4.057831325301205 21 รีวิว 155 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
7 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว
13.745014100.541476

ร้านใกล้เคียง

1. Bar Italia Gaysorn
    13.745268100.540811
  2. โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
    13.745014100.5414758
  3. Bar 494
    13.745268100.540811
  4. Butler’s
    13.7450255572548100.540783182526
  5. สิมิลัน
    13.745014100.541476

Browse Nearby

ลุมพินี

Rating Distribution

Editorial Reviews

• 2 เดือนที่แล้ว
    ชวนประทับใจในเรื่องความสดของอาหารทะเล ที่สำคัญมีฟัวกราส์แบบไม่อั้นไว้ให้คนไม่กลัวอ้วนได้ลิ้มลอง
    อีกหนึ่งบุฟเฟต์ที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คน เพราะประทับใจในเรื่องความสดของอาหารทะเลที่นี่ ก็เป็นอะไรที่พอจะฝากความหวังไว้ได้ ทั้งปลากะพง ปลาแซลมอน ปลาโอ ปลาหมึกยักษ์ ปลาซาบะดอง ปลาไหล และสารพัดกุ้งไซสืต่างๆ รวมทั้งหอยเชลล์ตัวยักษ์ และหอยนางรมสด ที่สำคัญมีฟัวกราส์แบบไม่อั้นไว้ให้คนไม่กลัวอ้วนได้ลิ้มลองด้วย ความคุ้มค่าของการมากินบุฟเฟต์ที่นี่ คือ การที่ได้สนุกกับไลน์อาหารนานาชนิด ทั้งร้อนและเย็น ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารทะเล อาหารปิ้งย่างและสเต็ก พาสต้า สลัด ซุป ขนมปังหลากหลายแบบ และคาราวานของหวานที่คนรักขนมน่าจะถูกใจ เป็นบุฟเฟต์ที่ไปกินกับเพื่อนแล้วพอดี คือใครชอบอะไรก็จะได้กินตามที่ชอบ เพราะมีอาหารให้เลือกหลายแบบ ซึ่งก็น่าจะตรงใจบ้างสักแบบล่ะน่า
    มากกว่า 500 บาท
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (21)

• Jack Duangmanee
    เขียนรีวิวร้าน Espresso Intercontinental Bangkok
    11 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    อร่อยบางอย่าง แต่โดยรวมใช้ได้
    เกี่ยวกับร้าน:
    ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้นลอยของโรงแรม Intercontinental ที่แยกราชประสงศ์ สาวนใหญ่คนกินเยอะ ศุกร์ เสาร์ บางที่ต้องจองล่วงหน้ากันเลยทีเดียว โรงแรมมีที่จอดรถเหลือเฟือ ไม่เคยต้องไปจอดชั้นบนๆเลย หรือจะใช้บริการ Valet ก็ได้ครับ จอดรถแล้วเดินเข้ามาในโรงแรม เดินขึ้นบันไดวนๆแล้วเลี้ยวซ้ายเดินต่อมาเรื่อยก็จะเจอทางเข้าห้องอาหารเลย ร้านนี้ดังที่ Sunday Brunch เพราะมี Free Flow of Wine ด้วย แต่อาหารไม่แตกต่างกัน

การตกแต่งของร้าน:
    แต่งร้านสวยงามตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว มีโคมระย้าสวยงามด้านบน ตกแต่งด้วยหินอ่อน บริเวณที่วางอาหารสะอาดสะอาน โทนร้านสี ดำ เทา และครีม มี Class!

อาหารจานเด็ด: หอยนางรม Foie gras เนื้อวากิว

ราคาเฉลี่ย: 1250+VAT+Service Charge ต่อหัว

วิจารณ์อาหาร:
    รวมๆแล้ว Espresso เสริฟ Buffet นานาชาติ

Seafood แช่เย็น ที่ไม่อลังการมากนัก มีหอยนางรมสดตัวเล็ก กินคู่กับกระถิ่นและมะนาว มีซอส Vinegar และหอมซอยด้วย แต่หอมทอดไม่คอยอร่อยเพราะเก่า มีปู Alaska King Crab ที่ถูกแช่แข็งมา จะเค็มๆหน่อย หอยแมงภู่ ตัวเล็ก ปลาหมึกผัดน้ำมันกับ Asparagus จืดๆ กุ้งและกั้งนึ่ง แช่เย็น ใกล้กันมี ตู้ cold cut ที่มี อาหารจานเล็กและ cold cut ไว้คอยบริการ มี Salami และแฮมต่างๆ แต่ไม่มี prosciutto มีพวก sushi และ sashimi แต่ไม่อร่อย ทูน่า แช่แข็งมา ข้าว sushi ถึงขั้นว่าแย่เลย เละและนิ่มมาก ไม่มีเป็นเม็ดเหลืออยู่!!!

