ร้านอาหารที่น่าสนใจ
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSกำลังตีสนิทเพื่อน อยากมา"กินข้าวบ้านเพื่อน"บ่อยๆมาทานข้าวกลางวันที่บ้านเพื่อน คิดว่าอีกหน่อยเราคงจะสนิทกัน เพราะ บ้านเพื่อนอร่อยมาก ปลื้มเพื่อนสุดๆ ;)
บ้านเพื่อนเป็นร้านเล็กๆริมถนนพิชัย ร้านบรรยากาศสบายๆกันเองๆเหมือนบ้านเพื่อนเลย ด้านหน้าจะมีปลูกต้นไม้เยอะๆ บริเวณในร้านที่นั่งมีไม่มากประมาณไม่ถึง 10 ที่ บรรยากาศสบายๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก เน้นโปร่งๆสบายๆ พนักงานที่นี่บริการน่ารัก ยิ้มแย้มๆ ถามพี่รับออเดอร์ว่าอันนี้อร่อยไม๊ เค้าก็ยิ้มขำๆประมาณว่านี่ร้านชั้นไม่จะให้บอกว่าไม่อร่อยรึไง555
อาหารในเมนูหลากหลายมากทั้งไทยและตะวันตก เมนูที่เลือกสั่งวันนี้ จัดเต็มอีกครั้ง ได้แก่
- หอยเชลล์ชีท เป็นชีทน้ำๆเหลวๆ รสชาติดีปรุงรสมาเสร็จแล้ว หอมชีทมากอร๊อยอร่อย ใครอยากทานเพิ่มรสจัดก็ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ตลงไปเข้ากันดีเหมือนกัน
- ลาบปลาแซลมอล เป็นแซลมอลดิบชิ้นโตๆแข่มาเย็นๆอร่อยไม่คาว ไม่แหยะๆสดๆ รสชาติจัดจ้านอร่อยดี
- ไก่ทอดเกลือ ปีกกลางทอดกรอบแห้งๆไม่มีแป้งเลยค่ะ รสเค็มๆนิดๆจานนี้ก็ปลื้มม ไม่อมน้ำมันทอดแห้งๆมีรสชาติอน่อยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลย
- กุ้งทอดครีมสลัด จานนี้ก็อร่อยอีกแล้วครีมสลัดหวานๆสลัดที่นี่อร่อยอ่าา ใส่กุ้งทอดมากรอบๆ ทานได้ทั้งตัว ผักก็สดกรอบพองโต ทานกันไม่เหลือซาก
ข้าวอีก2จานและเครื่องดื่ม
ราคารวมทั้งสิ้นประมาณ 540 บาท มาทานกัน 3 คนอิ่มสุดๆๆ
เพื่อนทำกับข้าวอร่อยขนาดนี้มาอีกชัวๆๆ อิอิ
ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
กุ้งทอดครีมสลัด หอยเชลล์อบชีท ไก่ทอดเกลือ-
Pchan
สัปดาห์ที่แล้วร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยู่ในลิสเลยย >_< -
Gingpattrapan
สัปดาห์ที่แล้วอร่อยเนอะๆๆชอบๆ😍😍😍 -
totae สัปดาห์ที่แล้ว
กินข้าวที่บ้านเพื่อน รีวิวได้ด้วย 555 -
Gingpattrapan
สัปดาห์ที่แล้ว@totae จริงๆเป็นชื่อร้านค่ะ5555 ชื่อร้านน่าร๊ากก😄 -
Pchan
สัปดาห์ที่แล้ว5555555 ช่ายๆ วันหลังจะชวนเพื่อนไปกินข้าวบ้านเพื่อน ดูงงมะ 555555 -
Gingpattrapan
สัปดาห์ที่แล้วแล้วเพื่อนกิ๊งกับเพื่อนพีจะเป็นคนเดียวกันหรอ55555 งงหนักเลยมะ555 -
Orain Tnn.
