ร้านอาหารที่น่าสนใจ
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอร่อยแบบฮ่องกงของแท้ทีเดียวเชียวในที่สุดก็ได้มาลองกะเค้าซะทีนะคะ ร้านนี้ ดูการจัดร้านก็ธรรมดาๆ ไม่ได้ชวนเข้าเท่าไหร่ แต่อาหารนี่ซิ อร่อยมากกๆ
มาเริ่มกันเลยที่ห่านค่ะ รสชาดแบบฮ่องกงสไตล์ กรอบนอกนุ่มเนื้อ juicy มากๆ ทานกับน้ำจิ้มแบบหวาน ตัดความเค็มของห่านได้อย่างกลมกลืน
ตามด้วยคะน้าฮ่องกงลวกราดน้ำมันหอย เป็นจานแบบเบๆ ก็จริง แต่ถ้าลวกผักนานหรือเร็วเกินก็ไม่อร่อย สำหรับที่นี่ บอกเลยว่าพอดีๆ ทานกับน้ำมันหอยปรุงรสของร้าน อร่อยล้ำ
มาแล้วห้ามไม่สั่งนะคะ เกี้ยวกุ้งน้ำ เกี้ยวใช้กุ้งเล็กเป็นตัวกับเครื่องปรุงหลากหลาย ใสาใจในการปรุงรสมากๆค่ะ แต่ที่เด็ดยิ่งกว่าตัวเกี้ยวก็คือน้ำซุปที่ ใส่สารพัด ไม่ว่าจะเป็นกระดูกหมู แฮม กุ้งแห้ง กังป๋วย ทิโป้ว(ก้างปลาตาเดียวแห้ง) ทำให้น้ำหวานตามธรรมชาติ ซดแล้วลืมโลกจริง บวกกับเหยาะน้ำมันงาไปหน่อย สวรรค์ เป็นบุญปากที่ได้ลิ้มรส อ้อ เต็มได้ด้วยนะคะ ขอบอก เค้าใจดีจัง
มาถึงจานหลักแบบ chef's recommend ข้าวผัดหมูแดงและไข่เค็ม จานนี้ยกให้ 2 มือเลยค่ะ ข้่าวร่วนเรียงเม็ด รสชาดบอกได้คำเดียวว่าสุดยอด เหมือนไปทานตามภัตตาคารจีนเก่าๆ ที่เราไม่มีวันหาทานในยุคนี้อีกแล้ว เป็นข้าวผัดที่เลิศที่สุดเจ้านึงในบ้านเรา การันตี
ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะเห็นเพื่อนๆ ชาวววในบอกว่าโจ๊กก็สุดยอด แต่ท้องไม่มีที่จัใส่แล้ว เลยซิ้อกลับบ้านมาทานวันรุ่งนี้ เริ่มต้นวันแบบแสนสุขมากๆ เพราะมันสุดยอดจริง เนื้อโจ๊กเนียนนุ่ม รสชาดอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลย เราใส่โจ๊กเนื้อมา เนื้อนุ่มมาก อร่อยสมคำล่ำลือจริงๆค่ะ
ส่วนบริการ อม้ว่าน้องบางคนอาจพูดไทยไม่ค่อยได้ แต่ก็มีบางคนที่คุยกะเรารู้เรื่องดีและบริการดีมากอีกด้วยค่ะ
ไม่ผิดหวังที่วันนั้นเราตัดสินใจไปลอง ราคาอาหารที่เราใส่ไปวันนั้นก็ไม่ได้แพงอะไรนะคะ แต่รสชาด
เหนือคำบรรยาย
6 ดาวเลยละกันนะ ถ้ามี อิอิ
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
B-BoNuS
3 เดือนที่แล้ว5 ดาวแบบนี้ต้องพาคุณแม่ไปลองบ้างแระค่าา ^^ -
Tique Venedica
2 เดือนที่แล้วแนะนำเลยค่ะคุณแม่ท่านน่าจะถูกใจค่ะ -
B-BoNuS
2 เดือนที่แล้วขอบคุนสำหรับรีวิวดีๆแบบนี้นะค่าา ^^ -