เทคนิค: เนื่องจากหอยนางรมตัวเล็ก แต่เราอยากกินหอยใหญ่ จงเอาหอยตัวเล็ก 3 ตัวมารวมกันในเปลือกเดียว ท่านจะได้หอยตัวใหญ่สมใจ!!!

Pan Fried Foie gras ใช้ได้เลย มันและนุ่ม ย่างกำลังดี เสริฟคู่กับ Balsamic Vinegar แบบ Aged จนหวาน และซอสพิเศษของร้าน ใกล้ๆกันมี pasta station มีเส้นแบบต่างๆ ในซอส ครีมและมะเขือเทศ รสชาติ ok

Station grill มีเนื้อมันแทรก ไก่ เสียบไม้ กั้งเตรียมไว้ให้ย่างแบบ เอาไปจี่บน griddle pan ร้อนๆ ไม่ใช่แบบ open flame มี ใกล้ๆกันมี prime rib และ เนื้อวากิวอบ เสริฟโดยการหันบางๆแล้วราดด้วยซอสเห็ดหรือ ซอส red wine อันนี้อร่อยใช้ได้ครับ

Station อาหารจีน มีเป็ดย่าง ไก่ข้าวมันไก่ ติมซำ ซาลาเปา รสชาติกลางๆ

ขนมมีเยอะมาก มีถึงสองโต๊ะ มีขนมไทย ไอศครีม เค้ก ทาร์ต มี chocolate fountain เอาไว้ให้ ขนมต่างๆจิ้ม ที่อร่อยก็มี ไอศครีมกะทิที่มีเนื้อมะพร้าวฝอยอยู่ข้างใน และ chocolate tart อย่างอื่นเช่น cheese cake และ panna cotta ไม่อร่อยและหวานไม่มีสาเหตุ

คะแนนตามหัวข้อ:
    <บรรยากาศ> 9/10 มาตรฐานโรงแรม 5 ดาว คนเยอะเป็นเรื่องปกติของร้านนี้
    <รสชาติอาหาร> 6/10 อร่อยบางอย่าง ไม่อร่อยบางอย่าง โดยรวมก็ ok แต่ข้าว sushi ต้องปรับปรุง!!!
    <บริการ> 9/10 มาตรฐานโรงแรม 5 ดาว เก็บจานเร็ว
    <ความคุ้มค่า> 7/10 ราคา 1250++ นี่ก็ไม่ OK ครับ

ข้อสรุป: เทียบกับที่ Hyatt Erawan แล้วที่นี่ไม่ดีเท่าครับ ที่นี่ถูกกว่า 250 บาท ขอเลือกที่ Erawan ครับ ถ้ามากินอีก ซึ่งก็คงมาอีกแต่ก็คงต้องนานๆที คงจะเลือกกินบางอย่าง เช่น หอยนางรม และ เนื้อวากิว

สามดาวครึ่ง ให้กับความที่อร่อยบางอย่าง และความอร่อยของที่นี่ไม่ได้ดึงดูดให้กลับมาได้บ่อยๆ

หมายเหตุ:
    การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมืิอนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ
    มากกว่า 500 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    หอยนางรมสด เนื้อวากิว Foie gras
  • pattrawoots
    11 มี.ค. 2012
    อีกหนึ่ง Buffet โรงแรมที่มี Foie gras ให้กินไม่อั้น
    อาหารที่นี่ไม่ถึงกับหลากหลายมาก แต่ว่าของค่อนข้างคุณภาพดีใช้ได้ ผมไปกินมื้อเย็นวันจันทร์ หัวละ 1259 บาท + service charge + vat แล้วออกมาเป็น
    1616 บาท (ใช้บัตรลด มา 2 จ่าย 1 เลยสบายกระเป๋าไปหน่อย) ถ้าเป็นวันศุกร์จะเป็น Seafood night ราคาเป็น 1499++ บาท

ข้อดีของ Buffet ที่นี่คือ คนน้อยครับ ไม่รู้ว่าเป็นปกติรึเปล่า แต่วันที่ผมไป คนน้อยมาก อาหารเต็ม line ตลอดเวลา

