OK Shabu Shabu (โอเค ชาบู ชาบู)
OK Shabu Shabu
เพิ่มรูปภาพ เขียนรีวิว
Save to list 168
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ 9/3 ทองหล่อ 13 (ซอยทองหล่อ 13 ตรงข้ามกับโรงพยาบาลสมิติเวช) คลองตันเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
เบอร์ติดต่อ 02-712 6397-8
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:00 - 21:30
251 - 500 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

สไปร์ทบ๊วย (3 ครั้ง)
เกี๊ยวกุ้งไต้หวัน (2 ครั้ง)
เนื้อแกะ (2 ครั้ง)
เชคเชคมะนาว (1 ครั้ง)
ยำสาหร่าย (1 ครั้ง)
See all »

แผนที่ร้าน OK Shabu Shabu

13.734760357502974100.57755863558191
OK Shabu Shabu
เรียงโดย

Reviews (42)

 • 4
  28 ก.ย. 2014
  ชาบูอร่อยๆ เสียท่าสั่งเยอะอีกแล้ว
  [บรรยากาศ / บริการ]
  วันนี้มาลองทานร้านชาบูเก่าแก่สไตล์ไต้หวันของย่านทองหล่อ หลังจากที่ปกติมักจะได้ไปกินชาบูสไตล์ญี่ปุ่นอย่างเช่น Kagonaya กับออฟฟิศ ผมสังเกตว่าจุดเด่นของร้านชาบูไต้หวันอยู่ที่น้ำจิ้มที่จะออกเปรี้ยว มีพริกกระเทียมใส่มาถูกปากคนไทย โดยเฉพาะร้านนี้เราสามารถเติมซีอิ๊วกับน้ำส้มผสมกันได้ จะเค็มหน่อย หรือเปรี้ยวหน่อยได้เลยตามใจชอบ แล้วก็มีหม้อแยกของตัวเอง ก็สะดวกดีนะครับ (ไม่โดนขโมยเนื้อที่จุ่มทิ้งไว้ด้วย :P) ส่วนสภาพร้านรู้สึกได้ว่าอยู่มานาน แต่ก็ผ่านการรีโนเวทมาบ้างแล้ว นั่งอาจจะไม่ได้สบายมาก เป็นเก้าอี้ฟิกไว้กับพื้น บริการปกติดี แต่พนักงานหน้าแอบโหด

  [ราคา / ความคุ้มค่า]
  เนื่องจากแยกหม้อก็จะต่างคนต่างจ่าย... ผมคนเดียว 786.- !!! ความอิ่มทะลุสเกล แต่เสียดายที่สั่งมาแบบจะกินสุกี้เกินไป ด้วยความที่อยากลองอะไรหลายๆ อย่าง ไว้รอบหน้าจะค่อยๆ สั่ง ไม่ตูมเดียวตั้งแต่แรกแล้วค้าบ แล้วก็จะสั่งเนื้อเยอะๆ จะได้คุ้มกว่านี้

  [ที่ตั้งร้าน]
  อยู่ซอยทองหล่อ 13 ถ้ามาจากซอยสุขุมวิท 55 ก็เลี้ยวซ้ายเหมือนจะไปรพ. สมิติเวช ร้านจะอยู่ขวามือก่อนถึงสามแยกรพ. ต้องสังเกตป้ายเหนือหัวดีๆ มีที่จอดรถใต้ตึกฟรีครับ

  [เมนูที่สั่ง]
  - เนื้อพิเศษ [80.-] + เนื้อลาย [70.-] + เนื้อไก่ [60.-] เนื้อร้านนี้โอเคครับ ส่วนตัวชอบเนื้อพิเศษกับเนื้อลาย อร่อยนุ่มดี เนื้อพิเศษเหมือนจะอร่อยกว่านิดนึง แต่ต้องเลาะมันออก เสียดาย น่าจะเน้นสั่งแนวๆ นี้เยอะกว่านี้

  - ลูกชิ้นกุ้ง [45.-] + ลูกชิ้นหมูเห็ดหอม [55.-] + เกี๊ยวกุ้งไต้หวัน [55.-] + เทมปุระไต้หวัน [45.-] + OK เกี๊ยวไข่ [50.-] ทั้งหมดนี้ไม่ได้ประทับใจอันไหนเป็นพิเศษครับ อันที่เป็นชื่อไต้หวันดูแปลกดี ส่วนลูกชิ้นแต่ละอย่างรสชาติมาตรฐานเบสิค เฉยๆ

  - เห็ดเข็มทอง [40.-] + ผักกาดขาว [45.-] + ผักบุ้ง [30.-] + ปวยเล้ง [50.-] ผักสดดี ไม่มีปัญหาเลยครับ

