The Rain Tree Cafe Plaza Athenee Hotel

คนแรกที่รีวิว
13.74121100.547903

ร้านใกล้เคียง

  1. Lobby Lounge Plaza Athenee
    13.741439991586100.54795277754
  2. สงวนศรี
    13.74198228100.5474931
  3. Diplomat Bar
    13.7416365128619100.547964897894
  4. Ki-shin
    13.741091100.548357
  5. The Glaz Bar
    13.74121100.547903

Browse Nearby

ลุมพินี

Rating Distribution

Editorial Reviews

  • 2 เดือนที่แล้ว
    ประทับใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่เข้าขั้นดีมาก และยังมีให้เลือกหลากหลาย
    ร้านนี้เป็นร้านโปรดในดวงใจของใครต่อใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะจากไกด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีหลายคนมาแสดงความเห็นว่าบุฟเฟต์ที่นี่แจ่มจริง และผู้ที่เขียนรีวิวให้กับห้องอาหารแห่งนี้บ่อยที่สุดถึง 2 ครั้ง 2 หน ก็คือ คุณ "ศุลีวุฒิ แสงโสภิต" ผู้ถ่ายรูปอาหารได้สวยงามน่ากิน และขยันชิมร้านโน้นร้านนี้อยู่ตลอด ซึ่งร้านที่คุณศุลีวุฒิ ไปชิมมา ต้องบอกว่าช่างสรรหาจริงๆ เช่น ร้านอาหารเลบานอน ที่น้อยคนนักจะเคยกิน แต่คุณศุลีวุฒิไม่พลาด และยังกลับมาเขียนรีวิวให้เราได้อ่านไปน้ำลายหกหน้าจอไปอีกด้วย ..... ส่วนสิ่งที่ทำให้คุณศุลิวุฒิ ประทับใจใน The Rain Tree Cafe ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินีก็คือเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่เข้าขั้นดีมากและยังมีให้เลือกหลากหลาย เมนูที่ไม่พลาดแน่ๆ ทุกครั้งที่ไป คือ ฟัวกราส์ และช็อกโกแลต ฟองดูว์ แถมยังเดินทางสะดวกอีกต่างหาก เพราะนั่งรถไฟฟ้าไปได้ และสำหรับคอบุฟเฟต์ด้วยแล้ว คุณศุลีวุฒิฝากมาบอกว่า "แนะนำให้เป็นสมาชิกของโรงแรม เพราะจะได้คูปองกินบุฟเฟต์ฟรี 2 ที่ แล้วยังสามารถใช้บัตรสมาชิกลดได้ 50% แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งอีกด้วย ส่วนคนชอบจิบเครื่ิองดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย โดยเฉพาะไวน์ ก็เป็นสมาชิก Wine Ambassdor ซะ จะได้ลดราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย"
    มากกว่า 500 บาท
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    0

Reviews (8)

  • Mûay
    เขียนรีวิวร้าน The Rain Tree Cafe Plaza Athenee Hotel
    4
    30 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    Buffet @ Rain Tree
    ได้มาทาน buffet ที่นี่อีกแล้ว มาบ่อยอยู่ช่วงหนึ่ง แล้วก็ห่างหายไปทานที่อื่น จะได้ลองหลายๆที่ไงคะแล้วมาลง review ได้เยอะๆ

    วันนี้มีความรู้สึกว่าตัวเองทานน้อยอย่าง (ไม่ใช่ทานปริมาณน้อยน๊า อิอิ) ทานกุ้ง (Lobster น้อย) ไปตั้ง 4 ตัวแหนะคะ สังเกตุว่าตัวไม่ใช่ๆเล็กน่ะ ทานไปได้ 4 ตัว ☺ อร่อยและคุ้มแล้วสำหรับมือนี้

