ร้านอาหารที่น่าสนใจ
2 สัปดาห์ที่แล้วตระเวนชิมกาแฟไปเรื่อยเป็นครั้งแรกที่เราเข้ามาลองร้านนี้่ค่ะ ดูจากแบรนด์หน้าร้านแล้วหลายคนอาจจะกลัวและเกรงกับค่าผ่านด่านก่อนที่คุณจะก้าวออกไปจากร้านนี้ได้ อ๊ะๆ อย่างเพิ่งตัดสินใจอย่างนั้น ไม่ลองไม่รู้ค่ะ
ครั้งนี้สั่ง Hot Cappuccino (135.-) อย่างเดียว เพราะทานอาหารเย็นมาแล้ว อยากได้อะไรล้างปากเล็กน้อย
หน้าตาตอนมาเสิร์ฟให้ความรู้สึก premium ดีค่ะ มีแท่งน้ำตาลมาให้เราคนเล่นเพิ่มความหวานขึ้นตามใจชอบเลย และมีคุ๊กกี้ น่าจะวนิลานะคะ มาให้ทานคู่กับกาแฟเล็กๆ 2 ชิ้น กำลังดีค่ะ โดยรวมค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียว
เท่าที่สังเกต โต๊ะในร้านจะเป็นสองที่นั่ง ซะส่วนใหญ่นะคะ (อาจจะเพราะสถานที่ไม่อำนวย) ส่วนถ้าจำนวนคนเยอะกว่านั้น ก็อาจจะต้องนั่งรวมกับลูกค้าท่านอื่นอะค่ะ ซึ่งความเป็นส่วนตัวก็อาจจะลดลงไปบ้างค่ะ
ยังไงถ้ามีโอกาส ต้องแวะมาจัดเต็มกว่านี้แน่นอนค่ะ อยากลองอีกหลายอย่างเลย :)
101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Tutor Meng
2 สัปดาห์ที่แล้วWhy didn't you invite me to this kind of shop ! -
PKHoongie
2 สัปดาห์ที่แล้วI have no idea you wanna join ! ! ! -
Tutor Meng
2 สัปดาห์ที่แล้วWhy did you get up too early like this ? -
PKHoongie
2 สัปดาห์ที่แล้วI should also ask you why too? actually I woke up coz of alert sound that's all! -
LunGKEn 2 สัปดาห์ที่แล้ว
@PKHoongie กาแฟร้อนแก้วละ 135 เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน (แอบอยากรู้ว่ากาแฟ ที่ขายแก้วละ100Up กับแก้วละ 50-60 มันแต่ต่างกันยังไง -
PKHoongie
2 สัปดาห์ที่แล้วตามความเห็นเรานะ... สถานที่ต่าง การบริการต่าง concept ของแบรนด์ต่าง กลุ่มลูกค้าเป้าหมายต่าง>> ราคาก็ต่างได้หมดล่ะ .... ส่วนเรื่องรสชาติมันก็ตามรสนิยมของแต่ละคนน่ะ จริงๆรสมันอาจจะไม่ต่างกันเยอะก็ได้นะ แต่ด้วยประเด็นความต่างที่ว่าไปตอนแรก ย่อมมีผลต่อการรับรู้และการตีความของผู้บริโภค โดยอาจตีความว่า premium กว่า-แพงกว่า อร่อยกว่าก็เป็นได้ ...serious ไปไหม?!? --" -
LunGKEn 2 สัปดาห์ที่แล้ว
ไม่คับ ผมชอบ ผมทำงานสายนี้ ผมก้อยากได้ความคิดของผู้บริโภคบ้างว่าคิดยังไงกันบ้าง
เดือนที่แล้วในที่สุดก็รู้ว่าทำไมต้องที่นี่มั่นใจว่าเมื่อพูดถึงมาการองที่อร่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คงจะต้องนึกถึงมาการองของรร.แมนดาริน โอเรียนเต็ล พอวันนี้ได้ลองชิมด้วยตัวเองก็ต้องยอมรับว่ามันใช่จริงๆแหละ ชิมมาก็หลายที่ แต่ที่นี่โดนที่สุดละ เกาะตู้เลือกอยู่นานก็ได้มา 6 ชิ้น
Pistachio – รสนี้หวานไปนิดแต่ยังอร่อยอยู่
Passion Fruit – ชิ้นนี้โดนที่สุด กลิ่นของเสาวรสและรสอมเปรี้ยวอมหวานเรียกน้ำลายได้ดีจริงๆ แนะนำให้ลอง
Banana Chocolate – อันนี้หอมกลิ่นกล้วยอ่อนๆ หวานไม่แรงมาก
Raspberry – จริงๆน่าจะออกรสเปรี้ยวกว่านี้นิดนึงตามแบบฉบับความเป็นราสเบอร์รี่นะ
