ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
เดือนที่แล้วบุฟเฟต์สุขภาพ... บรรยากาศดีๆผมได้มาทานร้านนี้ครั้งแรก เนื่องจากเพื่อนผมที่ทำงานแถวๆนั้นอยากจัดเลี้ยงอำลาไปแดนไกล(ต่างจังหวัดเรียกว่าไกลไหมนะ) ตอนแรกผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าร้านนี้คืออะไร ตอนผมไปถึงร้านก็เที่ยงกว่าๆครับ ที่จอดรถเหมือนไม่มีคร้บ แต่ว่ามันคือร้านของโรงแรมนารายณ์ซึ่งก็ไปจอดในโรงแรมได้เลยครับ แต่ร้านไม่ได้อยู่ในโรงแรม แต่ไปอยู่ข้างๆเสียงมากกว่า ด้านหน้าเหมือนเป็นบาร์ แต่จุดหมายเราไม่ได้อยู่ที่บาร์ครับ แต่คือบุฟเฟต์อาหารเวียดนามด้านในนั้นเอง
บรรยกาศในร้าน เป็นแบบสบายๆครับ แม้ไม่สว่างมากนักแต่ก็ไม่มืด แอร์เย็นๆเหมาะกับการมาทานในช่วงเทียงของกรุงเทพอันร้อนระอุ
เข้าเรื่องอาหารดีกว่าครับ อาหารของที่หลากหลายในระดับหนึ่งครับ ก็เป็นอาหารเวียดนามที่เรามักคิดถึงเสมอๆ เช่น เปาะเป๊ยะทอด(แบบแท่งยาวๆ) หมูย่างใยชะพลูที่หอมนุ่มเข้าเนื้อ แหนมเนื้อง ปอเปี๊ยะสดที่มีให้เลือกถึง 4 ไส้ ก๋วยเตี๋ยวเฟอแบบมีพ่อครัวทำให้สดๆเลยครับ ปลาดอลลี่นึ่่ง นอกจากนี้ยังมีลาบและยำต่างๆด้วยครับ ที่จะต้องพูดถึงเลยคือไก่ย่างครับ อร่อยมากๆ และปลาดอลลี่ที่นี่เขาทำแบบไม่มีกลิ่นคาวเลยครับ ปกติแล้วผมจะเกลียดมากๆกับกลิ่นของดอลลนี่แต่ที่นี่ทำให้ผมไปเอามาทานเบิิ้ล 3-4 ครั้ง
ผมอยากบอกว่าทุกอย่างอร่อยมากๆครับ เรียกได้ว่าเน้นรสชาติของอาหารมากกว่าความหลากหลาย ซึ่งสวนกระแสกับร้านบุฟเฟต์อื่นๆครับ ซึ่งอาหารบุฟเฟต์โรงแรมในราคาไม่ถึง 400 บาท แบบนี้ หาคุณภาพคับแก้วแบบนี้ได้ยากครับ
ตบท้ายด้วยไอศรีมโบราณและขนมไทยๆที่ก็รสชาติดีทีเดียวครับ
และด้วยความเป็นอาหารเวียตนามจึงเหมาะกับสาวๆครับ เป็นอาหารสุขภาพจริงๆ ผักเยอะ ไขมันน้อย อาจจะไม่ตรงใจมนุษย์ผู้ชอบทานเนื้อย่าง เสต็ก (อย่างผม) แต่ก็เรียกได้ร้านว่าได้ใจผมเลยละครับ และถ้าจะสุขภาพขนาดนี้เครื่องดื่มก้ต้องสุขภาพด้วย ที่นี่มีบริการน้ำตะไคร้หอม และกระเจี๊ยบด้วยครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงเมนูเด็ด
ปลาดอลลี่นึ่ง ไก่ย่าง หมูย่างใบชะพลูลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
23 ธ.ค. 2010ได้มาทานบัฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามท่ีร้าน 222 ค่ะมีอาหารให้เลื...ได้มาทานบัฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามท่ีร้าน 222 ค่ะมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายค่ะ ไม่เคยรู้มาก่อนว่าอาหารเวียดนามมีเมนูเยอะขนาดนี้ มีตั้งแต่อาหารประเภทก่๋วยเตี๋ยวเฝอ อาหารประเภททอดพวกกุ้งพันอ้อยอะไรประมาณน้ี อาหารเนึ่งปลาดอลลี่สามรสหัวปลซาลมอนนึ่งซีอิ้ว และแหนมเนือง เครื่องด่ืมก็สามารถเลือกทานน้ำสมุนไพรเช่น กระเจี๊ยบ ตะไคร้ค่ะ เป็นีกร้านที่เหมาะแก่การไปเลี้ยงสังสรรค์ ระหว่างพักเท่ียงค่ะลิงค์สำหรับรีวิวนี้
12 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSบุฟเฟ่ช่วงเย็น ^^ตับห่านสุดยอดมาก...^^มากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ตับห่าน -
23 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารเวียดนาม รสชาดดี เมนูหลากหลายรวมๆแล้วรสชาดดี ปอเปี๊ยะทำใหม่เพิ่มตลอด ปลาดอรี่นึ่งสมุนไพรหอมดี น้ำจิ้มซีฟู๊ด(สำหรับปลา)เผ็ดหน่อย เครื่องดื่ม ของหวาน ผักสด มีให้เลือกหลากหลาย ถือว่าโอเคถ้าชอบอาหารเวียดนาม251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
หมูย่างใบชะพลู / ปลาดอรี่นึ่งสมุนไพรลิงค์สำหรับรีวิวนี้
< prev| หน้า : 1|next >