) ราคา 279 บาท ปกติ 310 บาท
* ไม่รวมค่าบริการ 10% VAT 7%
สรุปแหม่มและน้องเลือกโปรอิ่มกับทรูค่ะ ชุดทงคัทสึสันนอก (ใหญ่) ในชุดประกอบด้วยทงคัทสึ 1 จานใหญ่ งา 1ถ้วย และแบบเติมไม่อั้นจะมีกะหล่ำปลี น้ำซุปมิโซะ ข้าวญี่ปุ่น ชาเขียวเย็น ส่วนไอศกรีมชาเขียวคงให้ถ้วยเดียว แฮ่ะๆ ลืมถาม
เมื่อสั่งอาหารเสร็จ น้องพนักงานถือชามใส่กระหล่ำปลี่หั่นฝอยมาวางที่โต๊ะทันที บนโต๊ะจะมีน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น 2 แบบ 2 ขวดให้ค่ะ โดยอีกขวดจะแช่เย็นมาให้ค่ะ ระหว่างรอหมูทอดและข้าวก็ทานสลัดกะหล่ำปลีไปค่ะ รองท้อง 555
ต่อด้วยเสริฟถ้วยงา พร้อมที่บดมาให้พร้อมค่ะ จะลดมากบดน้อยแล้วแต่ชอบค่ะ จากนั้นก็ราดซอสทงคัทสึจากกระปุกบนโต๊ะค่ะ แหม่มใส่ไป 3 กระบวย 555 ไม่พอค่อยเติมใหม่ค่ะ
ต่อมาก็เสริฟน้ำซุปมิโซะ ข้าวญี่ปุ่น ชาเขียวเย็น
พร้อมทานแล้วค่ะ รอหมูทอดทงคัทสึมาอย่างเดียวแล้ว อิอิ ราว 10 นาทีเศษ พนักงานก็นำหมูทอดทงคัทสึที่ทอดร้อนๆ มาเสริฟค่ะ เนื้อหมูไม่หนาไม่บาง สุกแต่ไม่แข็งนิ่มทานง่าย ขนมปังด้านนอกก็ไม่อมน้ำมันกรอบดี อร่อยค่ะ สมคำร่ำลือจริงๆ ยิ่งได้จิ้มซอสที่ใส่งาดำแล้วสุดยอด ฟินค่ะ
จัดการทงคัทสึพร้อม ซุป 1 ถ้วยและข้าวไป 2 ถ้วย อิ่มแล้วค่ะ ก็เรียกพนักงานมาเสริฟไอติมชาเขียวที่อยู่ในชุดฟรี มาตบท้ายค่ะ
สำหรับร้าน Saboten แหม่มมาทานครั้งแรกก็ชอบค่ะ ด้วยรสชาติของอาหารที่ไม่ต่างจากเราไปนั่งกินที่ญี่ปุ่น พนักงานเสริฟใส่ใจลูกค้าอย่างดี คิดว่าจะกลับมาทานอีกติดใจ
สำหรับค่าเสียหาย 2 ชุด คนละ 328 บาท เป็นเงิน 656 บาท ทานแล้วอร่อยก็ถือว่าคุ้มค่ะ ^^251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ชุดทงคัทสึสันนอก (ใหญ่)-
mamminnie
3 เดือนที่แล้วสุดท้ายบัตรทรูของแหม่มกับน้องสลับกัน หุหุ ปิ๊บบัตรเข้าออฟฟิตไม่ได้เลย -_-"
เดือนที่แล้วร้านหมูทอดแฟรนชายชื่อดัง รสชาติมาตราฐานร้านนี้คงไม่ต้องเขียนอะไรมากเพราะคนกินกันเยอะแล้ว ปกติผมไม่ค่อยชอบร้านนี้เท่าไร เพราะหมูทอดแป้งกรอบจนแข็ง เหงือกเยินุกครั้งที่กิน แต่พอดีเมื่อวานวันอาทิตย์วันครอบครัว หวยมาออกร้านนี้ก็เลยจัดไป
มาคราวนี้เห็นเมนูพิเศษ หมูทอดซอสไข่ น่ากินดีลยจัดไป ปรากฏ อร่อยเลยครับ ซอสอร่อยจนเสียดาย เอามาราดข้าวหลังจากหมูหมด เค็มๆ หวานๆ หอมๆ กำลังพอดี มีโชยุ ไข่ลวก สาหร่าย งา และต้นหอมซอย ผสมมา อร่อยเลย ส่วนหมูทอดแป้งกรอบจนแข็ง เจอซอสชุ่มๆเข้าไป กำลังดีเลยครับ สรุป เมนูนี้ โดน!!!
