ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
Editorial Reviews
-
25 ก.พ. 2011ร้าน The Fabulous เป็นบ้านไม้ก่อปูนทาสีดำสไตล์วินเทจ ทางเ...ร้าน The Fabulous เป็นบ้านไม้ก่อปูนทาสีดำสไตล์วินเทจ ทางเข้าด้านข้างทำเป็นซุ้มประตูเหมือนเดินผ่านเข้าไปในสวน ดูลึกลับและน่าค้นหา พอเปิดประตูเข้าไปด้านในร้านจะเจอบรรยากาศที่ตกแต่งสไตล์ Retro Vintage มีมุมนั่งเล่นหลากหลาย ทั้งมุมโซฟาสีแดงสดข้างประตู หรือจะมุมนั่งติดกับเปียโนแบบบ้านโบราณ ชั้นลอยจะเป็นเก้าอี้แบบนั่งรับแดดอุ่น ๆ ชั้นล่างสุดจะเป็นมุมนั่งติดกระจกแบบโซนจัดเลี้ยงกลุ่มเล็ก ๆ ครัวและบาร์เครื่องดื่มอยู่มุมหนึ่งของร้านตามจุดต่าง ๆ ตกแต่งด้วยของตกแต่งสไตล์วินเทจ ใช้สีแดง ขาว และดำในการแต่งร้าน แถมยังเต็มไปด้วยรูปถ่ายของวง The Beatles ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น The Fabulous และเป็นที่มาของชื่อร้าน
จานแรก Chocolate Parfait ตัวขนมเป็นพาร์เฟ่ต์ 3 ชั้น มีครีมสด ครีมช็อกโกแลต และบลูเบอร์รี หุ้มด้วยช็อกโกแลต แถมด้านล่างเป็นแครกเกอร์กรอบ ๆ อร่อยล้ำมาก มีกลิ่นหอมของรัมนิด ๆ เขาใส่ Amaretto เพิ่มกลิ่นอัลมอนด์ให้หอมด้วย Baileys Pannacotta แพนนาคอตต้าเป็นขนมเจลาตินอิตาเลียนเนื้อเนียนหยุ่น นุ่มลื่นคอ มาในซอสครีมใส่ Baileys ที่เน้นให้ครีมมีกลิ่นชัดเจนขึ้น แต่งด้านบนด้วยส้มเขียวหวานทำให้ตัวขนมมีกลิ่นส้มสดชื่น ตัวนี้รสละมุน หวานเบา ๆ Banana Flambe เป็นกล้วยที่ผัดกับเปลวไฟที่เกิดจากการใส่แอลกอฮอล์ลงในกระทะ จนแอลกอฮอล์ระเหยไปหมดหลเหลือกลิ่นไว้กับอาหาร ซึ่งตัวนี้เขาใส่เหล้ากรองด์มาร์นิเยร์ที่มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ กินกับอัลมอนด์มัน ๆ หรือไอศกรีมวานิลลายิ่งอร่อย Crepe Suzette เครปนิ่มแบบฝรั่งเศสที่ราดซอสที่มีส่วนผสมของเหล้ากรองด์มาร์นิเยร์ ซอสจะมีรสและกลิ่นส้ม เปรี้ยวอมหวาน ขมนิด ๆ ช่วยให้ไม่เลี่ยนเกินไป แถมท้ายด้วย Affogato เป็นขนมใส่ไอศกรีมวานิลลาด้านล่างใส่บัตเตอร์สก็อต สลับชั้นกับกาแฟเอสเพรสโซ 1 ช็อต โปะวิปครีมกินกับแอปเปิลฝาน ตัวนี้จะให้กลิ่นกาแฟหอมมาก แถมเขายังเพิ่ม Hazelnut Liquor จึงทำให้มีรสและกลิ่นฮาเซลนัทเบา ๆ แต่ที่เด็ดคือเอสเพรสโซให้กลิ่นนุ่มเบา เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกาแฟแรง ๆลิงค์สำหรับรีวิวนี้
-
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSร้านสวย รวยความอร่อยร้านของหวายอีกร้านหนึ่งบนถนนข้าวสารที่หลายคนควรมาลองทาน และดื่มดํ่ากับบรรยากาศรอบตัว ร้านอาจจะหลบมุมสักหน่อยสักเกตุง่ายๆ ซอยต้มยํากุ้งมีป้ายซอยใหญ่เห็นชัดครับ
ร้าน The Fabulous bar & Dessert Cafe อยู่ ตกแตงน่านั่งมาก เหมือนบาร์นั่งชิวๆ เค้าบอกว่าเป็น Style modern retro สีสดใสสดใส แดงแจ่มมาก แสงไฟก็อุ่นๆ มุมนั่งสบายจนอยากจะนอนหลับซะเลย
ร้านนี้น่าสนใจที่ใช่กาแฟของ illy ซึ่งหลายๆ คนคงเคยได้ลองชิมรสชาติกาแฟแบรนนี้มาแล้วขอบอกว่าหอม และถ้าเป็นเมนูเย็นจะมากับแกวทรงแปลกๆ รสเข็มมาก กาแฟ นอกจากนี้ก็จะเป็นของหวานที่หน้าตาดูดีมาก ส่วนรสชาติต้องไปลองครับ
