ร้านอาหารที่น่าสนใจ
29 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านอาหารไทยที่น่าทานชอบการตกแต่งของร้าน เสมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน ร้านดูสะอาด และสบายตา น่านั่ง โดยเฉพาะด้านนอกของร้าน ถ้ามานั่งตอนเย็น แล้วอากาศเย็นๆด้วยแล้ว ชิวมากคะ
เมนูแต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้นเลยคะ แต่ราคาก็แอบแพง (ส่วนใหญ่ที่หาข้อมูลมาก่อนจะมาทานที่นี่ จะบ่นเรื่องข้าวเปล่าแพง) แต่ว่าอาหารเค้าก็น่าทานจนยอมจ่ายคะ
ปกติดูแต่ในรายการที่คุณแม่คุณกิ๊กทำอาหาร วันนี้ได้มาลองทานแล้ว
ที่จอดรถอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เพราะต้องหาที่จอดแถวๆร้าน ซึ่งที่จอดก็น้อย251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
31 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSบรรยากาศดี อาหารมีคุณภาพร้านนี้เป็นร้านอาหารของครอบครัวอารมณ์ดีอย่างป๋ากิ๊กหรือซูโม่กิ๊ก
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอยร่วมฤดี1 เข้าซอยมาไม่ไกล ร้านจะอยู่ขวามือ ร้านตกแต่งแบบสบายๆให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวอยู่ที่บ้าน แต่เราว่าไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ หรือถ้าเป็นบ้านก็คงจะเป็นบ้านที่หรูใช้ได้เลยล่ะ
ที่ร้านมีทั้งมุมสวนสำหรับคนชอบบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแล้วก็ห้องวีไอพีสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวด้วย
อาหารที่นี่เค้าบอกว่าเรื่องคุณภาพและความอร่อยเป็นเรื่องที่สำคัญมาก
ถ้าอย่างนั้น เรามาดูเมนูของร้านนี้กันดีกว่า เมนูแรกเป็นกุ้งทอดกระเทียม เค้าใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตปรุงรส แล้วราดด้วยกระเทียมเจียว เนื้อกุ้งสดหวาน กระเทียมเจียวหอมๆ เคี้ยวกรุบๆ อร่อยดี
ตามมาด้วยไข่เจียวคุณสุชา สั่งมาด้วยความสงสัย อยากรู้ว่าจะต่างจากไข่เจียวปกติยังไง คือมันเป็นไข่เจียวแบบหนานุ่มอ่ะ ไม่ได้เป็นแบบกรอบบางอย่างที่คุ้นเคยกัน เราว่าน่าจะปรุงรสมาแบบไทยๆนะ เพราะไม่ได้กลิ่นเนย หรือมันอาจจะน้อยจนจางมากก็ได้ แต่ก็อร่อยดี แต่ก็ไม่ได้พิเศษอะไรมาก
ปิดท้ายด้วยแกงเขียวหวานเนื้อ รสชาติครบเครื่องแกง หอมมันมาก เนื้อก็นุ่ม กินกับข้าวร้อนๆ อร่อยดี
รวมๆแล้วเราว่าร้านนี้บรรยากาศดีนะ อาหารรสชาติดี แต่เราว่าราคาแพงไปนิดนะ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
แกงเขียวหวานเนื้อลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
4 ส.ค. 2012อาหารไทยอร่อยๆอีกร้านที่หาทานยากในยุคนี้แถบสุขุมวิท จะเต็มไปด้วยชาวนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่น ทำให้ร้านอาหารญี่ปุ่นต่างๆผุดกันยังกะดอกเห็ด
ร้านกลมกิ๊กเป็นร้านอาหารสบายๆ สามารถพาเพื่อน แฟน หรือญาติๆไปนั่งได้ในบรรยากาศสบายๆ หรือจะนั่งคุยกันด้านนอกห้องแอร์ จิบต็อกเทลเพลินๆได้ อาหารไทยอร่อยๆ ถ้าอยากจะกินกันอย่างจุใจ ตอนแรกแอบว่าอาหารราคาแรงพอตัว แต่พออาหารมา โอ้ว จานใหญ่มาก สมราคา รสชาติอาหารต้องบอกว่า เผ็ดแบบผู้ดี ทำให้ทานได้เรื่อยๆไม่จอดเพราะแสบปากจนต้องทานน้ำแล้วอิ่มแทนจะทานอาหาร บริการเอาใจใส่ลูกค้าดีมาก มีการถามว่าอาหารถูกปากมั้ย ต้องการสั่งน้ำหรืออาหารเพิ่มหรือเปล่า สรุปประทับใจ บรรยากาศ บริการ รสชาติอาหาร
