ร้านอาหารที่น่าสนใจ
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSหนึ่งในร้านที่โรแมนติกที่สุด !!red sky ตั้งอยู่ที่ชั้น 55 โรงแรม centara grand. คุณจะได้กินทั้งอาหาร และบรรยากาศ ซึ่งจะมีเปนโซนทานอาหารและโซนบาร์ โดยรอบจะติดเป็นกระจกใสกั้น มองออกไปเห็นเมืองกรุงเทพได้ 360องศา ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืน จะมีบรรดาแสงไฟของทั้งตึกและบ้านเรือนส่องสว่างทำให้มีความสวยงามยิ่งนัก ประกอบกับลมเย็นๆพัดผ่าน ท้องฟ้าที่มีก้อนเมฆเคลื่อนผ่่านไปมา และมีดาวดวงน้อยๆ อาจจะทำให้คุณอยากนอนอยู่ที่นี่ไปทั้งคืนเลยทีเดียว.. ส่วนเรื่องอาหารคิดว่าอร่อยเลยค่ะ วัตถุดิบที่ใช้ก็มีคุณภาพ พนักงานบริการดี ให้คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มด้วยค่ะ ราคาก็อาจจะสูงสักนิดนึง แต่คิดว่าร้านนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกร้านหนึ่งเลยค่ะ. โดยเฉพาะถ้าใครต้องการความโรแมนติก แนะนำเลยค่าา ^^มากกว่า 500 บาท คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมื่อวานนี้Red Sky - Centara Grand at CentralWorld - ร้านอาหารสูงเสียดฟ้านามว่า Red SkyRed Sky เป็นห้องอาหารที่จัดว่าวิวสวยมากๆ ที่นึง ของกรุงเทพมหานคร
ตั้งอยู่ที่ ชั้น 55 ของโรงแรม Centara Grand at CentralWorld.
ส่วนห้องอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 – 01.00 น
การเดินทาง ลง BTS : Chidlom หรือ SIAM
จากนั้นเดินมาที่สี่แยก ราชประสงค์ ก็จะเจอห้าง Central World
เดินที่โรงแรม Centara Grand at CentralWorld ซึ่งตั้งอยู่ติดกับห้างดังกล่าว
จากโถงของโรงแรมชั้น G กดลิฟท์มายังชั้น 23
จากนั้น ออกจากลิฟท์ เพื่อไปเปลี่ยนเป็นลิฟท์ High Zone
จากนั้นกดลิฟท์เพื่อไปยังชั้น 55 ก็จะพบกับห้องอาหาร Red Sky
ร้านอาหาร Red Sky จะอยู่ชั้น 55 ของโรงแรม Centara Grand at CentralWorld
และจาากชั้น 55 นั้น สามารถเดินขึ้นบันไดเพื่อไปยัง Roof Top ได้อีก 1 ชั้น
ซึ่งชั้น Roof Top นี้จะเป็นในส่วนของบาร์มานั่งดื่มชิล ดูพระอาทิตย์ตกดิน
หรือวิวมุมสูง อันสวยงามยามค่ำคืน
ขอพาไปชมชั้น 55 ก่อนนะครับ เพราะวันนี้ผมมาทานอาหารครับ ^_^
อาหารของร้านจะเป็นสไตล์ตะวันตก
Menu ที่ผมสั่งมาทานในวันนี้
1. Duck foie Gras terrine - Spiced pear chutney, brioche and caramelized pistachios
655 THB
2. Atlantic black cod - Saffron creamed potato, mussels, Bouillabaissue sauce
1,355 THB
3. Wagyu MS4 beef tenderloin with foie gras - Potato croquette, sauteed cep mushrooms
and red wine sauce
1,955 THB
เครื่องดื่มที่สั่งมาทานเป็นแก้วแรก
Midnight Cosmo 390 THB แก้วสีแดงครับ
All prices are subject 10% Service Charge and 7% Government Tax.
