ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วร้านนี้ขึ้นชื่อลือชาของคนชอบกินอาหารจีนเมนูง่ายๆ แต่อร่อยจนลืมไม่ลงร้านนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาของคนชอบกินอาหารจีนเมนูง่ายๆ แต่อร่อยจนลืมไม่ลง เช่น เมนูเด็ดยอดฮิตของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง "มะเขือเฟรนช์ฟราย" มะเขือยาวหั่นเป็นแท่งสี่เหลี่ยมยาวๆ ชุบแป้งบางๆ แล้วทอดจนกรอบนอกนุ่มในและราดน้ำซอสหวานๆ เผ็ดๆ และ "เกี๊ยว" ที่มีสารพัดไส้ หรือเมนูตัวนรองอย่างพริกจีนสอดไส้หมูสับ เต้าหู้ทรงเครื่อง และหมูสับทรงเครื่อง จานใหญ่ให้เยอะตามสไตล์คนจีน ที่สำคัญราคาไม่แพง ไปคนเดียว สั่งมาสองอย่างก็อิ่มจะแย่แล้ว และราคาจะอยู่ที่ 200 - 300 บาทเท่าน้น แต่ถ้าไปกันเยอะๆ ราคาอาหารรวมๆ อาจจะถึงพัน แต่ถ้าหารออกมาก็จะอยู่ที่ 200 -300 อยู่ดี จัดเป็นร้านอร่อยขั้นเทพแต่ราคาเบาๆ251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
9 ม.ค. 2011ไปลองมาแล้ววววววว........ ร้านเกี๊ยวจีน ซอยงามดูพลี ...ไปลองมาแล้ววววววว........
ร้านเกี๊ยวจีน ซอยงามดูพลี
ด้วยเสียงตอบรับ ใครไปก็บอกว่าอร่อย
มีหรือนู๋บิ้นจะยอมพลาด !!!! ดั้นด้นไปมาจนได้ อิอิ
ร้านอาหารธรรมดาๆ ที่มีโต๊ะรับรองลูกค้าประมาณ 8 โต๊ะ
โชคดีที่ไหวตัวทัน อ่านรีวิวไว้เยอะ เลยโทรไปจองโต๊ะไว้ก่อน
ขนาดไปตอนบ่ายโมงครึ่ง คนยังเยอะ เต็มทุกโต๊ะเลย
อาหารที่สั่งมาทุกอย่าง อร่อยมากกก ถึงมากกกกที่สุด
โดยเฉพาะเต้าหู้เผ็ด เกี๊ยวอบ แล้วก็ เฟรนฟรายส์มะเขือยาว
อร่อยตาเยิ้มอีกแล้วววววว สั่งกันแบบไม่หยุดเลย
ด้วยความอยากลอง และทั้งเอากลับบ้านด้วย...
เอาไปเลยห้าดาว !!! ถึงร้านจะเล็ก กลิ่นในร้านจะอับไปหน่อย
อาหารจะช้าไปบ้าง แต่ความอร่อยชนะทุกอย่างค่า ^^
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
I am a EATING addict….
กินจริง จ่ายจริง อ้วนจริง เจี๊ยกกก !!!!!
ทุกรีวิวจากความตั้งใจ..ทำด้วยใจรัก...
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ
PS. ภาพในรีวิวทุกรีวิว มาจากลล้องทั้งหมด 3 ตัว
คือ Nikon D60, i-phone & BB
จะยืมรูปไปใช้นู๋บิ้นไม่ว่า...แต่ขอเครดิตให้กันนิดนึงพอให้ชื่นใจ นะคะ Q('_^)oลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
ratima manmanee27 พ.ย. 2011ชื่อร้านเกี๊ยวจีนเรยหรอจ้า แต่เหนเกี๊ยวที่รอดแล้วเป็นแพๆเหมือนขนมครกร่อนเรยจ้า น่ากินมากกก
24 ธ.ค. 2011อาหารอร่อย บรรยากาศกลางๆอาหารอร่อย บรรยากาศกลางๆ พนักงานยากที่จะสื่อสารด้วยนิดหน่อย คนเยอะ ช่วงเย็นอาจจะต้องรอคิว
เมนูหลักของร้านคือเกี๋ยวซ่า มีทั้งทอดและต้ม ไส้ต่างๆกัน อร่อยมาก
เมนูอื่นๆก็อร่อย เช่น หมูเปรี้ยวหวาน เสี่ยวหลงเปา ผัดผัก
แต่ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เสี่ยวหลงเปา -
28 ต.ค. 2010ร้าน "เกี๊ยวจีน" เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ยูนาน ซึ่งรสชาติของ...ร้าน "เกี๊ยวจีน" เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ยูนาน ซึ่งรสชาติของอาหารถือว่าเข้มข้นและจัดจ้านกว่าอาหารจีนทั่วไป สำหรับคนที่ชอบทานอาหารจีนอยู่แล้ว เมื่อมาทานร้านนี้จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างและแปลกใหม่ ส่วนคนที่ไม่ค่อยได้ทานอาหารจีนเท่าไหร่ ที่คิดว่าอาหารจีนจะมีแต่รสชาติอ่อนๆ มันๆ เลี่ยนๆ ถ้าได้มาลองร้านนี้อาจจะมีเปลี่ยนใจได้ จากที่พาเพื่อนๆ ไปลิ้มลอง ทุกคนต่างติดใจ และกลับไปทานอีกบ่อยๆ