    แต่ไม่ใช่เพียงเท่านี้ยังทาน ฟัวกราต่ออีกคร๊า ท้องยังพอมีพื้นที่สำหรับสิ่งนี้ 555

    ตบท้ายด้วยของหวาน ไม่ทานไม่ได้เลยคะ หน้าตายั่วยวนขนาดนี้ จัดไปคร้า..อย่าให้เสีย
    มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    0
  • Fairy Chayuda
    เขียนรีวิวร้าน The Rain Tree Cafe Plaza Athenee Hotel
    4 78 1 0
    3
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ธรรมดาค่ะ อาจเพราะมาวันธรรมดา ไว้ครั้งหน้าจะมาลองวันเสา-อาทิตย์บ้าง
    ไปทานวันธรรมดามาค่ะ อาหารก็สไตล์บุฟเฟ่โรงแรมทั่วๆไป พนักงานไม่ค่อยนำของมาเติมเท่าไหร่ ไม่ค่อยมีอะไรดึงดูดใจ เราใช้ส่วนลดบัตรสมาชิก50% ดื่มน้ำเปล่า รวมเซอร์วิสชาร์จกับแวตแล้วตกอยู่ที่คนละ920บาท ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเราว่าสูงไปหน่อยน่ะค่ะ ถ้าเทียบกับคุณภาพ
    มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    King Crab Foie Gras
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    1
    • Tannu Noppadonolankul
      สัปดาห์ที่แล้ว
      ห้องนี้ยังไม่เคยลองเลยค่า เห็นในหนังสือแนะนำเค้าบอกว่าโอเคอะไรแบบนี้ >//<
  • 5
    12 พ.ค. 2012
    ไปกินอีกแล้ว สุดยอดบุฟเฟ่ต์ ต้องที่นี่
    มีเวลาก็ไปกินอีกแล้ว
    วันนี้เริ่มต้นด้วยอาหารฝรั่ง สารพัดที่อยู่ในหม้อ
    วันนี้ต้องงดอาหารญี่ปุ่น เช่นพวกปลาดิบ และเนื้ออบ
    เพราะกินแล้วท้องอืด

    อาหารฝรั่ง แล้วต่อด้วยอาหารอินเดีย มีข้าวบาสมาติก หุงแบบอินเดีย
    กินกับไก่อบแบบอินเดีย และ แกงถั่ว อร่อยมาก

    ต่อด้วยฟัวกราส์ ที่นี่เขาทอดดี ไม่มันมาก เสริฟพร้อมแผ่นขนมปัง
    และสปาเก็ตตี้หมึกดำ ผัดกับ Basil และน้ำมันมะกอกกับกุ้ง

    ต่อด้วย กุ้งล๊อบสเตอร์เผา แต่ผมเสียดายนะ ผมว่ากุ้งล๊อบสเตอร์ โตๆ ถ้าทำแบบอาหารจีน
    น่าจะอร่อยกว่า