สัปดาห์ที่แล้วร้านนี้อาหย่อย :) -
Pchan
สัปดาห์ที่แล้ว55555 เล่นอะไรกันแต่เช้า ไม่ทำงงทำงาสกันงิ ;p -
Gingpattrapan
สัปดาห์ที่แล้ว@Orain เห็นด้วยเลยฮับบบ อร่อยมาก ราคาสมเหตุผล -
Orain Tnn.
สัปดาห์ที่แล้วอย่าลืมไก่ทอดครีมมะนาว และ เฟรนช์โทสต์นะ -
Pchan
สัปดาห์ที่แล้วพีจดไว้ในลิสก่อนเลย พี่นอย อิ อิ -
Gingpattrapan
สัปดาห์ที่แล้วเด๋วครั้งหน้ากิ๊งต้องขอลองบ้างค่ะ อิอิ ขอลอกการบ้านหน่อย555 -
totae 6 วันที่แล้ว
เล่นด้วยๆ ..ชวนเพื่อนของเพื่อนที่ไม่รู้จักเพื่อนไปกินที่บ้านเพื่อน กันเหรอฮะ -
Gingpattrapan
6 วันที่แล้วเพื่อนเล่นตอนเพื่อนตลาดวายแล้ว เพื่อนที่จะชวนไปกินบ้านเพื่อนเบยไม่มีใครมาคุยเป็นเพื่อนเลยนะคะ555 -
Pchan
6 วันที่แล้ว555555 ตลาดวายแล้ว แต่ตามมาช่วยเล่น เด๋วเพื่อนของเพื่อน ที่เพื่อนอีกคนไม่รู้จัก น่าจะชอบกินข้าวบ้านเพื่อนนะ :D -
totae 6 วันที่แล้ว
555 เกือบแป๊ก ตลาดวายเร็วจัง
24 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSอร่อยจนอยากมาอีกไม่ได้มานานมากกกกกกแล้วค่ะ วันนี้มีโอกาส เลยมานั่งชิวๆทานอาหารบรรยากาศสวนๆกับเพื่อนซะหน่อย
เคยรีวิวมาตั้งแต่สมัยเริ่มๆ วันนี้ขอซ้ำนะคะ
ร้านนี้มีทั้งอาหารไทย สเต๊ก สปาเกตตี พิซซ่าและส้มตำ ที่สำคัญมีเมนูของหวานเป็นเฟรนช์โทสแสนอร่อยไม่แพ้เจ้าดังๆเลยค่ะ
วันนี้ไม่อยากทานอาหารไทย เลยสั่งสเต๊ก พิซซ่าแล้วก็สลัด ที่สั่งคือ สเต๊กหมูและไก่ ทำได้นุ่มดีค่ะ หอมพริกไทย ซอสที่ราดคือครีมพริกไทยดำค่ะ ผสมนมเยอะไปหน่อยแต่ก็อร่อยดี สลัดซีซาร์แปลกดี มีแตงกวาด้วย 555 เบค่อนเป็นแบบทอดยังไม่กรอบ แต่รวมๆอร่อยดี คาดว่าหิวมาก และสุดท้าย เมนูประทับใจของวันนี้
"พิซซ่าแกงเขียวหวานไก่" เราสั่งhalfกับพิซซ่าเบค่อน แปลกใหม่อะ อร่อยด้วย เครื่องแกงเขียวหวานหอมมากๆ หน้าตาอาหารก็สวยสดใส และยิ่งแปลกใจมากขึ้นที่ทานแกงเขียวหวานคู่กับชีสแล้วก็รู้สึกว่ามันเข้ากันได้ดีแฮะ ..ตบท้ายด้วยเมนูเฟรนช์โทสต์ช็อคโกแลต รู้สึกขนมปังหนึบปากมาก ไอศครีมช็อคโกแลตหวานน้อย ซึ่งดีมากเพราะอย่างอื่นหวานหมด สรุปมื้อนี้ฟินเบาๆ หากสนใจอ่านเมนูแนะนำอาหารไทย ไปที่รีวิวก่อนหน้านี้ค่ะ :))
มื้อนี้ค่าเสียหายคนละ140บาท ถูกจุง :))101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