ถ้าคิดถึงอาหารไทยในย่านนี้อีก จะนึกถึงร้านนี้เป็นอันดับต้นๆ101 - 250 บาท คุยธุรกิจ คู่รัก เพื่อนฝูงเมนูเด็ด
แกงเขียวหวาน ทอดมันปลากรายลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
21 ก.พ. 2011อาจจะพอคุ้นชื่อ “กลมกิ๊ก” จากรายการทีวีกันมาบ้างแล้ว คราว...อาจจะพอคุ้นชื่อ “กลมกิ๊ก” จากรายการทีวีกันมาบ้างแล้ว คราวนี้มาลองชิมอาหารที่ “บ้านกลมกิ๊ก” กันบ้างดีกว่า บ้านไม้ 2 ชั้นอยุ่ในซอยร่วมฤดี 1 ตกแต่งแบบง่ายๆคลาสสิก เน้นความสบายมากกว่า เข้ามาข้างในก็ต้องรู้แหละว่าเป็นร้านของครอบครัวกิจเจริญ เพราะกำแพงประดับไปด้วยกรอบรูปของสมาชิกแต่ละคน ผมว่ามาร้านนี้ได้อารมณ์มาบ้านเพื่อนและทานกับข้าวที่แม่เพื่อนทำให้เราทาน มาดูกันดีกว่าว่าอาหารที่ผมสั่งทานวันนี้มีอะไรบ้าง
ส้มตำผลไม้ - - ก่อนจะไปทานอาหารหนักๆลองมาชิมเมนู เรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า กับส้มตำที่นำผลไม้นานาชนิดทั้ง แอปเปิ้ล องุ่นและอีกมากมาย มาคลุกเคล้าน้ำปรุงรสเข้มข้นที่ออกรส 3 แบบคือ เปรี้ยว เค็ม หวาน ติดใจจริงๆกับเมนูนี้
ฉู่ฉี่ปลานแซลมอน - - ความสดของแซลมอนชิ้นใหญ่ๆ นำมาราดด้วยเครื่องแกงสูตรทางร้าน ผมว่าคล้ายแกงพะแนงนะ หวานๆเผ็ดๆ จะอร่อยมากถ้าได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ไข่เจียวคุณสุชา - - เมนูที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาครับ สืบทราบมาว่าใช้ไข่ถึง 6 ฟองและไม่ปรุงอะไรเพิ่มเลยนอกจากนมสด นมกับไข่ล้วนๆ หน้าตามันถึงได้ฟูขนาดนี้ สั่งมาเพื่อทานคู่กับแกงส้ม
แกงส้มชะอมกุ้ง - - กุ้งเขาคัดสรรมาอย่างดี ทานได้พอดีคำแล้วยิ่งมีชะอมมาเสริมอีก รสหวานจากชะอมและรสเปรี้ยวจากมะขาม ทำให้แกงร้อนๆนี้น่าซดจริงๆ
ผัดไทกุ้งสุด - - ขอปิดท้ายเมนูด้วยอาหารแนะนำประจำร้าน ที่ใช้เส้นจันทน์กับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มากมาเป็นจุดขาย จานนี้เขาใช้น้ำปรุงสูตรลับเฉพาะ อร่อยขนาดที่ว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มและกุ้งแม่น้ำก็ทานง่ายจริงๆเพราะทางร้านเขาผ่าออกมาให้เสร็จสรรพทานเนื้อและมันกุ้งแล้ว ผมยอมรับเลยว่าติดใจ
“ร้านกลมกิ๊ก” ไปได้ง่ายๆด้วยการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงเพลินจิต ออกทางออกฝั่งคิวเฮ้าส์ เดินเข้ามาในซอยอีกนิดก็เจอร้านแล้วครับ หลงทางหรือจองโต๊ะก็โทรไปได้ที่ 02-254-4254
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
ศุลีวุฒิ แสงโสภิต22 ก.พ. 2011รู้สึกร้านนี้ดังมากเลย ขนาดมีเขียนในหนังสือ The Best Resturant of Thailand 2010 ต้องหาโอกาสไปชิมบ้างแล้ว ดูว่าจะพอพาเพื่อนชาวต่างประเทศไปทานได้ไหม
20 ก.ค. 2012ปลาดุกฟูผัดพริกขิงอร่อยมากปลาดุกฟูผัดพริกขิง - อร่อยมาก
ยำวุ้นเส้น - เฉยๆ
ยำเนื้อย่าง - เนื้อเหนียว งั้นๆ
ต้มข่าไก่ - อร่อยเด็ด...ขอให้ทาน
ไข่เจียว - ธรรมดา เป็นไข่เจียวนิ่มๆม้วนๆเสริฟ์ใส่จาน
อาหาร...บิลมาราคา 1800++ ถือว่าแพงอยู่แต่ก็ยังคุ้มค่ากับ 2 จานที่อร่อยมาก
บรรยากาศ...ดี ชอบมาก ดูสะอาด ขาวๆ ตบแต่งดูเย็นๆ
คนเยอะ ควรจองก่อนไปทานค่ะมากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง ... อร่อยมาก ต้มข่าไก่...อร่อยได้โล่ลิงค์สำหรับรีวิวนี้