    ต่อด้วย สตูขาลูกวัว อันนี้จืดไปนิด ทำรสแบบฝรั่ง

    ต่อด้วยขนม ผลไม้ กินแค่นี้ก็อืดแล้วหละ

    5555
    มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    อาหารอินเดีย ล๊อบสเตอร์เผา ฟัวกราส์
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    0
  • 4
    3 ก.พ. 2011
    ไปทานบุฟเฟ่ต์ ร้านนี้อีกแล้ว ครั้งนี้เป็นวันธรรมดา ไม่ใช่...
    ไปทานบุฟเฟ่ต์ ร้านนี้อีกแล้ว ครั้งนี้เป็นวันธรรมดา ไม่ใช่โอกาสพิเศษ
    อาหารมีไม่มากเท่าที่เป็นวันพิเศษ
    เช่น ฟองดูร์ ก็มีแค่หม้อช๊อกโกเลต หม้อเดียว
    ไม่มีเป็ดปักกิ่ง
    สำหรับ ตับห่าน ฟัวกราส์ ต้องขอกุ๊กเขาทำให้ เขาไม่มีโชว์ต้องบอกเขา
    ดูเหมือนเขาหวงๆ ของแพงๆ หรือเปล่ายังไงไม่รู้
    ครั้งนี้เลยเกรงใจ ทานแค่สองชิ้น
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    3
    • Boy Krityakien
      3 ก.พ. 2011
      บุฟเฟ่ต์ไม่น่าจะต้องเกรงใจนะครับ ฮ่าๆ
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      4 ก.พ. 2011
      ผมเคยไปทาน ก่อนหน้านี้ ซัดเข้าไป 10 ชิ้น ดูพ่อครัวเขาค้อนๆไงไม่รู้ ต้องให้คนอื่นช่วยไปเอาให้ แบบสั่งมากๆแล้วเขิน
    • Boy Krityakien
      4 ก.พ. 2011
      ฮ่าๆ
  • 5
    21 ธ.ค. 2010
    The Rain Tree Cafe เป็นร้านอาหารที่อยู่ใน โรงแรม พลาซ่า แ...
    The Rain Tree Cafe เป็นร้านอาหารที่อยู่ใน โรงแรม พลาซ่า แอทธินี
    อยู่หัวถนนวิทยุ ทางสุขุมวิท ที่จอดรถของโรงแรมกว้างขวาง สะดวกสบาย
    แต่ถ้าสะดวก สามารถมาโดยรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิต เดินอ้อมมาข้างหลังนิดเดียว

    บุฟเฟ่ต์ที่นี่ ไม่ได้เน้นว่า มีมากมายหลายชนิดจนเลือกกินไม่ถูก แต่มีอาหารที่แปลกๆ หารับประทานยาก
    ยิ่งในโอกาสแปลกๆ เช่น Thanksgiving day ก็จะมีไก่งวง

    เคาน์เตอร์อาหาร มีทั้งกุ้งโตๆ หอยแมงภู่ยักษ์ หอยนางรม (ตัวไม่โตเท่าไร) กั้ง
    อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ปลาดิบ
    แต่ที่อร่อย ผมว่าเป็นอาหารฝรั่งนะ แปลกๆ เช่นปลาเทราท์ หอยเชลล์โตๆ
    เนื้ออบ แกะอบ และอื่นๆ
    ฟัวกราส์ มีทั้งทอดสดๆ และแบบบด และ คาร์เวียร์ และไข่ปลาต่างๆ
    ขนม ก็อร่อยๆทั้งนั้น รวมถึงหม้อฟองดูที่นี่มีถึง 2 หม้อ ทั้ง Chocolate และ white Chocolate

    แต่ที่นี่ จะไม่มีน้ำให้ฟรี จะต้องสั่งเบียร์ ไวน์ ค๊อกเทล หรือเครื่องดื่มอื่นด้วย แม้แต่น้ำเปล่าก็ต้องเสียเงิน
    แต่ถ้าใครชอบดื่ม ก็จะมีบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่ม ไม่อั้น 750 บาทต่างหาก

    แน่นอน ราคาก็สูงตามคุณภาพไปด้วยครับ แต่ถ้าใครกินเก่ง หรือรู้จักกินก็คุ้มครับ

    ร้านนี้ผมให้เลย 5 ดาว
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    0
มี 8 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
< prev| หน้า : 12|

