ร้านอาหารที่น่าสนใจ
16 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านอาหารกึ่งผับ มีคอนเสริต์นักร้องดังทุกเดือน อาหารโอเค แต่งสวย
ร้าน About hip เป็นร้านอาหารไทยที่เป็น
สไตล์ Pub&restaurant มีแอลกฮอล์ไว้
บริการลูกค้าเกือบทุกชนิดได้ ร้านนี้จริงๆแล้ว
มีชื่อเดิมคือ The stories แต่เพียงเปลี่ยน
ชื่อคะ ส่วนทุกอย่างเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเมนู,
การตกแต่ง ยกเว้นราคาที่ปรับขึ้นประมาณ
20-40บาท แล้วแต่เมนูคะ
สำหรับร้านนี้นั้นมีจุดขายอยู่ที่การจัดคอนเสริต์
ของวงดนตรีดังต่างๆเช่น เครสเซนโด้,อีทีซี
เป็นต้น ซึ่งครั้งนี้ที่ไปนั้นเป็นวงอีทีซี ซึ่งทำให้
คนเติมร้าน ต้องจองโต๊ะล่วงหน้ากันสุดๆคะ
จองโต๊ะไว้ แต่ต้องเสียค่าบัตรเข้างานในวัน
จริงเพียงราคา 200บาทต่อคน พร้อมนำใบ
ตั๋วไปแลกเบียร์สิงห์ขวดเล็กได้คะส่วนสูง
นั้นจะมาเวลา5ทุ่มกว่าแล้วแต่วง ต้องมาเอา
โต๊ะก่อน 2ทุ่มคะ ส่วนระยะเวลาการเล่น
นั้นประมาณ 8-9เพลงได้คะ ก็ถือว่าคุ้มมาก
ทั้งยังได้ใกล้ชิดกับวงที่ชอบอีกด้วยคะ
สำหรับด้านอาหารอยงแรกของแนะนำเป็น
" ข้าวคลุกกากหมูทรงเครื่อง " ราคา
180บาท เป็นเมนูที่ธรรมดามากแต่อร่อย
และหาที่ทานยากคะ เพียงเอากากหมูมา
ผัดคลุกกับข้าว รสชาติมันๆดีคะ อร่อยๆ
แต่สำหรับใครที่กลัวอ้วน เมนูนี้ลืมไปได้
เลยคะ ห้ามกินเด็ดขาด!
" สลัดผลไม้รวมกุ้ง " ราคา 150บาท
สลัดผลไม้เช่น แคนตาลูป,มะม่วง,แอปเปิ้ล
และผักสลัดอยู่บนกระทงใช้เผือกเส้นๆทอด
สามารถทานได้หมดเลยคะ เผือกทอดก็
อร่อย ส่วนน้ำสลัด เปรี้ยวๆหวานๆ
" กุ้งฝอยคั่วเกลือ " ราคา 90บาท เป็น
กุ้งฝอยทอดที่มีรสชาติเค็มๆมันๆ มีพริก
สดและมะนาวมาด้วยข้างๆ เวลาทานก็
ต้องคลุกให้เข้ากัน อร่อยแปลกไปอีกแบบ
" เห็ดออรินจิทอดน้ำปลา " ราคา 100บาท
น้ำจิ้มออกหวานๆหอมถั่ว ส่วนเห็ดนั้นทอด
กับน้ำปลาเค็มๆกำลังพอดี เวลาทานต้องราด
น้ำจิ้มเลย อร่อยมากๆคะ แปลกดีด้วย
สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่นั่งชิวหรือดริงค์ที่เหมาะ
ร้านหนึ่งเลยคะ ร้านสวย แถมมีโต๊ะพลูและมีสระ
น้ำกลางร้าน ระหว่างเวทีและโต๊ะคะ ส่วนราคานั้น
ก็มาตรฐานทั่วไปคะ นั่งชิวได้เรื่อยๆเลยคะ101 - 250 บาท ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สลัดผลไม้รวมกุ้ง กุ้งฝอยคั่วเกลือ ข้าวคลุกกากหมู เห็นออรินจิทอดน้ำปลา-
joker3753
14 พ.ย. 2012ตามมาลองครับ ^_^ พอดีทางผ่านมาธุระแถวนี้ สมแล้วที่ให้ 3 ดาว
9 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOSabout hip ชื่อใหม่ ที่เดิม ( the stories ประชาชื่น ) ร้าน pub&restaurant ชิวๆ
ร้าน About hip เป็นแนว Pub&restaurant ครับ
เหมาะสำหรับวัยทำงาน วัยรุ่น ชอบฟังเพลง ทั้งดนตรีสด
ทั้งแผ่นครับ บรรยากาศก็ชิวมาก มีสระน้ำกลางร้าน
ถ่ายรูปสวยด้วยครับ
- ร้านใหญ่ มีที่จอดเกิน 20คัน มีคนดูแลรถด้วยครับ
ร้านมีโต๊ะเกิน 30โต๊ะครับ โดยประมาณ มี ทั้งชั้น1
และชั้น 2 ครับ เป็นร้านสไตล์โอเพ่นแอร์หมดครับ
แล้วใช้เป็นพัดลมตัวใหญ่ให้ลมครับ แต่จริงๆแล้ว
ร้านนี้จะมีลมอยูแล้ว ไม่ต้องใช้พัดลมก็ได้ครับ
- โต๊ะเก้าอี้ นั่งค่อนข้างไม่สบายเท่าไร ไม่มีเบาะ
นิ่มรองครับ แต่ก็อย่างที่บอกเป็นสไตล์นั่งดริงค์
ชิลมากกว่านั่งสบายครับ
- อาหาร เมนูเยอะครับ เป็นอาหารไทยส่วนใหญ่
