ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
มี 126 photos ทั้งหมด 16 หน้า (8 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...16|

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Reviews (25)

 • 3
  2 สัปดาห์ที่แล้ว
  บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นในโรงแรม ราคาไม่หนัก
  บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นในโรงแรม ได้คุณภาพดี ปลาสด แต่หากไปวันเทศกาล หรือวันคนเยอะ อาจเจอปัญหา อาหารในไลน์บางอย่างหมด และเติมไม่ทัน โดยเฉพาะเท็มปุระกุ้ง หอยนางรม หมดเร็วมาก แต่ถ้าคนไม่เยอะมาก ก็จะพบว่า อาหารที่นี่ อร่อย ได้มาตรฐาน สมราคา มีให้เลือกหลายอย่าง ปลาดิบเองก็มีให้มองหลายชนิด ไม่ซ้ำซาก ในบางโอกาสมีเทศกาลพิเศษ ที่เคยไป เช่น เทศกาลปูนิ่ม ก็ทำให้เปลี่ยนบรรยากาศได้ดี (แม้ปูนิ่มจะน้อย และปรุงไม่อร่อยนัก) ขนมก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งขนมไทย เค้ก การจัดที่นั่ง ทำให้เดินสบายๆ
  500 - 1,000 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  ปลาดิบ เท็มปุระกุ้ง
  หลากหลาย ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  หลากหลาย
  ไลน์ขนม ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  ไลน์ขนม
 • 4
  23 พ.ย. 2013
  ห้องอาหารไดอิจิ (Diichi) บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นสไตล์โออิชิ
  ห้องอาหารไดอิจิ (Diichi) ตั้งอยู่ในโรงแรม The Emeral บริเวณชั้น 2 ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งฟอร์จูน อาหารบุฟเฟต์ของที่นี่รวมเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร เช่นน้ำใบเตย น้ำตะไคร้ และชา กาแฟ น้ำอัดลม แต่ไม่รวมน้ำดื่ม ถ้าใครที่ชอบแนวโออิชิคงจะชอบที่นี่ด้วยเช่นกันค่ะ

  เมนูที่ปลาบปลื้มจะเป็น สลัดไข่กุ้ง เทมปุระผัก ที่ขาดไม่ได้เลยกุ้งเทมปุระ หมูปรุงรส อีกจานที่สุดยอดมากต้องจานนี้เลยแซลมอลห่อเห็ดเข็มทอง อีกหนึ่งเมนูที่ชอบคือ จาวังมุชิ (ไข่ตุ๋น) พร้อมไปด้วย เนื้อไก่ แปะก๊วย กุ้ง ครบสูตรอร่อยมาก หมูทอดน้ำซุปก็รสชาติดีไม่แพ้กัน ทงคัตสึ ไก่ย่างซีอิ๊ว ทาโกะยากิ ปอเปี๊ยะใส้แกงกะหรี่ ส่วนข้าวมีให้เลือกเยอะเลย เช่น ข้าวเปล่า ข้าวผงกระหรี่ญี่ปุ่น และข้าวผัดกุนเชียง สามารถทานคู่กับแกงกะหรี่รสนุ่มๆได้ค่ะ ว่าด้วยน้ำจิ้ม ก็จะมีน้ำจิ้มซีฟู๊ด น้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน แบบญี่ปุ่น โชยุ ส่วนคนที่ชอบเนื้อวัว ต้งลองจานนี้ค่ะ เนื้อสันนอกย่างซีอิ้ว

  และมาถึงของหวานกันบ้างอย่าง บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เค้กวนิลา เค้กกาแฟ ถั่วแดงร้อน และผลไม้ตามฤดูกาล อาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลายใครที่ชอบซูชิแบบไม่จำเจ ขอแนะนำให้ไปลองกันค่ะ
  มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก
 • 2
  31 ต.ค. 2013
  รู้สึกไม่ค่อยคุ้มเท่าไรค่ะ
  วันนี้ยังไม่ได้เขียนเกี่ยวกับร้านบุฟเฟ่ต์เลยนี่นา ถ้างั้นขอเขียนถึงร้านบุฟเฟ่ต์สักหน่อย ร้านแรกที่จะเขียนถึงมีชื่อร้านว่า ร้านDaiichi ค่ะ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นค่ะ

