กินข้าวบ้านเพื่อน

4.168367346938775 14 รีวิว 47 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
4 คน เคยมากินที่นี่

13.78328983100.5185936
  2. ครัวอาหารวชิรปราการ
    13.78274743100.518645

Rating Distribution

Reviews (14)

• 4
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    กำลังตีสนิทเพื่อน อยากมา"กินข้าวบ้านเพื่อน"บ่อยๆ
    มาทานข้าวกลางวันที่บ้านเพื่อน คิดว่าอีกหน่อยเราคงจะสนิทกัน เพราะ บ้านเพื่อนอร่อยมาก ปลื้มเพื่อนสุดๆ ;)

บ้านเพื่อนเป็นร้านเล็กๆริมถนนพิชัย ร้านบรรยากาศสบายๆกันเองๆเหมือนบ้านเพื่อนเลย ด้านหน้าจะมีปลูกต้นไม้เยอะๆ บริเวณในร้านที่นั่งมีไม่มากประมาณไม่ถึง 10 ที่ บรรยากาศสบายๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก เน้นโปร่งๆสบายๆ พนักงานที่นี่บริการน่ารัก ยิ้มแย้มๆ ถามพี่รับออเดอร์ว่าอันนี้อร่อยไม๊ เค้าก็ยิ้มขำๆประมาณว่านี่ร้านชั้นไม่จะให้บอกว่าไม่อร่อยรึไง555
    อาหารในเมนูหลากหลายมากทั้งไทยและตะวันตก เมนูที่เลือกสั่งวันนี้ จัดเต็มอีกครั้ง ได้แก่

- หอยเชลล์ชีท เป็นชีทน้ำๆเหลวๆ รสชาติดีปรุงรสมาเสร็จแล้ว หอมชีทมากอร๊อยอร่อย ใครอยากทานเพิ่มรสจัดก็ใส่น้ำจิ้มซีฟู้ตลงไปเข้ากันดีเหมือนกัน

- ลาบปลาแซลมอล เป็นแซลมอลดิบชิ้นโตๆแข่มาเย็นๆอร่อยไม่คาว ไม่แหยะๆสดๆ รสชาติจัดจ้านอร่อยดี

- ไก่ทอดเกลือ ปีกกลางทอดกรอบแห้งๆไม่มีแป้งเลยค่ะ รสเค็มๆนิดๆจานนี้ก็ปลื้มม ไม่อมน้ำมันทอดแห้งๆมีรสชาติอน่อยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลย

- กุ้งทอดครีมสลัด จานนี้ก็อร่อยอีกแล้วครีมสลัดหวานๆสลัดที่นี่อร่อยอ่าา ใส่กุ้งทอดมากรอบๆ ทานได้ทั้งตัว ผักก็สดกรอบพองโต ทานกันไม่เหลือซาก
    ข้าวอีก2จานและเครื่องดื่ม

