ร้านอาหารที่น่าสนใจ
8 เม.ย. 2012HEAP : ร้านบรรยากาศดี ใจกลางเมืองร้านที่สองที่นายลักกี้จะมารีวิวในวันนี้คือ ร้านอาหารร้านหนึ่งใจกลางเมืองที่นายลักกี้ได้ไปกินมาแล้วติดใจในบรรยากาศและการเดินทางที่สะดวกสบายมากๆ
และร้านอาหารที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ
ร้าน HEAP ครับ ^^
ที่ตั้ง : ร้านจะอยู่ใกล้สี่แยกราชเทวี ระหว่างเส้น BTS ราชเทวี-พญาไท
การเดินทาง : นั่ง BTS มาลงที่สถานีราชเทวีและลงเดินไปทางสถานี BTS พญาไท ร้านจะอยู่ระหว่างทาง สามารถจอดรถริมถนนหน้าร้านได้ (ถ้าดึกแล้ว)
ร้าน HEAP เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ที่วัยรุ่นและวัยทำงานชอบไปนั่งสังสรรค์กันในยามค่ำคืน เพื่อปลดปล่อยความเหนื่อยล้าที่สะสมมาทั้งวัน ซึ่งนายลักกี้ก็เป็น 1 ในนั้น
ร้าน HEAP จะอยู่ติดถนนระหว่าง BTS ราชเทวี ไป BTS พญาไท เลย หากไปตอนกลางคืนจะสังเกตได้ง่าย เพราะร้านจะอยู่ติดถนน
บรรยากาศร้านจะเป็นแบบ Open Air มีพัดลมเป่าแ และมีลมธรรมชาติพัดผ่าน ทำให้ไม่รู้สึกร้อนมากนัก ภายในร้านจะใช้แสงน้อย ใช้โทนสีส้มอ่อนๆ สบายตา
ที่นั่งของร้านมีจำนวนจำกัดแนะนำให้โทรติดต่อจองโต๊ะกับทางร้านไว้ก่อนดีกว่า เพราะถ้าไม่จองไว้ อาจจะได้ที่นั่งที่ไม่ดีก็ได้ ^^
เมนูอาหารของทางร้าน โดยรวมๆแล้วก็จะเป็นเมนูอาหารเหมือนร้านอาหารทั่วๆไป แต่ก็มีเมนูแปลกๆให้ลอง 4-5 เมนูเหมือนกัน เช่นกระเพาะปลาผัดแห้ง เป็นต้น
ราคาอาหารต่อจานนั้น ไม่ถือว่าสูงมาก โดยอาหารส่วนใหญ่นั่นจะอยู่ในช่วงราคา 80-150 เท่านั้น ไม่แรงมากสำหรับร้านแบบนี้
สำหรับในวันนี้ผมก็สั่งมาหลายอย่างอยู่ ก็จะขอพูดเฉพาะจานที่โดนใจละกัน ^^
1. ปลากระพงราดน้ำปลา ตัวเล็กไปนิด ทอดออกมาได้รสไม่เค็มเท่าไหร่ แต่ก็สุก ได้มาแบบร้อนๆ ดีที่น้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อย ช่วยได้เยอะเลย
2. ข้าวผัดทะเล จานนี้รสชาติกลางๆครับ กินได้เรื่อยๆ รสชาติเหมือนๆข้าวผัดทั่วไป แต่ชอบที่เครื่องทะเล ที่ทอดจนกรอบ อร่อยดี
3. ชีสทอด อันนี้เป็นของทานเล่นที่ผมชอบมากที่สุด ทานง่าย อร่อยหวานมัน กินแล้วอยากกินอีก
4. กระเพาะปลาผัดแห้ง อันนี้เป็นจานที่ใหม่สำหรับผมจริงๆ เพราะไม่เคยกินมาก่อนเลย รสชาติจะเข้มนิดๆ เนื้อกระเพาะปลาทอดแห้งอร่อยใช้ได้เลย
5. ต้มแซ่บเนื้อหม้อไฟ จานนี้ช่วยล้างปากได้ดีเลยครับ รสชาติไม่แซ่บจนเกินไป เนื้อนุ่มและชิ้นหนา ทานเล่นๆหรือทานกับข้าวก็เข้ากันได้ดี
สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติ : 3.5 = รสชาติโดยรวมถือว่าโอเค ทานได้ไม่มีอะไรที่ไม่ถูกปาก
บรรยากาศ : 4 = ร้านจะคึกคัก เพราะมีคนเข้าร้านมาตลอด หนุ่มสาวหน้าตาดี แต่ที่จอดรถน้อยมาก
บริการ : 4 = ตอนผมไปกินมีพนักงานคอยบริการ รินน้ำให้ตลอดเลย
ราคา : 4 = สำหรับร้านแบบนี้ ราคาอาหารที่นี่ก็ถือว่าไม่แรงครับ เพราะที่อื่นบางที่แรงกว่า ^^
ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
นายลักกี้ Review at 8 / 04 / 55
มาดูรูปกันดีกว่าครับต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปลากระพงราดน้ำปลา ข้าวผัดทะเล ชีสทอด กระเพาะปลาผัดแห้ง ต้มแซ่บเนื้อหม้อไฟ -
14 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSฮีพๆ ขาหมูทอดอร่อยยยยยย แต่ร้อนไปหน่อยนะไปเลี้ยงส่งกัน เฮฮาๆ ที่ร้านนี้
การเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า ถ้าใครจะเอารถมาต้องมาเร็วหน่อยนะคะ เพราะที่จอดรถที่ร้านมีน้อย
รสชาติอาหาร อร่อยใช้ได้ แนะนำ ขาหมูเยอรมันทอดและเย็นตาโฟหม้อไฟ
พนักงานเอาใจใส่และบริการดี
มีดนตรีสด นักร้องร้องเพลงใช้ได้ ที่สำคัญเล่นตามขอด้วย อิอิ
ข้อเสีย : ด้านในร้านร้อนไปหน่อย ถ้ามีแอร์จะดีมากกก251 - 500 บาท ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ขาหมูเยอรมันทอด เย็นตาโฟหม้อไฟ -
15 ก.พ. 2012 via Wongnai for iOSบรรยากาศดีแต่มียุงเยอะไปหน่อย101 - 250 บาท ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
5 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSบรรยากาศชิวๆ ฟังเพลง แต่ที่จอดรถน้อยมากอาหารรสชาดใช้ได้ ราคากลางๆ บรรยากาศชิวๆ แต่จะมาทานควรหลีกเลี่ยงการขับรถมาค่ะ ที่จอดน้อยและอัดมากๆ251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยว
เมนูเด็ด
สเต็ก สปาเก็ตตี้ ค็อกเทลลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
27 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSนั่งกินดื่มชิวๆอาหารส่วนใหญ่อร่อยเลยหละ ยิ่งได้มากับเพื่อนหลายคนยิ่งสั่งได้หลากหลาย มีวงดนตรีดีดี เครื่องดื่มมากมาย251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
ขาหมูเยอรมันทอดลิงค์สำหรับรีวิวนี้