Tique Venedica
เดือนที่แล้วด้วยความยินดีค่า
27 ก.ย. 2012 via Wongnai for iOSKing's Palace Congee&Noodle bar : อาหารฮ่องกง โอเค ราคาปานกลาง บริการไม่ค่อยดี
ร้าน King's Palace Congee&Noodle Bar
เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ K Village ชั้น 2 คะ เป็นร้าน
อาหารฮ่องกง ที่ตกแต่งเหมือนภัตตาคารจีน ค่อน
ข้างดี คนน้อย ราคาปานกลาง เป็นร้านขนาดใหญ่
มีประมาณ 20 กว่าโต๊ะได้ ไปทานตอนบ่ายๆของ
วันธรรมดา คนโล่งมากคะ
สำหรับเมนูแนะนำของทานร้านและขอแนะนำเลยคะ
คือ ข้าวหน้าหมูสวรรค์ ราคา 200 บาท ปริมาณ
ปานกลาง พร้อมไข่ดาว 1 รสชาติหวานๆ นุ่ม อร่อย
มากๆคะ สมแล้วที่ทางร้านแนะนำคะ ไม่ควรพลาดคะ
เมนูต่อมาคือ ข้าวหน้าไก่นึ่ง ราคา 160 บาท รสชาติ
โอเค ไม่ได้อร่อยมาก ไม่ได้แย่ อร่อยในระดับโอเคคะ
ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร
สำหรับข้อเสียของทางร้านคิดว่าเป็น ข้าว คะ เพราะข้าว
ค่อนข้างจะแข็งและเหมือนหุงมานานแล้ว ไม่ร้อนด้วย
ทำให้รสชาติอาหารดรอปลงไปด้วยคะ คิดว่าทางร้าน
น่าจะปรับปรุงในส่วนนี้และเพิ่มข้าวมันเข้าไปด้วย เพราะ
ในรูปเมนูอาหารนั้น รูปน่าทานมากคะ ข้าวสีเหลืองๆน้ำ
ตาล พร้อมน้ำซุป สุดท้ายทางร้านมีแต่ข้าวสวยแห้งๆ
แข็งๆ น้ำซุปก็ไม่มีให้คะ ทำให้ไม่ค่อยประทับใจคะ
ข้อเสียอีกอย่างคือ พนักงานดูแลไม่ดีมากๆคะ นั่งเล่นมือ
ถืออยู่โต๊ะถัดๆไป รู้สึกว่าไม่เหมาะมากๆ ทั้งยังต้องคอย
เรียกมาเติมน้ำชาคะ เพราะสั่งแบบรีฟิลไปคะ สำหรับราคา
รีฟิลที่นี่ คนละ 20 บาท น้ำเก็กฮวยคะ ถือว่าถูกมากๆ
แต่เสียตรงที่พนักงานไม่ค่อยจะมาเติมนี่ละคะ ไม่ปลื้มเลย!251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
25 เม.ย. 2012มาที่นี่ต้องห้ามพลาดโจ๊กหมูต้นตำหรับ และก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ปลาท่องโก๋ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนที่มาจากฮ่องกงครับถ้าผมเข้าใจไม่ผิด ร้านตั้งอยู่ชั้น 2 ของ K-Village บริเวณใกล้ๆ บันไดเลื่อนฝั่ง Gourmet Market ครับ น่าจะเป็นร้านจีนร้านเดียวใน mall นี้ด้วย .... ครั้งนี้ผมมาทานครั้งแรกครับ ไปถึงหน้าร้าน ก็สังเกตเห็นมีใบประกาศนียบัตรจากรายการทีวี ก็ช่วยตัดสินใจเดินเข้าร้านง่ายหน่อย (รึว่าผมโดนหลอกนะ ฮ่าๆ)