ราคารวมทั้งสิ้นประมาณ 540 บาท มาทานกัน 3 คนอิ่มสุดๆๆ
    เพื่อนทำกับข้าวอร่อยขนาดนี้มาอีกชัวๆๆ อิอิ
    ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    กุ้งทอดครีมสลัด หอยเชลล์อบชีท ไก่ทอดเกลือ
      สัปดาห์ที่แล้ว
      ร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยู่ในลิสเลยย >_<
      อร่อยเนอะๆๆชอบๆ😍😍😍
    • totae สัปดาห์ที่แล้ว
      กินข้าวที่บ้านเพื่อน รีวิวได้ด้วย 555
      สัปดาห์ที่แล้ว
      @totae จริงๆเป็นชื่อร้านค่ะ5555 ชื่อร้านน่าร๊ากก😄
      สัปดาห์ที่แล้ว
      5555555 ช่ายๆ วันหลังจะชวนเพื่อนไปกินข้าวบ้านเพื่อน ดูงงมะ 555555
      สัปดาห์ที่แล้ว
      แล้วเพื่อนกิ๊งกับเพื่อนพีจะเป็นคนเดียวกันหรอ55555 งงหนักเลยมะ555
      สัปดาห์ที่แล้ว
      ร้านนี้อาหย่อย :)
      สัปดาห์ที่แล้ว
      55555 เล่นอะไรกันแต่เช้า ไม่ทำงงทำงาสกันงิ ;p
      สัปดาห์ที่แล้ว
      @Orain เห็นด้วยเลยฮับบบ อร่อยมาก ราคาสมเหตุผล
      สัปดาห์ที่แล้ว
      อย่าลืมไก่ทอดครีมมะนาว และ เฟรนช์โทสต์นะ
      สัปดาห์ที่แล้ว
      พีจดไว้ในลิสก่อนเลย พี่นอย อิ อิ
      สัปดาห์ที่แล้ว
      เด๋วครั้งหน้ากิ๊งต้องขอลองบ้างค่ะ อิอิ ขอลอกการบ้านหน่อย555
    • totae 6 วันที่แล้ว
      เล่นด้วยๆ ..ชวนเพื่อนของเพื่อนที่ไม่รู้จักเพื่อนไปกินที่บ้านเพื่อน กันเหรอฮะ
      6 วันที่แล้ว
      เพื่อนเล่นตอนเพื่อนตลาดวายแล้ว เพื่อนที่จะชวนไปกินบ้านเพื่อนเบยไม่มีใครมาคุยเป็นเพื่อนเลยนะคะ555
      6 วันที่แล้ว
      555555 ตลาดวายแล้ว แต่ตามมาช่วยเล่น เด๋วเพื่อนของเพื่อน ที่เพื่อนอีกคนไม่รู้จัก น่าจะชอบกินข้าวบ้านเพื่อนนะ :D
    • totae 6 วันที่แล้ว
      555 เกือบแป๊ก ตลาดวายเร็วจัง
  • 4
    24 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    อร่อยจนอยากมาอีก
    ไม่ได้มานานมากกกกกกแล้วค่ะ วันนี้มีโอกาส เลยมานั่งชิวๆทานอาหารบรรยากาศสวนๆกับเพื่อนซะหน่อย

เคยรีวิวมาตั้งแต่สมัยเริ่มๆ วันนี้ขอซ้ำนะคะ

ร้านนี้มีทั้งอาหารไทย สเต๊ก สปาเกตตี พิซซ่าและส้มตำ ที่สำคัญมีเมนูของหวานเป็นเฟรนช์โทสแสนอร่อยไม่แพ้เจ้าดังๆเลยค่ะ

วันนี้ไม่อยากทานอาหารไทย เลยสั่งสเต๊ก พิซซ่าแล้วก็สลัด ที่สั่งคือ สเต๊กหมูและไก่ ทำได้นุ่มดีค่ะ หอมพริกไทย ซอสที่ราดคือครีมพริกไทยดำค่ะ ผสมนมเยอะไปหน่อยแต่ก็อร่อยดี สลัดซีซาร์แปลกดี มีแตงกวาด้วย 555 เบค่อนเป็นแบบทอดยังไม่กรอบ แต่รวมๆอร่อยดี คาดว่าหิวมาก และสุดท้าย เมนูประทับใจของวันนี้
    "พิซซ่าแกงเขียวหวานไก่" เราสั่งhalfกับพิซซ่าเบค่อน แปลกใหม่อะ อร่อยด้วย เครื่องแกงเขียวหวานหอมมากๆ หน้าตาอาหารก็สวยสดใส และยิ่งแปลกใจมากขึ้นที่ทานแกงเขียวหวานคู่กับชีสแล้วก็รู้สึกว่ามันเข้ากันได้ดีแฮะ ..ตบท้ายด้วยเมนูเฟรนช์โทสต์ช็อคโกแลต รู้สึกขนมปังหนึบปากมาก ไอศครีมช็อคโกแลตหวานน้อย ซึ่งดีมากเพราะอย่างอื่นหวานหมด สรุปมื้อนี้ฟินเบาๆ หากสนใจอ่านเมนูแนะนำอาหารไทย ไปที่รีวิวก่อนหน้านี้ค่ะ :))