เมนูที่ผมชอบที่นี่คงเป็น "กั้ง" ครับ กินง่ายดีครับ จะมีให้ตักในส่วนที่เป็นเทปันฯ แล้วก็อีกอันคงเป็นอาหารธรรมดาๆ อย่าง Spicy shrimp salad (เค้าจะวางไว้ข้างตู้​ cold cut) กุ้งมันแน่นและเด้งดึ๋งดีจริง :D

พูดถึงของยอดฮิตกันซะหน่อย
    - ฟัวกราส์ (ตับห่าน) ของที่นี่ เป็นของที่ทำให้คนรู้แล้วอยากไปทานกัน แต่เอาเข้าจริงๆ ผมว่ารสชาติสู้ของ JW Marriotte ไม่ได้นะครับ รสชาติที่นี่จะเลี่ยนกว่าพอควร ... ทีแรกว่าจะจัดหนักซะหน่อย แต่สุดท้ายก็จอดที่ 5 ชิ้นเพราะความเลี่ยน
    - ปูอลาสก้า เป็นอีกอันที่ดูน่ากิน แต่ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เนื้อมันไม่สด
    - Sashimi มีปลาให้เลือกตามมาตรฐานบุฟเฟต์โรงแรมแบบกลางๆ คืออย่างน้อยก็มี แซลมอน, ปลาโอ, ปลาไหล, หมึกยักษ์, ปลากระพงขาว, และปลาซาบะดอง ปลาที่นี่สดใช้ได้ แต่ว่าไม่ถึงกับสดมากๆ

โดยรวมแล้วยังไม่ถึงกับประทับใจที่นี่มาก แต่อย่างน้อยก็เป็นที่ยังอยากมาซ้ำอยู่อีก แต่อาจจะลองเป็น Seafood night ดูบ้าง ระหว่างนี้ขอชาร์จเงินก่อน ฮ่าๆ

ปล. วาซาบิ ที่นี่เป็นแบบสดๆ ถูกใจครับ ไม่ได้เป็นแบบก้อนแข็งแบบดินน้ำมัน

มากกว่า 500 บาท หิวโซ ครอบครัวหรือเด็ก
    กั้ง Spicy shrimp salad
    • Yut Tana 31 มี.ค. 2012
      ไม่อั้นอีกแล้ว ต้องหาโอกาสไปแล้ว
  • 5
    22 ม.ค. 2012
    แวะมากิน บุฟเฟ่ต์ ที่ intercon อีกครั้ง
    แวะไปกินบุฟเฟ่ต์ที่ intercon อีกครั้ง
    ไม่รู้รู้สึกไปเองหรือเปล่านะ รู้สึกว่า ชนิดอาหารมันน้อยลง
    ไม่รู้มันลดตามสภาพเศรษฐกิจหรือเปล่า
    อย่างข้าวห่อใบองุ่น ก็ไม่มีแล้ว
    ชนิดของอาหาร cocktail ก็น้อยลง
    ทั้งที่คนไปกินก็ไม่ใช่น้อยนะ

ซาซิมิ คุณภาพปลาสดมากเหมือนเคย
    สั่งฟัวกราส์ไปกิน 2 ชิ้น รู้สึกมันเล็กนิดเดียว
    ก็เลยไปสั่งใหม่ บอกเอา 10 ชิ้น
    เมื่อกล้าสั่ง เขาก็กล้าทำมาให้ เยอะมากๆ แต่ก็กินคนเดียวหมด 555
    อิ่ม อืดไป 2 วันเลย
    บุฟเฟ่ต์ที่นี่ ผมเน้นกิน ปูอลาสก้า กั้ง และฟัวกราส์
    มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    ฟัวกราส์ ซาซิมิ
    • HOMESICKALIENN
      22 ม.ค. 2012
      foie gras 10 ชิ้นนนนน แม่เจ้าาาาา 5555
    • Vasin Apiratikul
      22 ม.ค. 2012
      555+ ไม่เคยเห็นที่ไหนเค้าเสิร์ฟจานแบบนี้ให้เลยนะเนี่ย สุดยอด ^^
  • 5
    14 เม.ย. 2011
    Espresso เป็นร้านอาหาร international ของโรงแรม Intercontinental
    โรงแรม หาง่าย และไปสะดวก สุดๆ อยู่ตรงข้ามห้างเกษร หรือเดินเลย เซ็นทรัลเวิล์ด ไปนิดเดียวทาง sky walk
    หรือรถไฟฟ้า ก็ลงที่ชิดลม และเดินย้อนมานิดเดียว