  - สไปร์ทบ๊วย [60.-] น่าสนใจดีครับ ไม่น่าเชื่อว่ากินด้วยกันแล้วจ้ะเวิร์ค แนะนำครับ หวานๆ เปรี้ยวๆ เค็มๆ ของบ๊วยเจอความซ่า ทำเอาบางคนต้องสั่งแก้วสอง
  500 - 1,000 บาท เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  สไปร์ทบ๊วย เนื้อพิเศษ เนื้อลาย
  ร้านนี้มีดีที่น้ำจิ้ม ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  ร้านนี้มีดีที่น้ำจิ้ม
  เนื้อลาย ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  เนื้อลาย
  เนื้อพิเศษ ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  เนื้อพิเศษ
  เนื้อไก่ ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  เนื้อไก่
  สาบานได้ว่ากินคนเดียววว ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  สาบานได้ว่ากินคนเดียววว
  เสริมผักหน่อย ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  เสริมผักหน่อย
 • 5
  เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  เป็นร้านที่แอบมานั่งทาน อร่อยคนเดียวได้โดยไม่เขิน
  มาทีไรก้อจะสั่งชุดเนื้อพิเศษ เพิ่มตับหมู กับ ลูกชิ้นกุ้ง...ใส่ผักทุกอย่างลงในหม้อ ต้มไปนานๆๆๆๆ แล้วลวกตับกับเนื้อทานจิ้มกะน้ำจิ้มสุดอร่อย...ฟินมากกกก พอต้มไปได่้สักพัก น้ำซุปจะเข้มข้นมาก ความสุขอยู่ตรงน้ำซุปนี้แหล่ะ เราซดหมดหม้อทุกครั้ง
  ปล: ไม่ได้ทานเส้นอุด้งเลยเหลือทุกครั้ง เสียดาย เพราะเก็บท้องไว้สำหรับถั่วแดงข้าวเหนียวที่ทางร้านเค้ามีให้ล้างปาก แต่เราทานจริงจัง อิอิ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ
  อั้มมมม ตับๆๆ ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  อั้มมมม ตับๆๆ
  เนื้อพิเศษนุ่มผุดๆ ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  เนื้อพิเศษนุ่มผุดๆ
  เซตนี้ที่สั่งประจำ ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  เซตนี้ที่สั่งประจำ
 • 5
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for Windows Phone
  ร้านประจำของครอบครัว อีกแล้ว!!!
  มาทานร้านนี้ตั้งแต่สมัยยังเรียนไม่จบ และร้านยังตั้งอยู่ตรงถนนหลักของทองหล่อ จนกระทั่งย้ายเข้ามาอยู่ในซอย ทองหล่อ 13 รสชาติของอาหาร ขึ้นอยู่กับการปรุงรสน้ำจิ้มของผู้กินนั่นแหละคะ เพราะ ทางร้านจะเตรียม น้ำจิ้มซอส น้ำส้มสายชู พริกกระเทียม และน้ำพริกเผาไว้ให้ท่านผสมตามชอบ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้มีคุณภาพที่ดี และสดใหม่ทำให้ผสมออกมาอร่อย ^^ นอกจาก นั้นวัตถุดิบได้แก่ รายการของมี่ใส่ในชาบูก็ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพดีค่ะ ส่วนตัวที่บ้านจะชอบสั่งเป็นชุดๆ เค้าจะมี ให้เลือก ทั้งชุด เนื้อ หมู ทะเล ไก่ แล้วมาสั่งแบบ a la cart อีกครั้ง เมนูประจำก็ตั้งโอ๋ เกี๊ยวกุ้งไต้หวัน เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นกุ้งทอด ส่วนราคา อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะคะ รู้สึกว่า แพงมาก นอกจากนี้ ที่จอดรถหายาก ทางเข้ารถติด แต่จะทำงัยได้ละเนอะ เราชอบรสชาติ อาหารเค้านี่นา ^^ ยังงัยก็คงต้องผูกปิ่นโตกันต่อไปละคะ อ้อ ที่นี่ เค้ามีเมนูเจ ด้วยนะคะ และรู้สึกจะไม่รับบัตรเคริตค่า
  คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
  OK Shabu Shabu ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  OK Shabu Shabu
  OK Shabu Shabu ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  OK Shabu Shabu
 • 5
  3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for Android
  ไปไม่เบื่อ สุกี้ OK
  great place for soup i guess taiwanese style.. sauce is made with fresh garlic, spring onion and fresh red chilli..mixing with vinegar and soy sauce.. wide selection of meat, seafood, vegetables and different kinds wontons..
  251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  Ok Suki Set ถั่วแดงข้าวเหนียว ลูกชิ้นหมู
  The Suki Set ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  The Suki Set
  Dessert.. Super Great ที่ ร้านอาหาร OK Shabu Shabu
  Dessert.. Super Great
 • 4
  5 ก.ย. 2013
  ชาบูในตำนานกว่า 20 ปี
  ถ้าพูดถึงร้านชาบู ร้านที่ผมนึกถึงเป็นร้านแรกๆก็ต้องร้าน "OK Shabu Shabu" ครับ เพราะเป็นร้านเก่าแก่และเป็นแรกที่ผมได้ทานชาบู 10 ปีที่แล้วถ้าจะทานชาบูก็ต้องถ่อจากฝั่งธนไปทองหล่อเลยครับ จนมาถึงตอนนี้ก็มีร้านชาบูเปิดใหม่เต็มไปหมด มีกันทุกห้างเลยครับ และเมื่อวันก่อนผมมีโอกาสได้กลับมาทานที่ร้านนี้ จึงไม่พลาดที่จะรีวิวและเก็บภาพมาฝากนะครับ ^^

