ร้านอาหารที่น่าสนใจ
-
เดือนที่แล้วอุด้งเส้นหนานุ่มสุดๆ เข้ากับหมูทอดชิ้นโต รสชาติแบบต้นตำรับญี่ปุ่นได้ข่าวว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอุด้ง เลยแวะมาทาน และก็ไม่ผิดหวังครับ
เมนูที่ทานไปก็มี
- แซลม่อนโรล 280 บาท
ไส้เป็นครีมชีสกับผักกาด ส่วนผสมไม่หลากหลายเท่าไร
แต่ผักกรอบเข้ากับชีสได้ดีครับ ทานแล้วไม่เลี่ยนเลย รสชาติอ่อนๆ แซลม่อนสดอร่อย
- katsu udon 220 บาท
ตอนแรกรู้สึกว่าแพง แต่พอมาเสิร์ฟความรู้สึกนั้นก็หายไป
ใหญ่มาก! ทาน2คนอิ่มได้อยู่ ให้เยอะทั้งหมดทอด เส้น และไข่
รสชาติกลมกล่อม หวานรสหมูและไข่มากครับ หมูทอดชิ้นหนา
ถ้ารีบทานจะยังกรอบอยู่ เข้ากับเส้นที่ทั้งหนา และเด้งสุดๆ
- ข้าวหน้ามากุโร่เล็ก 140 บาท
เป็นไซส์เล็กครับ แต่ร้านก็ไม่มีไซส์ใหญ่ขายนะ 555
เสิร์ฟคู่กับมันบดญี่ปุ่นและกระเจี้ยบสด ซึ่งไม่เคยทานแบบนี้
ทั้งคู่จะมีลักษณะเหนียวๆ เยิ้มๆ ข้นๆในปาก มันบดจะหวานนิดๆ
ซึ่งเข้ากันได้ดีกับมากุโร่ครับ ได้รสชาติใหม่ๆที่ไม่คุ้น
ร้านนี้ไม่มีvat และ service charge เพิ่มครับ นับว่าราคาโอเคเลย
ปล. วาซาบิที่นี่ฉุนสุดๆไปเลย ใครมาทานอย่าใส่เยอะนะครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เส้นudon -
27 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารญี่ปุ่น อร่อยเป็นเซ็ต เสร็จทุกเมนูชั้น 6 ห้างอิเซตัน ถือว่าเป็นดงร้านอาหารญี่ปุ่นก็ว่าได้ ร้าน Uta-Andong จะเป็นร้านในสุดอยู่ข้างๆ Tamaruya Honten ด้วยความรวดเร็ววันนี้สั่งอาหารทานแค่ 2 จาน คือ สลัดซีซาร์ปูนิ่ม (เป็นซีซาร์ปกติโปะหน้าปูนิ่มทอด) อร่อยใช้ได้ แต่ที่ประทับใจคือ ข้าวหน้าเทมปูระ เพราะมีซุปอุด้ง ไข่ตุ๋น รวมอยู่ในเซ็ตด้วย ราคา 350 บาท
ขอ 3 คำ "อร่อยถูกใจ บรรยากาศกันเอง ราคารับได้"251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSิแพงกว่าร้านญี่ปุ่นตลาดๆสักนิด แต่อร่อยกว่าเยอะเลยตอนแรกสั่งเมนูอุด้งใส่หมูมา เห็นมีชั้นไขมันตูมแบบนี้ กลัวเลี่ยนเหมือนกันค่ะ แต่...กัดไปคำแรกหายห่วงเลยค่ะ หวานๆมันๆเค็มๆกำลังดี โอเคมาก ซุปก็อร่อยกลมกล่อม เส้นนุ่มเหนียวดี อร่อยเลย น่าเสียดายวันนั้นพกพื้นที่ในกระเพาะไปน้อยสักนิด เลยทานแค่เมนูเดียว แต่ไว้วันหลังกลับไปอีกแน่นอนค่ะ เพราะราคาแพงกว่าพวกZenหรือฟูจินิดหน่อย แต่อร่อยกว่ากันเยอะเลย และมีเมนูพวกของต้มที่ไม่ค่อยได้เห็นตามร้านญี่ปุ่นตลาดๆทั่วไปด้วยค่ะ101 - 250 บาท คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
-
2 เดือนที่แล้วรสชาติมาตรฐาน แต่ไม่ได้ขนาดติดใจมากร้าน Uta-Andon ค่ะ จะอยู่ฝั่ง Isetan ค่ะ
1. salmon cheese roll
รสชาติอร่อยดีค่ะ ปลาสดมาตรฐาน แต่เพราะมีชีสเยอะ พอกินไปชิ้นที่ 2 มันแอบเลี่ยนๆ แต่ชีสเค้าอร่อยค่ะ
2. อู้ด้งเทมปุระ
