Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Reviews (1)

 • 4
  9 ม.ค. 2013
  ร้านอาหารไทย บรรยากาศสบายๆ ไว้รับรองเพื่อนต่างชาติ
  ร้าน mango tree silom เป็นร้านอาหารไทย ในเครือของ โคคาสุกี้ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ที่ร้านบ้านเก่ามาปรับเป็นร้านอาหาร ตกแต่งร้านด้วยอุปกรณ์ถ่ายรูปสมัยโบราณ และ รูปถ่ายบ้านในอดีต ที่ลุกที่นั่งกว้างขวางสะดวกสบาย ที่นั่งมีทั้งในร้านที่เป็นแอร์ และ นอกร้าน open air

  รสชาติอาหารเป็นรสชาติอาหารไทยสำหรับชาวต่างชาติ ออกจะหวานไปบ้างในบางจาน แต่คนไทยก็ทานได้ เพียงแค่เน้นกับทางร้านว่าขอเป็นรสคนไทยทาน

  อาหาคาวที่สั่งในวันนี้ ประกอบด้วย
  มัสสมั่นไก่ - ของขึ้นชื่อที่ร้าน หอมหวานมันกำลังดี เนื้อไก่นุ่มลิ้น ทานไม่ยาก แถมไม่มีหนังไก่เข้ามาให้รำคาญต้องเขี่ยออก มันฝรั่งนุ่มแต่ไม่เละ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทานมัสสมั่นไก่อยู่แล้ว เจอร้านนี้แล้วบอกได้เลยว่าไม่เป็นที่สองรองร้านไหน
  ปลากะพงนึ่งมะนาว - จานนี้โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบ เพราะไม่จี๊ดจ้าด ถ้าจะสั่งเปลี่ยนเป็นต้มยำปลาจะดีกว่า เพราะต้มยำจะมาเป็นปลาชิ้น ไม่ต้องเสียเวลาเขี่ยก้างปลาออก
  แกงส้มปลากะพง - ไม่มีคอมเมนท์ เพราะไม่ได้ทานเนื่องด้วยไม่ชอบแกงส้มเป็นการส่วนตัว
  ทอดมันปลา - จานนี้เป็นของทานเล่นที่รสชาติไม่เล่นเลย หนุบหนับได้ใจ ทิ้งไว้นานก็ไม่เหี่ยว รสชาติไม่เผ็ดเกินไป กินเล่นได้สบาย ๆ
  ผัดคะน้าน้ำมันหอย - ผักสด กรอบ อร่อย ไม่เค็มเหมือนร้านอื่นๆ จานนี้สั่งซ้ำ เป็นครั้งที่ 2 เพราะถูกปากทุกคน
  ส้มตำไทย - ถ้าจะทานต้องเน้นกับที่ร้านเลยว่า ขอรสชาติจัดจ้าน เพราะจานแรกที่มา หวานจ๋อย จืดสนิท แต่พอจานสอง บอกเจ้าหน้าที่ให้ทำรสจชาติจัดจ้าน โอ้โห่ แย่งกันทานไม่เหลือ

  ขนมหวาน รสชาติก็เป็นขนมหวานทั่วไป ไม่มีอะไรหวือหวา วันที่ทานสั่ง ข้าวเหนียวมะม่วง กล้วยเชื่อม และไอศรีมสตอเบอรี่

  ถ้าเอารสชาติ กับ บรรยากาศของร้านมาร่วมกัน จาก 10 เราให้ 8.5
  อ้อ ลืมบอกถึงความน่ารักของเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ที่นี่น่ารักมาก เพราะจะบอกเราทุกอย่างเลยว่า อาหารจานนี้หน้าตาเป็นอย่างไร ปริมาณที่มาจะมากน้อยแค่ไหน ถ้าไม่ชอบเปรี้ยวไม่แนะนำให้สั้ง (ยำส้มโอ) ถ้าไม่ชอบหวานอันนี้ไม่ดีนะคะ คือ ไม่ใช่แค่จะขาย แต่พยายามทำให้ได้ทานอาหารทีถูกปากเราจริงๆ ซึ่งร้านอาหารอื่นโดยทั่วไป เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยได้บอกอะไรแบบนี้ เราสั่งอะไรก็จดหมด ไม่มีแนะนำอะไรเลย
  ถ้าบวกกับความน่ารักของเจ้าหน้าที่ เราให้ 10 เต็มค่ะ
  251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจ
  เมนูเด็ด
  มัสสมั่นไก่ ต้องลองเด็ดดวงครัวโบราณมาเอง
มี 1 รีวิว ทั้งหมด 1 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1|Next