ราคาไม่แพงครับ ไม่เกิน 300บาท มีทั้งกับข้าว
และอาหารจานเดียว
- เครื่องดื่ม ที่นี่มีครบให้เลือก ยกเว้นไวน์ มี
หมดไม่ว่าจะเบียร์,คอกเทลล์,เหล้าต่างๆ ครับ
ในร้านๆเดียว
- ของหวาน มีเค้กและไอศครีม เช่นเค้กบลูเบอรี่,
เครปเค้ก,เค้กมะพร้าว ไอศครีมก็เป็นแบบ
Homemade ครับ
สำหรับครั้งนี้ผมไปนั่งชิวๆ ทานเค้กและไอศครีม
เป็นเค้กมะพร้าว ราคา 95บาทรสชาติอร่อยใช้
ได้เลยครับ หอมมะพร้าว แต่ส่วนเนื้อเค้กไม่ค่อย
โอเคครับ ส่วนไอศครีมเป็นรสบลูเบอรี่โยเกริต์
ราคาลูกละ 55บาท ครับ อร่อยดี ให้ลูกใหญ่ดี
นอกจากบรรยากาศร้านสวยแล้ว ยังมีเพยงเพาะๆ
ให้ฟังด้วยครับ เหมาะกับการพาคนรักมาครับ101 - 250 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
13 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSบรรยากาศดี ดนตรีเพราะ อาหารเร็วและอร่อยคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้แนะนำร้านนี้ เพราะท่านชอบบรรยากาศดี ที่จอดรถสะดวก ดนตรีเพราะ อาหารรสชาติดีและได้เร็ว
ความคิดเห็นเพิ่มเติมของคุณลูก:
- ที่จอดรถสะดวก ร้านกว้าง มีทั้งชั้นบนล่างให้เลือกนั่ง ตรงกลางมีสระน้ำเล็กๆ และเวทีสำหรับแสดงดนตรีสด เสียงเพลงไม่ดังมากเกินไป
- อาหารจาน/ชามไม่ใหญ่ ราคาสูงแต่รับได้ เพราะออกไว อร่อย ควรสั่งเพื่อทานเล่นสบายๆ ไม่เหมาะกับทานแบบเอาอิ่มแปล้
ตย. อาหารที่เป็นปลาตัวๆ 275 บาท
- เครื่องดื่ม ราคาปกติสำหรับร้านแนวนี้
มีเบียร์พอลลาเนอร์มีแบบเป็นทาวเวอร์ ค็อกเทล ที่จำราคาได้ก็โซดา/น้ำเปล่า/น้ำอัดลมขวดแก้วขนาดปกติ 30, น้ำผลไม้ปั่น 60-65
- ห้องน้ำสวย
ถ้าพาผู้ใหญ่ไป ควรเดินไปด้วย
- อย่าลืมตรวจบิลรายการอาหารและเครื่องดื่มก่อนจ่าย เพราะบางรายการที่เรายกเลิกอาจจะยังไม่ได้เอาออกจากบิลครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อนใส่ก้านผักกาดดอง แกงป่าปลาเห็ดโคน (เผ็ด) ขออีกจาน (แกล้มเบียร์อร่อย) คอหมูคั่วเกลือ -
3 เดือนที่แล้วร้านอาหาร บรรยากาศชิวที่สุดในสามโลกบรรยากาศเลิศมากกกกกก เดินเข้ามานี่แทบไม่ได้มานั่งโต๊ะเลย ถ่ายรูปตลอดทาง สระน้ำหน้าเวทีก็ชิว แสงไฟชิว อากาศชิว ตกแต่งชิว หนุ่มโต๊ะข้างๆก็ชิว แอร๊ยยยยย
สั่งอาหารปุ๊บ เสิร์ฟปั๊บ บ้าไปแล้ว แม่ครัวเป็นคนรึเปล่า ประเด็นคืออร่อยมากด้วย โดยเฉพาะห่อหมกมะพร้าว นั่งขูดจนลูกมะพร้าวจะกลายเป็นแผ่น มีสาวเชียร์ซูชิหน้าตาน่ารักอีกต่างหาก แต่เหวี่ยงไปนิดนึงพอตัดสินใจไม่กินซูชิหล่อน
ห้องน้ำคือไฮไลท์ ไปร้านนี้ไม่เข้าห้องน้ำเหมือนไปไม่ถึง ไม่รู้จะบรรยายยังไงจริงๆ นั่งปลดทุกข์ไปมีปลาว่ายมาจากห้องข้างๆ มาทักทายสนุกสนาน
ร้านนี้นี่เสียอย่างเดียวจริงๆเรื่องราคา แพงพอสมควร อยากจะมาบ่อยๆ แต่กำลังทรัพย์คงไม่เอื้อ
สุดท้ายก่อนกลับ เด็กโบกรถหล่อทุกคน ไม่ได้กุเรื่อง ไม่ได้มโน หล่อจริงๆ เลยติ๊บไป 20 ปกติให้คนละ 5 บาทนะจ๊ะ ยังไงจะต้องกลับไปร้านนี้อีก เพื่อพาญาติโกโหติกาไปเชยชมคู่รัก เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSหรอยล่ะ บรรยากาศชิวๆ ดนตรีเพราะๆอาหารก็โอเค เผ็ดหน่อย อร่อยดี คอหมูทอดน้ำปลา แซลมอนแช่น้ำปลา และอีกหลายอย่าง เบียร์โฮลกาเดนกะเบียร์พอลไลนเนอ หรอยนิ ดนตรีสดเล่นดี251 - 500 บาท คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้