มื้อนี้ค่าเสียหายคนละ140บาท ถูกจุง :))
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    พิซซ่าแกงเขียวหวาน เฟรนช์โทสต์
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      24 ม.ค. 2013
      น่ากินครับ
      ถ้าใส่ชีสในแกงเขียวหวานจะอร่อยไหมนะ จะลองทำดูบ้าง
      3 เดือนที่แล้ว
      อ่า ถ้ามาเป็นแกงเลยอาจจะแปลกๆ แต่แกงกะหรี่ยังใส่ได้เลยเนาะ อิอิ
  • บอล
    เขียนรีวิวร้าน กินข้าวบ้านเพื่อน
    7 20 3 0
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ผัดหอยลายอร่อยดีคับ ^^
    สั่งอาหารมา 3 อย่าง ผัดหอยลายอร่อยดีคับรสกลมกล่อม แกงส้มชะอมไข่ ไม่ค่อยถึงใจเท่าไหร่ ยำถั่วพลู พอทานได้คับ ไม่ถึงกับแซ่บเวอร์ honey toast ไม่ค่อยอร่อย บรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง เหมือนชื่อร้านคับ โดยรวมผมว่าพอทานได้ ไม่ถึงกับประทับใจมากนัก ขออนุญาตให้ 3 ดาวนะคร้าบ ^^
  • 4
    16 ธ.ค. 2011 via Wongnai for iOS
    อร่อยเหมือนกินฝีมือ(แม่)เพื่อน
    แค่ชื่อร้านก็เท่แล้วค่ะ ลองคิดดูถ้ามีคนถามเราว่าไปทานข้าวที่ไหน คงงงๆกันน่าดู
    ร้านนี้อยู่แถวแยกพิชัย เขตดุสิตค่ะ
    ร้านมี2ชั้น สีส้ม มีต้นไม้ใหญ่หน้าร้าน บรรยากาศเป็นแบบไม้ อบอุ่นดีค่ะ เวลาเปิด 11.00-21.00

--เมนูแนะนำ--
    ร้านนี้มีอาหารทั้งไทยและเทศค่ะ ที่น่าสั่งได้แก่
    แกงส้มที่ถูกปากมากๆ
    ลาบแซลม่อนดิบ
    ไก่ทอดซอสมะนาว จานนี้เป็นครีมสลัดมะนาวค่ะ อร่อยดี
    ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
    หอยแมลงภู่อบชีส
    นอกจากนี้ยังมีเมนูสเต็ก พาสต้า สลัดและอาหารไทยจัดจ้านอีกหลายเมนูค่ะ

สำหรับขนมหวานที่ต้องสั่ง ได้แก่ บานอฟฟี่ค่ะ มีจำนวนจำกัดต่อหวาน อันนี้อร่อยมากๆ หวานหอมพอดีค่ะ
    อีกเมนูคือเฟรนต์โทสต์กับไอศครีมวนิลา (คล้ายๆชิบูย่าของafter u ฉบับถูกกว่า) อร่อยดีค่ะ อุดมค่ะ อุดมไปด้วยแคลอรี 55

ราคาต่อหัว--ประมาณ100-200บาทค่ะ

การเดินทาง--แนะนำแท๊กซี่ง่ายกว่าค่ะ ถ้ารถส่วนตัวจะมีที่จอดแค่ถนนหน้าร้านค่ะ

ฝากร้านนี้ไว้ด้วยนะคะ อร่อย อบอุ่น บรรยากาศดีเหมือนเพื่อนชวนมาทานที่บ้าน :))
    เมนูเด็ด
    แกงส้ม บานอฟฟี ไก่ทอดซอสมะนาว เฟรนช์โทสต์
    • Vasin Apiratikul
      16 ธ.ค. 2011
      อ่านหัวแล้วนึกว่าทำกินกันเอง 555+ อาหารน่ากินจังครับ ^^
    • HOMESICKALIENN
      17 ธ.ค. 2011
      ชอบอารมณ์ร้านจัง ถ้าได้ไปกินข้าวบ้านเพื่อนจริงๆจะไม่เกรงใจสั่งเลยยย 555
      19 ธ.ค. 2011
      ร้านนี้ถ้ามีโอกาสอยากให้แวะกันมานะคะทุกคน ^^
  • 5
    16 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    อร่อยค้าบ ราคาเบา นั่งคุยกับเพื่อนฝูง
    ร้านนี้ออบแบบมาให้เหมือนเรามากินข้าวบ้านเพื่อนค้าบ นั่งคุยกัน บรรยายกาศชิวๆ สบายๆไม่หรูค้าบ
    อาหารค่อนข้างจะอร่อยค้าบ ได้อาหารเร็วไม่ต้องรอนาน สิ่งที่เเนะนำอีกอย่างของร้านนี้คือ ขนมหวานค้าบ ต้องไปลอง :3
    101 - 250 บาท หิวโซ ประหยัด! เพื่อนฝูง
    • B-BoNuS
      17 พ.ย. 2012