โอรส

คนแรกที่รีวิว
13.7800892625511100.513079166412

ร้านใกล้เคียง

Editorial Reviews

• กินดะอิจิ
    2 เดือนที่แล้ว
    อาหารไทยประยุกต์แบบไร้ผงชูรส
    อาหารไทยประยุกต์แบบไร้ผงชูรส - อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักอาหารไทยที่ใส่ใจในสุขภาพ เพราะร้าน "โอรส" ไม่ใส่ผงชูรสลงในอาหาร และเน้นเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของผักกับสมุนไพรไทยเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น "ยำใบบัวบก" ที่ใช้พืชมากสรรพคุณทางยาอย่างใบบัวบกสดมายำกับน้ำยำรสจัด ใส่กุ้งแห้งและมะพร้าวคั่วเพิ่มความหอมมัน หรือ "ก๋วยเตี๋ยวคำหวาน" ที่นำกุ้ง หมูสับ ไข่ดาว กุ้งแห้งและก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ มาห่อในใบคะน้าเป็นคำๆ แบเมี่ยง แล้วกินคู่กับน้ำจิ้มรสหวานอมเปรี้ยวเคี้ยวเพลิน หรือจะเป็น "ยำเส้นแก้ว" ที่ใช้เส้นแก้ว ปลาหมึก เห็ด กุ้งและหมูสับมาผสมกับต้นหอม กุ้ยช่าย มะเขือเทศ กับแครอท เคล้าด้วยน้ำยำรสจัด ตบท้ายด้วย "ต้มยำหมูตุ๋น" ที่มีหมูชิ้นนุ่มว่ายวนอยู่ในน้ำใสรสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ แล้วดับความเผ็ดร้อนของอาหาร ด้วยน้ำสมุนไพรไทย "น้ำรามูเน่" น้ำดอกอัญชันผสมมะนาวสีม่วงสดใส มีสรรพคุณทางยาหลายอย่าง และนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังนั่งสบายกับบรรยากาศการตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย แต่มีกลิ่นอายวินเทจ ด้วยแชเดอร์เลียระย้าแบบโบราณ ให้แสงไฟนวลตาและพาบรรยากาศให้โรแมนติก เหมาะจะพาคนรักมาดินเนอร์ด้วยสุดๆ
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (3)

• Aof Mike
    อาหารไทย
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    รสอร่อย ร้านสวย นั่งเพลินๆ
    อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับอาคารมื้อค่ำกับบรรยากาศที่อบอุ่น จะมาทานกับครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือคนรู้ใจก็แสนจะสุขใจกับบรรยากาศร้าน O’s รส หรือ โอรสนั้นเอง ร้านนี้ตั้งอยู่ บนถนนราชสีมา ใกล้แยกสวนรื่นฤดีร้านดูปลอดโปร่ง โล่ง สบาย แต่งด้วยโคมไฟสีขาว มีกระจกใสๆ ดูสบายเลยทีเดียว

สนุกสนานกับอาหารเมนูสุขภาพ อาทิ หมูคําหวานทานแล้วรู้สึกดีเรียกนํ้าย่อยกันเบาๆ หือจะเป็นปลากะพงทอดราดด้วยเครื่องสมุนไพรก็กล่มกล่อม ดีต่อสุขภาพจริงๆ และทอดมันปลากรายก็ไม่คาวทานกับข้าวสวยยิ่งอร่อย วันนี้ขอทานเบาๆ นะครับเนื่องจากต้องไปทําการบ้านต่อเกรงว่าทานเยอะแล้วจะหลับคาโต๊ะไปเสียก่อน

ภาพรวมน่านั่ง น่าทาน บรรยากาศเขาดี เหมาะกับมาสังสรรค์ ค่อยๆ ทาน นั่งสบายๆ เพลิน ๆ เมนูอาหารเขาก็มีหลากหลายจริงๆ เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงแอบแพง ทานไป 5 เมนูก็ราคาประมาฌ 1000 นิดๆ แต่รสชาติผมว่าอร่อยทุกจานที่มาเสริฟเลยครับ เอาเป็นว่าติดอกติดใจไว้วันหลังจะมาใหม่นะครับ
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    หมูคําหวาน ทอดมันปลากราย
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • Orain Tnn.
    อาหารไทย
    23 ก.พ. 2012 via Wongnai for iOS
    อาหารก็เลิศ บรรยากาศก็เยี่ยม
    จริงๆอยากให้5ดาวจริงๆค่ะ ขอหักหน่อยเหอะเรื่องบริการนะ บริการดีแต่ช้า ไหวพริบน้อย ต้องเรียกเสิร์ฟน้ำตลอด สั่งแล้วต้องตาม ขี้ลืม

