ข้าวมันไก่ 888 (Eighty Eight Eight)

3.470319634703196 17 รีวิว 17 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
3 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว

Rating Distribution

Reviews (17)

• 3
    เดือนที่แล้ว
    อร่อยพอใช้ น้ำจิ้มเริ่ส
    เห็นเค้าว่ากันว่าร้าน 888 มีข้าวมันไก่อร่อย (อ่านว่า สามแปด นะจ๊ะ มะช่าย แปดแปดแปด)
    เลยมาลองดูว่ามันจะจริงอย่างที่เค้าว่ากันว่ารึป่าว
    ตามความเห็นเราน่ะ เราว่าน้ำจิ้มอร่อย ตอนแรกคิดว่าหน้าตาเค้าแปลกถ้าเทียบกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ทั่วไป
    คือ ร้านนี้น้ำจิ้มจะออกข้นๆ พวกขิงและเครื่องต่างๆ ที่ใส่เข้าไปค่อนข้างละเอียด
    ทานควบกับไก่และข้าว อร่อยค๊าบ
    แต่ถ้าแยกวิเคราะห์กันเป็นส่วนๆ ข้าว ไก่ เราว่าเฉยๆ นะ เคยทานข้าวที่หอมกว่านี้ ไก่ชุ่มกว่านี้ หุหุ
    ส่วนน้ำซุปจากหอมกลิ่นมะนาวดองอ่อนๆ เข้ากันได้ดีค่ะ แต่ควรจะร้อนๆ กว่านี้ อันนี้น้ำซุปมาเกือบจะเย็นล่ะ

ยังไงมาลองชิมกันดูนะคะ รสนิยมความชอบแตกต่างกันในแต่ละบุคคลค่ะ :D

อ่อ ร้านนี้เค้ามีพวกอาหารจานเดียวที่ทำจาก ไ่ก่ เป็ด หมู ค่อนข้างหลากหลายทีเดียวนะคะ เช่น ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด บะหมี่เป็ด แล้วก็ยังมีลูกชิ้นหมูปิ้ง หมูสะเต๊ะอีก มากันเป็นครอบครัว รับรองไม่ทะเลาะกันแน่นอนค่ะ
    ต่ำกว่า 100 บาท
    3 เดือนที่แล้ว
    ข้าวมันอร่อย ไก่นุ่มน้ำจิ้มเริ่ด
    ส่วนตัวไม่เคยทานที่ร้านนะคะ เพราะสั่งกลับบ้านตลอด
    ข้าวมันชุ่มฉ่ำไม่มากไปไม่น้อยไป ไก่นุ่มและได้ค่อนข้างเยอะ ไม่ทราบว่าหนังเป็นยังไงเพราะไม่ค่อยทานหนังเท่าไร
    น้ำจิ้มอร่อยค่ะ เข้มข้นแต่เคทใส่พริกเพิ่มเพราะชอบทานเผ็ด
    โอ้ยยยยยยยย อร่อยค่ะ
    ต่ำกว่า 100 บาท ประหยัด! จานด่วน หิวโซ
    เมนูเด็ด
    ข้าวมันไก่
  • 3
    8 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ข้าวมันไก่ หลายแปด

- รสชาติ

ข้าวมันไก่ ข้าวนุ่ม ไก่ไม่สาบ น้ำจิ้มรสชาติดีจ๊ะ

- บรรยากาศ

ร้านติดถนน ไม่ร้อน ไม่เย็นคะ

- ราคา

ข้าวมันไก่ จานละ 40 บาท (ณ เดือน พ.ย 55)

- บริการ

บริการดีคะ น้องๆ เต็มร้าน ... เป็นนานาชาติ เกินครึ่ง ทางร้านมียูนิฟอร์มให้น้องๆใส่ด้วยคะ

เมนูสุดปลื้ม

ข้าวมันคะ ใช้ข้าวหอมมะลิ หอมมาก นุ่มนุ่ม นิ่มนิ่ม ^^ ... ทานข้าวมันเปล่าๆ ก็อร่อยคะ
    28 ส.ค. 2010
    ร้านข้าวมันไก่ 888 บางคนเรียกข้าวมันไก่สามแปด แต่จริงๆ แล้วผมคิดว่าควรจะเรียกว่าร้านข้าวมันไก่เอ๊ทตี้-เอ๊ท-เอ๊ท มากกว่า เพราะดูจากป้ายร้านแล้วค่อนข้างมันใจว่าเจ้าของร้านน่าจะตั้งชื่อให้พ้องกับเสียงไก่ขัน ผมว่าเก๋ดีนะ

