ร้านอาหารที่น่าสนใจ
2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSอย่ามาร้านนี้โดยไม่ชวนเพื่อนฝูง ถ้าไม่มั่นใจในความจุกระเพาะตัวเองไปทานกับครอบครัวค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ รวมเราก็เป็น 3 คน ตอนแรกเห็นราคาแล้ว...สมระดับเหลา สั่งไป 3 อย่าง
กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด จานใหญ่เบ้ง มันกุ้งเน้นๆ นมสดคลุกข้าวกินกะมันกุ้งเลิศมากค่ะ
หัวปลานึ่งบ๊วย มาเป็นจาน ตอนแรกนึกว่าจะเป็นหม้อไฟ แต่อร่อยค่ะ น้ำบ๊วยหวานชุ่มคอ ปลาเหนียวมัน แต่ก้างกระดูกใหญ่มาก กัดลำบากไปนิด
ปูนึ่งหนำเลี้ยบหมูสับ พอยกมาครบเป็นอันว่าเลิกกินข้าวค่ะ มาตั้งหน้าตั้งตากินกับแทน จานใหญ่ทุกจาน กินกันสามคนนั่งมองกันแบบ เยอะไปไหม!
แถมท้ายมีเผือกหิมะกับชาร้อนล้างท้อง อร่อยมากค่ะ ชาขมจัดแต่รู้เลยว่าล้างไขมันได้ดีตามตำราจีนเลยค่ะ251 - 500 บาท คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปูนึ่งหนำเลี๊ยบหมูสับ -
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSภัตตาคารอาหารจีนแบบคลาสสิคภัตตาคารตั้งใจอยู่ ("จั๊ยหยู" แปลว่า ยิ่งรวย)
เป็นร้านที่คลาสสิคที่สุดร้านหนึ่งในใจผมเลยครับ
ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 65 ปี ไม่เจ๋งจริงอยู่ไม่ได้ถึงทุกวันนี้
มาทานหลายๆ ครั้ง ไม่ว่าจะกับผู้หลักผู้ใหญ่ หรือมาทานเอง
คุณภาพรสชาติอาหารไม่เคยตก ทำให้ลูกค้าของร้านนี้
รวมไปถึงชาวต่างชาติ "ตั้ง ใจ มา" กันทุกๆ คนครับ
การมาก็ไม่ยาก ขับรถมาได้ครับ มาตามถนนเยาวราช
มองซ้ายเห็นร้านทองฮั่วเซ่งเฮงสาขาเยาวพานิชก็เลี้ยวเข้ามาเลย
ขับเข้ามาไม่ถึง 50 เมตร เลี้ยวรถเข้าที่จอดรถเลยครับ
เป็นที่จอดแบบอััตโนมัติ เราเอารถไปจอดบนแท่น เดี๋ยวทางลาน
จะยกรถเราไปเก็บบนซองให้ ในราคาค่าจอด ชม.ละ 40 บาทครับ
ร้านตั้งใจอยู่ อยู่ข้างๆ ลานจอดรถเลย
บรรยากาศในร้านเป็นร้านในตึกที่เป็นห้องแอร์
หน้าร้านจะมีตู้กระจกใส่ปลา, กุ้ง, กั้ง ฯลฯ สดๆ ไว้ให้ชม
มีเจ้าปลาเก๋ายักษ์ทำหน้ากวนคนผ่านไปผ่านมาให้ชมและถ่ายรูปเล่นด้วย
พอเข้ามาก็จะเจอโต๊ะกลม นั่งได้ราวๆ 10 คน วางไว้อัดแน่นในร้าน
พอมีที่ให้เดินผ่านได้เท่านั้น
ในร้านไม่เปิดเพลงอะไรครับ มีแต่เสียงล้งเล้งๆ กับเสียงลูกค้าคุยกัน
ตามประสาร้านอาหารจีนคลาสสิคแบบบ้านๆ
ตอนมาทานกับผู้ใหญ่ อาหารหรูๆ ช่วงนั้นไม่สะดวกถ่ายรูปครับ
มาวันนี้ทานกันเองกับเพื่อนบ้านและคุณนาย เลยถ่ายรูปจัดเต็มได้
ก่อนอาหารจะมาก็จะมีถั่วลิสงและกระหล่ำดองให้ทานเป็น Appetiser
สำหรับรสชาติอาหารกล่าวโดยรวมเลยว่าอร่อยทุกๆ จานครับ
ไม่มีเสียชื่อร้าน (จะบรรยายเล็กน้อยให้ในรูปประกอบรีวิวนะครับ)
ไม่ต้องเรียกหาช้อนกลางเลยครับ เพราะวางทัพพีมาให้ทุกๆ จานที่ต้องใช้
ใหญ่ได้ใจมาก ตักแบ่งกันสบายๆ ในจ้วงเดียว
และอาหารที่นี่ ต่อให้สั่งจานเล็ก ก็มาในขนาดใหญ่ของร้านทั่วไป
วัตถุดิบที่ใช้แต่ละเมนูก็ของดีคัดคุณภาพ/ขนาดแล้ว
เรียกได้ว่าเรื่องกินแล้ว มาร้านนี้ ไม่มีกั๊ก จัดเต็มทุกๆ อย่างครับ
จะให้ 5 ดาวเพราะรสชาติอาหารก็ได้ครับ แต่ขอหักดาวนึง
เรื่องบริการและความอภิรมย์ในการทานละกันครับ
โต๊ะผมทาน 4 คน จัดให้นั่งโต๊ะจีนขนาด 10 คน
ทานเสร็จรอเช็คบิลอยู่ โต๊ะข้างๆ สั่งหม้อไฟ
แบบที่ต้องตักแบ่งเป็นถ้วยๆ น่ะครับ ก็เอาของมากองๆ ไว้โต๊ะผม
