ร้านอาหารที่น่าสนใจ
22 ม.ค. 2012ชอบเมนูสปาเก็ตตี้ร้านนี้ที่สุด แต่ได้น้อยไปหน่อยร้านนี้คนเขียนถึงในเน็ตเยอะมากเลยเนอะ เพราะมันเป็นที่นิยมพอสมควรเลยอ่ะ ไปทีไร ที่ไม่ค่อยจะมีให้นั่งเลย บางครั้งขี้เกียจรอ ต้องไปหาร้านอื่นแทนก็มี ยิ่งช่วงต้นเดือนนี่ คนเยอะมาก แต่ว่าถ้าได้ไปกิน เราก็ไม่ค่อยจะสั่งเมนูอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ เท่าไหร่อ่ะเป็นคนที่ว่า ถ้าไปร้านไหน แล้วมันมีเมนูถูกใจ ก็จะสั่งแต่เมนูนั้น ไม่ค่อยเปลี่ยนเลย ออกแนวซ้ำซากชอบกล
สำหรับ Vanilla Brasserie เมนูที่เราสั่งบ่อยที่สุดคือ
“สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมกับขาหมูทอดกรอบ” (ชื่อประมาณนี้แหละมั้ง จำไม่ค่อยได้แน่ชัด ทั้งที่กินออกบ่อย -*-) ราคาประมาณ 280 – 290 บาท ชอบจานนี้เพราะว่ามันมีขาหมูกรอบๆ เค็มๆ แต่ว่าไม่เลี่ยน เพราะว่าผัดมากับพริกกระเทียมอย่างเยอะ เลยได้รสเผ็ดๆ มาดับเลี่ยน... จริงๆ เป็นคนชอบกินอะไรมันๆ ทอดๆ กรอบๆ นะคะ ถ้ามีก็เป็นต้องสั่งเลยอ่ะ (รู้ว่ามันจะทำให้อ้วนง่าย แต่เราออกกำลังทุกวัน เลยพอช่วยได้)
ส่วนอีกจาน อันนี้เพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทกัน จะชอบสั่งมากิน เวลาไปกินร้านนี้ด้วยกัน เพราะว่าเป็นคนชอบกินมันฝรั่งด้วยกันทั้งคู่ มันเป็น “มันฝรั่งอบซาวร์ครีมกับเบคอน” ราคาจำไม่ค่อยได้แฮะ น่าจะ 180 บาทนะ มันฝรั่งเค้าจะอบมาทั้งเปลือกเลย ร้อนนิดนึงตอนกิน มีซาวร์ครีม หรือครีมเปรี้ยวราดมาข้างบน แล้วก็โรยเบคอนทอดกรอบชิ้นใหญ่ๆ มาด้วย อร่อยดีค่ะ ซาวร์ครีมอาจจะรสชาติไม่ค่อยจัดเท่าไหร่ แต่ก็ดีแล้ว เพราะไม่งั้นพอกินกับเบคอนแล้วมันคงจะเลี่ยนน่าดู
อีกจานที่เห็นคนสั่งบ่อยๆ และเพื่อนเราก็ชอบสั่งมาเหมือนกัน แล้วเราก็ขอชิม คือ “สปาเก็ตตี้ทาราโกะ” เป็นสปาเก็ตตี้ซอสครีมไข่กุ้ง ราคาประมาณ 220 บาท ตัวครีมสีชมพูที่ผสมไข่กุ้งมันเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ แต่เราว่ารสชาติมันจางไปนะ สำหรับคนที่ชอบกินรสหนักๆ ไปเลยแบบเรา ก็เลยยังไม่ได้เป็นเมนูในดวงใจเราสักเท่าไหร่
ส่วนขนม อันที่ชอบคือ “แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลกับไอศกรีม” เค้าเซ็ตจานนี้มาให้เยอะดีอ่ะ มีแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ไอศกรีมวานิลลา ไวท์ช็อกโกแลต แอปเปิ้ลสด แล้วก็ซอสวานิลลา ตัวแอปเปิ้ลครัมเบิ้ลมันจะอุ่นๆ มาเลยนะคะ ไม่ค่อยเหมือนกับที่เคยๆ กินมาเท่าไหร่ เพราะมันไม่มีแป้งกรอบๆ อยู่ด้านบน แต่มันก็อร่อยดีนะ แต่เราอยากให้เค้าใช้แอปเปิ้ลแดงอ่ะ มันจะเปรี้ยวกว่านี้ หรือไม่งั้นก็แอปเปิ้ลเขียวไปเลยอ่ะ จะได้ใช้ความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลมาตัดกับความหวานของตัวแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ไอศกรีมวานิลลา และซอสวานิลลาหน่อย เพราะอะไรๆ ในจานนี้มันก็หวานไปซะหมดเลย