เข้าไปในร้าน โชคดีได้โต๊ะทันทีไม่ต้องรออะไร แต่อ่านจากรีวิวก่อนหน้านี้ เหมือนจะต้องรอนาน (ผมไปช่วงหยุดสงกรานต์)
- โจ๊กหมูต้นตำหรับใส่เครื่องใน (180.-) เพิ่มไข่เยี่ยวม้าอีก 25 บาท ต้องยอมรับครับว่าเป็นโจ๊กที่อร่อยจริงครับ ใส่เครื่องมาเยอะสะใจ โดยเฉพาะตับหมูที่ให้มา ถูกใจมากครับ ทั้งนุ่ม + ชิ้นใหญ่มาก และให้มาหลายชิ้นดี
- ห่านอบ (380.-) จริงๆ ทีแรกผมนึกว่าห่านย่าง เพราะใบประกาศจากรายการทีวีที่อยู่หน้าร้านเค้าบอกว่า "ห่านย่าง" อร่อย แต่สรุปคือ ห่านอบก็อร่อยครับ หนังกรอบ เนื้อนุ่มมาก ติดที่ว่าราคาแพงไปหน่อยนะ ถ้ามาทานหลายคนก็โอเคอยู่ ผมทาน 2 คน ปริมาณเลยเยอะไปหน่อย (ทางร้านน่าจะมีแบบจานเล็กกว่านี้นะครับ)
- ก๋วยเตี่ยวหลอดไส้ปลาท่องโก๋ (150.-) อันนี้ก็เป็นทีเด็ดของร้านนี้เหมือนกัน หากินไม่ใช่ง่ายๆ นะเมนูนี้ ชอบครับจานนี้ แต่ตอนท้ายๆ ใกล้จะหมด จะรู้สึกเค็มเกิน เพราะซีอิ๊วเริ่มซึมเข้าไปในปาท่องโก๋เยอะแล้ว :)
- เก๊กฮวยร้อนคิดเป็นกา (กาละ 60) ส่วนเก๊กฮวยเย็นก็จะเป็นแบบ refill (45.-) .... เก๊กฮวยร้อน ขอน้ำเชื่อมมาใส่ได้นะครับ
ชมเรื่องอาหารพอแล้ว มาบ่นเรื่องบริการกันบ้าง
ร้านนี้ต้องปรับปรุงเรื่องบริการจริงๆ ครับ ไม่รู้ว่าพนักงานไม่ใช่คนไทยหรือไง แต่พนักงานไม่ค่อยสนใจลูกค้า พูดก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ไม่ค่อยมี service mind เท่าไหร่ ผมให้พนักงานช่วยแนะนำอาหารให้ ก็ได้คำตอบมาแบบส่งๆ เหมือนขี้เกียจจะคุยด้วย พอบอกขอน้ำตาลมาใส่เก๊กฮวยก็ลืม ต้องให้บอกกับพนักงานอีกคน
สรุปแล้วร้านนี้ผมว่ารสชาติอาหารนี่เยี่ยมเลยครับ ติดเสียตรงที่ราคากับบริการที่ไม่ค่อยจะไปด้วยกันกับเราเท่าไหร่ แต่รวมๆ แล้ว ก็ยังอยากกลับไปทานใหม่อีกนะ แต่อาจจะต้องนานๆ ครั้งหน่อย
ปล. ผมอ่านรีวิวก่อนหน้านี้ เห็นว่าตอนเช็คบิล ต้องรอนานมาก แต่โชคดีผมไม่เจอแบบนั้นครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
โจ๊กหมูต้นตำหรับใส่เครื่องใน ก๋วยเตี่ยวหลอดไส้ปลาท่องโก๋ -
8 ธ.ค. 2010อาหารฮ่องกง คุณภาพสูง อร่อย ราคาไม่ประหยัด น่าจะอารมณ์ประ...อาหารฮ่องกง คุณภาพสูง อร่อย ราคาไม่ประหยัด น่าจะอารมณ์ประมาณนี้ครับร้านนี้