ส่วนบริการก็ตามปกติ คนเยอะ ตกหล่นไปบ้าง ชาเติ่มช้าไปนิด251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้วหมูทอดแบบญี่ปุ่น อร่อยมากราคาแพงเว่อร์มาครั้งแรกร้านคนเยอะมากค่ะ ที่นี่มีทงคัทสึเยอะให้เลือกในหลายแบบค่ะ
ไปลองดูเมนูกันดูค่ะ เราสั้งทงคัทสึกับข้าวเพราะอยากรู้ว่าอร่อยมั้ย
คุณแฟนสั่งทงคัทสึกับแกงกระหรี่ค่ะ อร่อยเวอร์เลย สั่งเป็นชุดจะคุ้มกว่านะคะ เพราะแถมนู่นแถมนี้มาด้วย
แต่ราคาค่อนข้างสูงถ้าทานเยอะ อิอิ
8 ม.ค. 2013อร่อยแต่แพงเกินหลังจากที่ได้โอกาสมากินกับเพื่อนหลังจากที่ได้เดินผ่านมานานสรุปว่า:
รถชาติดีครับแต่แพงเกิน ราคาทิ่งห่างจากร้านอื่นไปไกลเลย
ซาโบเตนถือว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของทอดของอาหารญี่ปุ่นเลย ไปตอนไหนก็เหมือนจะก็ต้องมีคนนั่งรอคิวหน้าร้าน
ข้อดี
- ทางร้านตบแต่งเรียบง่ายทันสมัย ดีเลยครับบรรยากาศ
- อาหารก็ผมว่าไม่ได้ดีเกินไปกว่าร้านอื่นมากนะ
- บริการดีครับ เอาใจใส่ลูกค้าดี
- สามารถเติมข้าวและผักกระหล่ำปลีได้ นํ้าซอสไว้ราดกระหล่ำปลีก็อร่อย
ข้อเสีย
-แพงมาก ราคาโรงแรมเลย (หรอว่าขอเอาราคาญี่ปุ่นมาตีเป็นเงินไทย??)
-น้อยไปนิดนึง
สรุป
-คงอีกนานกว่าจะได้กลับไปกินเพราะราคา ไม่งั้นนะคงไปบ่อย251 - 500 บาท คู่รัก คุยธุรกิจ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ทงคัตส curry -
14 ต.ค. 2010คุณภาพเยี่ยม เกือบจะห้าดาวแล้วเหลืออีกนิดเดียว ร้านหม...คุณภาพเยี่ยม เกือบจะห้าดาวแล้วเหลืออีกนิดเดียว
ร้านหมูทอดคุณภาพสูงมากๆอีกร้านหนึ่ง หมูอร่อย ข้าวอร่อย ซุปอร่อย ผักอร่อย เติมไม่อั้น ขาดอยู่นิดเดียวจริงๆ กินแล้วไม่ถึงกับ "ว้าวววววว" (มีพี่คนนึงเรียกว่า ยังไม่มี wow factor) เลยขออั้น 5 ดาวเอาไว้ก่อน!
แต่แนะนำจริงๆสำหรับคนไป isetan ไม่ผิดหวังครับร้านนี้ลิงค์สำหรับรีวิวนี้