มากกว่า 500 บาท คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้วHappy Hour ที่นี่สุดแสนจะคุ้มกับบรรยากาศที่ได้รับ ^^ถ้าอยากจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยราคาสุดคุ้ม ขอแนะนำที่นี่เลย เพราะว่าในทุกๆวันจะมี promotion happy hour ระหว่างเวลา 17:00-19:00 เครื่องดื่มสั่ง 1 แถม 1!
วิวที่นี่สวยมาก บรรยากาศประทับใจ แนะนำเลย สั่งเครื่องดื่มแล้วมี snacks มาให้ด้วยนะ กินแกล้มได้เพลินๆ ... ใครไม่ดื่ม alcohol ก็จัด soft drink ธรรมดาๆไปได้ ^^
PS: ใครไม่อยากนั่งรับลมบนดาดฟ้า (ที่มีเบาะนอนนุ่มๆให้ชมวิวได้สบายๆ) ก็สามารถนั่งด้านในได้นะ บรรยากาศดีเหมือนกัน
251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Cocktail -
22 ม.ค. 2013นั่งชิลล์สบายๆเคล้าวิวอลังการดาวล้านดวง
วันนี้ฉันจะพามานั่งชิลล์
Red Sky เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ที่หลายๆคนรู้จักกันดีว่ามันตั้งอยู่บนยอดเหนือสุด ชั้นบนของโรงแรม Centara Grand Hotel หรืออีตึกที่เหมือนรูปดอกบัว บน Central World นั่นแหละเธอ ร้านตั้งอยู่ชั้น 55 ซึ่งแน่นอนไม่ต้องเป็นแขกโรงแรมก็ไปทานได้ มันเลยกลายเป็นสถานที่สุดฮิตเวลาอยากไปร้านแนว rooftop แล้วไม่รู้จะไปไหนดีของคนที่ทำงานแถวสยาม ชิดลม หรืออะไรเทือกๆนั้นนะครับ
การเดินทางไม่ยากครับ เอาเป็นว่าถ้าดู Central World เป็นหลัก หากขับรถมาก็เอารถไปจอดในตึก หรือไม่ก็สามารถเข้าโรงแรมได้จากตัวห้าง ชั้น 7 นะครับ โดยเดินเลียบๆเคียงๆมาด้านหลังของส่วนซุปเเปอร์มาร์เก็ต แล้วก็หาลิฟท์ กดไปชั้น 24 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ lobby แล้วก็หาลิฟท์อีกทีนึง (เออ อย่าเพิ่งสับสนนะครับ) แล้วกดไปชั้น 55 ครับ เดินออกจากลิฟต์ก็จะมีน้องพนักงานน่ารักคิขุงุงิมาต้อนรับ แล้วถามว่าจะนั่งทานข้าวหรือจะดื่มคะะะะะะ ทีนี้ก็ได้เวลาสำราญล่ะครับ
ร้านนี้แบ่งออกเป็นสองโซน ก็คืออย่างที่ว่า ท่านสามารถนั่งทานข้าวแบบโรแมนติคเว่อๆกับคู่ตุนาหงัน หรือแค่จะนั่งกระดิกเท้าเคล้าดริ๊งค์เบาๆแก้วสองแก้วก็ไม่ว่ากัน คืออีโซนนั่งดริ๊งค์เนี่ยจะต้องเดินขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งชั้นนี้ท่านจะไม่สามารถ order อาหารขึ้นมาได้นะ ร้านอยู่ตรงส่วนยอดตึกที่เปลี่ยนสีไปได้เรื่อยๆพอดี ดังนั้นสีหน้าของเพื่อนๆท่านจะเปลี่ยนสีตามแสงไฟไปด้วยเป็นที่ขบขันยิ่ง จะบอกว่าครั้งหนึ่งฉันเจอตั๊กแตนจ้าา ไม่รู้มันบินมาจากไหน หรือนางโดยสารลิฟต์มาชั้น 55 ก็ไม่รู้เหมือนกัน