พิซซ่าแกงเขียวหวาน เฟรนช์โทสต์ -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSผัดหอยลายอร่อยดีคับ ^^สั่งอาหารมา 3 อย่าง ผัดหอยลายอร่อยดีคับรสกลมกล่อม แกงส้มชะอมไข่ ไม่ค่อยถึงใจเท่าไหร่ ยำถั่วพลู พอทานได้คับ ไม่ถึงกับแซ่บเวอร์ honey toast ไม่ค่อยอร่อย บรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง เหมือนชื่อร้านคับ โดยรวมผมว่าพอทานได้ ไม่ถึงกับประทับใจมากนัก ขออนุญาตให้ 3 ดาวนะคร้าบ ^^101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
16 ธ.ค. 2011 via Wongnai for iOSอร่อยเหมือนกินฝีมือ(แม่)เพื่อนแค่ชื่อร้านก็เท่แล้วค่ะ ลองคิดดูถ้ามีคนถามเราว่าไปทานข้าวที่ไหน คงงงๆกันน่าดู
ร้านนี้อยู่แถวแยกพิชัย เขตดุสิตค่ะ
ร้านมี2ชั้น สีส้ม มีต้นไม้ใหญ่หน้าร้าน บรรยากาศเป็นแบบไม้ อบอุ่นดีค่ะ เวลาเปิด 11.00-21.00
--เมนูแนะนำ--
ร้านนี้มีอาหารทั้งไทยและเทศค่ะ ที่น่าสั่งได้แก่
แกงส้มที่ถูกปากมากๆ
ลาบแซลม่อนดิบ
ไก่ทอดซอสมะนาว จานนี้เป็นครีมสลัดมะนาวค่ะ อร่อยดี
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
หอยแมลงภู่อบชีส
นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต็ก พาสต้า สลัดและอาหารไทยจัดจ้านอีกหลายเมนูค่ะ
สำหรับขนมหวานที่ต้องสั่ง ได้แก่ บานอฟฟี่ค่ะ มีจำนวนจำกัดต่อหวาน อันนี้อร่อยมากๆ หวานหอมพอดีค่ะ
อีกเมนูคือเฟรนต์โทสต์กับไอศครีมวนิลา (คล้ายๆชิบูย่าของafter u ฉบับถูกกว่า) อร่อยดีค่ะ อุดมค่ะ อุดมไปด้วยแคลอรี 55
ราคาต่อหัว--ประมาณ100-200บาทค่ะ
การเดินทาง--แนะนำแท๊กซี่ง่ายกว่าค่ะ ถ้ารถส่วนตัวจะมีที่จอดแค่ถนนหน้าร้านค่ะ
ฝากร้านนี้ไว้ด้วยนะคะ อร่อย อบอุ่น บรรยากาศดีเหมือนเพื่อนชวนมาทานที่บ้าน :))101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
แกงส้ม บานอฟฟี ไก่ทอดซอสมะนาว เฟรนช์โทสต์ -
16 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยค้าบ ราคาเบา นั่งคุยกับเพื่อนฝูงร้านนี้ออบแบบมาให้เหมือนเรามากินข้าวบ้านเพื่อนค้าบ นั่งคุยกัน บรรยายกาศชิวๆ สบายๆไม่หรูค้าบ
อาหารค่อนข้างจะอร่อยค้าบ ได้อาหารเร็วไม่ต้องรอนาน สิ่งที่เเนะนำอีกอย่างของร้านนี้คือ ขนมหวานค้าบ ต้องไปลอง :3101 - 250 บาท หิวโซ ประหยัด! เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้