  ร้านนี้อยู่ในโรงแรมEmerald ตรงแถวดินแดงค่ะ ภายในร้านมีการตกแต่งประดับประดาได้น่าดูและน่านั่งดีค่ะ ร้านกว้างมาก แต่พนักงานแย่มากด้วยเช่นกัน ไม่บริการลูกค้าเลย ของหมดก็ไม่เอามาเติมด้วยค่ะ

  เราว่าตัวเลือกมีค่อนข้างน้อยด้วยแหละ เราว่าพวกเนื้อดูไม่ค่อยสดเท่าไรค่ะ ออกจะดูแห้งๆเกินไปด้วยค่ะ รสชาติก็งั้นๆอะ ไม่ได้อร่อยอะไรมากมายแฮะ =W=;
  มากกว่า 500 บาท
 • 4
  29 ต.ค. 2012
  ว่าด้วยเทคนิคล้วน ล้วน "กินอย่างไร ให้สุขใจ กับไดอิจิ" (ประสบการ์ณ 10 ปี)
  คงไม่ต้องบรรยายเรื่องสรรพคุณอะไรกันมากมาย เอาเป็นว่าหาอ่านในรีวิวของเพื่อนๆได้ คล้ายกัน วันนี้ผมมานำเสนอเทคนิคตามประสบการ์ณที่จัดหนักที่นี้มานานนับ 10 ปี ให้ฟังเป็นแนวทางกันดีกว่า

  บุฟเฟ่ต์รสชาดแนวหน้าระดับราคา 600++ (เอาราคาเป็นที่ตั้งนะครับ บางท่านบ่น ไม่เห็นอร่อยเลย ก็อย่าเอาไปเทียบกับซาซิมิเซทละพันกว่านะครับ เทียบกันก็เทียบกับมวยรุ่นเดียวกันคร้าบบบ)

  ว่ากันที่เทคนิค กินอย่างไร ให้สุขใจ กับไดอิจิ" (ประสบการ์ณ 10 ปี) จะดูโง่บ้าง เหง้าบ้างก็ว่ากันไป ใครสไตล์ผมลองเอาไปเป็นแนวทางดูครับ

  เทคนิคที่ 1 "ตรงต่อเวลา"
  เทคนิคนี้ใช้ได้เสมอ กับ "ไดอิจิ" เพื่อนๆหลายท่านไม่รู้หรอกว่าจริงๆการกินไดอิจิรอบกลางวันที่เวลาเริ่มต้นตอน 11.30 ต่างกับเวลาเที่ยงกว่าๆยังกะฟ้ากะเหว ไม่เชื่อลองไปทานกันดู ไปตอน 11.30 น. กับไปทานตอน 12.30 น.ต่างกัน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ท่านจะได้พบกับ 2 มาตราฐานเห็นๆ อาหารขาด ไอ้ที่เคยทานทำไมวันนี้ไม่มี
  สงสัยวันนี้ไม่ทำ ไม่จริ๊งงงงไม่จริง(แต๋วแตก) ผมทานที่นี้มา 10 ปี บอกได้เลย อาหารแง่ง แทบไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย
  จะเปลี่ยนก็น่าจะเป็นอาหารพร้อมเสริฟเท่านั้น แต่ถ้ายิ่งมาบ่อยๆจะยิ่งรู้ได้เลยว่า อาหารพร้อมเสิรฟที่นี้ยังซ้ำกันได้อีก
  ยกตัวอย่าง หอยนางรมตัวครึ่งฝามือ ไอ้เมนูเนี่ยไม่ถึงครึ่งชั้วโมงหลังเปิดคอก รับรองเหลือแต่วิญญาณเปลือกหอย
  กุ้งอีกเหมือนกัน กุ้งแม่น้ำย่าง มา 11.30 น.ได้ทานกุ้งแบบเลือกได้ตัวโตแบบ 8-10 ตัว/โล ผ่านไปสัก 20 นาทีจะเหลือกุ้งประมาณ 16-17 ตัว/โล ผ่านไปประมาณ 40 นาทีจะเหลือกุ้งคละไซส์ อะอะ อย่าหลงดีใจไป มันมีไว้ให้ตื่นเต้นสำหรับท่านที่ไม่ทานกุ้งเท่านั้น เพราะกุ้งเหล่านั้นถูกผ่านการชำเราของผู้บริโภคที่ไม่ต้องการมันอย่างมากมาย เพราะมันคือ "กุ้งเน่า"