***ตำแหน่ง***
    บนถนนสุโขทัย ตรงหัวมุมของแยกอะไรจำไม่ได้ TTแต่เห็นป้ายฟ้าๆชัดเจน

***อาหาร***
    หลังจากเซ็งๆเรื่องบริการเล็กๆน้อยๆ
    แต่อาหารก็กู้สถานการณ์ไว้ได้เกือบทั้งหมด อร่อยมากจริงๆแทบทุกอย่าง

เค้าจะมีเมนูแนะนำความใหญ่2หน้าA4ซึ่งเราก็ร่ายไม่หมด เลยเลือดมา3-4อย่าง

- ต้มยำหมูตุ๋น
    หมูนุ่มมาก ทานง่าย ต้มยำเป็นน้ำใสเผ็ดร้อน(เน้นไปทางร้อนสมุนไพรมากกว่าเผ็ด) หอมสะใจ แต่ไม่เผ็ดจนทานยากเกินไป หมูที่ให้น้อยไปหน่อยค่ะ แต่อร่อยใช้ได้ ซดเพลิน

- ปลากระพงทอดน้ำปลา
    ทำแยกเป็นชิ้นๆ ทอดกรอบวางลงบนตัวปลา ทานง่ายดี ปลาก็หวานสดมาก แต่ไม่ยักมีน้ำปลาราดมา มีเพียงยำมะม่วงเปรี้ยวหวานอร่อไเป็นเครื่องเคียง จานนีิให้ผ่านค่ะ

- ก๋วยเตี๋ยวคำหวาน
    จานนี้ประทับใจไอเดียค่ะ อร่อยด้วย เริ่มด้วยใช้ใบคะน้าสดห่อกุ้ง หมูสับ ไข่ดาว กุ้งแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ราดด้วยน้ำจ้ิมเผ็ดๆหวานๆกะถั่วลิสง จัดแบ่งเป็นคำ เคี้ยวเพลินมากค่ะ ชอบๆๆ

- ซุปบรอคโคลีครีมข้น
    เสิร์ฟพร้อมขนมปังบาร์แกต1แผ่น ผักในซุปสดดีค่ะ เคี้ยวง่าย หอมครีมดี เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่โอนะ

ปล.ร้านนี้ข้าวเปล่าจานโคดเล็กค่ะ

โดยรวมให้อาหารเต็ม5ดาว ไม่ขอหักอะไร
    แต่ข้าวเปล่าให้น้อยไปหน่อยนะ

ขนมหวาน เค้าแนะนำบานอฟฟีกัน แต่เราไม่ได้สั่ง
    เราสั่งสาคูแคนตาลูป กับ แอปเปิ้ลครัมเบิล รสชาติใช้ได้ปานกลางทั้ง2อย่างจ้ะ

***ราคา***
    3คน 1400 บาท + ไวน์อีกขวดละ900 ชาร์จ10% ไม่รับบัตรแพลทตินัม รวม2300 โดยประมาณจ้ะ แอบแพงงง

***บรรยากาศ***
    ตกแต่งน่ารักแบบไม้สีขาว วินเทจนิดๆ มีโคมหรูหราน่ารักในร้าน บรรยากาศดีมากจริงๆแนะนำ ไฟสีส้มโรแมนติก :)

<3<3<3
      ต้องตามไปลองซะหน่อยแล้ว :D
  • T.T
    9 5 1 0
    28 พ.ค. 2011
    ร้านมีบรรยากาศดี เปิดเพลงสากล เมื่อก่อนจำได้ว่าเป็น jazz ไปมาไม่นานนี้เปิดเพลง pop ร่วมสมัย

ไข่เจียวจอมพล รสดีใช้ได้ เหมาะกับคนชอบพริกหยวก หอมแดง เป็นไข่เจียวแบบก้อน ชิ้นใหญ่พอสมควร

ทอดมันปลากรายรสดี ถึงเนื้อถึงรสปลา

เครปเค้ก ยังสู้ร้านดังๆ ไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่เบเกอรี่เด่นของเขา ร้านนี้ต้อง บานอฟฟี่พาย

เหมาะมาก ถ้าไปแบบค่อยๆ กิน ใช้เวลาคุย มีที่จอดรถในร่มประมาณ 7-8 คัน
< prev| หน้า : 1|next >

ร้าน โอรส มีอยู่ใน 1 Guide

• 10 ร้านอาหารไทยต้นตำรับห้ามพลาด
    หากจะเอ่ยถึงความภาคภูมิใจของประเทศไทย นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวและประเพณีอันดีงาม คงหนีไม่พ้นเรื่องของอาหาร อาหารไทยถือเป็นภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่เล่าขานความเป็นมาของชนชาติ ความประณีตละเอียดอ่อนในทุกขั้นตอนการปรุงกระทั่งการแกะสลักจัดจานอย่างสวยงามก่อนเสิร์ฟขึ้นโต๊ะ ทำให้อาหารไทยมีชื่อเสียงโด่งดังจนติดอันดับอาหารอร่อยของโลกที่นานาชาติให้การยอมรับ ถึงอย่างนั้นร้านอาหารไทยในทุกวันนี้จะมีสักกี่ร้านที่จัดได้ว่าเป็นอาหารไทยต้นตำรับ เราจึงคัดสรรอาหารไทยต้นตำรับรสชาติอร่อยล้ำที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงมาให้ไปลองลิ้มชิมรสกัน หรือใครมีเพื่อนต่างชาติที่อยากจะลิ้มลองอาหารไทยแท้ ก็พาไปที่ร้านเหล่านี้ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง
    แก้ไขเมื่อ 7 มี.ค. 2013
120959154612889 UA-18335606-1