ส่วนเครื่องดื่มที่ชอบกิน ก็เป็นชาพีชนะคะ ก็หอมๆ ดี มีพีชมาให้ชิ้นนึง และมีน้ำเชื่อมมาให้เติมความหวานเอง
ในบรรดาร้านอาหารที่พารากอน ร้านที่เราชอบไปกินที่สุด ก็เป็นร้านนี้แหละค่ะ แต่ก็เสียที่คนเยอะไปหน่อยนี่แหละนะ
คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียมขาหมูทอดกรอบ-
HOMESICKALIENN
22 ม.ค. 2012ร้านโปรดดด ชอบ carbonaraๆ แต่ส่วนมากกินขนมแฮะ -
Pear
22 ม.ค. 2012กินหมดอ่ะค่ะ สปามันอร่อยดีเนอะ -
Just Eat It ♥
22 ม.ค. 2012สปาจานละเกือบ 300 เลยเหรอคร้าบบบ!! -
Pear
22 ม.ค. 2012ช่ายแล้วค่า แพงเนาะ ได้น้อยด้วย แต่อร่อย เลยยอม -
ratima manmanee
22 ม.ค. 2012น่าจะเยอะกว่านี้หน่อยเนอะ^^ -
Pear
23 ม.ค. 2012ใช่ค่ะ นี่กินแป๊บเดียวก็หมดแล้ว -
Apirada Wongsakul 2 เดือนที่แล้ว
ทาราโกะ คือ ไข่ปลาค็อตนะคะ ปกติ กก.ละ1500-2000.- นะคะ ไม่ใช่ไข่กุ้งค่ะ -
Pear
2 เดือนที่แล้วชอบสับสนระหว่างเอบิโกะกับทาราโกะค่ะ เพิ่งได้ความรู้มาใหม่เมื่อเร็วๆ นี้เองค่ะ
3 ส.ค. 2011Vanilla Brasserie ร้านบรรยากาศดี รสชาติอร่อย ที่ต้องลอง
ร้านอาหาร Vanilla Brasserie อาหารสไตล์กี่งๆอิตาเลี่ยน
เมนูนั้นมีให้เลือกไม่เยอะเท่าไร ส่วนรสชาตินั้นอร่อยทุกอย่าง
ส่วนการตกแต่งร้านมีทั้งหมด 3 โซนคือ โซนด้านนอกที่จะมี
ประมาณ 3-4 โต๊ะ ที่ลูกค้าจะได้นั่งชิวๆล้อมรอบด้วยน้ำที่มี
ปลาคาฟว่ายอยู่แล้วก็ฟังเปียโนอัตโนมัติเล่นอยู่คะ ส่วนโซน
ที่ 2 คือภายในร้าน มีทั้งเก้าอี้ไม้และแบบเบาะนิ่มคะ โดยรวม
มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะคะ โซนสุดท้ายคือโซนด้านบนคะ มีอยู่
3 โต๊ะด้วยกันคะ แต่ไว้สำหรับมาหลายคนคะ ส่วนใหญ่ที่ไป
จะได้นั่งด้านล่างและด้านนอกร้านคะ
วันนี้ขอแนะนำอย่างแรกคือสปาเกตตี้มีทบอล อร่อยคะ
ทานร้อนๆอร่อยสุดๆคะ สำหรับคนที่ชอบทานมะเขือเทศนั้น
ต้องลองเลยคะ เพราะรสชาติกลมกล่อมสุดๆคะ
อย่างที่ 2 คือ นาโชผักโขม (Spinash Nacho)
ข้างบนของนาโชนั้นจะมีเบคอนโรยอยู่ข้างบนคะและมีชีสด้วย
เมื่อทานร้อนๆใหม่ๆเวลามาเสริฟ์บนโต๊ะนั้น เวลาเราหยิบออก
ชีสก็จะเยิ้มยืด อร่อยมากคะ เหมาะสำหรับทานเล่นก่อนอาหาร
จานหลักมาคะ ยิ่งใครที่ชอบทานผักโขมอยู่แล้วก็น่าลองสุดๆคะ
ราคาตกอยู่ที่ประมาณ 150-190 บาท คะ แอบลืมอีกแล้วคะ
อย่างที่ 3 คือ เครปไส้ต่างๆคะ จะมีหลายไส้ให้เลือกแล้วแต่ชอบ
โดยวันนี้ที่อยากแนะนำคือไส้ลาซอนญ่าคะ เพราะโดยส่วนตัว