  เทคนิคที่ 2 "ชอบขนมกันไหม" เทคนิค "หยิบให้ไว"
  ที่นี้ขึ้นชื่อกันพูดให้ฟังง่าย ก็ "ขนมฝรั่ง" เช่น(ทีรามิสุ (TIRAMISU)) และอีกมากมายหลายชนิด กะอีกข้างฝาก "ขนมไทย" เพลน เพลน ที่เป็นเพื่อนแก้เหงาบนไลน์ขนม เอาว่าถ้าท่านชอบขนม ผมแนะนำให้ หลังจากที่ท่านย่างก้าวเข้าร้าน "ให้ใส่ก่อนได้เปรียบ" หยิบเลย เลือกที่ชอบ เอาช้อนไปจ้วงชิมเลยอร่อยก็เบิ้ลมาเท่าที่เราทานหมด ไม่อร่อยก็พยายามฝืนกินเข้าไปอย่าให้เสียของ แต่ผมว่าขนมฝรั่งอร่อย ส่วนขนมไทยไม้ประดับ เอาขนมไปกองไว้ก่อนที่โต๊ะ ยังไม่ต้องรีบทาน เดี๋ยว "คาว" หมด หยิบของ "หวาน" มาซดได้เลยไม่ต้องอาย

  เทคนิคที่ 3 "ข้าวปั้นฉันหาย" เทคนิค "อย่าได้อาย อย่าได้แคร์สื่อ"
  มือยาวกันไหม เอาไปที่พอทานหมด ใส่ก่อนที่ต้นชั่วโมง ผมรับประกัน ข้าวปั้นต้นชั่วโมงรสชาดดีกว่า เผลอๆค่อยๆละเรียดมีไม่ได้กิน สุดท้ายจะเหลือแต่ข้าวปั้นหน้าแซลมอน "หน่อมแน้ม" กับ "ซาบะรับแขก"จิ้มวาซาบิ 1 ที แตกเป็นข้าวสวยเลย ข้าวปั้นที่หมดเร็วมากตั้งแต่ต้นชั่วโมง แซลมอนโรล ข้าวปั้นหน้านิกิริ ข้าวห่อสาหร่ายหน้าสลัดแซลมอนครีม เชื่อผม เชื่อผม

  เทคนิคที่ 4 "มุมมอง" เทคนิค "เลือกโต๊ะญี่ปุ่น"
  เทคนิคนี้ถ้าท่านเป็นคนที่ไม่ได้แคร์สื่ออยู่แล้ว ท่านจะนั่งตรงไหนท่านนั่งไปเถอะให้ข้ามไปได้เลย แต่ถ้าใครขาดความมั่นใจเป็นการส่วนตัว ให้เลือกนั่งโต๊ะญี่ปุ่น ที่มีที่บังเป็นพนักพิง และมีหลุมวางขา โต๊ะแบบนี้มันทำให้โลกการตักตวงของเราไม่ต้องแคร์สื่อสบาย เรียกได้ว่า มันสร้างความรู้สึกในการสะสมอาหารได้เป็นอย่างดี

  เทคนิคที่ 5 "มาให้ถูกจังหวะ" เทคนิค "โปรโมชั่น"
  ไดอิจิชอบจัดโปร ศึกษากันดีๆ เช่น 1 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2555 ครอบรอบ 20 ปี (กุเห็นเมิงครบรอบปีละ 4 หน)ลด 20% จาก 702 net เหลือ 560 net บางทีก็มา 4 จ่าย 3 รับรองได้ไม่ลดคุณภาพ

  ผมเขียนบทความที่เป็นความเห็นส่วนตัว อยากแชร์ประสบการ์ณออกไป ใครไม่ชอบให้ผ่านไปได้เลยครับ สุดท้ายบริโภคบุฟเฟ่ต์อย่างพอเพียง ตักเท่าไหร่คงไม่มีใครว่าหรอกครับ แต่ถ้าทานแล้วเหลือ