ห้องอาหารจะอยู่บนชั้นลอย ชั้นสอง มองจากล๊อบบี้ขึ้นไปก็จะเห็นครับ
    ค่าบุฟเฟ่ต์ปกติจะอยู่ที่ประมาณ 1400 ++ ต่อหัว
    แต่แนะนำให้ เป็นสมาชิกของโรงแรมครับ จะลด 50 %

ผมว่า dinner buffet ที่นี่ เป็นที่ๆดีที่สุดแห่งหนึ่งของ กทม. เลยนะ
    อาหารน่าทาน บริการเยี่ยม ราคาไม่เว่อร์มาก
    เครื่องดื่มจะไม่สั่งก็ได้ จะบริการน้ำดื่ม แต่ผมสั่ง House wine ของ Newsealand
    ก็ OK รสชาติกลางๆ

อาหารที่นี่เป็น Inter จริงๆ ผมเริ่มด้วย เนื้ออบ มีให้เลือกว่ามันเยอะหรือน้อย
    ไม่มี Lamp อบ แต่มีในแกง
    จานนี้เยี่ยมเลยครับ เนื้ออบ หรือสเต๊กที่นี่ อร่อยที่สุด เท่าที่กินในบุฟเฟ่ต์เลย
    ต่อไปก็ มีสารพัด อาหารจัดในถ้วยค๊อกเทล จัดได้สวย น่ากินมาก

ที่ผมชอบและว่าแปลก คือ ข้าวห่อใบองุ่น ซึ่งเป็นอาหารอาหรับ อร่อยมาก
    แต่ผมคงไม่ทานเยอะ เดี๋ยวกินอย่างอื่นไม่ได้
    ตามด้วย ซีฟู๊ด สดๆ และมีปูอลาสกา ไม่อั้น หอยนางรม หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ กั๊ง

ฟัวกราส์ ทอดสดๆ ไม่อั้น แหม แต่มันมาก ไม่ดีต่อสุขภาพเลย

สปาเก๊ตตี้ ซ๊อสมะเขือเทศ ต้องบอกเขาทำน้อยๆหน่อย

อาหารญี่ปุ่น ซาซิมิ สดมาก สั่งให้เขามาเสริฟ จานใหญ่เชียว

อาหารจีนก็มี ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด แต่คงไม่กินหรอก แบบนี้
    เลยลองชิม ขนมจีบ ฮะเก๋า ก็อร่อยอีกนั่นแหละ

ขนมที่นี่ ไม่โดดเด่น แต่มีหม้อน้ำตกช๊อกโกเล๊ตฟองดูร์
    ไอสครีม ผลไม้

ทานจนเหนื่อยครับ Happy มากๆ ที่นี่ เอาไปเลย 5 ดาว
    แนะนำเลยครับ ถ้าจะหา Dinner Buffet ดีๆ สักมื๊อ

• Anontawong Marukpitak
      15 เม.ย. 2011
      ค่าสมาชิกโรงแรมเท่าไหร่อ่ะครับ
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      15 เม.ย. 2011
      ถ้าจำไม่ผิด ราคาประมาณ 6800 บาท/ปี ครับ
      จะมีคูปองทานอาหารแทนเงินสดให้ 500 บาท 7 ใบ รวม 3500 บาท จะรวมใช้ครั้งเดียวก็ได้
      และอื่นๆอีกเพียบ
    • toon 8 ก.ค. 2012
      ที่นี่มีตับห่าน หรือเปล่าคะ
  • 4
    14 พ.ค. 2012
    แวะมากินอีกและ.... อร่อยเหมือนเดิม
    เป็นคนชอบกินบุฟเฟ่ต์ มาก
    หลังจากกินมาหลายๆแห่ง ผมว่าที่นี่ รสชาติค่อนข้างไม่จัดจ้าน
    สไตล์ฝรั่งหน่อย

มาถึงเขาก็เสริฟ ขนมปังให้ 1 ตระกร้า แหมพี่ มาตัดกำลังเหรอ เลยไม่กินแม้แต่ชิ้นเดียว

จานแรกต้องลองเลย เนื้ออบ ที่นี่ นุ่ม อร่อยมาก ไม่เหมือนบางแห่ง ที่ค่อนข้างแข็งกระด้าง
    แนะนำให้ราดน้ำเกรวี่เยอะๆหน่อย