ชอบทานลาซอนย่าคะ เลยอยากลองแบบแปลกใหม่บ้างคะ
ทานแล้วจะได้อารมณ์เหมือนทั้งเป็นอาหารและขนมเข้าด้วยกันคะ
โดยเครปจะให้รสที่เหมือนของหวานคะ ทานแล้วติดใจสุดๆๆคะ
สำหรับด้านราคานั้นก็ไม่ได้แพงและไม่ได้ถูกคะ ทุกครั้งที่ไปทาน
ราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ 900 คะ อาหารที่สั่งจะอยู่ประมาณ
3-4 อย่างคะ ถือว่าคุ้มกับรสชาติและปริมาณนะคะ เพราะทาง
ร้านให้ปริมาณที่เยอะอยู่เหมือนกันคะ สำหรับใครที่ชอบทานอาหาร
ประเภทสปาเกตตี้,ลาซอนย่า,สลัดนั้นก็ต้องไม่พลาดนะคะ
251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สปาเกตตี้มีทบอล เครปไส้ต่างๆ นาโชผักโขม สปาเกตตี้ขาหมู สลัดตับห่าน -
21 ก.ย. 2011อาหารและขนมหวาน อร่อยเด็ดทุกเมนูครับ
ร้าน Vanilla Brasserie สยามพารากอน นั้นมีเมนูอาหาร
ไม่เยอะมากมาย แต่เมนูแต่ละเมนูแต่ละอย่างอร่อยหมดครับ
แต่มีหลายเมนูที่ผมไปกี่ครั้งก็ทานครับ ขอเน้นเป็นประเภท
สปาเกตตี้นะครับ
ผมขอแนะนำอย่างแรกคือสปาเกตตี้คาโบนาร่า รสชาติกลม
กล่อม หอมกลิ่นชีสมากยิ่งทานร้อนๆ ชีสส่งกลิ่นและรสชาติ
อร่อยมากครับ คนที่ชอบทานชีสนั้นต้องชอบสุดๆครับ
อย่างที่ 3คือสปาเกตตี้ผัดกระเทียบพริกแดงขาหมูกรอบ
รสชาติออกแนวเผ็ดนิดๆครับ มันๆจากน้ำมันมะกอกครับ
รสชาติรวมๆออกมาเลยกลมกล่อมสุดๆครับ นอกจากนั้น
ขาหมูกรอบ อร่อยกรอบมากครับ ไม่ค่อยมันมาก เพราะมี
ส่วนเนื้อเยอะมากกว่าส่วนไขมัน ไม่มันเกินไป กำลังดี อีก
อย่างทานแล้วไม่เลี่ยนครับ ทานได้ไม่มีเบื่อครับ
อย่างที่ 3 สปาเกตตี้เส้นดำเนยกระเทียมไข่กุ้ง โดยใช้
สปาเกตตี้เส้นดำครับ รสชาติหนึบๆของเส้น เมื่อผัดกับเนย
และกระเทียมแล้ว อร่อย มันๆ ครับ ทานกับไข่กุ้งที่เข้าไป
หนึบๆในปาก อร่อยสุดๆครับ ข้อดีของจานนี้ก็มีอยู่ตรงที่
ว่าไม่เลี่ยนเหมือนกันครับ
จะสังเกตได้ว่าสปาเกตตี้ที่ทำจากครีม ถึงแม้ว่าจะอร่อย
แค่ไหน แต่ทานเยอะไปก็มีสิทธิ์ที่จะเลี่ยนได้ครับ ขอแนะ
นำโดยการสั่งทั้งแบบครีมและแบบนี้ทำให้ทานได้เรื่อยๆ
จนหมดจานครับ
ส่วนข้อเสียของร้านนี้คือร้านเล็กครับ ทำให้ต้องรอคิวนาน
ใช้เวลานานอยู่ครับกว่าจะได้ทาน และจำนวนโต๊ะค่อนข้าง
น้อยมากครับ ร้านเล็กๆ โต๊ะใกล้ๆกัน อาจจะอึดอัดได้ครับ
ผมเลยขอหัก 1 ดาวครับ251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สปาเกตตี้คาโบนาร่า สปาเกตตี้เส้นดำเนยกระเทียมไข่กุ้ง สปาเกตตี้ผัดกระเทียมพริกสดขาหมู -
30 มิ.ย. 2012อาหารรสดี บางทีเจอดาราบรรยากาศร้านตกแต่งดูสวย อบอุ่นดีครับ
มีชั้นลอย ขึ้นไปนั่งได้อีก
นั่งนอกร้านริมสระน้ำ จะมีเปียโนผีสิง เล่นเพลงให้ฟัง
ซักพักก็จะมีวงมาเล่นสดสลับกันไป
มาทานเที่ยงวันเสาร์ คนเลยเยอะหน่อย รออาหารนานจนเซ็ง