ถ้าจำไม่ผิดร้านนี้เปิดมาประมาณ 3 ปีแล้ว และกิจการก็ดูจะดำเนินด้วยดีมาโดยตลอด จุดเด่นน่าจะเป็นขนาดร้านที่ใหญ่ โดดเด่นเป็นสง่ากว่าร้าน “ข้างทาง” ที่จะพบเห็นบนพัฒนาการเส้นนี้ แถมร้านยังเปิดดึกอีกต่างหาก หน้าร้านมีตู้โชว์ไก่และเป็ดย่าง size XL ดึงดูดความสนใจยิ่งนัก แต่ร้านนี้ไม่ได้ขายเฉพาะข้าวมันไก่และข้าวหน้าเป็ดย่างเท่านั้น มีข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยว และอาหารจานเดียวอื่นๆ อีก เอาเป็นว่า ถ้าคุณอยากทานอาหารจานเดียวแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะกินอะไรดี ก็มาร้านนี้ได้เลย ไม่ผิดหวัง

สินค้าเชิดหน้าชูตาของร้านนี้ก็ย่อมเป็นข้าวมันไก่ตามชื่อล่ะนะครับ อธิบายรสชาติไม่ค่อยเก่ง แต่เอาเป็นว่าไก่มัน ข้าวนุ่ม น้ำซุปมีเอกลักษณ์ ราคาจะแพงนิดนึงคือจานละ 40 บาท (พิเศษ 50 บาท) แต่ปริมาณก็จะมากกว่าร้านข้าวมันไก่อื่นๆ และเมื่อบวกกับรสชาติและความสะอาดของร้านแล้วผมว่าก็คุ้มแหละครับ

ร้านน่าจะจุคนได้เกือบๆ 100 คน เป็น open air ส่วนใหญ่จะเห็นมากันเป็นคู่ๆ ไปทีไรก็มีคนอย่างน้อยครึ่งร้านทุกครั้งไป การบริการร้านนี้ถือว่าดีเยี่ยมครับ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำอาหารอยู่หลังตู้ หรือพนักงานบริการที่เดินไปเดินมาจะใส่ใจถ้าเรายังไม่มีน้ำดื่ม หรือถ้าเห็นโต๊ะเราว่างเปล่าก็จะเข้ามาถามว่าสั่งอาหารรึยังคะ ฯลฯ ช่วงรออาหาร (ซึ่งจริงๆ ก็ไม่เกิน 5 นาทีหรอกนะ) ก็สามารถกินขนมถ้วยหรือขนมไส่ไส้เป็นออเดิร์ฟได้ เอาเป็นว่าติดตัวไปร้อยบาท ได้อิ่มอย่างสบายใจแน่นอนครับ

อ๊ะ ชมทั้งนั้นเลย รู้สึกเหมือนรับเงินเขามาเขียนเชียร์ซะอย่างนั้น แต่ผมจะให้แค่สี่ดาวนะครับ เพราะว่ารสชาติ (จริงๆ ต้องสะกดว่า “รสชาด” แต่คนสมัยนี้เค้าสะกดแบบแรกไปแล้วนี่เนอะ) ไม่ได้ขั้นเทพถึงกับต้องให้ห้าดาวครับ ถ้าอยู่ถึงงามวงศ์วานคงจะไม่แนะนำให้ดั้นด้นมากินถึงที่นี่ แต่ถ้าอยู่ละแวกศรีครินทร์ – พระโขนง ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรจะแวะมาลิ้มลองครับ
    • Just Eat It ♥
      10 พ.ค. 2012
      เนื้อไก่ขาวชะมัดเลยครับ
  • 4
    14 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    ผมกินแต่เด็กแระ
    อร่อยแต่แพงไปนิดนะ
    ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ข้าวมันไก่ไม่หนัง