Elvis Presley – ชิ้นนี้ตัวไส้เป็นเนยถั่วหอมๆมันๆ และรู้สึกเหมือนตัวครีมไม่ได้ละเอียดมากทำให้เกิดรสสัมผัสที่แตกต่างเวลาเคี้ยว
Lemon – มีกลิ่นหอมและรสอมเปรี้ยวอมหวานนิดๆ
251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
19 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSMandarin Oriental Shop (Paragon) : ร้านของหวาน เบเหอรี่ ไอศครีม อร่อยยยย~
ร้าน Mandarin Oriental Shop นี้ตั้งอยู่
ที่สยามพารากอนชั้น G คะ อยู่ตรงข้ามกับร้าน
Vanilla เป็นขนาดเล็ก มีที่นั่ง ไม่เกิน 15 ท่ี
แต่ร้านน่ารัก หรู น่านั่งชิว จิบชาเบาเบา แต่ถ้า
วันหยุด เสาร์อาทิตย์อาจหาที่นั่งยากหน่อยคะ
เพราะคนแน่นร้าน ที่นั่งก็น้อย
ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นไปตามคาด ไม่มีที่นั่งเหลือคะ ทำให้
ต้องซื้อกลับบ้านคะ ซื้อมาการองมา 1 กล่อง 6 ชิ้นคะ
โดยรวม อร่อยทุกสี ทุกรสนะคะ แต่ไม่ชอบกลิ่นมินท์
คะ เพราะเสมือนทานยาสีฟันเลยคะ สีฟ้าคะ ทานแล้ว
เย็นๆเหมือนทานยาสีฟันนั่นเองเลยคะ
สำหรับราคาก็ปกติ ไม่แพงคะ ประมาณ เกือบ 200 บาท
คะ ถือว่าคุ้มกับชื่อโรงแรมและรสชาติคะ101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
30 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยได้มาตรฐาน แต่เป็นส่วนตัวน้อยไปหน่อยความอร่อยของขนมและชาก็ตามมาตรฐานโอเรี่ยนเต็ลตามปกตินะคะ ซึ่งก็แปลว่าอร่อยเลย คุ้มราคา แตาเสียอย่หนึ่งคือร้านค่อนข้างเล็ก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด (ตอนเราไป ก็ต้องไปแชร์โต๊ะตัวใหญ่กับคนอื่น) บรรยากาศไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไร ทำให้รสชาติอาหารกับชากร่อยลงนิดหน่อย ใครมากับแฟน อยากได้บรรยากาศเหมาะๆสำหรับนั่งสวีตกัน จุดนี้ก็คงไม่เหมาะนัก แต่ถ้าไม่ถือตรงนี้ ก็ถือว่าโดยรวมแล้วก็ดีนะคะ
(ถ้าอยากซื้อขนม หรือมีอะไรอยากกินเป็นพิเศษของเขา รีบไปเร็วหน่อยก็ดีค่ะ เพราะสาขานี้คนเยอะ ของหมดเร็ว)251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
4 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSขนมอร่อยไม่หวานมากทานมาหลายครั้งแต่ก็ยังไม่เคยนั่งทานที่ร้านสักที พวกเค้กอร่อยดีค่ะ ไม่หวานมาก แต่มาการองหวานไปนะทุกอันเลย ส่วนเรื่องราคาจัดว่าไม่แพงมากนะถ้าเทียบว่าเป็นขนมจากโรงแรม เพราะเดี๋ยวนี้ร้านไหนๆก็100ขึ้นกันอยู่แล้ว
- Georgia Peach (130บาท) อร่อยดีค่ะ เนื้อครีมเบา หวานหน่อย พีชนิ่มๆไม่มีรสชาติเลย ส่วนwhite chocolateไม่หวานมาก แล้วก็กลมๆเหลืองอร่อย ละลายในปากเลย^^
- Soft Tiramisu (145บาท) ไม่ได้ทานเองเลยไม่มีรูป แต่ลักษณะจะเป็นถ้วยสี่เหลี่ยมเหมือนกับอีกรูปนึง มีครีมสลับกับชั้นเค้ก พี่ที่ทานบอกว่าอร่อยค่ะ
- อีกเมนูจำชื่อไม่ได้ (145บาท) จะออกเปรี้ยวนิดๆตรงส่วนที่เป็นเยลลี่ตัดหวานกับครีม101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้