  "ให้ อาย ตัว เอง ที่ ทำร้าย โลก" นะครับ

  ขอขอบคุณ และขอให้โชคดีมีสุขกันทุกคนครับ
  มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก หิวโซ
  เมนูเด็ด
  ซาซิมิ ข้าวปั้น
  แซลมอนจมไข่ ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  แซลมอนจมไข่
  มากันแบบล้นคำ ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  มากันแบบล้นคำ
  ผมไปได้ทานทุกครั้ง ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  ผมไปได้ทานทุกครั้ง
  เยิ้มไหมครับ... ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  เยิ้มไหมครับ...
  ชอบ...ชอบ ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  ชอบ...ชอบ
  • Bom+ 30 ต.ค. 2012
   อ่านรีวิวคุณปั๊ม น้ำมัน ทีไรได้ทั้งข้อมูลและความเฮฮาจริงๆ :)
  • ปั๊ม น้ำมัน 30 ต.ค. 2012
   ขอบคุณคร้าบบบ....คุณBom+ ดีใจที่มีคนชอบ....น้ำตาไหลพรากกกก..เลยครับ
  • B-BoNuS 30 ต.ค. 2012
   เห็นด้วยกะคุณ Bom เรยค่าา ^^
  • pattrawoots 30 ต.ค. 2012
   จริงครับ ผมก็อ่านมาหลายรีวิว ฮาตลอด ฮ่าๆ
  • ปั๊ม น้ำมัน 30 ต.ค. 2012
   ขอบคุณคุณ B-Bonus และคุณ pattrawoots มากๆคร้าบบบ
  • Thanjira 30 ต.ค. 2012
   ชอบค่ะ รีวิวบ่อยๆนะคะ สนุกดี ^^
  • ปั๊ม น้ำมัน 30 ต.ค. 2012
   ขอบคุณนะครับคุณThanjiraว่างแล้วจะหาร้านมาฝากเพื่อนเรื่อยๆทุกคนครับ
  • takkkung 31 ต.ค. 2012
   ผมไปทานมาสามรอบ ได้ทานหอยแค่ครั้งเดียวเองอะ เพราะนั่งโต๊ะใกล้ที่วางหอยเลยได้ทาน พอจะหยิบหลายตัวเหมือนได่รับกระแสจิตจากคนข้างหลัง ว่าเหลือให้กูบ้างๆ เลยไม่กล้าหยิบเยอะเลย
 • 4
  8 ม.ค. 2013
  "ไดอิจิ" บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น "Daiichi" Japanese Buffet
  Daiichi Japanese Restaurant

  สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาชวนไปทาน "ไดอิจิ" บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น "Daiichi" Japanese Buffet ชั้น 2 ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษกกันค่ะ แหม่มและน้องที่บริษัทแวะไปทานกันมาเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ เคยไปทานร้านนี้มานานพอสมควรแล้วค่ะ จะมีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเลยนะคะ ส่วนวันนั้นพอน้องๆ ชวนมาทานก็ตอบตกลงเลยเพราะอยากทานด้วยค่ะ เสียดายไม่ได้เอากล้องถ่ายรูปไป แต่ก็ถ่ายจากกล้องมือถือมาให้ชม หากไม่ชัดก็คงไม่ว่ากันนะคะ แต่เมื่อเทียบกับทาคุมิที่อยู่โรงแรมตรงข้าม แหม่มชอบที่โน่นมากกว่าค่ะ

  ราคาบุฟเฟ่ต์ ปัจจุบัน ราคา 707 บาท net ค่ะ (เคยมาทานราคา 588 บาทค่ะ)
  ที่ตั้ง ที่ตั้ง : 99/1 ซอยเนียมอุทิศ อาคาร ชั้น 2 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ โทรศัพท 0-2276-4567 ต่อ 8593 เบอร์แฟกซ์ : 0-2276-4555
  เวลาที่ให้บริการ ช่วงกลางวัน เวลา 11:30- 14:30 น. ช่วงเย็น เวลา 18:00 - 22:00 น.
  มีจำนวน 400 ที่นั่ง และ 6 VIP Rooms แบบห้องนั่งโต๊ะและห้องนั่งแบบญี่ปุ่น
  การเดินทาง
  หากมาจากถนนพระราม 9 เลี้ยวเข้าถนนรัชดาภิเษก มุ่งหน้ามาทางห้างโรบินสัน สาขารัชดา จะเห็นโรงแรมดิเอมเมอรัลด์ อยู่ทางด้านซ้ายมือ ห้องอาหารญี่ปุ่นไดอิจิ อยู่ชั้น 2 ภายในโรงแรมดิเอมเมอรัลด์
  หากมาจากลาดพร้าว เมื่อเข้าถนนรัชดาภิเษกก็ให้มากลับรถสี่แยกไฟแดงหน้าห้างโรบินสันค่ะ
  หากมารถไฟฟ้าใต้ดิน ให้ลงสถานีห้วยขวาง ออกประตูที่เขียนว่าไปโรงแรมดิเอมเมอรัลด์