น้ำซุปอร่อยค่ะ วัตถุดิบดีมาตรซาน
3. Buta Kimuchi Nabe Set(300 B)
จะมีอูด้งใส่หม้อมาพร้อมกับ ข้าวปั้นสามเหลี่ยมไส้แซลมอน และผักดองทำเอง
น้ำซูปอร่อยค่ะ กลมกล่อม เส้นเค้าทำมาได้ดี เหนียวๆหนึบๆ ส่วนข้าวปั้นนี่ผิดหวังอย่างแรงใส้น้อยมาก บิดออกมามีไส้อยู่นิดนึง เลยเลาะข้าวออกกินแต่ใส้ค่ะ ราคานี้ไปทานตอนที่มีโปรโมชั่นนะคะไม่แน่ใจว่าโปรโมชันหมดหรือยัง
ร้านนี้รวมๆรสชาติดีค่ะ แต่ก็มีร้านอื่นๆที่อร่อยกว่านี้
แต่ที่ชอบน่าจะบรรยากาศในร้านค่อนข้างเงียบสงบ จึงเหมาะแก่การนัดเพื่อนมานั่งคุยกินข้าวหรือคุยธุรกิจ
แบบไม่เร่งรีบค่ะ
251 - 500 บาท คุยธุรกิจ คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
10 ต.ค. 2012อุด้งเส้นเหนียวหนึบ เน้นความอร่อยที่น้ำซุปที่ทางร้านบอกว่าปรุงใหม่สดทุกวันกลับมาแวะโซนร้านอาหารที่ไม่ค่อยมีคนเดินมาอีกรอบ แล้วก็เลือกร้านอุด้งร้านนี้ครับ เห็นชื่อร้านเลยคิดว่าเส้นร้านนี้น่าจะเด็ด ก็ต้องลองดูกันซักตั้ง
ช่วงนี้ถ้าจ่ายด้วยบัตร Isetan จะมีชุดอาหารพิเศษ "Arigato 20 course" สำหรับ 2 ท่าน ราคา 690 บาทครับ ... ผมไม่มีบัตร Isetan ก็อดสั่ง ฮ่าๆ
เนื่องจากเลือกร้านนี้โดยไม่มีใครแนะนำมาก่อน เข้ามาลองแบบเดาๆ เอา เลยต้องศึกษาทุกอย่างจากเมนูเอา ในเมนูเค้าจะเขียนโฆษณาไว้ก่อนเลยว่าสิ่งสำคัญของร้านอุด้งคือ "น้ำซุป" โดยที่ร้านนี้เค้าปรุงซุปสดใหม่ทุกเช้า โดยใช้ปลาโอแห้งนำเข้าจากญ๊่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมสุดยอดเทมปุระ สรุปก็คือควรสั่งอะไรที่มีน้ำซุปเป็นหลักนั่นเอง
จริงๆ มีเมนู Original เช่น ชุดอุด้งร้อนและเทมปุระ ที่ดูแล้วน่าลองสั่ง แต่พนักงานกลับไม่ได้แนะนำครับ ผมถามเหตุผลไป เค้าว่ารสชาติมันอาจจะจืดไปสำหรับคนไทย เลยแนะนำเป็นหม้อไฟ กับอุด้งแกงกะหรี่
[เมนูที่สั่ง]
- อุด้งหม้อไฟหน้ารวม (260.-) น้ำซุปกลมกล่อมอร่อยดีครับ เส้นอุด้งเหนียวหนึบแต่ยังไม่สุด ผมยังชอบเส้นร้าน Don Don มากกว่าร้านนี้
- อุด้งหน้าแกงกะหรี่เนื้อ (250-.) ผมว่าเฉยๆ ครับ เนื้อที่ให้มาใช้ได้ครับ แต่แกงกะหรี่ให้มาปริมาณค่อนข้างเยอะจนเหมือนเป็นซุปเลย ออกเหลวๆ ซึ่งส่วนตัวแล้วผมชอบทานแบบที่ข้นๆ กว่านี้ครับ รสชาติจะได้จัดขึ้นหน่อย เมนูนี้เลยไม่โดนครับ
- เทมปุระ เป็นสิ่งที่เห็นว่าแทบทุกโต๊ะสั่ง แต่ผมไม่ได้สั่งแยกมา กินจากชิ้นที่ให้มากับหม้อไฟเอา ก็อร่อยเข้ากันได้ดีครับ
สรุปคือเป็นร้านที่โอเคระดับนึงในเรื่องของซุปและเส้นครับ ราคาอาหารในเมนูรวม service change และ vat เรียบร้อยแล้ว คิดเงินง่ายดี ... ส่วนตัวแล้วผมยังไม่เจอรสชาติที่ดึงดูดให้กลับมาทานซ้ำนะ หรืออาจเป็นเพราะผมไม่ได้ลองสั่งเมนู Original ก็ไม่รู้251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
มี 12 รีวิว ทั้งหมด 3 หน้า (5 ต่อหน้า)