แล้วตักแบ่งใส่ถ้วยให้โต๊ะข้างๆ (อืม…กันเองแบบบ้านๆ จริงๆ)
ไม่ถงไม่ถามขออนุญาตซักคำ
หลังอาหาร ทางร้านมีชาร้อนแบบเป็นจอกมาเสิร์ฟให้จิบด้วยนะครับ
ขมปี๋ ล้างคาวในปากได้ดีนักแล คนมีอายุอย่างผมชอบครับ ^_^
ทาน 4 คน แบบธรรมดาไม่จัดหนัก 1,9xx บาทครับ
อิ่มตื้อกลับบ้านแบบอร่อยด้วย แต่ถ้าสั่งอะไรที่เลิศๆ
ก็แพงไปตามความหรูครับ เป็นธรรมดา
ข้าวผัดปลาเค็ม แฮ่กึ๊น -
2 เดือนที่แล้วภัตตาคารจีนที่เข้าท่าเรื่องความสดมาต่อที่ร้านอาหารจีนนะคะ เป็นร้านสไตล์ภัตตาคารน่ะค่ะ ร้านนี้มีชื่อร้านว่า ตั้งใจอยู่ ค่ะ ชื่อแอบแนวดีใช่มั๊ยล่ะ อิอิ ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่ในย่านเยาวราชมายาวนานแล้วล่ะค่ะ
ตัวร้านจะเป็นห้องแอร์ บรรยากาศสไตล์จีนนั่นแหละ เขาไม่ค่อยตกแต่งอะไรมาก เลยทำให้ดูไม่ค่อยโดดเด่นอะไรเท่าไรนะ พนักงานบริการดีทีเดียวค่ะ พูดจาเป็นกันเอง ดูแลลูกค้าดีมากๆเลย
เรื่องอาหาร ที่ร้านนี้เน้นความสดและปริมาณเป็นหลักค่ะ คือให้เยอะมากจริงๆ ขนาดสั่งไซส์เล้ก เรายังว่าใหญ่เลยอะ เหอๆ รสชาติกลางๆนะ ไม่ถึงกับอร่อยอะไรมากมาย พอทานได้อยู่ค่ะ251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารจีนรสชาติดั้งเดิมร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนชื่อดังในย่านเยาวราช เห็นชื่อร้านแล้วอาจจะคิดว่าขายอาหารจีนแต่ทำไมชื่อไทยจัง
จริงๆชื่อมันออกเสียงประมาณว่า ตั่งใจหยู อะไรประมารนั้น แต่ว่าคนก็ออกเสียงเพี้ยนมาเรื่อยๆจนเป็นตั้งใจอยู่เนี่ยล่ะ
ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนออกแนวภัตตาคารหน่อย เริ่มจากปลิงทะเลน้ำแดงหม้อเล็ก ตอนยกมาเสิร์ฟนึกว่าเค้าจดผิด
เราก็พยายามบอกเค้าว่าเราสั่งหม้อเล็กนะ เค้าบอกเนี่ยแหละหม้อเล็ก จะบอกว่ามันไม่เล็กเลยค่ะ ปลิงทะเลชิ้นใหญ่ เครื่องอื่นๆก็ให้มาเยอะ อร่อยดีค่ะ
ตามมาด้วยกั้งทอดกระเทียมผัดพริกเกลือ นี่ก็จานใหญ่มากเหมือนกัน เนื้อแน่น หวาน ออกรสเค็มๆนิดๆ
จานต่อไปเป็น ปลาหิมะนึ่งซีอิ๋ว เนื้อปลาขาวๆ สดมาก
เมนูต่อไปเป็นขาห่านอบหม้อดิน มาแบบร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ดนั่นก็คือปูทะเลนึ่ง ปูตัวโตก้ามใหญ่มากกกก เนื้อแน่น สด หวาน เนื้อขาวๆ เต็มคำ อร่อยลืมเลยค่ะ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
กั้งทอดกระเทียมผัดพริกเกลือ ปูนึ่งลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
6 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSอร่อยโคตร เจ้าแห่งตำนานอาหารจีนเยาวราชไม่เคยผิดหวังเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหูฉลาม น้ำซุปหวานอร่อยด้วยกังป๋วย ขาห่านอบหมี่แม้ว่าหมี่อาจจะอ่อนเค็มไปนิด แต่ห่านนุ่มเหนี่ยวถึงเครื่องมากๆ ขอแนะนำปูผัดพริกไทดำ ไม่เคยกินปูที่ไหนทอดได้กรอบแบบนี้เลย และเครื่องนะคะสำหรับแฟนพันธุ์แท้พริกไท จัดไปเต็มๆค่ะ ที่อร่อยอีกอย่างก็คือกระเพาะปลาผัดแห้ง กระเพาะเป็นกระเพาะจริงๆ ค่ะ แฮ่จ๊อ อร่อยสดกรอบ และก็ข้าวผัดปลาเค็มที่ใส่แปะก๊วย อร่อยและเข้ากันดีจริงๆค่ะ
ท้ายสุดบริการดีมาก ดูแลลูกค้าอย่างดี แถมเอาเผือกทอดมาให้กินฟรีด้วยค่ะ อร่อยอีกต่างหาก
เอาไปเลย 5 ดาวค่าาาามากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้