  ร้าน OK Shabu Shabu อยู่ในซอยทองหล่อ 13 เกือบสุดซอยก่อนถึงโรงพยาบาลสมิติเวชสุขุวิท ร้านอยู่บนอาคารชั้น 2 จอดรถใต้อาคาร มีรปภ.คอยดูแลและโบกรถให้ตลอดเวลาครับ ทางเดินเข้าร้านมี 2 ทางคือช่วงกลางของอาคารบริเวณลานจอดรถ หรือ เดินขึ้นบันไดจากหน้าอาคารครับ

  ร้านนี้ เริ่มเปิดดำเนินการเมื่อปี 1992 หรือ 21 ปีมาแล้วนะครับ ร้านไม่มีสาขานะครับ ร้านมี 3 ส่วน ส่วนแรกเป็นห้องโถงนั่งทานรวม มีหม้อประมาณ 80 ที่ ห้องที่สองเล็กลงมาหน่อยอยู่ด้านในร้านจะเปิดเฉพาะเวลาที่ลูกค้าล้นจากห้องแรก ส่วนห้องสุดท้ายเป็นห้องส่วนตัวเล็กมีโต๊ะจีนกลม 1 ตัวครับ ทางร้านมีเก้าอี้เด็กบริการด้วย แต่ผมยังงงตรงที่เก้าอี้ทุกตัวในร้านจะถูกยึดกับพื้น ไม่สามารถขยับไปไหนได้ แล้วเอาเก้าอี้เด็กจะแทรกระหว่างเก้าอี้ผู้ใหญ่ อาจทำให้ทานไม่สะดวกนะครับเพราะที่นั่งมันแคบไปเยอะเลยครับ ... เก้าอี้ที่ขยับไปไหนไม่ได้ทำให้ผมต้องปรับตัวให้เข้ากับระยะการกินพอสมควร แต่พอทานไปซักพักก็เริ่มชิน แต่ก็ยังเป็นสิ่งนึงที่ผมไม่ค่อยชอบในร้านนี้ครับ ... ส่วนเรื่องอื่น... อาหารรอไม่นาน พนักงานบริการใช้ได้เป็นส่วนใหญ่ครับ

  วันนี้ผมทาน ชุดหมู ราคาจำไม่ได้แล้วครับ แต่อยู่ประมาณ 200 บาท +/- แต่สั่งอย่างอื่นเพิ่มสุดท้ายตกประมาณ 300 บาทต่อคนนะครับ ... ทานครั้งนี้รู้สึกว่าหมูมันแข็งไปหน่อย อาจเป็นเพราะผมได้ทานชาบูหมูคุโรบุตะที่เนื้อนุ่มแถวพระราม 2 มาแล้วเลยทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบนะครับ เสียดายร้านนี้ไม่มีนะครับ... ส่วนน้ำจิ้มชาบูร้านนี้ผมยังยกให้เป็นที่หนึ่งสำหรับผมอยู่ครับ เพราะน้ำจิ้มทำให้ทุกอย่างในมื้อนี้อร่อยไปหมดครับ ^^ ของหวานในชุดข้าวเหนียวถั่วแดงเสริฟมาแบบเย็นๆยังคงปิดท้ายมื้อนี้ได้สวยงามครับ ^^

  โดยรวม ยังคงเป็นร้านชาบูในตำนาน ที่ยังมีคุณภาพคงที่มาตลอดหลายปีครับ ^^
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
  • Tannu Noppadonolankul 6 ก.ย. 2013
   อยากไปทานชาบูร้านนี้มากๆๆๆ มีแต่คนบอกอร่อย
  • danaidai 6 ก.ย. 2013
   งอนมันอยู่ครับทานมาตั้งนานขึ้นราคา -"-
  • PSXU 6 ก.ย. 2013
   555 ^^
  • PSXU 6 ก.ย. 2013
   แต่ช่วงนี้อาหารพวกเนื้อขึ้นราคาเยอะเลยครับ หมูสะเต๊ะไม้ละ 7 บาทแล้วอะ ^^"
  • danaidai 6 ก.ย. 2013
   โอ้ว 7 บาท! แถวนี้ยังขายอยู่ 4 บาทครับ :)
มี 42 รีวิว ทั้งหมด 9 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...9|

ร้าน OK Shabu Shabu มีอยู่ใน 1 Guide

 • ชาบู...ชาบู คาถาเนื้อนุ่มในหม้อร้อน!
  "ชาบู...ชาบู" คาถาเนื้อนุ่มละลายในปากของชาวญี่ปุ่นขอบอกเลยว่าเป็นคำที่ฮิตมากจนถึงทุกวันนี้ แล้วแน่นอนคะว่า "ชาบู...ชาบู" ก็เป็นที่ฮิตในเมืองไทยเหมือนกัน วงในเลยไม่พลาดที่จะตามคัดสรร ร้าน "ชาบู...ชาบู" คุณภาพดีและอร่อยมาให้ชาววงในได้เลือกกันไปลิ้มลองคะ