  เมนูอาหารที่นี่ก็มีหลากหลายให้เลือกตามใจชอบค่ะ ตามแหม่มมาชมกันเลยค่ะว่าวันนี้แหม่มได้ทานและชิมอะไรกันบ้าง ไลน์อาหารก็เยอะพอสมควรเลยค่ะ

  ไม่ต้องสงสัยนะคะว่าไอ้เจ้าไม้หนีบผ้า เอ๊ย ไม้หมายเลขโต๊ะ เค้าเอาไว้ทำอะไร แฮ่ะๆ แรกๆ แหม่มก็งงเหมือนกันค่ะว่ามันไว้ทำอะไร แต่น แต๊น ม้นคือ หมายเลขประจำโต๊ะไว้สำหรับหนีบจานเวลาไปหยิบอาหารประเภทปิ้ง ย่าง เช่น กุ้ง หมึก หอย หมู ไก่ ฯลฯ เมื่อเลือกเสร็จแล้วก็ส่งให้พนักงานปิ้งย่างให้ พอทำเสร็จจะมีพนักงานนำจานที่มีเลขของเรามาส่งให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ...ดีจังไม่ต้องเสียเวลารอ จะได้ทานอย่างอื่นรอไปก่อน...อิอิ ว่าแล้วก็เลือกกุ้งไปให้เค้าย่างกันเลยค่ะ

  จริงๆ ของในร้านมีให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ ดูจากภาพได้เลย ส่วนน้ำดื่มก็จะมีให้เลือกเยอะนะคะ เป็นน้ำอัดลม น้ำเก๊กฮวย น้ำชาลิปตัน น้ำตะไคร้ น้ำพันซ์ น้ำแอปเปิ้ล ฯลฯ แต่ด้วยความที่ทานไม่ไหวแล้ว ขอแค่อิ่มสบายท้องดีก่า วันนั้นแหม่มทานได้น้อยกว่าปกติค่ะ ภาพที่นำมาชมกันก็แอบดึงเมนูของน้องๆ มาถ่ายเล่นด้วย อิอิ อีกอย่างมัวแต่ทานซูชิเยอะไปซะหน่อย หากเพื่อนๆ สนใจก็ลองแวะไปทานที่ไดอิจิกันได้นะคะ

  ปล. ขอบคุณกล้องมือถือของแหม่ม ที่ให้แหม่มได้นำภาพชัดบ้าง ไม่ชัดบ้างมาลงให้เพื่อนๆ ชมกันนะคะ
  มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  แซลมอนซาซึมิ กุ้งย่าง
  แซลมอนซาซึมิ ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  แซลมอนซาซึมิ ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ
  กุ้งย่างตัวโตพร้อมกระเทียมย่าง ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  กุ้งย่างตัวโตพร้อมกระเทียมย่าง
  หอย หมูทอด มาจานเดียวกัน ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  หอย หมูทอด มาจานเดียวกัน
  ขนมจีบก็มีค่ะ ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  ขนมจีบก็มีค่ะ
  ซูชิหน้าต่างๆ ค่ะ ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  ซูชิหน้าต่างๆ ค่ะ
  ป้ายหน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Daiichi Emerald Hotel
  ป้ายหน้าร้าน
  • Jopjung 8 ม.ค. 2013
   เคยไปทานตอนราคาห้าร้อยกว่าค่ะอร่อยใช้ได้เลย ของสดคุณภาพดีมาก
  • mamminnie 9 ม.ค. 2013
   ตอนนี้แม้จะเจ็ดร้อยกว่าก็โอเคนะคะ ^^
  • Jopjung 9 ม.ค. 2013
   เห็นคุณ mamminie ลงก็ชักอยากจะไปอีกซะแล้วค่ะ เห็นรูปแล้วหิวกลางดึกเลยคริคริ
  • mamminnie 9 ม.ค. 2013
   เรียกพี่แหม่มก็ได้ค่ะ ช่วงนี้จะพยายามอัพไปเรื่อยๆ ค่ะ ดองไว้หลายร้่นเลยค่ะ
  • Jopjung 9 ม.ค. 2013
   ค่ะพี่แหม่ม^_^"
มี 26 รีวิว ทั้งหมด 6 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...6|