ลองกุ้งค๊อกเทล ดู เขาก็ทำมาสวยนะ แต่รสชาติก็ไม่โดดเด่นอะไร

ต่อมาก็สั่ง ฟัวกราส์ คราวนี้ไม่กล้าสั่งเยอะแล้ว สั่งแค่สอง สามชิ้น ที่นี่ค่อนข้างจะมันเยิ้มหน่อย

ต่อไปก็ลองซีฟู๊ดหน่อย หอยนางรม หอยแมงภู่ สดดีนะ กั้ง กุ้ง ...
    วันนี้ มีข้าวห่อใบองุ่นขอโปรดด้วย หากินยากนะ

ต่อไปก็แถมข้าวผัด กินกับ เป็ดอบซ๊อสส้ม อร่อยมากๆ

พอดี บัตรสมาชิกแถมไวน์ให้ 1 ขวด เลยสั่งมา เป็น Shiraz ออสเตรเลียนะ
    แต่กินไม่หมดอืดมากเลยเอากลับไปกินต่อที่บ้าน

พอดีบัตรสมาชิก อินเตอร์คอน จะหมดอายุแล้ว ผมคิดว่าจะไม่ต่ออายุแล้วหละ
    คงไม่ได้มาเยือน เอสเพรสโซ อีกนาน....

เมนูเด็ด
    เนื้ออบ เป็ดอบซ๊อสส้ม ข้าวห่อใบองุ่น
< prev| หน้า : 1234...5|

ร้าน Espresso Intercontinental Bangkok มีอยู่ใน 1 Guide

• 10 บุฟเฟต์นานาชาติต้องโดน!!
    บางทีการไปกินอาหารบุฟเฟต์ตามโรงแรมดีๆ ก็ถือเป็นความตื่นตาตื่นใจอย่างหนึ่งของ ชีวิต เพราะเป็นมื้อที่มีอาหารให้เลือกละลานตาไปหมด ซึ่งแม้เราอาจจะกินได้ไม่ครบทุกอย่างในนั้น แต่ทว่าอาหารบางอย่างในบุฟเฟต์ของโรงแรมแต่ละแห่งก็มักจะต้องมีตัวเด่นๆ เมนูเด็ดๆ เอาไว้เปิดประสบการณ์ลิ้นของนักชิมกันทั้งนั้น และเมนูที่ว่านี้ ถ้าไปกินตามร้านอาหารปกติ หรือกินแบบ a la carte ราคาก็จะสูงมาก จนเราไม่สามารถกินได้ หรืออาจจะสามารถกินได้ แต่ก็กินได้ในปริมาณที่น้อยนิดจนไม่สะใจ ซึ่งอาหารที่ว่านี้ ก็เช่น อาหารจีนระดับฮ่องเต้ ฟัวกราส์ ปลาทะเลและอาหารทะเลสดๆ ชั้นดีเกรดเอนำเข้าจากต่างประเทศ คาร์เวียร์ทั้งแท้และเทียม ชีสแบบแปลกๆ ที่เห็นขายกันก้อนหลายร้อยจนถึงพันในซุปเปอร์มาร์เก็ต และเบเกอรรี่วิจิตรพิศดารทั้งหลาย ซึ่งถ้าไปกินแบบบุฟเฟต์ ก็จะกินได้เรื่อยๆ กินได้ไม่อั้นในราคาที่จ่ายน้อยกว่าไปกินอาหารเหล่านี้เเบบจานเดี่ยวๆ+ค่า เครื่องดื่ม+ค่าบริการ แล้วยังมีผลพลอยได้ คือ ได้สนุกกับการมองหาอาหารที่เราถูกใจอีกด้วย ดังนั้นถ้าพอมีทุนทรัพย์ในหลักพันต้นๆ ไปจนถึงพันปลายๆ เรื่อยไปถึงหลักสามพัน และอยากลองหาความหฤหรรษ์ให้กับลิ้นของตัวเองแล้วล่ะก็ จัดทริปไปลองบุฟเฟต์โรงแรมดีๆ สักครั้ง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกไม่น้อยเลยสำหรับนักชิม แต่ถ้านึกไม่ออกว่าที่ไหนเด็ด... 10 บุฟเฟต์สุดเด็ดที่เราคัดมานี้ คงพอเป็นทางเลือกให้กับคุณได้
    แก้ไขเมื่อ 25 ก.ย. 2012
120959154612889 UA-18335606-1