ร้าน The Rain Tree Cafe Plaza Athenee Hotel มีอยู่ใน 2 Guide

  • ร้านเด็ดโดนใจ แนะนำโดย Top User  ของ  Wongnai 
    เวลากำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ แต่ไม่รู้จะไปร้านไหนดี เพราะเลือกไม่ถูก หรือไม่รู้ว่ามีอะไรที่ไหนน่าสนใจบ้าง บางครั้งเราอาจจะลองเลือกร้านอร่อยตามอย่างนักชิมตัวยงเขาดูบ้างก็ได้ ประมาณว่าเขาไปกินที่ไหน เราจะลองไปดูบ้าง เพราะถ้าวัดจากรสนิยมในการเลือกร้านอาหารของนักชิมเจ๋งๆ บางคนแล้ว เราเชื่อว่าเขาจะต้องมีอะไรเด็ดๆ มาแนะนำเราอย่างแน่นอน และคราวนี้เราไปสืบทราบมาให้แล้วว่า บรรดา Top User ของวงใน ซึ่งประกอบไปด้วย คุณ pattrawoots, คุณ benz47, คุณ chaichuanchim, คุณ Orain Tnn., คุณ Bom+, คุณ Tannu Noppadonolankul, คุณศุลีวุฒิ แสงโสภิต และคุณ leab ทั้ง 8 ท่านนี้เขามีร้านไหนเป็นโปรดกันบ้าง เพราะ Top User เหล่านี้ รีวิวกันแต่ละที ก็มีแต่ร้านเด็ดๆ ทั้งนั้น แถมรูปยังสวย รายละเอียดครบ และเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นกันตาดีในเว็บเราอีกด้วย แบบนี้เราขอตามเขาไปกินบ้างดีกว่า
    แก้ไขเมื่อ 2 ต.ค. 2012
  • 10 บุฟเฟต์นานาชาติต้องโดน!!
    บางทีการไปกินอาหารบุฟเฟต์ตามโรงแรมดีๆ ก็ถือเป็นความตื่นตาตื่นใจอย่างหนึ่งของ ชีวิต เพราะเป็นมื้อที่มีอาหารให้เลือกละลานตาไปหมด ซึ่งแม้เราอาจจะกินได้ไม่ครบทุกอย่างในนั้น แต่ทว่าอาหารบางอย่างในบุฟเฟต์ของโรงแรมแต่ละแห่งก็มักจะต้องมีตัวเด่นๆ เมนูเด็ดๆ เอาไว้เปิดประสบการณ์ลิ้นของนักชิมกันทั้งนั้น และเมนูที่ว่านี้ ถ้าไปกินตามร้านอาหารปกติ หรือกินแบบ a la carte ราคาก็จะสูงมาก จนเราไม่สามารถกินได้ หรืออาจจะสามารถกินได้ แต่ก็กินได้ในปริมาณที่น้อยนิดจนไม่สะใจ ซึ่งอาหารที่ว่านี้ ก็เช่น อาหารจีนระดับฮ่องเต้ ฟัวกราส์ ปลาทะเลและอาหารทะเลสดๆ ชั้นดีเกรดเอนำเข้าจากต่างประเทศ คาร์เวียร์ทั้งแท้และเทียม ชีสแบบแปลกๆ ที่เห็นขายกันก้อนหลายร้อยจนถึงพันในซุปเปอร์มาร์เก็ต และเบเกอรรี่วิจิตรพิศดารทั้งหลาย ซึ่งถ้าไปกินแบบบุฟเฟต์ ก็จะกินได้เรื่อยๆ กินได้ไม่อั้นในราคาที่จ่ายน้อยกว่าไปกินอาหารเหล่านี้เเบบจานเดี่ยวๆ+ค่า เครื่องดื่ม+ค่าบริการ แล้วยังมีผลพลอยได้ คือ ได้สนุกกับการมองหาอาหารที่เราถูกใจอีกด้วย ดังนั้นถ้าพอมีทุนทรัพย์ในหลักพันต้นๆ ไปจนถึงพันปลายๆ เรื่อยไปถึงหลักสามพัน และอยากลองหาความหฤหรรษ์ให้กับลิ้นของตัวเองแล้วล่ะก็ จัดทริปไปลองบุฟเฟต์โรงแรมดีๆ สักครั้ง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกไม่น้อยเลยสำหรับนักชิม แต่ถ้านึกไม่ออกว่าที่ไหนเด็ด... 10 บุฟเฟต์สุดเด็ดที่เราคัดมานี้ คงพอเป็นทางเลือกให้กับคุณได้
    แก้ไขเมื่อ 25 ก.ย. 2012
120959154612889 UA-18335606-1
th