วันนี้ทานกันเบาๆ สั่งมา สามเมนูเริ่มจาก crepe suzette ร้อนๆ กับไอศกรีมวานิลลา หวานฉํ่าด้วยนํ้าเชื่อม หน้าตาเกินร้อย รสชาติแอบชิมเครปนุ่ม อุ่นๆ สดใหม่อร่อยครับ ตามด้วย chocolate Satin ก็ช็อคโกแล็ตลาวานั้นเอง เมนูนี้ทานเองโอ้วอร่อยเช่นเคยซ็อคโกแล็ตเยิ้ม เสริฟมาร้อนๆ ทานแล้วกระปรี้กระเป่ามากครับ ปิดท้ายที่เพื่อนสั่งมาคือ fabulous signature ก็ตามชื่อไฮไลของร้านเค้าละครับ อันนี้ใม่ได้ชิมเนื่องจากทานของตัวเองอย่างมีความสุขจนเพื่อนผมกวาดเรียบจานไปแล้วครับ
ราคาคุ้มค่าครับ หน้าตาดี รสชาติเยี่ยม บรรยากาศสุดๆ บริการประทับใจตอนเลือกเมนูในไอแพตนี้ละครับ ต่อเมนูก็ประมาณ 100 ขึ้นไป ประทับใจทุกครั้งที่ได้มาทานครับ
101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Chocolate Satin Crepe Cake Crepe Suzette Fabulous Signature -
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSขนมอร่อยๆในบรรยากาศยุโรปวินเทจๆตกแต่งเก๋ๆไม่เหมือนใครร้าน Fubulous bar & dessert ตั้งอยู่ถนนข้าวสารอยู่โซนเดียวกับ true coffee เค้าเรียกซอยนี้กันว่าซอยต้มยำกุ้ง
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่10:00-เที่ยงคืนเลย
ตัวร้านจะเป็นตึกที่ตกแต่งออกแนววินเทจผสมโคซี่ๆอารมณ์ยุโรปๆ เถาวัลย์กะเมเปิลไต่ๆสีส้มๆแดงๆ อิอิ อาจจะไม่ได้ตกแต่งสวยๆน่ารักๆมากขนาดร้านอื่นๆ แต่ก็ให้อารมณ์เก๋ๆแปลกดีค่ะ
ภายในร้านก็มีที่นั่งพอควรเลยค่ะ มีห้องน้ำบริเวณชั้น1 ใครที่ต้องการนั่งอ่่านหนังสือยาวๆก็มาที่นี่ก็ดีค่ะ เหมือนจะเห็นว่ามีอีกชั้นข้างบนแต่ไม่ได้ขึ้นไปดู
พนักงานบริการดีใช้ได้เลยในเวลาที่สั่งก็พยายามแนะนำเราดี แต่ทานเสร็จพนักงานมาเก็บจานไวมากก เลยนั่งต่ออีกไม่นาน แต่ยังไงก็มาจบที่เมนูเดิมๆ5555เดี๋ยวมาว่ากันต่อ
เมนูที่สั่งวันนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านเลยค่ะ มีดังต่อไปนี้ๆ
1.เครปเค้กแยมสตอเบอรี่
แป้งเครปแต่ละชั้นอร่อยนุ่มนิ่มมากๆเลยค่ะ เพราะที่นี่ทำแป้งเครปบางดี ทานคู่กับแยมสตอเบอรี่ได้รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆดีค่ะ ได้มาตรฐานเครปเค้ก แต่ก็ไม่ได้ติดใจมากนัก ส่วนที่ยังไม่ค่อยชอบคือ จริงๆเครปเค้กที่ชอบทานมักจะมีลักษณะแป้งเนื้อด้านๆ แต่ของที่นี่ด้านบนและด้านข้างจะเคลือบวุ้นๆมาด้วย พอมันยิ่งผสมแยมแล้วคิดว่าทำให้รสชาติมันโดดๆ คือ ออกไปทางเปรี้ยว แต่ถ้าใครชอบเค้กที่มีสัมผัสของวุ้นๆด้วยน่าจะถูกใจนะคะ
2.chocolate satin(ชอกโกแลตลาวา)
ลาวาจานใหญ่ ทานคู่กับไอศกรีมลูกโต ที่รองด้วยแป้งกรอบ พอทานแป้งกรอบๆนี้กับชอกโกแลตแล้วอร่อยมากเลยอ่า แป้งหวานนิสๆกับชอกโกแลตอุ่นๆ ปลื้มๆ มันดูมีลูกเล่นดีค่ะคือไม่ใช่ทานชอกโกแลตกับไอศกรีมเฉยๆแต่มันยังมีสัมผัสกรอบๆด้วย อันนี้ขอแนะนำนะคะ อร่อยๆ ราคา140 บาท
3.เอสเพรสโซ่ร้อน มาทานคู่กับของหวานซะหน่อยจะได้ไม่เลี่ยนไป อิอิ
