พ่อครัวเถื่อน ยอดนักตุ๋น

ประเภท
อาหารไทย
3.857142857142857 5 รีวิว 15 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ 2351/26 ซอยเจริญกรุง 91 (ระหว่างซอยเจริญกรุง 89 - 91 (จอดรถได้ที่วัดราชสิงขร)) Asiatique The Riverfront (Asiatique) , บางคอแหลม , บางคอแหลม , กรุงเทพมหานคร 10120
  • เบอร์ติดต่อ 0-2289-5105, 0-2289-0563
  • ช่วงเวลา จ. - ศ. : 09:00 - 16:00 อา. : 09:00 - 16:00
  • ที่จอดรถ ไม่มีที่จอดรถ
  • รับบัตรเครดิต ไม่รับ
  • รับจองล่วงหน้า ไม่รับ
1 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว

Rating Distribution

Reviews (5)

• 4
    19 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านตุ๋นๆ เก่าแก่ที่ยีงมีข้าวนึ่งเป็นโถๆ แบบโบราณ
    จริงๆแล้วซอยนี้เป็นซอยที่มีอะไรอร่อยๆ ติดกันทุกร้านตั้งแต่ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ร้านส้มตำที่มาทีหลัง ร้านเป็ดย่างหมู ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ผมรีวิวไปเร็วๆนี้ และ ร้านในสุดที่มีชื่อมานาน นั่นคือร้านพ่อครัวเถื่อนยอดนักตุ๋นนั่นเอง หลายท่านคงเคยได้ยินหรือรู้จักร้านนี้แล้ว

ของเด็ดของร้านนี้นั่นก็คือโถตุ๋นต่างๆ ที่จะใส่หม้อนึ่งๆจนไขกระดูกละลายออกมากับน้ำแกงทีเดียว ซี่โครงที่นิ่มเปื่อย หอมกลิ่นมะระชุ่มด้วยมันจากไขกระดูก และน้ำซุปร้อนๆนั้นเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆครับ

วันนี้ผมสั่งมาทั้งหมด 4 อย่างนั่นคือเนื้อตุ๋น โถนี้ใช้เนื้อน่องตุ๋นจะเปื่อยเพียงใช้ช้อนกดก็แยกเป็นช้นได้ น้ำแกงจะใส่พริกสไตล์ซุปหางวัว

ซี่โครงหมูมะระตามที่ผมว่าไว้ข้างต้นครับ และอีกอย่างคือ ออส่วน สำหรับจานนี้รสชาติไข่อร่อยดีมากแป้งแทบไม่มีเสียอย่างเดียวหอยไม่สด -"- จานสุดท้ายคือหมูป่าผัดเผ็ดที่ใช้หมูป่าจริงๆ หนังกรุบกรอบเนื้อหมูไม่มีมันแม้แต่นิดเดียวไม่เหมือนบางร้านที่ใช้หมูสามชั้นช๊อตไฟให้หนังเหนียว

จุดเเด่นอีกอย่างคือข้าวนึ่งครับ ให้มาเป็นโถเช่นกัน สำหรับรอบนี้หลังจากที่ผมไม่ได้มาเกือบ 20 ปี รสชาติดรอปไปเยอะเหมือนกัน ซุปไม่ร้อนบางโถ -"-

และอีกจานที่ลืมสั่งคือเต้าหู้หม้อดินทรงเครื่่องครับไว้มาแก้ตัวใหม่รอบหน้า

สำหรับราคารวมทั้งหมด 310 บาทพร้อมชาเหยือกใหญ่ ไม่แพงเลยครับ สำหรับ 3 คน
    101 - 250 บาท หิวโซ ประหยัด! จานด่วน
    เมนูเด็ด
    ตุ๋นๆ
    • Odette 2 เดือนที่แล้ว
      ไปทานมาเมื่อวานคัฟ. ขอเค้าอร่อยจิงๆคัฟ
    • danaidai
      2 เดือนที่แล้ว
      ใช่ครับเห็นด้วยครับผม อร่อยเนอะ
  • 3
    29 มิ.ย. 2012 via Wongnai for Android
    โถตุ๋นอร่อย ข้าวแข็ง
    โถตุ๋นอร่อยครับ ที่ตั้งร้านเรียกได้ว่าต้องรู้จริงๆถึงจะมาถูก ซอยเล็กมากไม่บอกไม่รู้เลย เดินเข้ามาอย่างเพิ่งถอดใจครับ ตอนเที่ยงพนักงานออฟฟิสมากินกันเยอะ เจ๊แกก็คิดตังแบบงงๆ อารมณ์แบบไม่ค่อยมีขาจรมาเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะรู้กันว่าต้องสั่งอะไรยังไงราคาเท่าไหร่

สุดท้าย ข้าวแข็งครับ ของดีๆเอามาทำเสียก็เพราะใช้ข้าวราคาถูกเนี่ยแหละ
    101 - 250 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง จานด่วน
  • 5
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อร่อยค่ะ~ ^^
    ครอบครัวหรือเด็ก
  • 3
    14 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    ฮึๆ หยุดวันเสาร์ กรำ เจงๆ
    ฮึๆ หยุดวันเสาร์
    • pattrawoots
      14 ก.ค. 2012
      เห็นว่าร้านเปิดช่วง 9.00-16.00 ยกเว้นวันเสาร์วันเดียวครับ
  • 4
    22 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    อาหารอร่อย โดยเฉพาะของขึ้นชื่อ คือตุ๋นต่างๆ มีตุ๋นฟักมะนาวดอง ตุ๋นกระดูกหมู ปลากระพงราดพริกสามรสนี่ก็ อร่ย
    เหมือนไปกินร้านทั่วแต่อร่อย เห็นมีตราแม่ช้อยมากิน ตี๋อ้วนน่าจะเคยมาลอง แต่ยังไงก็อร่อยแม้ไม่มีแม่ช้อยกับตี๋อ้วนมาการันตี ที่นี่อร่อยนะจะบอกให้
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ตุ๋นต่างๆ. ปลากระพงราดพริก ปูผัดผงกระหรี่
< prev| หน้า : 1|next >
120959154612889 UA-18335606-1