ภายในร้านเปิดเพลงช้าๆ คลอ ไม่ดังมาก นั่งคุยกันชิลๆ ได้ครับ
ระหว่างนั่งทานอาหารผมก็พบว่ามีดารานั่งอยู่โต๊ะใกล้ๆ ถึง 2 โต๊ะ (สงวนนาม)
และร้านอยู่ติดห้างพารากอนด้านข้าง
ทำให้มีโอกาสพบเห็นบุคคลสำคัญๆ มาลงรถเดินเข้าห้างได้
กล่าวถึงอาหารดีกว่าครับ
สปาเก็ตตี้เส้นดำกุ้งแม่น้ำเนยกระเทียม 340฿
กลิ่นเนยและกระเทียมนำมาก่อนสมชื่อเลยครับ ถูกใจมาก
ลวกเส้นมาพอดีๆ ชุ่มน้ำมันมะกอกไปนิดแต่โอเค
ให้กุ้งมา 3 ตัว ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่
ทอดมาเนื้อสุกเต็มที่แต่ในหัวยังพอมีมันอยู่บ้างครับ
โรยด้วยไข่กุ้งเม็ดฝอยๆ (ผมชอบเม็ดใหญ่มากกว่านะ)
รสเค็มพอดีๆ ทำมาแบบไม่เผ็ด แต่ในจานจะมีพริกแห้งมาให้ครับ
อยากเผ็ดลองกัดดู รับรองหายเลี่ยน ^_^
อร่อยครับ
สปาเก็ตตี้ผัดกระเทียมพริกแดงขาหมูกรอบ 270฿
ใส่ความเผ็ดอ่อนๆ มากระจายทั่วจาน
เส้นลวกมากำลังดี ขาหมูชิ้นพอดีคำทำมากรอบนิดๆ
มันหน่อยๆ มีกลิ่นเครื่องเทศมาตัดทำให้กำลังดี
อร่อยอีกแล้วครับ
น้ำลิ้นจี่กุหลาบโซดา 90฿
เหมือนน้ำลิ้นจี่ซ่าๆ ธรรมดา หวานเจี๊ยบ
เหมือนดื่มน้ำ Mello กลิ่นลิ้นจี่ (ไม่รู้สมัยนี้ยังมีขายมั้ย)
ไม่ได้รู้สึกถึงกลิ่นกุหลาบอะไรครับ
เครปบลูเบอร์รี่ซอฟท์ครีมชีส 260฿
รอนานนิดนึงเพราะต้องทำใหม่ๆ
แป้งเครปทำมาแบบกรอบผสมนุ่มบางส่วน
มีซอฟท์ครีมชีสและบลูเบอร์รี่
รสชาติเป็นไปตามจินตนาการครับ คงพอเดาได้ ^_^
สรุปถ้ายังไม่เคยลองก็แวะมาดูครับ ไม่เสียหาย เผลอๆ ติดใจ ^_^
ทาน 2 คน 1,089 บาท รับบัตรเครดิตครับ
ถามดูช่วงนี้ไม่มีส่วนลดกับอะไรนะครับ
ปล. รีวิวนี้เขียนที่ร้านแต่มาอัพที่บ้านครับ เพราะรูปที่ได้จะสวยกว่าอัพด้วยไอโฟนหรือไอแผด
จะมาบอกว่า ก่อนกลับบ้านได้ซื้อเค้กช้อคโกแลต กับ เคร้ปเค้กกลับมาทานด้วย รสชาติดีมากๆ ครับ
หากได้ไปที่ร้านอย่าลืมลองสั่งมาชิมดูนะครับ ^_^มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
6 ม.ค. 2011ร้านขนมเค้กหรู กลางห้างดัง ราคาแพงมากเลยค่ะ TwT ไปทานครั...ร้านขนมเค้กหรู กลางห้างดัง ราคาแพงมากเลยค่ะ TwT
ไปทานครั้งเดียว คงไม่มีโอกาสได้ไปอีกแน่ๆ
บรรยากาศร้านที่นี่จะดูมืดๆนิดหน่อย เข้ากับความหรูของขนมเค้ก
รสชาติเค้กที่นี่ยอง ยอง เหลาว่าไม่ค่อยแตกต่างจากร้านอร่อยอื่นๆเท่าไหร่นะคะ
แต่ว่าตกแต่งได้น่าทานมากๆ เครปของร้านนี้ใช้ได้เลยนะคะ
สั่งมาลองทั้งสองรสเลย ชอคกาแลต และสตอเบอรี่
นอกจากขนมหวาน เบเกอรี่แล้ว
ยังมีจำพวกอาหารคาวให้ได้เลือกลองชิมกันด้วยนะคะ
แต่อย่างที่บอก ราคาจะค่อนข้างแพงอยู่ ถ้าใครสนใจไปชิมก็ได้นะคะ
แต่อย่าลืมเก็บเงินก่อนไปนะคะ แหะๆ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้