ครบถ้วนและถูกต้องจริงๆครับ ไม่ว่าจะเป็นไก่ซีอิ๊วพร้อมน้ำจิ้มขิงสุดอร่อย (น้ำจิ้มอร่อยแต่ไก่ไม่ถึงกับมาก) ที่ต้องขอน้ำจิ้มเพิ่ม หมูแดงชิ้นโต ที่เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่แต่นุ่มและมีรสชาติทั้งชิ้น บะหมี่เกี๊ยวน้ำกุ้ง ที่อร่อยเท่าๆที่ฮ่องกงเลยด้วยเส้นบะหมี่เล็กแบบกรุบๆ al dente และน้ำซุปรสเข้มข้นด้วยของทะเลแห้ง และเกี๊ยวกุ้งที่มีกุ้งอย่างน้อย 1 ตัวเต็มต่อเกี๊ยว โจ๊กก็ใช้ได้ครับ ชนได้ทุกที่เหมือนกัน เห็นคนที่ไปทานด้วยบอกตับอร่อย แต่ผมไม่กินตับ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ปาท่องโก๋ก็ไม่พลาดครับ กรอบในนุ่มนอก อร่อยที่ texture และซอสที่รสชาติกำลังดี
อ้อ ผมสั่งข้าวหมูสวรรค์ เมนูโปรดของโจวชิงฉือ ตามที่เค้าโฆษณากันด้วย ออกมาธรรมดาแฮะ เป็นข้าวหมูแดงใส่ไข่ดาวนั่นเอง
ถ้าคิดถึงอาหารจีน ที่นี่เป็นที่ใหม่ที่ไม่ผิดหวังแน่ๆครับ มี wow โมเมนต์ด้วยเหมือนกันเป็นบางอย่าง แต่ตัดใจให้สี่ดาวเพราะพลาดที่บริการ (เช็กบิลนานมากเกินครึ่งชม.พราะเครื่องมีปัญหา) ข้าวหมูสวรรค์ที่หลอกๆ และของหวานที่ไม่ควรสั่งครับ
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSมาชิมตามลายแทงผมได้รับการแนะนำว่าให้มาลองกินดู เห็นเขาว่ากันว่าอร่อยกว่าแลนด์มาร์ค
ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงมีรึผมจะพลาด บอกตรงๆความรู้สึกก่อนมารู้สึกคาดหวังมาก
แว๊บแรกที่มาถึงหน้าร้านรู้สึกตื่นตาตื่นใจจริงๆ หันไปดูการันตีที่หน้าร้านเห็นใบ
ประกาศของคุณ"อ็อตโตปุ๊ซ"แล้วรู้สึกหวั่นๆเพราะผิดหวังมาหลายที่ละ เอาละเริ่มเลย
โจ็กฮ่องกงรสชาดใช้ได้แต่ไม่ถึงกับเพ้อน่าจะใส่แป้งข้าวโพดลงไปด้วยรึป่าวมีกลิ่นหอมๆ
(คิดเอาเองนะ) หมูสับปั้นมาเหมือนลูกชิ้นเด้งๆ (ไม่น่าเลย) ตับชิ้นหนาดี ไข่เยี่ยวม้า
ก็โอเคนะ สรุปพอได้น่า ชามละ 190฿ ห่านย่างหนังกรอบดีแต่พอกินไปเรื่อยๆ"เลี่ยน"
ถ้าจะกินห่านไปฉั่วคิมเฮงคลองตันดีกว่า หมูแดงออกหวานให้สั่งอีกไม่เอาแน่
เกี้ยวกุ้งน้ำซุปไม่อร่อย ไม่หอม กินของซีพีดีกว่า ตัวเกี๊ยวก็งั้นๆ ปกติเกี๊ยวกุ้ง
ผมชอบที่เชียงใหม่มีอยู่ร้านนึงกินทุกปีไว้จะเอามาโพสต์ให้ดู ชาอู่หลงที่นี่หอมละมุน
ถ้าถามผมว่าจะมาอีกไม๊? ผมยังหาเหตุผลที่จะกลับมาชิมอีกครั้งยังไม่ได้เลย
ผิดหวังครับยิ่งเทียบกับราคาก็ยิ่งผิดหวังเข้าไปใหญ่
มากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
โจ๊กฮ่องกง