พอนั่งปุ๊บ บริกรก็จะเอาเมนูมาให้ วันนี้เราเลือกโซนนั่งดื่มนะครับ มีคำแนะนำว่าถ้าอยากได้มุมตึกเยอะๆ อย่าไปนั่งฝั่งที่เห็นใบหยกนะครับ เพราะมันจะหันออกทางทิศเหนือ ซึ่งมุมอลังการของ กทม คือทิศใต้ ซึ่งจะเห็นตึกโซนสาธรเยอะมากกกกเหมือนดงป่าปูน เมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็มีหลายรูปแบบ แต่ที่จะแนะนำก็คือพวก signature cocktails ของเค้าครับ ซึ่งปรุงและคิดออกมาได้โอเคเลยทีเดียว จำได้อย่างนึงคืออีอะไรอะที่มันมี passfruit ด้วยในชื่อ อันนี้อร่อยมากครับ ราคาส่วนใหญ่จะตกแก้วละ 380++ ครับ ก็นั่งได้เรื่อยๆ แต่ถ้าเอาไวน์หรือเครื่องดื่มมาเอง เสียค่าเปิด 1000 บาทนะครับ ^^
อ้อส่วน snack ก็เติมได้เรื่อยๆครับ เป็นถั่ว มาเป็นหยุมสองหยุม กินไปเรื่อยๆ ส่วนมาก rooftop bar ก็จะชอบให้มาแบบนี้แหละครับ
การบริการ----น้องๆและพี่ๆบริกรทำหน้าที่ได้ดีครับ ตามสมควร take care แขกตลอด
ร้านเหมาะสำหรับ----คนอยากชิลล์ๆหลังเลิกงานครับ ไม่ก็คู่รักมานั่งทานข้าวจ้องหน้าจ้องวิวกัน
จุดเด่นของร้าน----วิวสวยครับ เป็น rooftop bar ที่สูงที่สุดอันดับ 2 ของประเทศ รองจาก sirocco ครับ (ไม่นับใบหยกนะครับ เพราะนั่นไม่ใช่บาร์)
จุดด้อยของร้านล่ะ----อืมมมมม ยังไม่ค่อยเห็นนะครับ
อยากมาอีกมั๊ย----มาครับ วันไหนไม่รู้จะไปไหนก็เดินๆขึ้นมาเลยก็ได้ เพราะโซนดื่มมันไม่ต้อง book ครับ
วู้วๆๆๆๆมากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Signature cocktails ต่างๆ -
7 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSหนึ่งในร้านที่โรแมนติกที่สุด.Red sky อยู่ที่ชั้น 55 โรงแรมเซนทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิร์ด.ด้วยบรรยากาศที่สามารถเห็นกรุงเทพมหานครได้ 360 องศาจึงเหมาะแก่การนั่งดินเนอร์เป็นอย่างมาก จะมีทั้งที่นั่ง indoor และ outdoor ซึ่งจะให้บรรยากาศทั้งโรแมนติกหรือใครอยากจะมานั่งชิวกับกลุ่มเพื่อน พูดคุยสังสรรค์กันก็ได้ค่ะ. เครื่องดื่มและอาหารจะราคาค่อนข้างแพงค่ะ พนักงานบริการดี ยิ่งดึก ยิ่งอากาศดี ลมเย็นสบายเลยค่ะ เคลิ้มม ;))
สำหรับสุภาพสตรีทางรร.จะห้ามใส่กางกางจาสั้นนะค่ะ.มากกว่า 500 บาท คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
ศุลีวุฒิ แสงโสภิต7 ม.ค. 2013ว๊าว... เป็นร้านในฝัน ที่จะต้องไปกินให้ได้อีกร้าน แต่หาคนที่เหมาะสมเป็นเพื่อนไปกินยังไม่ได้ครับ
เจอแต่คนที่รสนิยมยังไม่ดีพอ