เมนูแนะนำของทางร้าน ดูจากชื่อร้านแล้ว ถ้าไม่ใช่ "เกี๊ยว" จะเป็นอะไรได้ เกี๊ยวของร้านนี้จะมีลักษณะคล้ายๆ เกี๊ยวซ่าครับ โดยจะมีหลายไส้ให้เลือกลิ้มลองแล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน ทั้งหมู กุ้ง คลุกผสมกับผักต่างๆ ทั้งผักกาดขาว กุยช่าย และเพิ่มความหลากหลายของเมนูออกเป็น เกี๊ยวลวก, เกี๊ยวอบ, และเกี๊ยวทอด ทานกับน้ำจิ้มของทางร้าน เติมน้ำำำพริกเผาสไตล์จีนเล็กน้อย ทานได้ไม่มีเบื่อ
อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับร้านนี้ ได้แก่ "มะเขือเฟรนช์ฟรายด์" เป็นการนำมะเขือยาวมาหั่นให้พอดีำำึคำเหมือนเฟรนช์ฟรายด์ แล้วนำมาทอดปรุงรส ทานเป็นของทานเล่นได้ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่ จนต้องสั่งซ้ำหลายจานเลยทีเดียว
อาหารอื่นๆ ถือว่ารสชาติดีมาก แนะนำ "เต้าหู้ทรงเครื่อง", "หมูทอดเปรี้ยวหวาน", "ผักพริกยัดไส้์", "หมูสับทอด" และอีกหลายๆ เมนูอื่นๆ ที่น่ารับประัทานไม่แพ้กัน
การเดินทาง เข้าไปในซอยงามดูพลีประมาณ 20 เมตร เป็นร้านเล็กๆ ทางซ้ายมือ ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลย หน้าร้านอาจจะดูไม่งาม แต่ของดีอยู่ด้านในครับ ถ้าขับรถไปสามารถจอดรถที่ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ และนำบัตรมาประทับที่ร้านได้ .. ถ้าจะไปควรโทรเข้าไปก่อนเพื่อจองที่นั่ง และสั่งอาหารล่วงหน้า โดยเฉพาะมื้อเที่ยงวันธรรมดา บางครั้งถึงกับต้องจองล่วงหน้า 1 วันเลยทีเดียว เนื่องจากร้านเล็กมาก มีโต๊ะเพียง 7-8 โต๊ะ เท่านั้น อาหารและการบริการค่อนข้างช้าถ้าไม่ได้สั่งไว้ก่อน เนื่องจากลูกค้าเยอะ แต่รับประกันว่าอร่อยทุกจานครับ
อีกอย่างสำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงาม อาจจะมีกลิ่นอาหารติดตัวออกมาบ้างนะครับ (โดยเฉพาะถ้านั่งชั้น 2 ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับครัว)
เป็นร้านหนึ่งที่แนะนำสุดๆ ครับ :Dลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
5 พ.ย. 2011อาหารจีน รสชาติเข้มข้นร้านนี้ไปกินมาหายรอบแล้วครับ พอดีอยู่ไม่ไกลจากบ้าน
ร้านเป็นตึกแถวสภาพไม่ใหม่ เป็นห้องแอร์ มีสองชั้น มีประมาณ 40 ที่นั่ง ความสะอาดพอใช้ได้
พนักงานในร้านส่วนใหญ่อิมพอร์ตมาจากจีนครับ คุยภาษาจีนได้ ไทยได้ แต่อังกฤษไม่ถนัด
เมนูเด็ดเหมือนเพื่อนๆคนอื่นครับ คือ เกี๊ยว ผัดถั่วแปก มะเชือเฟรนช์ฟรายด์ อ้อ ส่วนตัวชอบเกี๊ยวลวก มากกว่าเกี๊ยวทอดนะครับ
เมนูรองลงมาคือเสี่ยวหลงเปา ขาหมูหมั่นโถว และผัดผักต่างๆ ซึ่งทำได้มาตราฐานดี
เมนูที่ไม่ผ่านเลยคือ หมูทอดเปรี้ยวหวาน รสชาติไม่ลงตัวเลย
ช่วงเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ลูกค้าจะค่อนข้างเยอะ ทำให้ต้องรอโต๊ะนาน แนะนำให้โทรไปจองก่อน
เครื่องดื่มค่อนข้างแพง เช่น
เบียร์ Heineken ชวดใหญ่ 110 บาท
เบียร์ Tsingtao ขวดใหญ่ 120 บาท
เกี๊ยวซื้อกลับมาตุนไว้ที่บ้านได้นะครับ โดยเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง แล้วเวลาจะกินก็เอาออกมาลวก
อ้อ จอดรถได้ที่ลานจอดรถภัตตาคารจันทร์เพ็ญ ฟรี 1 ชั่วโมงนะครับ เมื่อเอาบัตรจอดรถมาประทับตราที่ร้าน101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เกี๊ยวลวก มะเขือ french fries ผัดถั่วแปก -
5 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSหร่อย โดน ใจร้านอาหารจีนเล็กๆ(ที่น้อยมาก) แต่คนมาทานเยอะมาก อาหารอร่อยดี เมนูเด่น มะเขือเฟรนฟราย เกี๊ยวต่างๆ แต่เราชอบสุดเป็นซุปเต้าหู้ กินแล้วสดชื่นดี ยิ่งถ้าป่วยอยู่นะ รับรองโล่ง (ปกติเกลียดเต้าหู้ แต่ร้านนี้ยอม ไม่รู้ทำไม 55) ใครจะมาทาน จองล่วงหน้าด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เบอร์นี้เลยจ้า02-679-7019
ปล. ลืมถ่ายรูปซุปมาง่ะ251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้