**สรุปแล้วที่นี่ใครมีโอกาสก็ขอแนะนำค่ะ ร้านดี อาหารอร่อย ราคาสมเหตุผล นอกจากสาขาที่นี่เคยเห็นผ่านๆที่เซนทรัลบางนาด้วยค่ะ101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ลาวา -
12 ก.พ. 2013 via Wongnai for iOSร้านเบเกอรี่ บรรยากาศชิลสุดๆ?แนะนำเลยสำหรับวาเลนไทน์นี้❤❤❤
ร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม สน.ชนะสงครามค่ะ แต่อยูในซอยเดียวกันนะ (อยู่ซอยเดียวกับร้ามต้มยำกุ้งอ่ะค่ะ)
บรรยากาศร้าน สะดุดตาตั้งแต่ด้านนอก โทนน้ำตาลเข้ม ตกแต่งด้วยสีเขียวของใบไม่้ ด้านในออกเรโทรหน่อยๆ บวกกับสีแดง เข้ากันสวยงามค่ะ บรรยากาศชิลมากกกกกหถึงมากที่สุด
-เครปเค้ก(120บาท) มาพร้อมวิปครีมหอมนมกองโต และแยมสตรเบอรี่ แต่เสียดายให้แยมน้อยไปอ่ะค่ะ รสชาตเครปเค้กธรรมดาค่ะ แต่วิปครีมอร่อยยยยย ปค่ก็ละลายเร็วไปหน่อยค่ะ
-น้ำเปล่าขวดเล็ก(20บาท)
***service charge7%101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSร้านเค้กที่บรรยากาศดีเหนือรสชาติ!!ไปเดินเล่นข้าวสารช่วงเย็นหาอาหารทานเสร็จก็ต้ิงหาของหวานล้างปากซักหน่อย ก็มาเจอร้านในซอกเล็กๆในถนนข้าวสารครับ จริงๆร้านก็หาไม่ยากเท่าไหร่ครับ แต่ต้องแม่นตำแหน่งหน่อย ให้เข้ามาจากทางวัดชนะสงคราม ร้านจะอยู่ในซอยทางขวามือ พยายามมองหาป้ายชื่อร้านนะครับ ตัวร้านตกแต่งได้เก๋ สไตล์วินเทจ บรรยากาศดูมืดๆสลัวๆซักหน่อย แต่มีคนเข้าออกร้านเรื่อยๆนะครับ เค้กที่นี่รสชาติไม่เลวเลย แต่จะเลี่ยนหน่อยถ้าทานเข้าไปปริมาณมาก ลักษณะการตกแต่งด้วยไอซ์ซิ่งโรยบนจานสีดำทำให้รู้สึกเหมือนทานเค้กบนอวกาศเลย รสชาติเค้กแต่ละก้อนก็มีหวานมากกับหวานน้อยตามแต่ชนิดกันไป ราคาที่นี่++ นะครับ มี vat เล็กน้อย สรุปว่ามาดูการแต่งร้านที่สวยงาม การแต่งเค้กที่ดูน่าสนใจ โดยรวมแล้วน่าจะดีกว่ารสชาตินะครับ หากใครเป็น cake hunter ก็แนะนำมาลองครับ ;))101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
เรนโบว์เครปเค้ก -
7 ม.ค. 2013ตกแต่งร้านสวย เหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างยิ่งThe Fabulous Bar & Dessert Cafe ตกแต่งร้านโดยการผสมผสานระหว่างสไตล์ Modern & Retro เน้นใช้สีขาว ดำ และแดงเป็นหลัก ให้บรรยากาศที่ดูสบายๆ เป็นกันเอง รู้สึกอบอุ่น มีชีวิตชีวา แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา เมื่อจะเดินเข้าไปในร้าน ด้านนอกก็ออกแนวยุโรปนิดๆ กลิ่นอายธรรมชาติแต่ไฮโซอย่างบอกไม่ถูก เมื่อเดินเข้าไปที่ตัวร้าน ก็จะเจอกับของตกแต่งต่างๆมากมาย แม้กระทั่งแว่นตาแนวๆก็วางไว้ ไม่รู้ว่าเอื้อให้เราไปถ่ายรูปเล่นกันรึเปล่าเน๊อะ ^^
เมื่อเข้าไปนั่ง เมนูของทางร้านอยู่ใน iPad ค่ะ เปิดดูเล่นกันได้ตามสบายเลยจ้าาาาา
ขนมที่นำมาเสิร์ฟก็จัดแต่งออกมาได้สวยงาม เน้นที่จานใหญ่ รูปทรงสี่เหลี่ยมค่ะ รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ หากไปกินกันเป็นแก๊งยิ่งอร่อยและสนุกเข้าไปใหญ่ เม้าท์ไป แย่งกันกินไป อร่อย&สนุกค่ะ อิอิ
ปล. อิ่มแล้วก็อย่าลืมแชะภาพเก็บไว้กันด้วยนะจ๊ะ ที่สวยๆงามแบบนี้หาไม่ง่าย ^_____^101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
มี 23 รีวิว ทั้งหมด 5 หน้า (5 ต่อหน้า)















